11 สถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนไม่ต้องการไปอีกครั้ง

น่าเสียดายที่สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมบางแห่งกลับไม่เหมือนกับภาพในโบรชัวร์ และบางครั้งทำให้ความคาดหวังของคุณสูงมากและอาจทำลายความประทับใจในทริปท่องเที่ยวของคุณ

เพื่อป้องกันไม่ให้เรื่องนี้เกิดขึ้น เราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว 11 แห่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง

1. รูปปั้นจูเลียตในเวโรนา, อิตาลี

© Sergio_pulp / Depositp Photos © Nblxer / Depositphotos

ตามตำนานแล้วการสัมผัสมือหรืออกด้านขวาของจูเลียตจะทำให้คุณโชคดี ในการหารักแท้ ทุกตารางนิ้วรอบๆ รูปปั้นนั้นเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวซึ่งจะทำลายความประทับใจของสถานที่อันแสนโรแมนติกแห่งนี้ หน้าอกและข้อมือของรูปปั้นนั้นเสียหายไปเป็นประจำเนื่องจากการสัมผัสและ “จับมือ” จากนักท่องเที่ยวที่แสวงหาความรัก

2. นางเงือกน้อยในโคเปนเฮเกน, เดนมาร์ก

© Ireneusz Cyranek / East News © Mariusz Gaczynski / East News

ก่อนหน้านี้เงือกน้อยจากเทพนิยายของนักเขียนชาวเดนมาร์ก Hans Christian Andersen ตั้งอยู่บนหินในท่าเรือโคเปนเฮเกน ทุกวันนี้มันไม่ง่ายเลยที่จะเห็นรูปปั้นนี้ ในปี 2007 เจ้าหน้าที่ของโคเปนเฮเกนย้ายรูปปั้นออกไปหลายเมตร เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวไม่ให้ปีนขึ้นไป แต่สิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวังคือขนาดของรูปปั้น คาดว่าจะเห็นอนุสาวรีย์อันงดงามแต่นางเงือกที่สูงเพียง 1.25 ม. (4.1 ฟุต)

3. The Beatles Story ในลิเวอร์พูล, อังกฤษ

© AFP / EAST NEWS © Nicknick_ko / Depositphotos

แฟนๆ พันธุ์แท้ของวงในตำนานน่าจะผิดหวังมากกับการจัดแสดงนี้เพราะพวกเขาจะไม่พบสิ่งใหม่เกี่ยวกับนักดนตรีที่พวกเขาชื่นชอบที่นี่

มีการจัดแสดงและสิ่งของเพียงไม่กี่อย่างที่เป็นของสมาชิกของวง บางอย่าก็ทำให้รู้สึกน่ารำคาญ เช่น โรงภาพยนตร์ 4D ที่มีน้ำฉีดเป็นครั้งคราว พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ต้องเสียค่าเข้า (15 ปอนด์ประมาณ 600 บาท)

4. ลา สกาล่า ในมิลาน, อิตาลี

© deb-37 / Depositphotos © labrador / Depositphotos

ในขณะที่เดินเล่นผ่านใจกลางเมืองเพื่อค้นหาโอเปร่าเฮ้าส์ที่มีชื่อเสียงระดับโลกพยายาม แต่ตึก3 ห้องนี้บังสถาปัตยกรรมอิตาลีชั้นเลิศนี้

อย่างไรก็ตามสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการนำเสนอของการแสดง เนื่องจากคุณภาพของโอเปร่าอิตาลีจะไม่ทำให้คุณผิดหวัง แต่มันไม่ง่าย ที่นั่งราคาถูกสำหรับการแสดงโอเปร่าที่มีชื่อเสียงที่สุดนี้ขายหมดภายในไม่กี่ชั่วโมงหลังจากเริ่มขายตั๋ว

5. หอส่งสัญญาณโทรทัศน์เบอร์ลิน, เยอรมนี

© Sepavone / Depositphotos © flo_sgm11 / Instagram

หอสังเกตการณ์จากอาคารที่สูงที่สุดในเบอร์ลินแทบจะไม่มีอะไรเหมือนกับที่ผู้มาชมคาดหวังที่ต้องสละเวลารอเกือบ 2 ชั่วโมงในคิวและต้องจ่ายเงิน 550 บาท หรือ 715 บาทสำหรับค่าขึ้น

6. The Temple Bar ในดับลิน, ไอร์แลนด์

© Lenawurm / Depositphotos © Aitormmfoto / Depositphotos

มีการกล่าวกันว่า Temple Bar เป็นสถานที่ที่ห้ามพลาดเมื่อมาถึงดับลิน ในตอนเย็นมีคิวยาวเสมอและคุณจะต้องรอเป็นชั่วโมงเพื่อไปที่บาร์

บาร์เต็มไปด้วยผู้คนโดยที่พนักงานแทบไม่สามารถจัดการทำความสะอาดโต๊ะได้ทันรวมถึงการรับออเดอร์ มันแพงเกินไป และไม่เป็นที่นิยมของคนท้องถิ่น

7. พิพิธภัณฑ์ Picasso ใน อ้งทีบส์, ฝรั่งเศส

หากคุณไปพักผ่อนใน Cote d’Azur และต้องการไปดูผลงานบางส่วนของศิลปินชาวสเปนชื่อดัง Pablo Picasso คุณอาจใช้เวลาหนึ่งชั่วโมงหรือมากกว่านั้นในพิพิธภัณฑ์ของเขาที่ตั้งอยู่ในเมืองเก่าของอ้งทีบส์

คอลเลกชันที่จัดแสดงประกอบด้วยภาพร่างและจานเซรามิคเป็นส่วนใหญ่

บางทีพิพิธภัณฑ์อาจจะน่าสนใจยิ่งขึ้นสำหรับนักวิจัยศิลปะของ Picasso แต่คอลเล็กชันเฉพาะแบบนี้มีโอกาสที่จะทำให้คุณผิดหวังในความสามารถของศิลปิน

8. ชายหาดในอินโดนีเซียและอินเดีย

© lakov / Depositphotos © PUNIT PARANJPE / AFP / East News

ในช่วงวันหยุดพักผ่อน หาดทรายสีทองของประเทศอินโดนีเซีย และอินเดีย ผู้คนมักจะไม่ออกจากโรงแรมและมักจะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวเป็นหลัก แต่ที่อื่นๆถนนและชายหาดไม่สะอาด

9. ไทม์สแควร์ในนิวยอร์กสหรัฐอเมริกา

© Jose Francisco Fernandez Saura / Pexels © AA / ABACA / Abaca / East News

การเดินเล่นในไทม์สแควร์ (ซึ่งไม่ใหญ่อย่างที่คุณคิด) มีผู้คนจำนวนมากที่ต้องการเยี่ยมชมสถานที่นี่ ทำให้มันไม่ค่อยสะอาดและดูไม่น่าดึงดูดอีกต่อไป แม้แต่ป้ายไฟกะพริบขนาดยักษ์ที่ดึงดูดผู้คนก็ไม่สามารถช่วยได้

10. นาข้าวอูบุดในบาหลี อินโดนีเซีย

© dedron / Depositphotos © Imaginechina-Editorial / Depositphotos

ไร่นาที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยว นี่อาจเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้เข้าชมจึงต้องใช้เงินกับทุกอย่าง: ทางเข้า (10,000 รูเปียห์≈ 30 บาท), รูปถ่าย (20,000 รูเปียห์≈ 45 บาท), นั่งบนชิงช้า (100,000 รูเปียห์≈  210 บาท)

นอกจากนี้ มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากจนเดินได้ยากและถ่ายรูปได้ยาก

11. บรัสเซลส์, เบลเยียม

© Joaquin Aranoa / Pixabay © Mathes / Depositphotos

เมื่อมีผู้คนกลว่าถึงการมาบรัสเซลส์ครั้งแรก พวกเขามักพูดถึงว่ามีข้อเสียมากกว่าข้อดีในเมืองนี้ สถาปัตยกรรมของบรัสเซลส์แทบจะไม่สร้างความประทับใจ Manneken Pis ที่มีชื่อเสียงกลายเป็นรูปปั้นเล็กๆ และมันเป็นไปไม่ได้ที่จะดูอย่างใกล้ชิดเพราะรั้วและฝูงชนที่อยู่โดยรอบ หลายคนตกตะลึงกับปริมาณขยที่พบในถนน

ความประทับใจในสถานที่ท่องเที่ยว ต่างๆเป็นเรื่องส่วนตัวมาก มีหลายปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อความคิดเห็นของคุณเช่น: ฤดูกาล, คนที่คุณเดินทางด้วย และแน่นอนว่าสิ่งคุณคาดหวังเอง

บางทีเงือกน้อยจะทำให้คุณประทับใจในยามพลบค่ำและพิพิธภัณฑ์ Picasso จะทำให้คุณประหลาดใจเพราะคุณรักและชื่นชมงานศิลปะของเขาจริงๆ

อย่างไรก็ตามเราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณเตรียมพร้อมมากขึ้นก่อนวางแผนที่จะเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้