13 สัตว์เลี้ยงที่สมควรได้รับรางวัลสำหรับความกล้าหาญและความฉลาดของพวกเขา

พวกเราที่เป็นเจ้าของน้องหมาน้องแมวมักจะได้ยินเสียงเห่า หรือเสียงร้องเหมียวๆของน้องหมาน้องแมวของเราบ่อยๆ ซึ่งมันก็ดูเหมือนว่าจะไม่ได้มีเหตุผลหรือความหมายใดๆ และบางครั้งพฤติกรรมของสัตว์เลี้ยงของเราบางครั้งก็ดูแปลกๆและไม่ธรรมดาสำหรับเรา มีหลักฐานหลายชิ้นที่สัตว์เป็นเพื่อนแท้ของมนุษย์ผู้พร้อมที่จะช่วยเหลือพวกเขาในช่วงเวลาที่ยากลำบาก
เราเชื่อว่าสัตว์เลี้ยงของเรานั้นสามารถสร้างความสุขให้เราได้มากมาย จากเรื่องราวที่เรารวบรวมมาในวันนี้เผยให้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงของพวกเขากลายเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์อย่างไรเมื่อต้องการช่วยเหลือเราในเวลาที่เหมาะสม

© mila9292 / pikabu
-เมื่อฉันพาเจ้ามอลลี่สุนัขของฉัน ฉันกำลังเดินไปตามทะเลสาบ ทันใดนั้นเองเท้าของฉันติดอยู่ในโคลน และติดอยู่อย่างนั้นจนขยับไม่ได้และขาของฉันจมลงไปในโคลนจนถึงข้อเท้า จนติดอยู่ในนั้นและไม่สามารถออกไปได้ ฉันมองมาที่เจ้าสุนัขแล้วกระซิบเล่นๆ ว่า “ มอลลี่ฉันควรทำยังไงดีในตอนนี้” เธอมองลึกเข้าไปในดวงตาของฉันและโน้มตัวไปข้างหน้าจนกระทั่งตัวแบนราบและจนสายจูงตึงแน่น และตัวฉันค่อย ๆ ถอนตัวจากโคลนได้ที่จะน้อย ฉันปล่อยให้เธอค่อยๆ ลากฉันต่อไป ฉันเคยได้ยินมาว่ากำลังของสุนัขนั้นเท่ากับน้ำหนักสามเท่าของน้ำหนักตัวสุนัข บอกเลยว่าฉันเชื่อสนิทใจเพราะมันเคยออกแรงลากฉันขึ้นจากโคลนมาได้แล้วยังไงละ © Cathy Raiser / quora
© Cathy Raiser / quora
-สุนัขของฉันไม่ชอบผู้ชายที่ฉันพบทางเน็ตตั้งแต่วันแรก มันนั่งขั้นระหว่างเรา เหมือนจะบอกว่าไม่เห็นด้วยกับการนัดหมายของเราและคำรามใส่เขาสองสามครั้ง จนกระทั่งฉันอ่านหนังสือพิมพ์ในสัปดาห์ต่อมาว่าเขาถูกจับกุมเพราะเขาทำร้ายคนอื่น  ใครจะเชื่อละว่าเจ้าตูบจะรู้ว่าคนนี้เป็นคนไม่ดีมากกว่าเราจะอีก © Denise-Breton-Gendreau / quora
-เราเช่าอพาร์ทเมนท์ในย่านที่ไม่ค่อยปลอดภัยเท่าไรนักซึ่งมีสิ่งแปลกๆเกิดขึ้นเป็นประจำ แมวของผมนั่งบนขอบหน้าต่างเสมอและเมื่อผมสังเกตเห็นว่ามันเริ่มรู้สึกกังวล ผมเดินมาที่หน้าต่างและเห็นว่าชาย 2 คน (ต่อมาพบว่าพวกเขาเป็นโจร) เล่นงานชายชรา ทำให้ฉันวิ่งออกไปข้างนอกและช่วยชายคนนั้นไว้ ตั้งแต่วินาทีนั้นผมมักจะมองดูแมวของเรา เพื่อที่ว่าฉันอาจจะได้ช่วยผู้หญิง, วัยรุ่น, หญิงชรา, แม่กับเด็กและพี่ชายของฉันจากเหตุการณ์ไม่คาดฝัน © Overhear / vk

© pixnio
-17 ปีที่แล้วฉันอยู่ในสถานการณ์นี้: แม่ของฉันขอให้ฉันดูแลน้องชายของฉันที่อายุหนึ่งปีครึ่งที่สนามหลังบ้าน ตอนนั้นฉันอายุ 6 ขวบฉันแกล้งทำเป็นเฝ้าดูเขาอยู่แต่จริง ๆและแอบไปเล่นข้างนอก เมื่อแม่ของฉันกำลังจะออกไปข้างนอกแต่เธอหันกลับมาเช็คอีกทีเพื่อให้แน่ใจว่าน้องยังอยู่ดี หน้าของเธอซีดลงทันทีเพราะเด็กน้อยของเธอหายไปแล้ว พวกเราเริ่มแตกตื่น เพราะมีถนนที่รถวิ่งไปมาตลอดเวลาซึ่งดูน่าอันตรายมากหากเด็กๆไปเล่นแถวนั้น และมันอยู่ไม่ไกลจากบ้านของเรา สุนัข Aza ของเรามาช่วยเราไว้ เธอกัดกางเกงของฉันอย่างแรงและดึงฉันไปที่ด้านตรงข้ามกับถนน ฉันติดตาม Aza และวิ่งตามเธอไป เมื่อเราไปถึงฉันเห็นน้องชายของฉันกำลังนั่งอยู่ข้างถนนสายเล็กๆ อีกสายหนึ่งซึ่งทอดยาวออกไปนอกเมือง © Evgeniya Dolgaya / TheQuestion
-เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับย่าของฉัน เธอมีแมวซึ่งมักจะกัดและเกาเธอเล่นบ่อย เมื่อยายของฉันรู้สึกไม่ดี อยู่ๆความดันโลหิตของเธอก็เพิ่มขึ้น และหมดสติไป แมววิ่งมาหาเธอแล้วเริ่มกัดมือของเธอ นั่นคือวิธีที่มันทำให้เธอฟื้นเพื่อที่เธอจะได้เรียกรถพยาบาล แมวตัวนั้นมีชีวิตอยู่ได้อีก 5 ปี © Rinata Iskanderova / TheQuestion

© nossik / pikabu
-วันหนึ่งฉันเชิญคนที่ฉันเริ่มออกเดทด้วยมาที่บ้าน จริงๆแล้วแมวของฉันจะคุ้นเคยที่จะมีคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้านจากที่ฉันเคยสอน แต่ฉันคิดว่ามีบางอย่างผิดปกติกับมัน ผู้ชายคนนี้ดูเป็นคนปกติทั่วไป แต่เธอก็กระโดดเข้าใส่เขาทันทีที่เขานั่งลงแล้วกัดเขาทันที! ฉันไม่เคยเห็นอะไรแบบนี้มาก่อน ในที่สุดฉันก็เริ่มที่จะเข้าใจ เพราะฉันพบว่าเขาเป็นโรค Borderline Personality Disorder คือไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมตัวเองได้ แมวของฉันทำถูก ฉันควรอยู่ห่าง ๆ ผู้ชายคนนั้น. © Manuela Heinzel / quora
-มันเป็นสุนัขตัวเก่าของแฟนฉันที่ “ ทำให้เราเลิกกัน” มันน่ารักและขี้เล่นมา เพราะมันชอบกัดสายหูฟัง หรือ ลากสายไฟของเครื่อง Notebook เล่นจนของเสียหายประจำ และทุกครั้งที่เจ้าตูบทำของเสียหายฉันไม่เคยดุมันเลย และพยายาม ไปบอกแฟนของฉันแทน เพื่อที่ให้เค้าหาทางฝึกมันให้รู้จักเชื่อฟังและทำลายข้าวของให้น้อยลง แต่สิ่งที่ได้รับคือแฟนของฉันกลับบอกให้ฉันเก็บของให้ดี อย่าให้เจ้าตูบเจอได้ซึ่ง ฉันคิดว่ามันไม่ใช่การแก้ปัญหาที่ ถูกต้อง และนี้เป็นสาเหตุที่เราแยกทางกัน ซึ่งฉันคิดว่าฉันโชคดีมากที่รู้ตัวก่อนว่า เข้าเป็นคนยังไง และฉันก็คิดถูกจริง ๆ เพราะหลังจากนั้นเข้าทำงานและตัดสินใจพลาดจนต้องเกิดปัญหา ในที่ทำงานมากมาย และเข้าต้องรับผิดชอบหนี้ที่เกิดขึ้น ต้องขอบใจเจ้าตูบที่ทำให้ฉันรอดจากการแต่งงานกับเข้ามาได้ © Overhear / vk
-ผมเป็นเบาหวานประเภทที่ 1 มีอยู่คืนหนึ่งในขณะที่ผมนอนบนเตียง น้ำตาลในเลือดของผมลดลงต่ำมากจนเกือบจะเป็นลมชัก และมีปัญหาในการหายใจ สุนัขของเราตื่นขึ้นมาและเริ่มเลียน้ำมูกออกจากใบหน้าของฉันซึ่งนั้นทำให้ฉันหายใจได้ง่ายขึ้น หลังจากนั้นไม่นานภรรยาของผมก็ตื่นขึ้นมาแล้วก็ตะกายขึ้นไปเอาน้ำส้มมาให้เพื่อเพิ่มระดับน้ำตาลให้กับผม น่าเศร้าที่สุนัขตัวนี้จากไปเมื่อไม่กี่ปีก่อน © DarthContinent / reddit


© flickr
-มีคนนึงไม่ชอบสุนัข เขามักจะทำหน้าแปลกๆ เมื่อเดินผ่านพวกมันและหลังจากนั้นเขาก็จะพูดว่าสัตว์ไร้สาระและไร้ประโยชน์ เรื่องนี้เกิดขึ้นจนกระทั่งช่วงเวลาที่เขาเกือบจะจากโลกนี้ไป อาคารขนาดใหญ่ทรุดตัวลงและเขาก็เป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตเพียงไม่กี่คน เพราะได้รับการช่วยเหลือจากสุนัขชื่อแดน รู้ไหมว่าเขาทำอะไรในตอนนี้ เขารับเลี้ยงสุนัขและทำงานในศูนย์ฝึกสุนัขนำทาง นั่นเป็นวิธีที่สัตว์หนึ่งตัวเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนๆหนึ่งไปอย่างมาก© Overhear / vk

© maxpixels
เราหลายคนรู้ว่าน้องหมาน้องแมวของเราน่ารักแค่ไหน แม้ว่ามันไม่ได้ช่วยเราเหมือนที่ช่วยคนในบทความก็ตามแต่มันก็ทำให้เรามีความสุข และรักเรามากจริงๆ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน