15 เรื่องราวที่พิสูจน์ว่าสัตว์ ฉลาดกว่าที่เราคิด

ไม่มีใครเถียงว่าสัตว์เลี้ยงเป็นแหล่งของความสุขและความสนุกที่ไม่รู้จบ บ่อยครั้งที่พวกเขาทำให้เรามีความสุขกับความตลก ความซุกซน และความซุ่มซ่ามของพวกเขา อย่างไรก็ตามการได้กินอาหาร การหลับนอน และความสนุกสนานไม่ใช่สิ่งเดียวที่พวกเขาสนใจ และเรามีบทพิสูจน์จากบางเรื่องราวที่แสดงให้เห็นว่าพวกเขาฉลาดมากหากพวกเขาต้องการจะทำอะไรบางอย่างให้บรรลุเป้าหมาย

พวกเรารู้มานานแล้วว่าเราไม่ควรประมาทพวกเขา คุณจะแน่ใจกับสิ่งเหล่านี้หลังจากที่คุณอ่านเรื่องราวที่เรารวบรวมเกี่ยวกับ ความภักดี ความหลักแหลม และความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขา

-สุนัขพันธุ์เอเชีย เชฟเพิร์ดของฉัน มันทำให้เราภาคภูมิใจและมีความสุข เพราะเมื่อตอนเขาเป็นลูกสุนัขเขาลากเด็กจากรถเข็นเด็กคันหนึ่ง จากที่แม่ของเด็กไม่ทันสังเกตว่าจักรยานกำลังเข้าชนรถเลื่อนในขณะที่แม่ของเด็กกำลังข้ามถนน ฉันนึกภาพไม่ออกว่าแม่เด็กรู้สึกยังไงจนกระทั่งคนรอบข้างเริ่มพูดว่าเด็กยังมีชีวิตอยู่และได้รับการช่วยเหลือจากสุนัข ลูกสุนัขประหลาดใจเมื่อทุกคนเริ่มจูบและกอดเขาพร้อมกับเด็ก เด็กคนนั้นโชคดีมาก ไม่งั้นมันคงเกิดเรื่องที่เราจะไม่อยากจะคิด ©Overheard / VK

-เป็นคริสต์มาสแรกปีที่เราเลี้ยงแมว เธอเห็นเราให้ของขวัญและแกะของขวัญของกันและกัน มันก็วิ่งออกไปจากบ้านทันที และประมาณยี่สิบนาทีต่อมา มันกลับมาพร้อมกับนกที่ตายแล้วและวางมันลงในกองของขวัญ เพราะมันอยากมีส่วนร่วมกับงาน © Zagfros / Reddit

-เมื่อฉันอายุ 3 หรือ 4 ขวบ แม่ของฉันจะพาฉันและสุนัขไปเดินเล่น บางครั้งเธอก็ปล่อยฉันให้รอใกล้ๆร้านและสั่งให้สุนัขคอยดูแลฉัน แม่ของฉันอยู่ที่ร้านเบเกอรี่ และหลังจากนั้นไม่กี่นาทีเธอก็วิ่งออกมาเพราะฉันร้องไห้ เธอถามฉันว่าเกิดอะไรขึ้นและฉันก็บอกเธอว่าสุนัขไม่ยอมให้ฉันเดินไปที่พุ่มไม้ เพราะแม่สั่งให้มันปกป้องฉัน ©Overheard / VK

-แมวของฉันหาว ดังนั้นฉันจึงเอานิ้วเข้าไปในปากของเขา เขาจ้องมาที่ฉันอย่างอยากรู้อยากเห็นในขณะที่เขาปิดปาก แต่ไม่ได้กัดลงอย่างแรง และอีกไม่กี่นาทีต่อมาเขานั่งอยู่บนหน้าอกของฉันและเมื่อฉันหาว เขาเอาอุ้งเท้าของเขาใส่เข้ามาในปากของฉัน © ihavespaceballs / Reddit

ถามพ่อฉันว่า แมวของเราเป็นยังไงเมื่อเราได้ลูกแมวตัวใหม่ เขาส่งภาพนี้ให้ฉันดู © Nafig7 / Pikabu

-สุนัขพันธุ์พิตบูล ของฉันอายุ 6 ปี เธอเป็นสัตว์ที่ใจดีที่สุดในโลก เธอไม่เคยเห่าเลย เธออาจคิดว่าเธอเป็นแมว สองสามปีที่ผ่านมาในเมืองของเรามีกฎระเบียบใหม่ที่นำมาใช้ว่าพิตบูล เป็นสุนัขที่ “อันตราย” จะต้องระมัดระวังในขณะที่พามันเดินบนถนน ที่จริงแล้วฉันเห็นด้วยกับสิ่งนี้ แต่ Freya ของฉันโกรธมากและหลังจากพาเธอไปเดินเล่นทุกครั้ง เธอไม่มองฉันเลย เธอไม่ยอมกินอาหารและน้ำหนักก็ค่อยๆลดลง มันดูน่าตลก พี่ชายของฉันจึงมอบตะกร้อครอบปากที่มีสีม่วงดอกคาโมไมล์แทนที่จะเป็นสีดำให้เธอ Freya สวมมันและชอบมันมาก! เธอกระดิกหางของเธอทุกครั้งเมื่อไปเดินเล่นและก็กินอาหารเป็นปกติ ! ผู้หญิงก็ยังเป็นผู้หญิงไม่ว่ายังไงใช่มั้ย! ©Overheard / VK

-ฉันกำลังจะกลับบ้านโดยเดินทางด้วยรถไฟใต้ดินเย็นวันหนึ่ง มีแมวตัวหนึ่งกระโดดจากมือของเจ้าของ เจ้าของพยายามเรียกเขา แต่แมวกลับไม่ได้ยิน  เพราะมันมีเสียงดังมาก จากนั้นฉันก็ได้ยินเสียงกรีดร้องที่ปวดร้าว“ ได้โปรดเงียบเถิด ฉันต้องการหาแมวของฉัน! เขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของฉัน!” ฉันไม่เคยได้ยินความเงียบงันขนาดนี้ในสถานีรถไฟใต้ดินที่มีคนประมาณ 100 คนเลย และแมวที่หวาดกลัวก็วิ่งกลับไปและกระโดดไปสู่มือของเขา ©Overheard / VK

-ครั้งหนึ่งพ่อของฉันกับเพื่อนของเขาไปกลางเต็นท์ที่ริมแม่น้ำ และพ่อของฉันก็นำสุนัขไปด้วย ในตอนเย็นพ่อของฉันตัดสินใจที่จะไปนอนก่อนเขาเข้าไปในเต็นท์และหลับไป ในตอนเช้าเขามองไปรอบ ๆ ไม่เห็นใครอยู่ในเต็นท์ เขากลัวมากรีบลุกออกจากเต็นท์ และเห็นเพื่อนของเขากำลังหลับอยู่รอบๆ กองไฟ นั้นเป็นเพราะว่าสุนัขของเขาจะไม่ยอมให้ใครเข้าไปในเต็นท์ที่พ่อของฉันนอนอยู่ ©Overheard / VK

-แมวของฉันรู้ว่าถุงเก่าๆ เป็นสิ่งที่ฉันจะตักขยะลงไป ดังนั้นเมื่อฉันเผลอและลืมทำความสะอาดกล่องทิ้งขยะของเขา เขาลากฉันไปที่นั่นเพื่อบอกให้ฉันรู้ © Speezy183 / Reddit

-รับรองว่าคุณไม่ต้องการการตรวจ DNA แน่ๆ© deeppsychosis / Reddit

-สุนัขของรูมเมทของฉัน … เราต้องดูแลสุนัขตัวอื่นอยู่สองสามวันและมันมาอยู่ที่ห้องของเรา พวกเขาเข้ากันได้ดี แต่สุนัขที่มาขออยู่ด้วยพยายามเล่นด้วย และสุนัขที่อยู่เดิมไม่อยากเล่น เย็นวันหนึ่งสุนัขเจ้าถิ่นเดินเข้าไปในห้องนั่งเล่น และพบว่าสุนัขที่มาเยี่ยมเอยู่บนโซฟาที่เธอชอบ เธอเห่าทันที และทำท่าก้มลงและเริ่มกระโดดไปรอบๆ เพื่อเล่นกับเขา สุนัขที่มาเยี่ยมรู้สึกตื่นเต้นสุดๆ จนในที่สุดเธอก็ต้องการเล่นและละทิ้งโซฟา สุนัขเจ้าถิ่นเลิกเล่นละครและกลับสู่ที่นั่งของเธอ © synchroswim / Reddit

-ฉันอาศัยอยู่กับแฟนและเขาก็นำลูกแมวกลับบ้านเมื่อประมาณ 5 เดือนก่อน และเมื่อไม่นานมานี้เราทะเลาะกัน ฉันเก็บสิ่งของและไปหาเพื่อนของฉันหาที่พักและหาอพาร์ทเมนต์แห่งใหม่ 4 วันต่อมา แฟนของฉันขอร้องให้ฉันกลับบ้านและบอกฉันว่า“ กลับมานะพวกเราคิดถึงคุณ จอร์จเฝ้าดมหมอนของคุณ ส่งเสียงร้อง และมองหาคุณ” ในที่สุดฉันก็กลับบ้าน และตอนนี้จอร์จตามฉันไปทุกที่ และฉันได้ยินแฟนของฉันบอกกับแมวของฉันว่า “ ทำไมแกยังนอนอยู่ตรงนี่? เธอกำลังจะออกไปทำงานแล้วนะ” จากนั้นฉันเห็นแมววิ่งมาหาฉันจนแทบจะล้มและยังชนเข้ากับสิ่งกีดขวางที่พยายามขัดขวางฉันไม่ให้ฉันออกจากบ้าน ©Overheard / VK

-สุนัขพันธุ์บอร์เดอร์ คอลลี่ของเรา จะกดกริ่งเมื่อเขาต้องการเข้าบ้าน ซึ่งไม่เคยมีใครฝึกให้เขาทำ พ่อของฉันบอกว่ามันเรียนรู้จากเพื่อนสมัยเด็กที่ชวนฉันออกไปเล่นนอกบ้าน © Kinked kid / Reddit

-แม่ของฉันทำงานในโรงพยาบาล คืนหนึ่งเธอกลับมาถึงบ้านและพบว่าเธอลืมโทรศัพท์ไว้ที่ทำงาน และเธอไม่มีนาฬิกาปลุกในอพาร์ตเมนต์ เธอไปให้อาหารแมวแล้วพูดว่า“ เฮ้ ถ้าฉันไม่ตื่นตอน 7 โมงเช้า เราจะมีปัญหาแน่ๆ”และเวลา 6.30 น. แมวก็กัดขาแม่ เธอรู้สึกตัวและนอนต่อ จากนั้นเธอก็รู้สึกถึงจมูกเปียกและเลียแก้มของเธอ เธอลืมตาขึ้นและมองดูนาฬิกา มันเป็นเวลา 7:05 น. ©Overheard/ VK

อยากได้ลูกแมว แต่กังวลว่าน้องหมาจะไม่ชอบมัน และ 3 วันต่อมา ..© CrunchieJoker / Reddit

-ฉันเป็นโรคเบาหวานและคืนหนึ่งฉันล้มลงเพราะเพลียและเวียนศีรษะ สุนัขที่รักของฉันซึ่งตอนนี้มันอยู่บนสวรรค์แล้วนำชุดอุปกรณ์ฉุกเฉินของฉันมาจากเคาน์เตอร์ในห้องน้ำ  แค่เขียนโพสต์นี้ก็ทำให้น้ำตาของฉันไหล ฉันจะจำเธอไว้เสมอ Bumper © nando1969 / Reddit

-เรื่องนี้เกิดขึ้นกับผู้หญิงที่ฉันรู้จัก แมวของพวกเขาไม่เล่นกับสามีของเธอและเริ่มที่จะหลีกเลี่ยงเขา เธอถามเขาว่าเขาเตะหรือทำอะไรกับแมวบ้าง แต่สามีของเธอบอกว่าเขาไม่ได้ทำ ต่อมาแมวไปถ่ายบนเตียงตรงที่สามีของเธอนอนหลับ เธอไม่รู้ว่าทำไมจนกระทั่งพบว่าสามีของเธอมีผู้หญิงอื่น ! เขาไม่ได้พยายามรักษาชีวิตคู่เลย พวกเขาเลิกกัน และแมวพยายามแสดงให้เห็นว่าใครเป็นคนทรยศ! ©Overheard / VK

-เมื่อแม่ของฉันยังเด็ก พ่อแม่ของเธอมีสุนัขตัวเล็กๆ ที่มีชื่อ Kuchum สุนัขตัวนั้นเป็นหัวขโมยตัวจริง เป็นมันหัวแหลมมาก และอุ้งเท้าของเขาสั้นกว่าสุนัขตัวอื่น (เขาเคยบาดเจ็บเมื่อเขาเป็นลูกสุนัข) มันเป็นช่วงเวลาที่ค่อนข้างลำบากและครอบครัวของฉันไม่มีเงินมากพอแม้ซื้อที่จะอาหาร แต่มีบางสิ่งที่พวกเขาต้องการซื้อจากในเมือง ดังนั้นเจ้า Kuchum นำสิ่งของมาให้พวกเราอย่างต่อเนื่องเช่น: ปลา อาหารกระป๋อง ขนมปัง นม และครั้งหนึ่งเขานำรองเท้าผ้าใบมาให้ปู่ของฉัน คุณปู่ของฉันมองดูแล้วพูดว่า“ ทำไมถึงเอามาข้างเดียว? เอาอันที่ 2 มาด้วยสิ!” 2 วันต่อมามันเอาอันอีกข้างมาให้ ©Overheard / VK

เรื่องราวน่ารักๆของน้องหมาน้องแมว ทำให้เรามีความสุขแม้มันไม่อยู่แล้วแต่พวกมันก็ยังอยู่ในความทรงจำดีๆของเรา
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน