13 รูปชุด DIY ทำเองเปลี่ยนของเก่าให้เป็นแฟชั่นใหม่ง่ายง่าย

ถ้าลองมองย้อนกลับไปในช่วงที่เรายังเรียนมัธยมปลายอยู่งานโรงเรียนถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งเราต่างตั้งตาค่อยเพราะวันนั้นจะเป็นวันที่เราได้สนุกสนานและแต่งตัวสวยสวยหล่อหล่อ หรืออาจจะได้ชวนคนที่เราแอบปิ๊งหรือแอบชอบไปในของงานเลี้ยงที่โรงเรียนจัดขึ้นอีกด้วย ดังนั้นมันจึงถือเป็นงานสำคัญสำหรับเหล่านักเรียนทุกคนเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าคืนวันงานนั้นมันจะเป็นเช่นไร แต่หลายคนยังมีความทรงจำที่ดีได้เก็บไว้สักครั้งในชีวิตวัยรุ่น มีดนตรี การเต้นรำ สุนทรพจน์ที่เคร่งขรึม และเครื่องแต่งกายที่ถูกเลือกสรรค์มาอย่างดี โดยทั่วไปแล้ว เด็กผู้หญิงมักใช้ความพยายามและเวลาในการเตรียมตัวที่จะไปงานพรอมมากกว่าเพราะชุดที่จะเลือกไปใช้ในงานนั้นสำคัญมากมาก เพื่อที่จะทำให้คืนวันนั้นเป็นวันที่สวยงามและยังคงเป็นภาพประทับใจของใครอีกหลายหลายคนด้วย

แต่ที่บอกมานั้นเราก็มีส่วนเสริมนิดหน่อยที่อยากจะบอกว่าถึงวันนั้นเราจะต้องทำให้เราดูดีที่สุดเท่าที่ทำได้ก็ตาม แต่ชุดสวยสวยที่จะมาช่วยเติมเต็มให้เราได้นั้นมันอาจจะมาจากการปรับแต่งชุดเสื้อผ้าที่เราเคยมีหรืออาจจะเป็นของมือสองก็ได้ เพราะเราสนับสนุนให้เพื่อนเพื่อนทุกคนดูดีได้ด้วยสิ่งที่เรามีและที่เราเป็นนั้นเอง วันนี้เราเลยลองไปดูสิว่ามีเพื่อนเพื่อนในเน็ตคนไหนบ้างนะที่เตรียมตัวไปงานเลี้ยงด้วยการเตรียมชุดเสื้อผ้าจากสิ่งต่าง ๆ มาดัดแปลงให้เข้ากับตัวเราและเราก็ได้พบกับเพื่อนเพื่อนมากมายที่สามารถทำได้ และวันนี้เราเลือกมาให้เพื่อนเพื่อนชมสัก 13 รูป พร้อมแล้วไปชมกันเลยดีกว่า

“เราทำชุดไปงานกับลูกสาวของเรา ด้วยชุดเก่าที่เรามีและเพิ่มลูกไม้สีขาวเข้าไปทุกอย่างก็ออกมาลงตัวมากมาก”

© Goobles75 / Reddit
ชุดใหม่ของเราก็พร้อมสำหรับงานคืนนี้แล้ว ถึงมันจะดูเรียบๆแต่กว่าจะตัดเย็บได้ขนาดนี้เราก็ต้องใช้เวลาหลายสัปดาห์เลย
© Pineyblues / Reddit
ปีนี้ที่โรงเรียนจัดงานด้วยแนวคิดการใช้สิ่งของที่มีเราเลย เอาชุดเดิมเมื่อปีก่อนมาแล้วเพิ่มลวดลายต่าง ๆ ด้วยเทปยางสีขาวกับดอกไม้กระดาษที่ตัดเอง
© In_Utero_ / Reddit
เมื่องานโรงเรียนจัดประกวดชุดที่มีไอเดียสร้างสรรค์เราก็เลยทำชุดนี้จากเทปกาว และมันก็ออกมาสะดุดตากรรมการมากมากคงไม่ต้องบอกนะว่าเราได้ที่หนึ่ง
© shiasurprize / Reddit
“เราลงมือร่างแบบและปักลวยลายบนเสื้อทั้งหมดด้วยฝีมือของเราคนเดียว” และผลงานก็ออกมาประทับใจเรามากมาก
© disodilund / Reddit

ด้วยผ้าลูกไม้ กับผ้าม่านหน้าต่างแบบบางสีขาวก็ทำให้ชุดธรรมดาของเราพร้อมสำหรับไปงานโรงเรียนแล้ว
© theresaemiles / Reddit
ในวันรับปริญญาของพี่เราอยากจะดูดีมากกว่าเดิมสักหน่อยแต่เพราะเรายังเรียนอยู่เราเลยลองตัดชุดขึ้นมาใช้เองและมันก็ออกมาดีสมใจเรามากมาก
© LG1924 / Reddit

ด้วยการดัดแปลงและผู้ช่วยอีกสองคนตอนนี้ชุดกระโปรงธรรมดาของเราก็กลายเป็นชุดเดรสที่พร้อมไปงานแล้ว
© H-K-7 / Reddit
ใครจะมองออกบ้างไหมนะว่าชุดใหม่ของเราทำมาจากผ้าม่านที่เราเอามาดัดแปลงให้เข้ากับตัวเรา
© antinootus / Reddit
“เมื่อต้องการความแตกต่างและโดดเด่นเรากับแม่เลยต้องช่วยกันทำชุดกระโปรงชุดนี้จากกระดาษห่อของช็อกโกแลต ที่เราทานเล่นกัน แต่ผลที่ออกมามันก็สวยไม่ใช่เล่นเล่นเลยนะ”
© amolby / Reddit
“แค่ปรับเอวนิดหน่อยกับแขนเสื้อเล็กน้อย ตอนนี้ชุดกระโปรงยาวธรรมดาก็พร้อมออกงานแล้วจ้า”

© readyreadit / Reddit
“ด้วยผ้าพิมพ์ลายเก่าที่เหลืออยู่ กับผ้าชีฟองอีกจำนวนหนึ่งกระโปรงเก่าของเราก็เปลี่ยนเป็นชุดที่พร้อมสำหรับงานคืนนี้แล้ว” อ้ออย่าลืมโบว์ที่ทำจากผ้าคลุดโต๊ะที่ด้านหลังด้วยละ
© UkuleleSandwich / Reddit
เราแทบจะไม่ต้องทำอะไรเลยแค่หยิบคุณเดิมของแม่จากตู้มาทำความสะอาด ตอนนี้เราก็พร้อมสำหรับงานคืนนี้แล้ว
© kittyxandra / Reddit

เค้าว่าแฟชั่นนั้นจะวนกลับมาฮิตเสมอและเราก็คิดแบบนั้น ลองดูชุดที่แม่เราใส่สิ วันนี้เราแค่ปรับขนาดมันนิดหน่อยก็พร้อมแล้วสำหรับงานโรงเรียน
© Cakeisbetterthan**x / Reddit
เราอยากได้ชุดสวยสวยสักชุดแต่ออกไปไหนไม่ได้ “ก็เลยต้องทำชุดไปงานด้วยแบบจากอินเทอร์เน็ต และชุดที่เราเลือกก็คือชุดของเฮอไมโอนี่” ออกมาก็น่ารักดีนะ
© Harry Potter

แล้วเพื่อนเพื่อนละเคยที่จะเอาชุดเสื้อผ้าเก่ามาลองทำให้มันดูดีหรือดูเปลี่ยนแปลงไปเพื่อนำกลับมาใช้อีกครั้งแบบนี้บ้างหรือเปล่า แล้วผลงานที่ได้เป็นยังไงบ้างถ้าไงก็เอามาให้เราดูในเพจของเราด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน