ดาราชื่อดัง 15 คนที่ดูเปลี่ยนไป..จากตอนเริ่มเข้าวางการใหม่ๆ

เราเห็นคนดังที่เราโปรดปรานทุกวันทางทีวีและเราไม่สังเกตว่าพวกเขาเปลี่ยนไปทีละน้อยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่บางครั้งเราก็รู้สึกประหลาดใจกับการเปลี่ยนแปลงของนักแสดงหลังจากดูหนังเรื่องเก่าที่เราลืมไปแล้ว ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมมันจึงน่าสนใจที่จะเปรียบเทียบรูปลักษณ์ของนักแสดงกับรูปลักษณ์ที่เราได้เห็นพวกเขาในตอนนี้

พวกเรากลับมาจากอดีตและค้นพบว่าคนดังบางคนดูแตกต่างเมื่อพวกเขาเริ่มอาชีพของพวกเขาเป็นครั้งแรก

1 รอเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์

รอเบิร์ต จอห์น ดาวนีย์ จูเนียร์ เกิดเมื่อวันที่ 4 เมษายน ค.ศ. 1965 เป็นนักแสดง นักดนตรี มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น ไอรอนแมน จากภาพยนตร์ของค่ายหนัง Marvel Studios

2 เลดีกากา

สเตฟานี โจแอนน์ แอนเจลินา เจอร์มาน็อตตา (Stefani Joanne Angelina Germanotta) หรือที่รู้จักในนาม เลดีกากา (Lady Gaga) เป็นศิลปินเพลงป็อปเกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม ค.ศ. 1986 เริ่มแสดงดนตรีครั้งแรกกับวงร็อกในนิวยอร์ก ในปี ค.ศ. 2003 เธอเข้าเรียนที่โรงเรียนศิลปะทิสช์ แห่งมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ต่อมาได้อยู่ในสังกัดอินเตอร์สโคป และต่อสัญญากับค่ายสตรีมไลน์ ในเครืออินเตอร์สโคปในปี ค.ศ. 2007

3 บียอนเซ่ โนวส์

บียอนเซ่ จิเซลล์ โนวส์ (Beyoncé Giselle Knowles) เกิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน ค.ศ. 1981 เป็นนักร้องสไตล์อาร์แอนด์บี, นักแต่งเพลง, โปรดิวเซอร์, นักแสดง และ นางแบบ ชาวอเมริกัน โนวส์เกิดและเติบโตที่ฮิวส์ตัน รัฐเท็กซัส ในวัยเด็กบียอนเซ่ได้เข้าร่วมในการแสดงหลากหลายเรียนอนุบาลถึงประถม ซึ่งรวมไปถึงการร้องเพลง อันเป็นการปูทางสำหรับอาชีพการเป็นนักร้อง บียอนเซ่เริ่มมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในช่วงปี 1990 ในฐานะสมาชิกคนสำคัญของเดสทินีส์ไชลด์ วงดนตรีหญิงล้วนแนวอาร์แอนด์บีชื่อดังในยุคนั้น ตลอดชีวิตการทำงานของเธอ มียอดขายเกินกว่า 100 ล้านชุดในฐานะศิลปินเดียว

4 ไรอัน เรย์โนลส์

ไรอัน ร็อดนีย์ เรย์โนลด์ส (Ryan Rodney Reynolds เกิดวันที่ 23 ตุลาคม ค.ศ. 1976) เป็นนักแสดงและโปรดิวเซอร์ เขามีบทบาทเป็น ไมเคิล เบอร์เจิน ในซิตคอมเรื่อง ทูกายส์แอนด์อะเกิร์ล (1998-2001) บิลลี ซิมป์สัน ในละครวัยรุ่นแคนาดาเรื่อง ฮิลล์ไซด์ (1991-93) และเป็นตัวละครในเครือมาร์เวลคอมิกส์ ในบทฮันนิบาลคิง ในเรื่องเบลด 3 อำมหิตพันธุ์อมตะ (2004) และเดดพูล ในเรื่องเอ็กซ์เมน กำเนิดวูล์ฟเวอรีน (2009) และ เดดพูล (2016) และ เดดพูล 2

5 แบรดลีย์ คูเปอร์

แบรดลีย์ ชาลส์ คูเปอร์ ( Bradley Charles Cooper; เกิด 5 มกราคม ค.ศ. 1975)มีผลงานภาพยนตร์ ละครเวที ละครโทรทัศน์ เป็นที่รู้จักจากบทบาท ฟิล เวนเนก ในภาพยนตร์เรื่อง The Hangover, บทวิล ทิปปิน จากซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Alias, บทแซกคารี “แซก” ลอดจ์ ในภาพยนตร์ตลกเรื่อง Wedding Crashers, บทไอดาน สโตน ในซีรีส์ทางโทรทัศน์เรื่อง Nip/Tuck และบทโฮลเดน บริสทาว ในภาพยนตร์เรื่อง Valentine’s Day คูเปอร์ยังจะแสดงในภาพยนตร์เรื่อง The A-Team[2]

6 อูมา เธอร์แมน

อูมา คารูนา เธอร์แมน (Uma Karuna Thurman) เกิดวันที่ 29 เมษายน ค.ศ. 1970 ที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ เธอมีผลงานการแสดงภาพยนตร์ในหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นหนังโรแมนติกคอเมดี และดราม่า ไปถึงนวนิยายวิทยาศาสตร์ถึงแอ็กชั่น ผลงานที่เป็นที่รู้จักดีเช่นภาพยนตร์ที่ทำงานร่วมภายใต้การกำกับของเควนติน แทแรนทิโน

7 จอร์จ คลูนีย์

จอร์จ ทิโมธี คลูนีย์ (George Timothy Clooney) เกิดวันที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2504  เกิดในรัฐเคนตั๊กกี้ เป็นบุตรของ ผู้ดำเนินรายการ ทอล์คโชว์ พ่อของจอร์จ ได้นำเขา ไปออกรายการทีวี ตอนที่เขาอายุ 5 ขวบเป็นครั้งแรก จนจอร์จได้ย้ายไปอยู่ ทางแถบตะวันตก และได้เซ็น สัญญากับ วอร์เนอร์ บราเดอร์ส

8 วิกทอเรีย เบคแคม

กทอเรีย แคโรไลน์ เบคแคม (Victoria Caroline Beckham, OBE) นามสกุลเดิม อดัมส์ เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน ค.ศ. 1974 เป็นนักร้อง นักเต้น นักออกแบบแฟชั่น นักเขียน นักธุรกิจ นักแสดง และนางแบบ

9 ฮาร์ลี่ย์ โจเอล ออสเมนต์

หลังจากภาพยนตร์หลายชุดในโทรทัศน์และภาพยนตร์ในช่วงทศวรรษ 1990 และ 2000 รวมถึงในภาพยนตร์เรื่อง The Sixth Sense

10 แดเนียล เคร็ก

แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) มีชื่อเต็มว่า แดเนียล รอตัน เคร็ก (Daniel Wroughton Craig) เกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2511 (ค.ศ. 1968) ที่เมืองเชสเตอร์ เทศมณฑลเชชเชอร์ มีชื่อเสียงจากการรับบทเป็นเจมส์ บอนด์ คนที่ 6

11 เคอานู รีฟส์

คีอานู ชาลส์ รีฟส์ เกิดเมื่อวันพุธที่ 2 กันยายน ค.ศ. 1964 ใน กรุงเบรุต, ตอนอายุ5 ขวบ ได้รับบทเป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์เรื่อง Youngblood เกี่ยวกับฮอกกี้น้ำแข็งเป็นเรื่องแรก ภาพยนตร์เรื่องที่ประสบความสำเร็จเป็นเรื่องแรกคือเรื่อง Bill & Ted’s Excellent Adventure (ค.ศ. 1989) ทำให้ภาพเด็กหนุ่มซื่อ ๆ ในเรื่องนี้เป็นภาพลักษณ์ติดตัวคีอานู รีฟส์ ตามสื่อต่าง ๆ ที่เขียนถึงในเวลาต่อมา

12 เบลก ไลฟ์ลี

บลก คริสตีนา ไลฟ์ลี เกิดเมื่อวันที่ 25 สิงหาคม ค.ศ. 1987 เป็นนักแสดงชาวอเมริกัน เบลกมีชื่อเสียงจากการรับบทเป็น เซรีนา แวน เดอ วูดเซน ในละครชุดทางโทรทัศน์เรื่อง แสบใสไฮโซ

13 ชาร์ลีซ เทรัน

ชาร์ลีซ เทรัน เกิดเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2518 เธอคว้ารางวัลออสการ์ในปี พ.ศ. 2546 ในสาขานักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์ที่สร้างจากชีวิตจริงของไอลีน เวอร์โนส

14 ฮิว แจ็กแมน

ฮิว ไมเคิล แจ็กแมน (Hugh Michael Jackman; เกิด 12 ตุลาคม ค.ศ. 1968)  มีผลงานฮอลลีวูดที่เป็นที่รู้จักอย่างภาพยนตร์เรื่อง Van Helsing และ X-Men

15 เจสัน โมโมอา

Joseph Jason Namakaeha Momoa คือ นักแสดงชาวอเมริกัน เขาเล่นอความานใน DC Extended Universe โดยเริ่มต้นด้วยภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ปี 1976 เรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice และในปี 2017 รวมทั้ง Justice League และ Solaman ปี 2018 ของเขาในภาพยนตร์เรื่อง Aquaman

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน