10 ภาพช่วยพัฒนาความเป็นคนช่างสังเกตุในตัวคุณ

อย่างที่เราเคยบอกหลายครั้งแล้วว่า ไม่มีใครหรือไม่มีอะไรที่เราเคยทำสิ่งต่างๆกันมาตั้งแต่แรก ทุกสิ่งล้วนเป็นประสบการณ์ใหม่ใหม่ที่เราสามารถแสวงหาและใช้มันเพื่อเพิ่มพูนทักษะต่างๆ เพราะไม่มีความคิดอยู่อย่างหนึ่งเลยว่าสิ่งที่คนอื่นๆสามารถทำได้ หากเราได้มีโอกาสลองเรียนรู้และทำตามบ้างสักวันหนึ่งเราก็จะสามารถทำมันได้ดีถ้าหากพวกเราได้ฝึกฝนและทำสิ่งใดสิ่งหนึ่งบ่อยบ่อยซ้ำๆจนเกิดความชำนาญนั่นแหละ ดังนั้นพวกเราจึงเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งเลยว่าหาก เราอยากจะมีความสามารถอย่างแท้จริงทางด้านไหนพวกเราแค่ต้องใช้เวลาและความตั้งใจในการฝึกฝนสิ่งเรานั้นอย่างเต็มที่แล้วผลที่เกิดขึ้นนั่นก็คือเราจะสามารถทำสิ่งเหล่านั้นได้ดีอย่างแน่นอน

ถึงแม้ว่ามันจะยากลำบากสักแค่ไหนเพียงแต่ว่าเราค่อยค่อยทำไปวันละเล็กวันละน้อยและทำอย่างต่อเนื่องสิ่งเรานั้นก็จะง่ายขึ้นทุกๆครั้งที่เราทำมันซ้ำ อย่าไปคาดหวังผลงานของเราดีเลิศเท่ากับคนเก่งๆ แต่จงคาดหวังว่าเราจะฝึกฝนอย่างต่อเนื่องจะดีกว่า และวันนี้พวกเราเพลินเพลินก็ได้เอาภาพสำหรับฝึกการเป็นคนช่างสังเกตุมาให้เพื่อนเพื่อนได้ลองฝึกกันด้วยนะไปลองดูกันเลยดีกว่าว่าใครจะทำบททดสอบครั้งนี้ได้รวดเร็วและถูกต้องบ้าง

เราอยากให้เพื่อนเพื่อนลองมองตัวหนังสือเหล่านี้แล้วลองบอกเราสิว่าเพื่อนเพื่อนเห็นสิ่งที่ไม่เหมือนคนอื่นบ้างหรือเปล่า

เรามีแผนภาพที่เป็นตัวเลขสามสี่แถวเรียงต่อกันด้วยการจัดวางแบบไม่เป็นระเบียบสักเท่าไหร่นัก แต่ถึงจะจัดเรียงแบบนี้เราก็ไม่ได้ซ่อนตัวเลขปริศนาเอาไว้ให้เพื่อนเพื่อนได้ลองค้นหากันลองดูซิว่าใครจะเรียงตัวเลข 120 เจอได้ก่อนกัน มันอาจจะอยู่แนวทแยงหรือแนวตั้งหรือแนวนอนก็ได้นะ

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่เรียนดนตรีคงคุ้นเคยกับตัวโน้ตแบบนี้แน่แน่แต่ว่าในโน๊ตที่เรียงสวยงามทั้งห้าแถวกลับมีอยู่ตัวนึงที่หันหน้าไปทางอื่นลองดูซิว่าเป็นเพื่อนจะเจอได้เร็วขนาดไหน

© Emojipedia
มองดูภาพเพชรเหล่านี้ก็คิดถึงเกมสมัยเด็กเด็กที่เราเล่นกันพี่พอได้ทานเห็ดเข้าไปตัวละครก็จะเติบโตขึ้นนั่นเองแต่ครั้งนี้ไม่ได้ให้เพื่อนเพื่อนมาเล่นเกมแบบนั้นหรอกนะแต่ช่วยหาเห็ดที่ไม่มีลวดลายให้เราหน่อย

© Emojipedia
สัญลักษณ์มือในภาพการ์ตูนที่เราหามาให้คือสัญลักษณ์แห่งความรักแต่มีหนึ่งในนี้ที่ทำท่าทางไม่ถูกต้องลองชี้ให้เราดูหน่อยสิ

© Emojipedia
ถ้าแค่หาตัวอักษรหรือภาพที่ไม่เหมือนคนอื่นเพื่อนเพื่อนคงหาได้ง่ายมากแต่ครั้งนี้ลองนับจำนวนอักษรอย่างรวดเร็วให้เราหน่อยซิว่าในนี้มี Q ทั้งหมดกี่ตัว

มองดูภาพแอปเปิ้ลเหล่านี้ก็ทำให้หลายคนอาจจะหิวขึ้นมาได้แต่ลองมองดีดีซิว่าในกลุ่มแอปเปิ้ลเหล่านี้ยังมีมะเขือเทศสั้นอยู่หนึ่งผลมันอยู่ที่ไหนนะ

© Emojipedia
สำหรับเพื่อนเพื่อนที่เดินทางบนท้องถนนคงคุ้นเคยกับสัญญาณจราจรพี่มีไฟสามสีคือแดงเหลืองเขียวอย่างแน่นอนและลำดับในภาพด้านล่างก็เรียงเอาไว้เช่นเดียวกันแต่กลายเป็นว่าหนึ่งในภาพนั้นมีการเรียงลำดับที่ไม่เหมือนคนอื่นดูสิว่าเพื่อนเพื่อนจะเจอมันได้เร็วขนาดไหน

© Emojipedia
กลับมาอีกครั้งกับการหาตัวเลขที่ซ่อนอยู่ในกลุ่มตัวเลขเหล่านี้ลองดูซิว่าเพื่อนเพื่อนจะหาหมายเลข 546 พบกันไหม

ถ้าเลื่อนผ่านแบบเร็วเร็วเพื่อนเพื่อนก็คงไม่ทันสังเกตุว่าหนึ่งในคำศัพท์ที่เห็นอยู่ในภาพนี้เขียนผิดอยู่หนึ่งพี่จากตัวสิเป็นตัวอะไรกันแน่นะลองหาให้เราหน่อยสิ


อันอื่นเค้าเป็นโอเคกันหมดมีอันนี้แหละเป็น ox

บอกแล้วว่าอยู่ที่แนวทะแยง

หาไม่ยากเลยใช่ไหมกับตัวโน้ตที่กลับข้าง

แทบจะเห็นทันทีเลยก็ว่าได้

ภาพนี้เองพี่กางนิ้วไม่ถูก

นัดคิวได้ทั้งหมดหกตัวนั่นเอง

หาไม่ยากเลยสำหรับมะเขือเทศผลนี้

เกือบไปแล้วเพราะมันเลี้ยงกลับกันแค่เขียวเหลืองแดง

มีถึงสองชุดด้วยกันเพื่อนเพื่อนบางคนคงตอบแค่ชุดเดียวหละสิ

ก็บอกแล้วว่ามันเขียนผิดแค่ตัวเดียว

ลองบอกเราหน่อยนะว่าเพื่อนเพื่อนแต่ละคนสามารถทำเวลาได้ขนาดไหน แต่ละภาพและหากมีภาพไหนที่ยากเกินไปก็บอกลาวเผื่อว่าครั้งหน้าพวกเราจะหาอะไรที่ดูง่ายกว่านี้มาให้

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน