16 ภาพสัตว์เลี้ยงที่ตัวโตแค่ไหนก็ยังชอบอ้อนเหมือนเดิม

พวกเราที่เพลินเพลินเคยบอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วว่าเรามีเพื่อนหลากหลายแบบทั้งที่ชอบท่องเที่ยวและอยู่กับบ้านนั่งเลี้ยงน้องหมาน้องแมวมองดูพวกมันได้เติบโตไปพร้อมๆ กันซึ่งหลายหลายบ้านมันก็โตมาเป็นน้องหมาน้องแมวธรรมดาน่ารักชอบอ้อนไปตามประสา แต่เราก็พบว่ามีเจ้าหมาและเจ้าเหมียวของหลายหลายบ้านเลยที่เราไปพบว่ามันเติบโตมาได้แบบยิ่งใหญ่จริง ๆ ซึ่งเราแทบนึกไม่ออกเลยในตอนต้นที่เริ่มเห็นต้าวทั้งหลายเหล่านี้ในตอนเล็ก ๆ แต่แล้วด้วยความรวดเร็วของเวลาอันมีค่าของเรานั้นที่ผ่านมาและผ่านไปก็ทำให้เหล่าลุกสุนัขหรือเจ้าแมวตัวน้อยนั้นได้เติบโตขึ้นมา แต่มันช่างโตแบบที่เราคาดไม่ถึงมาก่อนเลยก็ว่าได้ ซึ่งเพื่อนเพื่อนหลายคนอาจจะคิดในใจตั้งคำถามกลับมาว่าเจ้าสัตว์เลี้ยงสี่ขาเหล่านี้จะโตได้สักแค่ไหนเชียวอย่างมากก็แค่ 2-3 ฟุตเท่านั้นแหละแต่เราอยากให้เพื่อนเพื่อนลองหยุดความคิดแล้วหันมามองด้วยตัวเองก่อนว่าเจ้าต้าวเหล่านี้มันเติบโตได้ขนาดไหน ซึ่งบางตัวต้องเรียกว่าโตมาเท่ากับผู้ใหญ่สักคนได้เลย

พวกเราที่เพลินเพลิน ได้เห็นภาพของเพื่อนเพื่อนในโลกออนไลน์ที่ได้ส่งภาพอันน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ตัวโตแต่ก็ยังคงทำตัวอ้อนเหมือนกับเเมื่อครั้งยังละอ่อนอยู่ดูไปแล้วก็น่ารักจนอยากเข้าไปก่อนเล่นเลย แต่คุณคงต้องคิดดูให้ดีดีหน่อยนะเพราะแต่ละตัวมันสามารถที่จะกอดและเล่นกับคุณจนคุณลุกไปไหนไม่ได้เลย

เรื่องขำขำของเพื่อนของเราที่ไปรับเลี้ยงเจ้าตัวเล็กนี้มาเมื่อ 2 ปีก่อนตอนนั้นมันยังเป็นลูกหมาที่วิ่งเล่นและพาใส่ตระกร้าไปเดินในสวนได้สบายแต่ตอนนี้อย่าว่าแต่ตระกร้าเลยขนาดหลังรถเก๋งของเรายังไม่พอให้น้องนอนเลยเลย และทางร้านยังบอกว่าน้องยังโตได้อีก
© bigboy_brewski / Instagram
ตอนแรกเราคิดว่าจะหาสุนัขสักตัวให้เป็นเพื่อนเล่นของน้องแต่ตอนนี้มันกลายเป็นเหมือนผุ้ดุแลไปแล้ว แค่เห็นก็ต้องคิดก่อนแล้วละ
© vladgrinch / reddit
ตอนที่ร้านบอกว่าน้องควรมีห้องหรือสนานหน้าบ้าน ไว้มห้น้องวิ่งเล่นไม่งั้นของในบ้านอาจจะรับไม่ไหว ซึ่งเราก็ไม่ได้คิดอะไรแต่พอตอนนี้เราคงต้องคิดใหม่แล้วละขนาดโซฟายังยุบเลย นี้แค่นั่งเล่นนะเนี้ย
© LosPer / imgur
ตอนที่เราเลือกแมวตัวเล็ก ๆ มาให้พ่อดูแลเราก็ไม่ได้หาข้อมูลอะไรเลย และพอ 1 ปีเท่านั้นตอนนี้เวลาออกไปนั่งข้างนอกมีแต่คนถามว่าแมวพามาหรือพ่อเราพาแมวมานั่งเล่นกันแน่
© RydinX / reddit
ถ้าใครจอลองเลี้ยง “มาลามิวท์” ละก็คงต้องฝึกออกกำลังทุกวันหน่อยนะเพราะขนาดนีแล้วมันก็ยังชอบถูกอุ้มแบบนี้อยู่ดี
© daltonlaning / reddit
พอใคร ๆ เห็นก็ถามเราว่าต้องถ่ายแบบไหนถึงทำให้ออกมาดูยิ่งใหญ่ขนาดนี้ แต่สิ่งที่เราบอกก็คือ มันคือขนาดจริง ๆ ของน้องเลยจ้า

ตอนเล็ก ๆ มันชอบมานั่งตักเราแบบนี้ แต่ตอนนี้มันก็ยังทำแบบนั้นอยู่
© Romina2 / reddit
เข้าแมวแมนคูที่ตัวขนาด 4-5ฟุต ตอนที่ยินด้วย2 ขา อีกหน่อยเราคงอุ้มไม่ไหวแน่แน่
© CoolestBurrito / reddit
ใครจะคิดว่าเจ้าหมาตัวน้อยที่สูงแค่ไม่กี้ฝ่ามือในตอนที่เราพาเข้าบ้านตอนนี้จะสูงเกินเราไปแล้วแต่น้องก็มีความสุขและจะโดดมาเล่นกับเราแบบนี้ทุกครั้งที่เรากลับบ้าน
© a123oclock / reddit
ถึงเจ้าตัวน้อยจะโตจนความสูงจะเท่าเราแล้วแต่น้องก็ยังอ้อนเราเหมือนเดิม
© chadork / reddit
นุดดนายคิดไหมว่าโซฟานี้มันเริ่มไม่พอดีสำหรับเราสองคนแล้วนะ เราไปเลือกตัวใหม่ที่ใหญ่กว่านี้ดีไหม
© LogansRun4000 / imgur
ใครก็บอกว่าน้องจะชอบนั่งตักซึ่งตอนแรกๆ เราก็ตอบไปว่าสบายมากเพราะน้องยังเล็กแต่พอตอนนี้คงต้องเริ่มคิดวิธีใหม่แล้วละ
© thebeardedcannuck / reddit

ตอนที่บริษัทบอกให้เราสุนัขมาเล่นได้เราดีใจมากแต่หลังจากที่เราเอาเจ้าตัวน้อยนี้ไปหัวหน้าก็บอกให้เราวางงานทั้งหมดลงแล้วอยู่ดูน้องทั้งวันแทนเพราะคิดว่าน้องอาจจะวิ่งเล่นในออฟฟิส
© petplan / reddit
ตอนนี้ไม่รู้แล้วว่าใครเป็นใหญ่ในบ้านหลังนี้
© ScottPuppy / reddit
ถึงจะโตแค่ไหนแต่นอนก็ต้องให้กอดก่อนนอนแบบนี้ทุกวันเลย ไม่งั้นจะนอนไม่หลับ
© katiea978 / reddit

ตอนแรกน้องเป็นแค่หมาน้อยตัวเล็ก ๆ แต่ตอนนี้แค่ไม่กี่ปีน้องก็หลายเป็นหมีไปซะแล้วแต่ที่ไม่เปลี่ยนไปเลยคือน้องจะมานั่งอ้อนให้เรากอดแบบนี้หลังจากที่วิ่งเล่นเสร็จแล้ว
© microwave_head / reddit

เพื่อนเพื่อนละเคยมีน้องหมาหรือน้องแมวที่ไม่ว่าจะตัวขนาดไหนก็ยังคงออดอ้อนแบบนี้อยู่บ้านหรือเปล่า ถ้าคุณมีภาพน่ารัก ๆ แบบนี้ก็ส่งมาให้เราในเพจของเราด้วยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน