6 เหตุผลว่าทำไม เราควรออกห่าง จากคนที่คิดลบ

การมีความสัมพันธ์กับคนที่มองโลกในแง่ร้ายในเวลายาวนานอาจส่งผลเสียต่อชีวิตของคุณจนสามารถทำร้ายคุณได้ แม้ทางวิทยาศาสตร์ก็พิสูจน์ความจริงนี้ว่าเป็นจริง คนที่มองโลกในแง่ร้าย คือ แวมไพร์ที่ดูดพลังงานความสุข ความสงบสุข และศักยภาพที่น่าอัศจรรย์ที่คุณมีในชีวิต พวกเราหลายคนมีเพื่อนที่เป็นพิษร้าย ที่เป็นเพื่อนร่วมงานหรือแม้กระทั่งคู่สมรสที่เอาสิ่งที่ดีทั้งหมดที่คุณสมควรได้รับไปจากคุณ

เราเข้าใจว่าความสัมพันธ์เหล่านี้บางอย่างอาจมีความหมายต่อโลกของคุณ แต่เราจำเป็นที่จะต้องเปลี่ยนแปลง หากพวกเขาทำให้คุณเจ็บปวด และเรามีเหตุผลไว้ให้คุณดังนี้

 1. พวกเขาทำให้คุณรู้สึกแย่ แม้ขณะที่คุณกำลังรู้สึกดี

เมื่อคุณใช้เวลากับคนที่เป็นบวกคุณอาจรู้สึกถึงระดับพลังงานที่ดีขึ้น พวกเขาจะพูดคุยเรื่องดีๆ และจบลงด้วยการสนทนาดีๆ คนที่มองโลกในแง่ร้ายค่อนข้างทำตรงกันข้าม พวกเขาทำให้คุณรู้สึกหมดพลังในเวลาที่คุยกับเขา เพราะเรื่องความทุกข์ ความเศร้า ความรู้สึกในเชิงลบต่างๆนาๆ ในชีวิตของพวกเขา พวกเขามีความสามารถพิเศษในการดูดพลังงานไปจากคุณ

2. มันเป็นสิ่งที่ส่งผลต่อทัศนคติของคุณ

เมื่อคุณตั้งใจจะทำอะไรบางอย่างคนพวกนี้จะเป็นคนที่ทำให้คุณรู้สึกแย่ พวกเขาจะทำให้ผู้คนรอบตัวพวกเขาท้อ และจะไม่สนับสนุนผู้อื่นเพื่อทำสิ่งที่ดีในชีวิต หากคุณพบว่าตัวเองถูกลากไปที่ด้านมืด ให้คุณมุ่งมั่นและมุ่งเน้นไปที่ด้านที่สว่าง คุณสามารถสำเร็จทุกอย่างได้ตามที่คุณตั้งใจจะทำ

3. ความคิดเห็นเชิงลบของพวกเขาส่งผลกระทบต่อวิธีคิดของคุณ

เมื่อคนที่มองโลกในแง่ร้ายป็นแวมไพร์ดูดพลังงาน ยิ่งคุณใช้เวลากับพวกเขามาก และใส่ใจกับสิ่งที่พวกเขาพูดมากเท่าไหร่ก็ยิ่งส่งผลต่อความคิดของคุณเช่นกัน ในไม่ช้าคุณจะพบว่าคุณจะกลายเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย พวกเขาเก่งมากในเรื่องนี้ ก่อนที่คุณจะรู้ตัวระบบความเชื่อของคุณเปลี่ยนไปอย่างไม่ควรจะเป็น

4. พวกเขาทำให้คุณรู้สึกผิดซ้ำๆ

พวกเขาจะย้ำคุณถึงทุกสิ่งที่คุณทำผิดในชีวิตที่ผ่านมา แม้ว่าคุณจะต้องการเก็บเรื่องเหล่านั้นไว้เพียงคนเดียว บางครั้งการนึกถึงอดีตก็ทำให้เราเจ็บปวด บอกพวกเขาเถอะว่าถ้าพวกเขายังทำแบบนี้ต่อไป มันก็เป็นความคิดที่ดีที่จะทิ้งพวกเขาไว้ในอดีตเช่นกัน

5. สิ่งเหล่านี้ไม่ดีต่อสุขภาพร่างกายของคุณด้วย

นอกเหนือจากการเป็นอันตรายต่อสุขภาพจิตของคุณ พวกเขายังส่งผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของคุณเช่นกัน จากแหล่งอ้างอิงต่างๆ กล่าวว่าการที่คุณอยู่ใกล้เคียงกับคนเหล่านี้ในระยะยาว เป็นสาเหตุของการต่อต้านสังคม ,โรคซึมเศร้าและอื่น ๆ และอาจก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ

6. ทำให้คุณไม่มั่นใจในศักยภาพของตัวเอง

เมื่อคุณตั้งเป้าหมายที่จะประสบความสำเร็จในชีวิต คนที่มองโลกในแง่ลบสามารถดูดความศรัทธาของคุณไป การมองโลกในแง่ลบเป็นโรคติดต่อ ดังนั้นเมื่อคุณใช้เวลากับคนเหล่านี้ พวกเขาสามารถทำให้คุณตั้งคำถามกับความสามารถของคุณ และทำให้คุณสงสัยในตัวเอง

ศักยภาพของคุณมีความไม่มั่นคงเมื่อคุณอยู่กับคนเหล่านี้

หากคุณมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่าง ๆ ข้างต้นอาจถึงเวลาที่จะต้องพิจารณาให้นำคนเหล่านี้ออกจากชีวิตของคุณ

เพื่อนๆคิดที่จะตัดความสัมพันธ์กับคนเหล่านั้นในชีวิตของพวกเราหรือไม่? เราอยากที่จะรู้ความคิดของเพื่อนๆของเราทุกคน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน