เกมส์สนุกๆกับการหาจุดผิดสังเกตบนรูปทั้ง 9 ภาพดูสิว่าคุณจะหาได้ไวแค่ไหน

อย่างที่เราบอกกันแล้วว่าการออกกำลังกายก็คือการฝึกฝนร่างกายและทำให้มันแข็งแรงและการทำให้จิตใจสดใสด้วยการผ่อนคลายอย่างการอ่านหนังสือหรือทำความรู้สึกตัวก็ถือเป็นการฝึกฝนจิตใจให้แข็งแรงเช่นเดียวกันเช่นเดียวกัน แล้วสำหรับเรื่องความคิดความอ่านนั้นเราก็คงต้องให้อาหารที่เรียกว่าความรู้จากทั้งการอ่านและการฟังอีกทั้งการฝึกฝนให้เรามีความคิดที่เฉียบแหลมแล้วละก็มันก็คงจะต้องเกิดการจากฝึกฝนและใช้งานนั้นเอง

วันนี้พวกเราเพลินพลินก็เลยเอาภาพปริศนาที่มีสิ่งที่ต้องให้ช่วยค้นหาบางสิ่งบางอย่าง โดยคุณจะต้องใช้ความคิดซักเล็กน้อยจึงจะสามารถพบสิ่งเรานั้นได้ เพื่อที่ว่าเพื่อนเพื่อนจะได้ลองฝึกฝนและประลองความเร็วในการหาสิ่งเหล่านั้นนั่นเอง มาลองดูกันสิว่าคุณจะหามันพบหรือไมและทำมันได้รวดเร็วแค่ไหน

บ้านหลังเดียวสวยงามตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติดูสงบและน่าเข้าไปอยู่มากเลยแต่เห็นแบบนี้มันก็ยังมีสิ่งที่เราซ่อนอยู่เพื่อนเพื่อนลองบอกหน่อยซิว่าอะไรกันนะที่ไม่ควรอยู่ในภาพ

วันหยุดสบายสบายที่ได้อยู่กับคนที่เรารักช่างเป็นวันที่ดีดีวันหนึ่งที่หลายคนอยากจะมีกัน แต่ในภาพนี้มีอะไรน่าที่ไม่ควรจะมีอยู่

เรือบรรทุกสินค้าขนาดใหญ่ที่กำลังจอดเทียบท่าและมีการขนของขึ้นลงจนเต็มลำเรือแต่อะไรนะคือสิ่งที่ไม่ปกติที่อยู่ในภาพนี้

บนถนนในเมืองที่มีร้านต่างๆมากมายที่น่าสนใจแต่อะไรในภาพนี้ที่ไม่ควรจะมีอยู่กันนะ

ลมหนาวและหิมะสีขาวจำนวนมากช่างน่านอนอยู่บนเตียงอุ่นๆจริงๆ แต่ชายหนุ่มของเราก็ยังจูงเจ้าหมาน้อยออกมาเพื่อไปที่ไหนสักแห่งแต่พอเห็นแล้วเราก็รู้ได้ทันทีว่ามีบางอย่างไม่ถูกต้องมันคืออะไรกันนะ

งานบ้านคือสิ่งหนึ่งที่คุณสามารถมีได้ทุกวันและหลายคนก็อาจจะไม่ชอบแต่บางคนก็ชอบที่จะทำสิ่งอย่างแม่บ้านที่อยู่ในคาบก็กำลังล้างจานยังความสุขแต่อะไรนะที่ไม่ปกติ

ห้องนั่งเล่นอันสำหรับอ่านหนังสือที่ดูสบายๆแบบนี้ หลายคนคงอยากได้นะแต่ช่วยเราดูหน่อยสิว่าอะไรในภาพนี้ล่ะที่เป็นสิ่งที่ไม่ควรเกิดขึ้น

การออกกำลัง ด้วยการเล่นกีฬาที่ชอบคือสิ่งหนึ่งที่หลายหลายคนน่ะชอบทำ แล้วในภาพนี้มีอะไรไม่ถูกต้องกันนะ

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่มีบ้านเดี่ยวการทำสวนที่เป็นความสนุกอย่างหนึ่งที่คุณสามารถทำได้ในวันหยุดแต่ภาพสวนหลังบ้านอันนี้มันมีอะไรซักอย่างที่ไม่ธรรมดาลองบอกเราหน่อยซิว่ามันคืออะไร

มาดูเฉลยกันเลยดีกว่าดูสิว่าเพื่อนเพื่อนจะบอกได้ครบทุกข้อไหม กับข้อแรกเลยความสวยงามอาจจะ ทำให้เพื่อนคิดไม่ถึงว่าต้นแอปเปิ้ลที่กำลังมีผลออกมาแล้วกับดอกของมันไม่น่าจะอยู่พร้อมกันได้เพราะหากออกผลขนาดนี้แล้วละก็ดอกคงจะร่วงไปหมดตั้งนานแล้วยังไงละ

สิ่งที่ควรจะอยู่ในห้องครัวก็น่าจะเป็นตู้เย็นแต่ตู้เย็นทำไมมันถึงมีไม้แขวนไปอยู่ในนั้นได้นะนั่นแหละคือสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

ตัวเรือไม่ได้มีอะไรหรอกนะแต่สิ่งที่ไม่ถูกต้องนั่นก็คือทางเข้าของท่าเรือต่างหากเพราะมันเล็กมากๆเมื่อเทียบกับตัวเรือแล้วแบบนี้เดี๋ยวจะขับผ่านมาได้ยังไงล่ะ

ลองอ่านป้ายดูก็จะรู้ว่ามันเขียนว่าเดินรถทางเดียวแล้วรถสีน้ำเงินดันขับสวนมาทำไม

ถ้าเขาไม่ใช่คนที่ตัวเบามากๆแล้วก็คงทำแบบนี้ไม่ได้แน่แน่เพราะรอยเท้าบนหิมะนั้นมีแต่รอยเท้าของน้องหมายังไงล่ะ

ถ้าดูที่การน้ำดีดีจะเห็นว่าปากของกาน้ำมันต่ำเกินไปมันต้องหยุด

ปลั๊กก็ยังไม่ได้เสียบแต่โคมไฟสว่างซะขนาดนั้น

จะใส่ห่วงไปได้แล้วจะเอาออกยังไงในเมื่อปรายตาขายมันปิดอยู่แบบนี่

ก็อย่างที่เราวงให้ดูนั่นแหละมันไม่มีรูแล้วจะรดน้ำได้ไง

ข้อไหนตอบไม่ได้บ้างหรือเปล่าหรือว่ามีข้อไหนที่เป็นเพื่อนคิดแตกต่างกันไปบ้างยังไงก็ลองส่งมาให้เราเพื่อดูซิว่าความคิดของเพื่อนเพื่อนเป็นอย่างไรบ้างบางครั้งมันอาจจะถูกต้องก็ได้นะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน