ดาราฮอลลีวูด 12 คนที่หายไปจากหน้าจอนานหลายปี ตอนนี้พวกเขากำลังทำอะไรอยู่

ภาพยนตร์บางเรื่องมีพลังพอที่จะทำให้คุณหวนคิดถึงวันเก่าๆ แต่ความรู้สึกเหล่านั้นมักจะรุนแรงมากขึ้นเมื่อคุณหวนระลึกถึงดาราในภาพยนตร์เหล่านั้น เมื่อวันเวลาผ่านไปนักแสดงบางคนก็ออกจากวงการบันเทิงไปบ้าง หรือบางคนก็ตัดสินใจที่จะไปทำงานที่อาจได้รับความนิยมน้อยลง นั่นทำให้คุณอาจไม่ได้รับข่าวคราวของพวกเขา แต่ไม่ต้องกังวล!

พวกเราได้รวบรวมข้อมูลของนักแสดงอันเป็นที่รักที่หายหน้าหายตาไปนาน ว่าพวกเขาไปทำอะไรกันบ้าง

1. Melissa Joan Hart

© Sabrina the Teenage Witch / CBS Television Studios © melissajoanhart / Instagram
Melissa อาจเป็นหนึ่งในดาราที่จะทำให้คุณย้อนคิดถึงวัยเด็กทันที ในฐานะผู้รับบทนำในซีรีส์โทรทัศน์ Sabrina the Teenage Witch เธอได้เสกคาถาใสหัวใจของหนุ่มสาวหลายคนในยุค 90 อย่างไรก็ตามในตั้งแต่ปี 2000 นั้นทุกอย่างก็ต่างไป  Melissa สร้างภาพยนตร์โทรทัศน์และภาพยนตร์สารคดีและทำหน้าที่เป็นแขกรับเชิญในรายการต่างๆ เธอรับบทนำในเรื่อง Melissa & Joey (2010-2015) นอกจากการแสดงและการเป็นโปรดิวเซอร์แล้ว Melissa ยังพยายามลองเป็นผู้กำกับ และยังเป็นเจ้าของธุรกิจด้วยการเปิดร้านขายขนม แต่มันก็ปิดกิจการไปแล้ว และเธอยังเขียนไดอารี่ชื่อ Melissa Explains It All: Tales From My Abnormally Normal Life

2. Nicholle Tom

© Beethoven / Universal Pictures © Jaxon / MEGA / East News
ตอนอายุ 13 ปีเธอยังไม่เคยมีประสบการณ์ในวงการภาพยนตร์มาก่อนเรื่องใดมาก่อน และเธอก็ได้แสดงในภาพยนตร์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดเรื่องหนึ่งในยุค 90 คือเรื่อง Beethoven โดย Nicholle รับบทเป็น Ryce ซึ่งเป็นลูกคนโตของครอบครัว Newton ด้วยความสำเร็จของ Beethoven เธอจึงกลับไปรับบทใหม่ในภาคต่อของ Beethoven’s 2nd และลงเอยด้วยบทบาทของวัยรุ่นขี้อายชื่อ Maggie Sheffield ในซีรีส์เรื่อง The Nanny ตั้งแต่นั้นมา Nicholle กลายเป็นแขกรับเชิญและอยู่ในรายการต่างๆ เช่น Criminal Minds และ Castle อย่างไรก็ตาม ไม่ค่อยมีใครรู้เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวของเธอ แต่เธอเป็นเจ้าของสุนัขที่ชื่อว่า Chesty Chew ติดตามการผจญภัยของพวกเขาได้ใน Instagram ของเธอ

3. Adam Garcia

© Coyote Ugly / Jerry Bruckheimer Films © thatadamgarcia / Instagram
นักแสดงชาวออสเตรเลีย Adam Garcia แสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในบทของตัวละครที่เป็นขวัญใจของผู้คนในภาพยนตร์เรื่อง Coyote Ugly ที่รับบทเป็น Kevin O’Donnell นอกจากจะเอาชนะใจของ Violet ได้แล้ว Adam ยังชนะเอาใจผู้คนทั่วโลก ตอนนี้เขาอายุ 46 ปีแล้วและย้ายเข้าไปสู่วงการทีวีและกลับเข้าสู่วงการโรงละครอีกครั้ง เขารับบทเป็น Fiyero ในเรื่อง Wicked ที่แสดงในลอนดอน ควบคู่กับ Idina Menzel เรื่อง Frozen และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Laurence Olivier Award สำหรับผลงานยอดเยี่ยมในของเขาในละครเพลงคือ Kiss Me, Kate

4. James Van Der Beek

© Dawson’s Creek / Sony Pictures Television © David Acosta / Image Press Agency / BWP Media / East News
James เริ่มอาชีพในบรอดเวย์เมื่ออายุ 16 ปี โดยรับบทเป็น Fergus ในละครเวทีเรื่อง Find the Sun จากการทำงานอย่างหนักนั้นทำให้ในอีกไม่กี่ปีต่อมาเขาก็กลายเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกในบทนำจากเรื่อง Dawson’s Creek และภาพยนตร์ Varsity Blues และตอนนี้ James กลายเป็นคุณพ่อลูก 5 แต่ก็ยังมีเวลาให้กับอาชีพนักแสดงของเขา เขาแสดงในมิวสิกวิดีโอสองเรื่องรวมถึง “Blow” ของ Kesha และในปี 2018 เขาได้รับบทเป็นนักแสดงหลักเรื่อง Poseใน Fox คุณสามารถติดตามเขาได้โดยดูที่หน้า Instagram ของเขา

5. Alicia Silverstone

© Clueless / Paramount Pictures © Invision / Invision / East News
Alicia ได้รับรางวัล MTV Movie Award ประจำปี 1994 จาก Best Breakthrough Performance สำหรับการแสดงเรื่องแรกของเธอใน The Crush (1993) ทำให้เธอได้รับความสนใจจากวงดนตรี Aerosmith พวกเขาขอให้เธอถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลงฮิตอย่าง “Cryin” อย่างไรก็ตามเธอกลายเป็นไอดอลวัยรุ่นและไอคอนในยุค 90s ด้วยบทบาท Cher ในภาพยนตร์เรื่อง Clueless แม้ว่าเธอจะไม่ได้ถูกพูดถึงมากเหมือนตอนที่เล่นละครเรื่องแรกแต่ Alicia ก็ยังคงทำงานต่อไป และเมื่อปีที่แล้วเธอได้แสดงในภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง The Lodge และภาพยนตร์สั้นเรื่อง In The Time It Takes To Get There ซึ่งคุณสามารถรับชมได้บน Youtube

6. Alex D. Linz

© AlexDLinzReal / Twitter
ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ภาพยนตร์แฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด แต่ Home Alone 3 ยังสร้างความประทับใจให้กับเด็กๆในยุค 90  โดยมี Alex Pruitt (Alex D. Linz) เป็นผู้รับบทนำ และทำให้เขายังอยู่ในวงการการแสดงไปนานถึงหนึ่งทศวรรษก่อนที่จะออกจากวงการไป ในปี 2011 Alex จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนีย, เบิร์กลีย์ และเมื่อเร็วๆ นี้ในปี 2017 เขาได้รับปริญญาโทด้านการวางผังเมืองและการวางแผนภูมิภาคที่ UCLA เขาทำตัวเป็นคนที่ธรรมดาตั้งแต่เลิกใช้ชีวิตหน้ากล้อง

7. Clayton Snyder

© heyclaytron / Instagram © heyclaytron / Instagram
Clayton โชคดีที่เขาเปิดตัวในฐานะ Ethan Craft ในซีรี่ส์ดิสนีย์แชนแนล Lizzie McGuire ซึ่งเป็นหนึ่งในตัวละครที่น่าจดจำมาก Clayton กลับมารับบทใน The Lizzie McGuire Movie และเป็นที่ชื่นชอบมาก จากนั้นเขาก็หยุดพักจากวงการบันเทิงเพื่อให้ความสำคัญกับการศึกษาของเขา ในที่สุดเขาก็เข้าเรียนที่ Pepperdine University ในแคลิฟอร์เนียซึ่งเขาได้เป็นสมาชิกของทีมโปโลน้ำด้วย ตอนนี้เขากำลังจะกลับไปสู่หน้าจอภาพยนตร์และโทรทัศน์อีกครั้ง โดยมีผลงานการแสดงในภาพยนตร์โทรทัศน์และภาพยนตร์สั้น คุณสามารถอัปเดตข้อมูลของเขาได้ตลอดเวลาผ่าน Instagram ของเขาที่ซึ่งเขามักคุยฟุ้งเรื่องภรรยาของเขา

8. Holly Marie Combs

© Charmed / CBS Television © thehmc / Instagram
ในซีรีส์โทรทัศน์ Charmed ปี 1998 Piper เป็นพี่น้อง Halliwell ผู้ที่มีอำนาจในการตรึงสภาพแวดล้อมรอบตัวเธอให้หยุดนิ่ง เธอยังเป็นหนึ่งในตัวละครที่โด่งดังที่สุด และหลังจากนั้นไม่นาน Holly ก็ได้รับบทเป็นแม่ของ Lucy Hale ใน Pretty Little Liars ในปี 2015 พวกเธอได้กลับมาร่วมงานกันกับนักแสดงสาว Shannen Doherty (Prue Halliwell) ซึ่งเป็นรายการทีวีเรียลลิตี้ของพวกเธอเอง Off the Map with Shannen & Holly ในเวลาต่อมาเธอคบหากับ Mike Ryan ที่เป็นเจ้าของภัตตาคารเป็นเวลา 3 ปี Holly และก็แต่งงานกันในเดือนกันยายนปี 2019 และได้แชร์รูปถ่ายงานแต่งงานในสื่อโซเชี่ยลให้พวกเราได้ดูเป็นบางส่วน

9. David Henrie

© Wizards of Waverly Place / Disney Channel © davidhenrie / Instagram
David เริ่มการแสดงในบท Justin ซึ่งเป็นลูกคนโตของครอบครัว Russo จากเรื่อง Wizards of Waverly Place ตั้งแต่ร่วมงานกับดิสนีย์แชนแนล David ก็ไม่ได้ห่างจากการแสดงเลย เขาแสดงในภาพยนตร์ เช่น Grown Ups 2 และ Paul Blart: Mall Cop 2 และยังเป็นแขกรับเชิญใน How I Met Your Mother นอกจากนี้เขายังเคยเขียนและกำกับภาพยนตร์ และในปี 2017 นักแสดงผู้มีเชื้อสายอิตาลีได้พบกันกับเหล่านักแสดงร่วมของ Wizards of Waverly Place อีกครั้งในงานแต่งงานของเขา เขาแต่งงานกับ Maria Cahill ซึ่งเป็นอดีตนางงามเดลาแวร์ และมีลูกสาวตัวน้อยที่ชื่อ Pia Philomena Francesca Henrie ในเดือนมีนาคม 2019

10. Meg Ryan

© Addicted to Love / Miramax © Invision / Invision / East News
หากคิดถึงภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ในยุค 90 เกือบทุกคนคงคิดถึง Meg Ryan นักแสดงหญิงที่น่ารัก น่าดึงดูดและตลกคนนี้แสดงในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เกือบทุกเรื่อง เช่น When Harry Met Sally (1989), Sleepless in Seattle (1993), You’ve Got Mail (1998) และภาพยนตร์อื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน แต่ถึงแม้จะประสบความสำเร็จ Meg ก็หายตัวไปตั้งแต่ช่วงต้นปี 2000 บางทีอาจเป็นเพราะเรื่องอื้อฉาวในหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ของเธอ ที่ต้องเลิกรากับ Dennis Quaid เพราะ Russell Crowe นับจากปี 2009 ถึงปี 2015 Meg ไม่ได้แสดงในภาพยนตร์หรือละครโทรทัศน์อีกเลย แต่ในปี 2016 เธอกลับมาแสดงอีกครั้ง โดยแสดงภาพยนตร์เรื่อง Ithaca ซึ่งเธอเป็นผู้กำกับและอำนวยการสร้าง นอกจากนั้น Meg Ryan ดูเหมือนว่าจะมีความสุขที่ได้ห่างจากฮอลลีวูด จากการปรากฏตัวบน Instagram ของเธอ

11. Kristen Johnston

© 3rd Rock From The Sun / The Carsey-Werner Company © East News
คุณอาจจดจำ Kristen Johnston ได้จากผลงานของเธอในบท Sally Solomon ในซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง 3rd Rock from the Sun (1996–2001) หรือจากภาพของ Wilma Flintstone ในภาพยนตร์เรื่อง The Flintstones in Viva Rock Vegas (2000) แม้ว่าเธอจะแสดงต่อเนื่องหลายปี แต่เธอก็มักจะหยุดพักเนื่องจากการต่อสู้กับโรคภูมิคุ้มกัน (lupus myelitis ) แต่นอกเหนือจากการแสดงเธอยังเขียนอัตชีวประวัติซึ่งเปิดตัวในปี 2015 มีชื่อว่า Guts: The Endless Follies and Tiny Triumphs of a Giant Disaster ทุกวันนี้คุณสามารถติดตามเธอได้ในรายการโทรทัศน์ Mom ที่ทำงานร่วมกับ Anna Faris และ Allison Janney และเมื่อเธอมีเวลาว่างจากวงการบันเทิงเธอให้คำปรึกษากับเด็กสาวที่กำลังมีปัญหาในหลายๆด้าน

12. Paul Hogan

© Crocodile Dundee / Paramount Pictures © Scott Kirkland / PictureGroup / East News
ภาพยนตร์เรื่อง Crocodile Dundee ทำให้ Paul Hogan มีชื่อเสียงระดับนานาชาติในปี 1986 หลังจากที่เขาร่วมเขียนและแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ และบทบาทของ Michael “Crocodile” Dundee ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดั้งเดิมยอดเยี่ยม และรางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เพลงหรือคอมเมดี้ จากนั้นเขาก็พบรักในกองถ่ายกับนักแสดงร่วม Linda Kozlowski ซึ่งต่อมาเธอก็กลายเป็นภรรยาของเขา นับตั้งแต่นั้นมา Paul ได้ปรากฏตัวในภาพยนตร์เพียงไม่กี่เรื่อง ซึ่งเรื่องสุดท้ายที่เขาแสดงคือปี 2009 แต่ไม่มีอะไรที่มีประสบความสำเร็จเท่ากันกับแฟรนไชส์ ​​Crocodile Dundee และตอนนี้เขาเป็นพ่อของลูก 6 คน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน