11 สิ่งรอบตัวเราที่แค่คิดให้มันเป็นเรื่องตลกก็มีความสุขได้แล้ว

ทุกวันนี้พวกเราต้องเผชิญกับหลายหลายสิ่งหลายหลายอย่างซึ่งบางครั้งก็ดูไม่เข้าทีเอาซะเลย แต่จะทำยังไงได้ล่ะในเมื่อเราไม่สามารถจัดการกับสิ่งต่างๆให้เป็นอย่างที่เราต้องการได้เสมอไป ก็เพราะว่าทุกสิ่งล้วนเป็นไปตามเหตุและปัจจัยต่างๆซึ่งทำให้มันเกิดขึ้นมาและด้วยปัจจัยต่างๆมากมายจึงทำให้เกิดเรื่องราวที่เราต้องพบเจออยู่ทุกวันนี้ถ้าหากเราอยากจะควบคุมให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างที่เราคิด ก็คงจะต้องไปควบคุมเหตุปัจจัยเหล่านั้นซึ่งใครจะทำได้แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเราชอบเพลินเพลิน คิดและได้ลองทำแล้วและมันก็ได้ผลดีซะด้วย นั่นก็คือการที่เราสามารถจัดการกับความรู้สึกของตัวเราเองได้นั่นเอง

หลายหลายครั้งที่เราต้องเจอกับเรื่องราวที่ไม่ถูกใจหรือเรื่องราวที่สร้างความประหลาดใจ แต่ว่าถ้าหากว่าเราสามารถเปิดใจและมองเรื่องราวเหล่านั้นในมุมมองที่ดีหรือมองให้มันเป็นเรื่องตลกเรื่องราวเหล่านั้นก็จะทำให้เรามีความสุขได้นั่นเองอย่างวันนี้เราก็ได้นำภาพ เหตุการณ์หลายหลายเหตุการณ์ที่เพื่อนเพื่อนของเราได้เจอและได้บอกว่ามันเป็นเรื่องที่สร้างความสุขให้พวกเขาเหล่านั้นซึ่งบางเรื่องก็อาจจะดูไม่ตลกแต่เมื่อเราพูดถึงความสุขมันก็ทำให้เรามีรอยยิ้มได้เช่นเดียวกัน

ภาพสุดท้ายก่อนที่เราจะเป็นทำมือถือหล่นจากมือจนหน้าจอแแตกไป คือภาพของน้องหมาที่กระโดดขึ้นมาใส่เราในขณะที่กำลังถ่ายรูปด้วยความคิดถึงหลังจากไม่เจอเรา 6 ชั่วโมง และถึงแม้ว่าเราจะต้องเปลี่ยนหน้าจอมือถือใหม่แต่ภาพนี้ก็ยังคงเป็นภาพที่เราชอบมากที่สุดภาคหนึ่งเลยก็ลองดูสิน้องเหมือนปุยเมฆที่ลอยอยู่บนฟ้าเลย เห็นแล้วก็มีแต่ความสุขจนลืมโทรศัพท์ไปเลย
© Reddit
เราอยากให้ทุกคนอยู่อย่างมีความสุขร่วมกัน และนี้ก็คงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราทำได้กับการช่วยเหลือเจ้าตัวน้อยที่กำลังถูกเจ้าเหมียววิ่งไล่แต่ดูเหมือนว่าเจ้าเหมียวคงไม่พอใจ
© Reddit
อาหารสุดพิเศษจากพี่ชายของฉันในวันที่คุณพ่อคุณแม่ไม่อยู่บ้านกับพิซซ่าที่เอาทุกอย่างในตู้เย็นมารวมกัน ถึงจะดูไม่น่ากินแต่มันก็ยังทำให้อิ่มได้นะ
© saltybz/Reddit
รอยยิ้มจากคนรอบตัวหรือสิ่งที่ทำให้เรามีความสุขได้ และนี่คือรอยยิ้มที่น่ารักที่สุดในวันที่เราเจอเรื่องหนักหนักและมันก็ทำให้เรารู้สึกดีขึ้นอย่างมาก
© Reddit

เห็นแล้วก็น่ารักดีภาพรถเล็กๆกำลังพยายามดันรถคันใหญ่อยู่เลย และข้อความที่ไทยรถก็ยิ่งน่ารักเข้าไปใหญ่เพราะมันเขียนว่า “อดทนไว้ ฉันจะเร่งให้เร็วที่สุด!” ทำให้เราที่ขับตามหลังอยู่รู้สึกสบายใจขึ้นอีกเยอะเลย
© Reddit
เจ้านกเค้าแมวที่ไม่เหลือเค้าโครงตอนแรกเลยหลังจากที่เราอาบน้ำให้มันแต่ก็ยังน่ารักอยู่นะ
© Reddit
การทำงานเป็นทีมทุกคนคือคนสำคัญเสมอและนี่คือทีมที่ดีที่สุดในบ้าน กับการที่กำลังพยายามทานน้ำในห้องน้ำโดยมีผู้ตูบช่วยคอยประคองตัวไว้ไม่ให้หล่นลงไป
© Reddit

เมื่อคุณพยายามห้ามน้องหมาไม่ให้ขึ้นไปบนเตียงของคุณ แต่น้องก็ยังพยายามขึ้นไปให้ได้และนี่คือท่าทางของผู้ประสบความสำเร็จในการอยู่บนจุดสูงสุดของเตียงนอน (ฉันชนะนะนุด)
© Reddit
ความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆก็อาจสร้างเรื่องราวน่ารักให้กับเราได้อย่างเจ้าช็อกโกแลตตัวทางขวาที่ดูเหมือนมีทรงผมน่ารัก อันที่จริงเป็นเพราะว่าเราวางทิ้งไว้ไปถาดแล้วมันละลายออกมาเป็นแบบนี้ซึ่งก็ดูน่ารักดีนะ
© Reddit
เมื่อคุณพยายามแพ็คของลงกล่อง แต่น้องแมวก็พยายามลงไปนอนอยู่ด้วยเช่นกัน (กล่องนี้ของเรานะนุช)
© Reddit
มีทางออกสำหรับคนที่ใช้หัวคิดเสมออย่างตอนนี้ที่เราต้องทำการเจาะพื้นข้างเสาเพื่อกระโปรงให้มันสมบูรณ์แบบขึ้นแต่ก็ติดที่มีจักรยานมาจอดอยู่ดังนั้นพวกเราจึงช่วยกันยกแล้วแขวนมันไว้แบบนี้ในระหว่างทำงาน
© Reddit

อย่างที่เราบอกแล้วว่าหากเราสามารถเปิดใจเปิดมุมมองและแนวคิดใหม่ใหม่ของเราได้ ไม่ว่าสถานการณ์แบบไหนเกิดขึ้น เราก็ยังสามารถมีความสุขและผ่านมันไปได้นั่นเอง และเราอยากให้เพื่อนเพื่อนมีความรู้สึกและมีความคิดแบบนี้เพื่อที่ว่าจะได้ผ่านทุกวันไปอย่างมีความสุขด้วยกันนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน