พบกับสตอรม์! ราพันเซลในร่างม้าที่ทำให้สาวๆต้องอิจฉา

สตอร์มเป็นม้า Haflinger ที่งดงามที่อาศัยอยู่ในเนเธอร์แลนด์กับนาโอมิ เบกเกอร์ เจ้าของของเธอ แผงคอสีทองที่น่าทึ่งของสัตว์ตัวนี้ทำให้ผู้คนสงสัยว่าสตอร์มเป็นม้าจริงๆหรือว่ามันเป็นม้าที่ออกมาจากเทพนิยายเรื่องราพันเซล นาโอมิและสตอร์มกำลังแบ่งปันรูปของพวกเขาที่มีผมสีบลอนด์ที่คล้ายกันและการถ่ายภาพของพวกเขาได้ชนะใจคนรักม้าทั้งหลายมาแล้ว

พวกเราหลงใหลในความงามของสตอร์ม เมื่อเราเห็นรูปถ่ายของเธอและอยากแบ่งปันความงามของเธอให้กับเพื่อนๆของเรา

สตอร์มไม่ได้เป็นแค่ม้า Haflinger เพียงตัวเดียวที่มีผมเป็นลอน แต่ส่วนใหญ่ขนของพวกเขามักจะตรงเมื่อม้าโตขึ้นและแต่นี่เป็นข้อยกเว้นที่ยอดเยี่ยมเนื่องจากนาโอมิพยายามรักษาลอนผมที่น่าทึ่งนี้ของสตอร์มมาจนถึงปัจจุบันและเธอก็อายุ 10 ปีแล้ว

‘เมื่อสตอร์มอายุประมาณสามขวบเธอมีแผงคอที่ผ่านไหล่ของเธอแล้ว – จากตอนนั้นมันก็ไม่ถูกตัดอีกต่อไปและเก็บไว้ในขนหยิกของมันเพื่อป้องกันพวกเขาเสมอ’

นาโอมิเป็นคนที่เลี้ยงสตอร์มสารภาพว่าในตอนแรกเธอวางแผนที่จะโพสต์รูปสตอร์เพียงไม่กี่รูปบนอินสตาแกรม แต่ผู้คนต่างตกหลุมรักสัตว์ที่น่าทึ่งของเธอและขอรูปเพิ่มอีกด้วย วันนี้สตอร์มและนาโอมิมีผู้ติดตามมากกว่า 48,000 คนในบัญชี Instagram และเราต้องการแสดงภาพที่น่าทึ่งของพวกเขาให้เพื่อนๆของเราได้ดูด้วย เราหวังว่าทุกคนจะมีวันที่สวยงามเหมือนพวกเขา!

.

สตอร์มที่อาศัยอยู่ใน Limburg กับนาโอมิเป็นหนึ่งในพันของสายพันธุ์ที่สามารถพบได้ทั่วยุโรปได้รับการพัฒนาในศตวรรษที่ 17

.

ม้าพันธุ์ Haflinger เพิ่มขึ้นเพื่อทำงานในพื้นที่ที่เป็นภูเขาของประเทศบ้านเกิดของมันซึ่งมันถูกใช้เป็นผู้ขนสัมภาระและงานป่าไม้และการเกษตร

.

Haflinger หรือที่เรียกว่า Avelignese มีขนาดค่อนข้างเล็กมีแผงคอและมีการเดินที่โดดเด่นซึ่งอธิบายว่ามีความกระตือรือร้น แต่เรียบร้อยและมีความกระปรี้กระเปร่าแถมยังสง่างาม

.

สวยมากๆเลยจริงๆ ทั้งคนทั้งม้าเลยจริงไหม?

.

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน