สัตว์เลี้ยง 25 ตัว ที่กระหายความรักของเรามากกว่าอะไร

สัตว์ที่ถูกขังอยู่ในที่พักพิง สัตว์ที่อยู่ข้างถนนหรือที่ต้องทนทุกข์จากน้ำมือเจ้าของที่ไม่ใส่ใจ พวกมันไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเลย แต่เมื่อพวกมันพบบ้าน ครอบครัว หรือเจ้าของใหม่ พวกมันก็จะเปลี่ยนไปมากจนกว่าจะนึกภาพในอดีตออก พวกมันจะอยู่ๆ ก็เริ่มยิ้ม เริ่มกระโดดไปมา และเล่น แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุด คือ ความสดใสที่เริ่มแสดงในดวงตาของพวกมัน แล้วท้ายที่สุดพวกมันก็จะมีความสุขจริงๆ เสียที

พวกเราพบว่า แม้ว่าสัตว์เหล่านี้จะไม่สามารถพูดว่า “บ้าน” ได้ แต่พวกมันเข้าใจว่ามันหมายถึงอะไรและพวกมันก็จะเติบโตขึ้นด้วยผู้คนที่รักมัน

1

© Kir1ll / Reddit
“เมื่อเดือนกรกฎาคมปีที่แล้วลูกหมาไร้บ้านหลงเข้ามาในสำนักงานของฉัน และมองมาที่ฉันราวกับพูดว่า ‘คุณคือมนุษย์ของฉัน’ ดังนั้นฉันจึงรับมันไว้ วันนี้สิ่งนี้เกิดขึ้นคือ เชื่อเลยว่าฉันเป็นเจ้าของสาวน้อยที่ดีคนหนึ่ง”

2

© briscoleg / Reddit
“ไม่มีใครอยากรับอุปการะมันเพราะมันถูกตัดหูและมีใบหน้าที่ดูน่ากลัว มันหยุดกินและมีน้ำหนักตัวน้อยมาก ตอนนี้ Bronco แข็งแรงยิ้มแย้มและรักทุกคนที่มันพบ”

3

© houseofthesettingsun / Reddit
“ได้มันมาจากคนที่ไม่รับเลี้ยงมันต่อ มันไม่มีแรงที่จะยืน (ซ้าย) ตอนนี้ Felix มีความสุขมากและชอบวิ่งไปรอบๆ”

4

© elisabjorg / Reddit
“พบกับ Roxy เราเป็นบ้านหลังที่ห้าและหลังสุดท้ายของมัน (พวกเขาไม่มีเวลาเล่นหรือออกกำลังกายกับสุนัข) มันไม่เชื่อว่าเราจะเลี้ยงมันไปตลอดในช่วง 2 วันแรก แต่ตอนนี้มันรู้แล้วว่ามันเจอบ้านที่แท้จริงของมัน”

5

© Watermellondrea / Reddit
“เด็กชายของฉัน Roger ที่สถานพักพิง (ซ้าย) และอีก 7 เดือนต่อมา”

6

“การเลิกจากการทำงานมากเกินไปในปี 2016 แล้วเปลี่ยนมาเป็นสุนัขที่ทำตัวเซ่อๆ และขี้เกียจที่น่ารัก และมันก็เพิ่งอายุครบสี่ขวบ”
7

© Darthvader1987 / Reddit
“น้ำของมันไม่ได้เปลี่ยนมา 3 ปี (ซึ่งนี่เป็นสาเหตุที่เด็กไม่ควรรับผิดชอบในการดูแลสัตว์ตามลำพัง) ตอนนี้ Popeye เป็นของฉันและมันมีความสุขที่อย่างน้อยมันก็สามารถมองเห็นข้างนอกอ่างของมันได้และมีสิ่งใหม่ๆที่สวยงาม!

8

© lmaweirdo / Reddit
“3 ปีก่อน Buddy อยู่โดดเดี่ยวที่ฟาร์มหมูและไม่สบาย ไม่มีใครเลี้ยงดูมันมาหลายเดือนจนกระทั่งพบและช่วยชีวิตมันไว้ ตอนนี้มันเป็นสุนัขที่แข็งแรงและมีผ้าพันคอถักนิตติ้งที่ฉันทำให้มัน!”

9

© gnostic_cat / Reddit
“ก่อนและหลังการรับเลี้ยงแมว ฉันเลี้ยงดูมันมา 4 เดือนแล้ว มันน่าจะละเลยไว้ในอพาร์ตเมนต์ของฉันโดยเจ้าของคนก่อน และตอนนี้หละ มันยอดเยี่ยมมาก”

10

© mikerich15 / Reddit
“ถูกเลี้ยงมาด้วยอาหารขยะและไม่เคยออกกำลังกายเลยมาตลอดชีวิต ดังนั้น Shiloh จึงไม่สามารถเดินได้มากกว่า 10 ฟุตก่อนจะหยุดและนั่งพัก แต่ 3 เดือนต่อมามันลดน้ำหนักไป 14 กก.และสามารถเดินได้เกือบ 1.6 กม.โดยไม่หยุดพัก!”

11

© s0ftgh0ul / Reddit
“หลังจากมันถูกพบในถังขยะ มันไม่สบาย และมีคนนำมาสถานรับอุปการะมานานหลายปีแล้ว ในที่สุด Oscar ก็พบบ้านที่แท้จริงของมันและจะไม่ถูกทำร้ายอีกเลย!”

12

© cory-balory / Reddit
“เรารับอุปการะน้องหมาตัวผอมที่มีแต่กระดูกตัวนี้มาเมื่อปีที่แล้ว ตอนนี้มันเป็นเทวดาตัวน้อยของเรา!”

13

© celestialparrotlets / Reddit
“ พบว่าขาดสารอาหารและขาดน้ำในความร้อนของเท็กซัสตอนนี้เธอเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวเรา! นี่คือเชียก่อนและหลังรับเลี้ยงเป็นเวลา 6 เดือน”

14

© MadcapCanuck / Reddit
“พ่อหนุ่มรูปหล่อตัวนี้มาจากเม็กซิโก 4 วันหลังจากมันเลิกเป็นสุนัขเร่ร่อน”

15

© Zadsta / Reddit
“มีคนทากาวร้อนบนลูกแมวตัวนี้ ทำให้ขนบนจมูกและหูของมันไหม้ ศูนย์พักพิงสัตว์บอกผมว่าขนจะไม่กลับมาขึ้นอีกแต่ผมไม่สนใจ แต่ใน 5 เดือนต่อมาเจ้าเหมียวก็มีขนกลับมา”

16

© mwisni / Reddit
“นี่คือ Koda Bear ของฉัน นี่คือภาพหนึ่งวันก่อนที่เขาจะรับอุปการะและอีก 2-3 เดือนต่อมา!”

17

© SinfulGiGi / Reddit
“ลูกพี่ลูกน้องของฉันเห็นแมวอาวุโสหนัก 9 กก.ตัวนี้จึงนำมาอุปการะ หลังจากหนึ่งปีแห่งความรัก การอดอาหาร และการดูแลรักษาสัตว์ที่เหมาะสม Roger ลดน้ำหนักมากกว่า 2 กก. มันยังเป็นแมวเหมียวตัวใหญ่ แต่มันก็มีความสุขและกระตือรือร้น”

18

© GeauxRiley / Reddit
“เมื่อหนึ่งปีที่แล้ว แฟนและผมได้ช่วยสุนัขน่ารักตัวนี้จากสถานที่จะทำให้มันต้องจากไปตลอดกาล Kevlar มันถูกเอาฟันออกจากปากของมัน ขาของมันหัก ซึ่งทำให้มันเป็นข้อต่ออักเสบในขณะที่มีอายุได้ 2 ปี แต่ในวันนี้มันมีความสุขมากขึ้นและแข็งแรงมากขึ้นมากกว่าเดิมแล้ว”

19

© succ_my_dicc / Reddit
“หนึ่งเดือนที่ผ่านมา ฉันพบลูกแมวตัวนี้อยู่ในล้อของรถยกในที่ทำงาน ตอนนี้มันอยู่ที่บ้านกับผม เชิญพบกับ Emmy!”

20

© FlingbatMagoo / Reddit © FlingbatMagoo / Imgur
“ดวงตาของมันพูดว่า รับฉันมา!” แล้วเราก็ทำแบบนั้น”

21

© Echo_hello_world / reddit
“หลังจาก 4 ปีบนถนน Annie ก็พบบ้านของมันพร้อมกับพ่อแม่ของมันด้วย”

22

© Benji-JF / reddit
“ฉันลูบแมวตัวนี้ตั้งแต่ 6 เดือนก่อน และมันนั่งอยู่นอกอาคารของฉันทุกวัน มันจะขดตัวตากแดดที่อบอุ่นและนั่งรอความรัก ฉันไม่สามารถรับมันไปที่บ้านได้เพราะมันมีปลอกคออยู่แล้ว แต่ฉันพยายามให้อาหารมันทุกครั้งที่เจอมัน ”

23

© Elithabesu / pikabu © Elithabesu / pikabu
“ทำไมคุณถึงต้องการแมวไร้บ้าน พวกเขาจะป่วยและไม่สวย” พวกเขากล่าว แล้วดูรูปขวาสิ

24

© KuzmaStepanych / pikabu © KuzmaStepanych / pikabu © KuzmaStepanych / pikabu
“ใช้เวลา 2 สัปดาห์เพื่อจะจับพวกมัน และอีกเดือนครึ่งเพื่อทำให้พวกมันเป็นมิตร และนี่คือผลลัพธ์!”

Bonus

© pookietoots97 / Reddit
“แมวโทรจัน! หลังจากเห็นน้องแมวหลงทางตัวนี้ ฉันก็โน้มน้าวสามีของฉันว่าเราต้องรับเลี้ยงมันโดยด่วน เมื่อเรากลับถึงบ้านมันก็โผล่ออกมาอีก 4 ตัว!”

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน