เรื่องราวชีวิตรักของดาราฮอลลีวูด Sarah Jessica Parker และ Matthew Broderick ที่ใช้ชีวิตร่วมกันมานานกว่า 2 ทศวรรษ

แม้จะมีข่าวลือเกี่ยวกับสิ่งที่ไม่ราบรื่นในชีวิตรักของพวกเขา แต่ Sarah Jessica Parker และ Matthew Broderick ก็อยู่ด้วยกันมานานกว่า 22 ปีแล้ว หลังจากแต่งงานไม่นับช่วงระยะเวลาที่ทั้งคู่คบหาดูใจกันอีก 5 ปี และพวกเขาไม่ได้มีความระหองระแหงกันจนน่าจะเลิกกันในเร็ววันนี้ แต่ความรักของพวกเขายังคงหนักแน่นและน่าทึ่งมาก” ในช่วง 3 ทศวรรษที่ผ่านมาในขณะที่พวกเขาเลี้ยงดูลูกด้วยกันถึง 3 คน มันได้พิสูจน์แล้วว่าความสัมพันธ์ที่ยืนยาวไม่ใช่ปัญหาหากมันคือความรักที่แท้จริง

พวกเรามักจะได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของคู่รักที่มีความสุขคู่นี้ และต้องการแบ่งปันเรื่องราวแสนโรแมนติกของ Sarah Jessica Parker และ Matthew Broderick ซึ่งจะฉลองครบรอบแต่งงานในวันที่ 23 ของพวกเขาในปีนี้

Sarah Jessica Parker พบกับ Matthew Broderick หลังจากเธอเลิกกับโรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์
© East News, © EVERETT COLLECTION / EAST NEWS

Sarah Jessica Parker และ Matthew Broderick ต่างก็เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ผู้ชมเพราะบทบาทในภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์ ทั้งคู่เริ่มต้นเส้นทางใน Broadway ทั้งนี้พี่ชายของ Matthew กำลังบริหารบริษัทที่ทำเกี่ยวกับโรงละคร และเขาเคยเป็นผู้กำกับในละครเรื่องหนึ่ง ในขณะนั้นเป็นปี 1991 Sarah เลิกกับ Robert Downey Jr ซึ่งอยู่ด้วยกันมา 7 ปี และหลังจากนั้นไม่นานพี่ชายของเธอก็แนะนำให้เธอรู้จักกับ Matthew

© ASSOCIATED PRESS/East News
Sarah บอกว่าในช่วงเวลานั้นพวกเราเป็นทั้งนักแสดงรุ่นเยาว์ที่ต้องการทำงานให้ดี โดยไม่ได้คำนึงถึงชื่อเสียงหรือเงินทอง ในการสัมภาษณ์ของ Matthew เขาเผยว่า เขายังจำได้ว่าครั้งแรกที่เขาเห็น Sarah เมื่อเธอเดินเข้าไปในโรงภาพยนตร์ สำหรับเขาแล้วมันเป็นประสบการณ์ที่พิเศษมาก เพราะเขาไม่ใช่คนที่จำใบหน้าคนอื่นเก่งนัก

Matthew ออกเดตกับเธอในอีกหลายเดือนต่อจากนั้น

© EVERETT COLLECTION/EAST NEWS, © Ron Galella, Ltd. / Contributor / Getty Images
เขาใช้เวลานานพอสมควรกว่าที่จะขอเธอออกเดต เขาเล่าว่าต้องใช้เวลาหลายเดือนก่อนที่เขาจะกล้าเริ่มต้นครั้งแรก ในวันที่ 1 กุมภาพันธ์เขาส่งข้อความหาเธอ และทั้งคู่ก็คบกันอย่างเป็นทางการหลังจากนั้นไม่นาน

งานแต่งงานเป็นสิ่งที่น่าประหลาดใจสำหรับครอบครัวและเพื่อน ๆ

© sarahjessicaparker / Instagram
ในวันที่ 19 พฤษภาคมหลังจากทั้งคู่คบกันมา 5 ปีทั้งคู่ก็ตัดสินใจแต่งงาน และพวกเขาก็จัดงานแต่งงานที่เซอร์ไพรซ์แขก 100 คน เพราะงานแต่งเป็นงานเลี้ยงแบบธรรมดา และนั่นก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใจเพียงอย่างเดียวในวันนั้น เพราะ Sarah เลือกที่จะไม่ใส่ชุดแต่งงานแบบดั้งเดิมและเลือกชุดสีดำแทน

เธอบอกว่า เธอไม่เคยคิดถึงชุดแต่งงานเลย เธอบอกว่าเธอเลือกสีดำเพราะเธอตัวหนา ในตอนนั้นและ“ อายมากเกินไป” ที่จะต้องพยายามหาชุดแต่งงาน ดังนั้นเธอจึงไปที่ร้านที่เธอชอบและเลือกชุดที่พวกเขาแขวนไว้”

ตอนนี้พวกเขาเป็นพ่อแม่ที่มีลูก 3 คน

© Keith Bedford / Stringer / Getty Images, © sarahjessicaparker / Instagram
Sarah และ Metthew มีลูก 3 คน: เจมส์ลูกชาย (2545) และลูกสาวฝาแฝดแมเรียน และทาบิธา (2552) Sarah เล่าว่าช่วงเวลาให้กำเนิดลูกเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในชีวิตของเธอและถ้าเธอสามารถย้อนเวลากลับมาอีกครั้งหนึ่ง นั่นเป็นช่วงเวลาที่เธออยากกลับไป

Sarah และ Metthew อยู่ด้วยกันมา 22 ปีแล้ว แต่พวกเขายังรู้วิธีรักษาความสัมพันธ์ของพวกเขา

หลังจาก 22 ปีของการแต่งงานทั้งคู่ยังคงรักกันอย่างเหนียวแน่น เมื่อนักข่าวถาม Sarah เกี่ยวกับความลับของการอยู่ด้วยกันที่มีความสุข และเธอเปิดเผยว่าพวกเขาเชื่อว่า เวลาที่แยกกันมีความสำคัญพอ ๆ กับเวลาที่อยู่ด้วยกัน เนื่องจากงานของพวกเขา ทำให้ต้องแยกจากกันเป็นเวลานาน แต่พวกเขาก็มักจะหาเวลาอยู่ร่วมกันให้ได้


© Nancy Rivera / Bauergriffin.com / MEGA / EAST NEWS, © sarahjessicaparker / Instagram

Sarah บอกว่าคนเราและความต้องการของเราเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และคู่รักก็ควรที่จะยอมรับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ที่จะเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

Metthew แบ่งปันว่ากุญแจสู่ความสุขของพวกเขาว่า พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน และคำแนะนำของเขาสำหรับคู่รักทุกคู่ คือการพูดคุยกันเสมอเพราการอ้ำอึ้งไม่พูดไม่จาไม่ใช่ความคิดที่ดี

เพื่อนๆเคยคบหากับใครยาวๆบ้างไหม แบ่งปันคำแนะนำของคุณที่จะทำให้ความรักยาวนานในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน