15 ภาพถ่ายที่หาจังหวะอย่างนี้ได้ยากจริงๆ

วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินกำลังมองหาอะไรสักอย่างที่จะมาเติมเต็มความอยากรู้อยากเห็นเรื่องราวใหม่และก็ต้องสะดุดไปกับภาพสวยๆ ที่เพื่อนของเราส่งมาให้ได้ชมกันทางอินเทอร์เน็ตมันมีทั้งภาพสิ่งของธรรมดาที่แตกต่างจากที่เราเห็นทั่วไปและมีทั้งภาพถ่ายที่ถ่ายมาได้ในจังหวะที่เหมาะสมซึ่งดูไปแล้วก็เพลินเพลินดีเหมือนกันนะ

ต้องบอกเลยว่ากล้องในโทรศัพท์มือถือนั้นช่างเป็นสิ่งที่พวกเราชื่นชอบมากมากเพราะนอกจากเราจะเก็บภาพประทับใจในช่วงเวลาที่เหมาะเจาะที่ได้ทันทีแล้วพวกเรายังสามารถบันทึกเหตุการณ์ที่ไม่ใช่จะเกิดขึ้นตลอดเวลาได้ทันอีกด้วย วันนี้เราลองไปชมภาพที่เพื่อนเพื่อนของเราถ่ายไว้ได้แล้วกันดีกว่าเนอะ

มะเขือเทศแถวบ้านเพื่อนๆคงจะกลมบ้างรีบ้างไม่ต่างกันเท่าไหร่แต่วันนี้เราเจอมะเขือเทศที่ดูเหมือนลูกโป่งดัดในงานฉลองที่ทำเป็นรูปหัวใจสวยๆแบบนี้ด้วยแล้วจะอร่อยหรือเปล่าต้องลองทานดูสักหน่อยเนอะ
© Greek23Freak / Reddit
มองเห็นสร้อยข้อมือที่ร้อยจากสิ่งที่เรียกว่าอำพัน(มันคือยางไม้ที่ถูกผ่านกาลเวลาและถูกบ่มและควบแน่นจนมีสภาพแข็ง) แต่มีเจ้าเต่าทองตัวน้อยมาแฝงกายอยู่นั้นเองซ่อนตัวได้เนียนมากมากมาเลยนะเจ้าเต่าทองน้อย
© J0shua1985 / Reddit
ที่เพื่อนเพื่อนมองเห็นอยู่นั้นมันเหมือนขนมสายไหมที่ดูฟูนุ่มน่าทานมากมากเลยสซึ่งอันที่จริงมันคือน้ำแข็ง ใช่แล้วมันเป็นน้ำแข็งจริงๆที่เกิดขึ้นจากขั้นตอนบางอย่างของสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า Exidiopsis effusa ที่อยู่ในเนื้อไม้ในช่วงที่อุณหภูมิลดลงต่ำกว่าศูนย์องศาและยังต้องมีความชื้นที่มากพออีกด้วย
© Joohansson / Reddit

ใครจะคิดว่าสิ่งสวยงามเล็กๆน้อยๆจะอยู่ใกล้เราขนาดนี้และนี้คือเถาวัลย์สีรุ้งสดใสที่เริ่มเติบโตในสวนหลังบ้านของเราเองเห็นแล้วก็อยากเก็บไว้สวยๆสักหลายหลายวันหน่อยแต่ก็คงไม่ได้เพราะมันจะพันรั้วของเราคงจะเหนื่อยอีกเยอะเมื่อถึงตอนนั้น
© SteveTheBiscuit / Reddit
วันนี้น่าจะเป็นวันดีดีที่จะต้อนรับเพื่อนใหม่สักคน “ขอต้อนรับคุณนกซันเบิร์ดที่บินเข้ามาเกาะนิ้ว” และยังยืนนิ่งๆ เหมือนจะทำความรู้จักกับเราเลยนะ
© totorosg / Reddit
นี้คือช็อตการถ่ายภาพที่ดูดีมากมากของเราและมันเป็นภาพใบโปรดของเรากับของอาร์เชอร์(เจ้าหมาน้อย) ซึ่งถ่ายด้วยกล้องฟิล์มพอมองภาพนี้ทีไรก็ทำให้เราภูมิในทุกครั้งที่เก็บภาพนี้ได้เพราะมันดูงดงามและลงตัวมากมากเลย
© azinza / Reddit
ก่อนที่เราจะเก็บภาพนี้มันไม่มีวี่แววเลยว่าจะมีนกบินเข้ามาและในจังหวะนั้นเองที่เรากดชัตเตอร์เจ้าตัวน้อยนี้ก็พุ่งผ่านมาและผ่านไปด้วยความเร็ว แต่มันก็ได้ถูกบันทึกไว้เรียบร้อยแล้วดูแล้วก็เท่ดีเนอะ

© ca_abhi / Reddit
ความลงตัวที่เหมือนภาพวาดสมัยเด็กๆของเรากับท้องฟ้าสีส้มสวยงามตัดกับทิวแถวของบ้านที่เรียงอย่างเป็นระเบียบดูแล้วลงตัวมากมากเลย
© wilson091 / Reddit
เราเห็นภาพของเจ้านกตัวเล็กกำลังบินด้วยการกระพือปีกไปมาอย่างรวดเร็วก็ไม่ได้คิดว่าเราจะสามารถเก็บภาพแบบเดียวกันนี้ได้และวันนี้เราก็ทำมันได้แล้วลองดูสิมันช่างน่ารักจริงๆเลยนะ
© future_beach_bum / Reddit
ดูเหมือนเจ้าแมลงปอตัวน้อยตัวนี้จะเข้ามาได้ถูกจังหวะจริงๆเพราะมันมาเกาะรอยสักของเราที่เป็นรูปแมลงปอเหมือนกัน
© booyakomasa / Reddit
ดูเหมือนจะมีแขกที่ไม่ได้รับเชิญบางคนที่มานั่งรอทานอาหารอยู่ที่โต๊ะของเราแล้วแต่ดูเหมือนว่าไม่ค่อยมีใครอยากจะไปร่วมทานอาหารด้วยเลยเพราะอาจจะเกรงใจก็ได้เนอะพี่หมี
© takeheedyoungheathen / Reddit
ดูเหมือนไข่ไก่ที่บ้านของเราจะคุณภาพดีกว่าที่ได้มาเพราะลองดูขนาดสิมันใหญ่เกือบสองเท่าของที่มาจากร้านเลย
© Catsnglasses / Reddit
ที่สวนบ้านของเราวันนี้ออกไปแล้วมองกลับมาเห็นสายรุ้งผาดผ่านจากฟากหนึ่งไปอีกฟากหนึ่งซึ่งดูจากภาพที่ถ่ายได้แล้วนั้นเหมือนเป็นโดมสายรุ้งกำลังกางพลังให้บ้านเราเลย
© 420fmx / Reddit
เราก็เพิ่งเคยเจอเต่าทองที่มีจุดอยู่ที่หลังปีกแค่หนึ่งจุดเท่านั้นเองซึ่งดูแล้วก็น่ารักดีนะ
© FireFlower85 / Reddit
เราก็เพิ่งเคยเห็นว่าต้นไม้ต้นนี้พอลอกเปลือกชั้นนอกที่แกะออกแล้วมันเหมือนกับเป็นชั้นห่อที่พอแกะออกมาแล้วก็เหมือนจะแกะต่อไปได้เรื่อยๆแบบนี้เลยเนอะ
© Reddit
เพื่อนเพื่อนของพวกเราที่ถ่ายภาพเหล่านี้มาได้นั้นช่างน่ารักจริง ๆ ที่ได้ส่งภาพสิ่งของเหล่านี้มาให้พวกเราดูแล้วคุณละยังมีภาพสวยๆแปลกตาที่อยู่ในกล้องของคุณอีกบ้างหรือเปล่าถ้าอยากจะให้คนอื่นๆได้ชมกันก็ส่งมาให้พวกเราในเพจของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน