7 ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดที่ถูกดัดแปลงตามความต้องการของดาราดัง

นักแสดงทั่วไปๆ ส่วนใหญ่จะต้องแสดงตามบทภาพยนตร์และไม่มีการโต้เถียงกับทีมงาน แต่ในขณะที่นักแสดงชั้นนำเรียกร้องในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่เคยทำ ยกตัวอย่างเช่น เอ็ดเวิร์ด นอร์ตัน นักแสดงที่ทำงานร่วมยากที่สุดคนหนึ่งในฮอลลีวู้ด เขาแก้ไขพล็อตภาพยนตร์เรื่อง the American History X ไปมาก จนผู้อำนวยการสร้างอยากจะลบชื่อตัวเองออกจากเครดิต

พวกเรารวบรวมภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ ที่ถูกดัดแปลงจากดาราดังเข้ามาไว้ในบทความนี้ จะมีเรื่องที่เราคาดไม่ถึงหรือไม่

1. แอนเจลีนา โจลี เขียนตอนจบใหม่ให้ภาพยนตร์ Wanted.
© Wanted / Universal Pictures
แองเจลิน่าปฎิเสธที่จะแสดงในภาพยนตร์ภาคต่อของหนังระทึกขวัญอย่างเรื่อง Wanted โดยให้นางเอกจากไปในตอนท้ายของหนัง ทิเมอร์ เบ็กแมมบีทอฟ จำเป็นต้องปฏิบัติตามคำขอของเธอ เพราะเขาไม่อยากเสียเธอไปในภาพยนตร์ภาคแรกของเขา

2. ซามูเอล แอล แจ็คสัน จะไม่แสดงหนังหากชื่อของมันไม่ใช่ Snakes on a Plane
© Snakes on a Plane / New Line Cinema
นักแสดงรับสารภาพว่าเขารับแสดงบทบาทในหนังตลกเรื่อง Snakes on a Plane เพียงเพราะชื่อตลกของมัน Pacific Air Flight 121 เป็นชื่อภาพยนตร์ที่ถูกตั้งไว้ก่อนที่ซามูเอลขอให้เปลี่ยนเป็น Snakes On A Plane หากทีมงานไม่เปลี่ยนเขาจะไม่ร่วมแสดงด้วย ทีมงานจึงต้องทำตามความต้องการของคนดัง

3. เชร็คต้องเปลี่ยนสำเนียงเป็นชาวสก็อต
© Shrek / DreamWorks
ไมเคิล ไมเยอส์ ผู้พากย์เสียงเชร็คมีไอเดียสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับตัวละครที่เขาพากษ์ สำหรับเขา ยักษ์เขียวควรจะมีสำเนียงสก็อต ไมเยอร์ต้องการเน้นความแตกต่างระหว่างเชร็คกับตัวละครอื่น ๆ ที่สื่อสารด้วยภาษาอังกฤษมาตรฐาน เพื่อไม่ให้สูญเสียเสียงหลักของตัวการ์ตูน DreamWorks จึงต้องยอมรับและใช้เงิน 5 ล้านดอลลาร์ (ซึ่งเท่ากับ 10% ของงบประมาณทั้งหมด) เพื่อแก้ไขเสียงพากย์ภาพยนตร์ทั้งเรื่อง

4. เมยท์ มิเชลล์ ราดรีเกซ ปฏิเสธหากบทนางเอกของเธอต้องกลายเป็นคนหักหลัง
© Fast and Furious / Universal Pictures
ตามเวอร์ชั่นเดิมของพล็อตเรื่อง Fast and Furious นั้นเล็ตตี้ควรจะหักหลังโดมินิค แต่นักแสดงหญิงมิเชลโรดริเกซ ไม่พอใจพล็อตเรื่องนี้ คนดังพร้อมที่จะปฏิเสธบทบาทหากทีมงานไม่เห็นด้วยที่จะเปลี่ยนพล็อต ในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะยอมรับคำขอของมิเชล

5. เดนเซล วอชิงตัน ปฏิเสธบทอันโรแมนติกระหว่างตัวละครของเขากับนางเอกจูเลีย โรเบิร์ต
© The Pelican Brief / Warner Bros.
พวกเขากลัวการถูกต่อว่าจากแฟนๆของพวกเขา จึงขอให้ไม่มีบทดังกล่าว นั่นเป็นเหตุผลที่เดนเซล วอชิงตัน ขอให้เอาเนื้อเรื่องส่วนนั้นออก สำหรับภาพยนตร์เรื่อง The Pelican Brief ผู้กำกับต้องเห็นด้วยเนื่องจากสัญญาข้อหนึ่งของคนดังที่ระบุว่าเขาจะไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่ขัดแย้งกับความเชื่อของเขา

6. ทอม ครูซ ต้องการเวลาบนหน้าจอมากขึ้น
© The Mummy / Universal Studios
ในพล็อตเดิมของภาพยนตร์เรื่อง The Mummy เวลาบนหน้าจอของตัวละครของทอม ครูซ และมัมมี่นั้นเท่ากัน นักแสดงรู้สึกเสียใจที่เขาจะไม่ได้เป็นตัวหลักในภาพยนตร์แอ็คชั่นนี้ และเรียกร้องให้ผู้กำกับเพิ่มฉากของเขาหรือไม่เขาจะถอนตัวจากภาพยนต์ ผู้สร้างภาพยนตร์ทำตามความต้องการของคนดัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมายรวมถึงรางวัล Golden Raspberry Award สำหรับนักแสดงที่เลวร้ายที่สุด

7.คริสพิน เอลเลียน โกลเวอร์ไม่พอใจกับบทของเขามากจนเขาตัดสินใจที่จะเงียบตลอดทั้งเรื่อง

© Charlie’s Angels / Columbia Pictures
บทบาทแอนโทนี่จาก Charlie’s Angels ในปี 2000 เขาควรต้องพูด แต่คริสพิน โกลเวอร์ไม่ชอบบทที่ถูกเขียนมาขึ้นมา เขาจึงปฏิเสธที่จะพูดตลอดทั้งเรื่อง ะผู้กำกับก็ยอมรับเพราะปฏิเสธพวกเขาไม่ได้

ลองนึกภาพคุณเป็นนักแสดงที่คุณชื่นชอบ คุณอยากจะทำเช่นเดียวกับนักแสดงคนดัง ข้างต้นหรือไม่

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน