นักแสดงชื่อดังกว่า 14 คนที่ปรากฏใน “สตาร์วอร์” Saga ที่คุณอาจไม่เคยสังเกตุเห็นมาก่อน

สตาร์วอร์: Episode IX – The Rise of Skywalker บทสรุปของไตรภาคที่ 3 ของ สตาร์วอร์ ได้ออกฉายแล้ว มหากาพย์ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้เปลี่ยนโลกด้วยเทคนิคพิเศษและเพลงประกอบอันไพเราะ ซึ่งกลายเป็นปรากฏการณ์ที่ออกมาจากโรงภาพยนตร์อย่างไรก็ตามเป็นภาพยนตร์ที่มีความสำเร็จที่มากที่สุดเท่าที่เคยมีในบ็อกซ์ออฟฟิศ มหากาพย์ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงมีความลับบางอย่างเช่น ชื่อของนักแสดง และยังมีนักแสดงที่มีชื่อเสียงหลายคนที่มีบทประกอบในภาพยนตร์ที่ไม่มีใครสังเกตเห็น

พวกเราต้องการแสดงให้คุณว่ายังมีศิลปินเหล่านี้อยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ พวกเขาเป็นดารารับเชิญ พากย์เสียงตัวละคร หรือปลอมตัวอยู่ในฉาก และในตอนท้ายของบทความคุณจะพบกับโบนัสกับสมาชิกราชวงศ์อังกฤษที่อยู่ในฉากของภาพยนตร์เรื่องนี้แต่น่าเสียดายที่มันถูกตัดออกไป

1. Keira Knightley (Sabé)

© The Phantom Menace / Lucasfilm © Andrea Raffin / Wikipedia
Keira Knightley ใช้ความคล้ายคลึงกันของเธอกับ Natalie Portman เพื่อเล่นเป็น Sabé (หญิงสาวผู้ปลอมตัวเป็น Padmé Amidala ) ที่เข้ามาเป็นตัวแทนเพื่อปกป้อง Padmé จากการถูกทำร้าย นักแสดงหญิงชาวอังกฤษผู้นี้อายุเพียง 12 ปี ตอนที่เธอถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องสตาร์วอร์: Episode I – The Phantom Menace ส่วนภาพยนตร์นั้นออกฉายรอบปฐมทัศน์เมื่อเธออายุ 14 ปี

นักแสดงหญิงทั้งสองคนมีคล้ายคลึงกันอย่างน่าประหลาดแม้แต่แม่ของพวกเธอก็ไม่สามารถแยกความแตกต่างของทั้งคู่เวลาที่พวกเธอสวมชุดตัวละคร และเพื่อให้ตัวละครทั้งหมดสมจริง ในช่วงหลังการถ่ายทำเสียงของ Keira ถูกแทนที่ด้วยเสียงของ Natalie

2. Daniel Craig (stormtrooper)

© The Force Awakens / Lucasfilm © www.GlynLowe.com / Wikipedia

Daniel Craig ใช้ประโยชน์จากการที่ภาพยนตร์เรื่อง Spectre ของ James Bond ที่ถ่ายทำในสตูดิโอเดียวกันกับสตาร์วอร์: Episode VII – The Force Awakens เขาจึงมีบทสั้นๆในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามคุณอาจจำไม่ได้ว่าเขาแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้เพราะ Daniel รับบทเป็นสตอร์มทรูปเปอร์และไม่เคยถอดหน้ากากออกเลย
เขาปรากฏตัวในฉากที่ Rey ถูกจับ แลเธอใช้กลของ Jedi เพื่อสั่งให้ทหารคนหนึ่งของจักรวรรดิกาแล็กซี่ปล่อยตัวเธอ ในตอนแรกดูเหมือนว่าสตอร์มทรูปเปอร์ที่รับบทโดย Daisy Ridley จะไม่ยอมแพ้ต่อความแข็งแกร่งของ Rey แต่หลังจากนั้นเขาก็ปล่อยให้นางเอกหลบหนีไป

3. Joseph Gordon-Levitt (Slowen Lo)

© The Last Jedi / Lucasfilm © Christopher William Adach / Wikipedia
ในสตาร์วอร์: Episode VIII – The Last Jedi, Finn และ Rose เดินทางไปยังเมืองชายฝั่งที่เรียกว่า Canto Bight  เพื่อค้นหา Master Codebreaker เมื่อมาถึงผู้อยู่อาศัยเตือนพวกเขาว่าพวกเขาไม่สามารถออกจากเรือเพื่อขึ้นชายหาดได้ และหากพวกเขาไม่ฟังคำสั่ง เขาจะโทรเรียกตำรวจ สิ่งมีชีวิตนั้นเรียกว่า Slowen Lo และเสียงของเขา พากย์โดย Joseph Gordon-Levitt

ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Rian Johnson ซึ่งเคยร่วมงานกับ Joseph ในภาพยนตร์เรื่อง Brick and Looper และ Joseph ได้แสดงให้เห็นแล้วว่าเขาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของสตาร์วอร์โดยเข้าร่วมรอบปฐมทัศน์ของสตาร์วอร์: Episode VII – The Force Awakens ซึ่งเขาแต่งตัวเป็น Yoda

4. Rose Byrne (Dormé)

© Attack of the Clones / Lucasfilm © Eva Rinaldi / Wikipedia
Rose Byrne เป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จในออสเตรเลีย เมื่อปี 2002 เธอมีโอกาสได้ทำงานในภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดเป็นครั้งแรก ซึ่งมันเป็นการปรากฏตัวสั้นๆ ในบทบาทของ Dormé สาวใช้ของ Padmé Amidala (ตัวละครที่รับบทโดย Natalie Portman) ในสตาร์วอร์: Episode II – Attack of the Clones

และอีกไม่กี่ปีต่อมาเมื่อ Rose ได้รับการยอมรับมากขึ้นสำหรับบทบาทของเธอในภาพยนตร์ เช่น Bridesmaids และรายการทีวี เช่น Damages เธอบอกว่าเธอได้รับเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในซิดนีย์ เธอสารภาพว่าเธอไม่ใช่แฟนตัวยงของภาพยนตร์ที่ George Lucas สร้างขึ้น และเธอกล่าวว่า “ฉันเหมือนหนึ่งในพันคน ที่ไม่ใช่แฟนสตาร์วอร์”

5. Simon Pegg (Unkar Plutt)

© The Force Awakens / Lucasfilm © Mingle MediaTV / Wikipedia
Unkar Plutt เป็นหนึ่งในตัวละครใหม่ที่เปิดตัวในสตาร์วอร์: Episode VII – The Force Awakens เขาเป็นพ่อค้าขายขยะจากดาวเคราะห์ Jakku ซึ้งเป็นผู้จัดการกลุ่มอันธพาลและพนักงานอิสระรวมถึง Rey ซึ่ง Unkar Plutt รับบทโดย Simon Pegg แม้ว่าใบหน้าของเขาจะไม่ได้ปรากฏในกล้องเลยก็ตาม
Simon เป็นแฟนตัวยงของสตาร์วอร์ และเขาอธิบายว่าเขาใช้ความรู้เกี่ยวกับมหากาพย์ภาพยนตร์เรื่องนี้ในการให้คำแนะนำบทภาพยนตร์ให้กับผู้กำกับ J. J. Abrams และเขายังมีบทบาทอื่นที่เชื่อมโยงกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในกาแลคซีที่ไกลออกไป โดยเขาให้เสียง C-3POที่เป็นหุ่นยนต์จากสตาร์วอร์ตอนพิเศษ ในรายการแอนิเมชั่น Phineas และ Ferb ที่ออกอากาศในปี 2014

6. Jon Favreau (Rio Durant)

© Solo: Lucasfilm © Eva Rinaldi / Wikipedia
มีศิลปินเพียงไม่กี่คนที่มีความสามารถหลากหลายและมีพรสวรรค์มากกว่า Jon Favreau อย่างน้อย ในฐานะนักแสดง ผู้กำกับ และนักเขียนบทภาพยนตร์ชายผู้นี้เป็นบุคคลสำคัญใน Marvel Cinematic Universe และตั้งแต่ Walt Disney ได้ซื้อ Lucasfilm มาครอง เขาก็ยิ่งมีตำแหน่งที่มีอิทธิพลมากขึ้นในสตาร์วอร์
Jon ให้เสียงกับ Pre Vizsla ผู้นำของ Death Guard ในภาพยนตร์สตาร์วอร์:เดอะโคลนวอร์ และตอนนี้เขาเป็นผู้อำนวยการสร้างและเขียนบทให้กับ The Mandalorian, Disney series เรื่องใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นเขายังมีบทนำในภาพยนตร์เรื่องใหญ่และให้เสียง Rio Durant นักบิน 4 มือที่ปรากฏใน Solo: อะสตาร์วอร์สตอรี่

7. Joel Edgerton (Owen Lars)

© Attack of the Clones / Lucasfilm © Gage Skidmore / Wikipedia
Joel Edgerton เป็นนักแสดงในเรื่อง Warrior และ The Great Gatsby แต่สำหรับแฟนๆสตาร์วอร์หลายคน พวกเขามักนึกถึงตัวละคร Owen Lars เสมอ โดย Owen เป็นลุงของ Luke Skywalker ผู้ที่ดูแลการเลี้ยงดูเขาในดาวเคราะห์ Tatooine เขาได้รับบทแรกในสตาร์วอร์: Episode II – Attack of the Clones และกลับเข้ามาในฉากสุดท้ายของสตาร์วอร์: Episode III – Revenge of the Sith
ข้อเท็จจริงคือ Nash Edgerton น้องชายของ Joel ก็มีส่วนร่วมในภาพยนตร์ทั้งสองเรื่องนี้ด้วย เขาแสดงแทนของ Ewan McGregor ซึ่งรับบทเป็น Obi-Wan Kenobi วัยหนุ่ม

8. Peter Serafinowicz (Darth Maul)

© The Phantom Menace

ภาพยนตร์ชุดแรกตั้งมาตรฐานที่สูงมากในหลายๆ ด้านรวมถึงการแนะนำตัวละคร Darth Vader ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในตัวร้ายที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของภาพยนตร์ มันคือตัวละครใหม่ Darth Maul ที่แสดงภาคนี้ซึ่งเป็นศัตรูของ Jedi
Peter Serafinowicz ผู้ให้เสียงกับตัวละครนี้ และนักแสดงตลกผู้นี้โด่งดังจากผลงาน  Guardians of the Galaxy

9. Thomas Brodie-Sangster (Thanisson)

© The Force Awakens / Lucasfilm © Pascal Le Segretain / Getty Images Entertainment / Getty Images
Thomas Brodie-Sangster เป็นคนที่มีหน้าเด็ก ทำเขาได้รับบท Thanisson เจ้าหน้าที่ของ First Order และในระหว่างการแสดงสั้นๆ ของเขาใน สตาร์วอร์: Episode VII — The Force Awakens บทของเขาคือคนที่แจ้งหัวหน้าว่า Finn และ Poe กำลังพา TIE หลบหนี
นักแสดงวัย 29 ปีผู้นี้เป็นที่รู้จักในเรื่องการเล่นเป็น Sam ใน Love Actually และ Jojen Reed ใน Game of Thrones และให้เสียง Ferb ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นซีรีส์ Phineas และ Ferb

10. Justin Theroux (Maestro Descifrador)

© The Last Jedi / Lucasfilm © justintheroux / Instagram
Finn และ Rose กำลังมองหา Master Codebreaker ที่จะช่วยResistance fleet  จากFirst Order ในสตาร์วอร์: Episode VIII – The Last Jedi อย่างไรก็ตามเขาปรากฏตัวเพียงชั่วครู่บนหน้าจอเพราะ Finn และ Rose ถูกจับก่อนที่จะติดต่อกับเขาในเมือง Canto Bight
Justin Theroux สามีเก่าของ Jennifer Aniston ปรากฏเป็นดารารับเชิญในบทสั้นๆ นั้น คุณอาจจำเขาได้ในซีรีส์ เช่น The Leftovers และ Maniac

11. Sally Hawkins (ตัวประกอบ)

© Team Coco / Youtube © Martin Kraft / Wikipedia
นักแสดงที่ยอดเยี่ยมแทบทุกคนเริ่มต้นด้วยบทตัวประกอบ และ Sally Hawkins ก็ไม่มีข้อยกเว้น ก่อนที่จะได้รับรางวัลลูกโลกทองคำ “นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม” จากเรื่อง Happy-Go-Lucky และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์เรื่อง The Shape of Water และ Blue Jasmine เธอปรากฏตัวในสตาร์วอร์ยูนิเวิรส์ แม้ว่าจะไม่สามารถระบุได้ว่าเธออยู่ตรงไหน
แต่ Sally ได้รับเลือกให้เป็นตัวประกอบที่แสดงเป็นหนึ่งในชาวบ้านร้อยคนในฉากสุดท้ายของสตาร์วอร์: Episode I — The Phantom Menace แม้ว่านี่จะเป็นหนึ่งในบทบาทที่เริ่มต้นอาชีพของเธอ เธอยอมรับว่าเธอไม่เคยดูภาพยนตร์เรื่องนี้เลย

12. Julian Glover (Maximilian Veers)

© The Empire Strikes Back / Lucasfilm © Patrick Subotkiewiez / Wikipedia

สำหรับคนหนุ่มสาว Julian Glover จะเป็น Grand Maester Pycelle จาก Game of Thrones เสมอ แต่คนที่อายุมากกว่านั้น 2-3 ปีอาจจะจำเขาได้ในบท Maximilian Veers นายพลผู้ทำงานให้กับ Darth Vaderในสตาร์วอร์: Episode V – The Empire Strikes Back
นอกจากนี้เขายังอยู่ในภาพยนตร์ James Bond ตอน For Your Eyes Only (1981) และ Walter Donovan ใน Indiana Jones and the Last Crusade (1989)
รวมถึงซีรีส์จากหนังสือของ J. K. Rowling ที่ Julian ให้เสียงแมงมุมยักษ์ Aragog ใน Harry Potter and Chamber of Secrets

13. Dominic West (Jerus Jannick)

© The Phantom Menace / Lucasfilm © GabboT – Pride 21 / Wikipedia
Dominic West เป็นนักแสดงในรายการทีวีที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์เรื่องหนึ่งนั่นก็คือ The Wire และก่อนที่จะเข้าร่วมกับมหากาพย์สตาร์วอร์ เขาให้เสียงตัวละคร Jerusalem Jannick หนึ่งในทหารองครักษ์แห่ง Naboo ในสตาร์วอร์: Episode I — The Phantom Menace ภาพยนตร์เรื่องแรกของไตรภาคที่ 2
บทบาทของเขาในสตาร์วอร์มีเพียงบทสนทนาเพียงบรรทัดเดียวเท่านั้น ในปีต่อมาเขาได้อยู่บนหน้าจอมากขึ้นใน 28 Days ภาพยนตร์ตลกโรแมนติกที่นำแสดงโดย Sandra Bullock และในปี 2002 เขาได้รับบทบาทที่โดดเด่นอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Chicago และต่อมาก็มีบทนำใน The Wire

14. Treat Williams (rebel soldier)

© Armando-Armandez / Reddit © David Livingston / Getty Images Entertainment / Getty Images
Treat Williams ไปที่กองถ่ายสตาร์วอร์: Episode V – The Empire Strikes Back ที่ลอนดอนเพื่อเยี่ยมเพื่อน Carrie Fisher ผู้รับบท Princess Leia และ Treatได้ตัดสินใจว่ามันคงจะสนุกที่จะปรากฏเป็นตัวประกอบในเรื่องนี้และโปรดิวเซอร์ก็อนุมัติ
มันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเห็นเขาบนจอ แต่มีภาพของเขาที่ปลอมตัวเป็นทหารพร้อมกับ Carrie Fisher ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำของนักแสดง ในช่วงเวลาของการปรากฏตัวแป๊บเดียว ของเขาในสตาร์วอร์ โดยนักแดสงผู้นี้ได้รับการยอมรับสำหรับบทบาทของเขาในละครเวทีเรื่อง Hair ซึ่ฉายในปี 1979

โบนัส: ฉากที่ถูกตัดออกไปซึ่งแสดงโดยเจ้าชายวิลเลี่ยมและ เจ้าชายแฮรี่

© WPA Pool / Getty Images Entertainment / Getty Images
สตาร์วอร์เป็นภาพยนตร์ที่มีราชวงศ์อยู่ในเนื้อหา แต่มหากาพย์นี้เกือบจะมีสมาชิกที่แท้จริงของราชวงศ์อังกฤษในรายชื่อนักแสดงซึ่งรับบทเป็นเป็นสตอร์มทรูปเปอร์ในสตาร์วอร์: Episode VIII – The Last Jedi อย่างไรก็ตามฉากนั้นถูกตัดออกและบทสั้นๆ ของพวกเขานั้นมีเฉพาะในเวอร์ชั่น DVD และ Blu-ray เท่านั้น
ในฉากนี้ ที่มี Tom Hardy เล่นเป็นสตอร์มทรูปเปอร์ Tom เป็นคนเดียวที่มีบทสนทนา ในขณะที่เจ้าชายทั้งสองปรากฏอยู่ด้านหลังของ Tom สวมชุดและหมวกสีขาว

คุณรู้หรือไม่ว่านักแสดงเหล่านี้ได้แสดงในมหากาพย์ภาพยนตร์สตาร์วอร์ คุณคิดอย่างไรกับ สตาร์วอร์: Episode IX – The Rise of Skywalker? กรุณาแบ่งปันความคิดเห็นของคุณกับเราในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน