20 ภาพกับคำบอกเล่าหลังจากที่ได้เจอเรื่องตลกที่ขำไม่ออก

ในแต่ละวันของเราทุกคนล้วนต้องเผชิญสถานการณ์ที่เราเองก็ไม่รู้ว่าควรหัวเราะหรือว่าจะต้องทำแบบไหนดีเพราะว่าเรื่องที่เกิดขึ้นตรงหน้านั้นมันช่างทำให้เราประหลาดใจว่าเหตุใดมันถึงมาเกิดขึ้นกับเราได้และเพื่อนเพื่อนของเราก็ได้ถ่ายภาพเหล่านั้นและยังแบ่งปันความรู้สึกขำปนงงบนอินเทอร์เน็ต ซึ่งเห็นได้ชัดเลยว่านั่นเป็นวิธีหนึ่งที่เค้าจะสามารถบอกให้เพื่อนเพื่อนคนอื่นๆได้ทราบถึงเรื่องราวเหล่านี้และหัวเราะไปพร้อมๆกัน

พวกเราที่เพลินเพลินได้ลองรวบรวมภาพถ่ายที่จะเรียกได้ว่าเห็นแล้วก็ทั่งขำและเข้าใจความรู้สึกของผู้โพส์เพราะบางครั้งพวกเราก็เคยเจอเรื่องราวแบบนั้นและก็ต้องเก็บงำเอาความสงสัยว่าสิ่งที่กำลังรอค่อยการกลับมาจากการไปทำงานต่างจังหวัดหลายวันของเราคือจานชามที่รอการล้าง หรือเวลาไปเลือกของแล้วกลายเป็นว่าต้องเจอกับคนที่เอาของที่ไม่ต้องการมาวางไว้ผิดที่

สิ่งที่เพื่อนเพื่อนอยากจะทำเวลากลับไปถึงบ้านหลังจากออกไปทำงานต่างจังหวัดหลายวันนั้นก็คือล้มตัวลงนอนบนที่นอนนุ่มๆ และหลับอย่างเต็มที่ใช่ไหม แต่ความจริงที่เราเจอคือคุณสามีกลับวางจานชามที่ใช้แล้วไว้ในอ่างแบบนี้โดยไม่ยอมล้างเพียงเพราะอาทิตย์นี้มันเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของเรา (เราตกลงสลับกันทำหน้าที่ต่าง ๆ เช่นล้างจาน ทำความสะอาดบ้าน คนละสัปดาห์เพื่อที่ทุกคนจะได้ช่วยกันทำงานบ้าน) กลับมาถึงกับงงไปเลยว่าคิดได้ไง
© iMissMyMsPotato / Reddit
ครั้งหนึ่งตอนที่เรายังเด็กในวันเกิดของเราเพื่อนคนหนึ่งได้ให้หนังสือเป็นของขวัญซึ่งตอนนั้นเราสนิทกันมากมากเลยอยากให้เค้าลงชื่อเพื่อจะได้จำได้ตลอดไป ซึ่งเราเขียนบอกว่าให้เขียนตรงไหนแต่พอกลับมาเขาดันเขียนอีกหน้าหนึ่ง ซึ่งนั้นทำให้เรางงมากและเมื่อถามว่าเขาไม่เห็นเหรอว่าเราเขียนบอกกลับได้คำตอบว่า “เขียนตรงนี้แหละรับรองแกจะจำเรื่องนี้ได้โดยที่ไม่ต้องเปิดดูด้วยซ้ำ” ซึ่งมันก็จริงซะด้วยทุกครั้งที่เห็นหนังสือเล่นนี้เราก็จำได้ทันที่ว่าเพื่อนสนิทของเราเป็นคนให้มา
© jonathanfailuretomas / Reddit

เวลาที่เพื่อนเพื่อนต้องการทานขนมสักชิ้นแต่กลับเจอสิ่งที่ไม่คาดคิดแบบนี้จะขำหรือกินมันต่อไปดีนะ “คงได้แต่นั่งหัวเราะกับกราโนล่าบาร์ช็อกโกแลตชิป แต่ดันมีช็อกโกแลตชิปหนึ่งอัน” ที่เลือกเพราะจะกินเจ้าช็อกโกแลตชิปนี้แหละดันมีให้แค่นี้เจอแล้วงงเลย
© ohshizzit / Reddit
เช้าวันสดใสที่เริ่มต้นวันด้วยซุปร้อน ๆ สักถ้วยแต่เจอช้อนแบบนี้เข้าไปก็ทำให้ไปต่อไม่เป็นเลยคือมันแบนแบบนี้แล้วจะตักน้ำซุปทานได้ไงละท่าน
© mrsfran / Reddit
เคยเป็นกันไหมในวันที่เรากำลังต้องการบางสิ่งแต่มันกลับอยู่ในจุดที่เราไปไม่ถึง และนี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเราเจ็บเอวก้มไม่ได้และเหล่าสินค้าต่าง ๆ ที่เราต้องการกลับอยู่ชั้นล่างสุดที่ต้องก้มลงไปหยิบ
© Weresspider / Reddit
คำแนะนำจากเพื่อนของเราคือให้ติดเทปกาวเพื่อกันแนวเส้นระหว่างรอยต่อต่าง ๆ จะได้เส้นที่สวยงามซึ่งมันก็ได้ผลแต่ครั้งหน้าช่วยบอกเราด้วยว่าให้เลือกเทปกาวที่ดึงออกมาง่าย ๆ หน่อยนะเพราะตอนนี้เราต้องทาสีเพดานเพิ่มอีกเนื่องจากมันลอกติดเทปมาแบบนี้
© rbtwirler / Reddit
หลังจากที่ให้พี่ช่วยถอดปุ่มคีย์บอร์ดเพื่อทำความสะอาดตอนนี้เราเข้าใจแล้วว่าควรจะต้องทำเองดีกว่าเพราะพี่ประกอบปุ่มต่าง ๆกลับเข้าไปแบบมั่วไปหมดแบบนี้เลยเห็นแล้ว..อยากจะขอบคุณจากใจเลยจริง ๆ
© 55Bulldozer55 / Reddit
สติกเกอร์ที่ติดดีมากมากคือสติกเกอร์ที่เรามักจะต้องดึงออกแบบนี้เป็นต้น
© theinkyquills / Reddit
เวลาที่เราดูหนังแล้วเห็นลิฟท์ติดแล้วคนข้างในต้องรีบไปห้องน้ำมันก็ดูตลกดีแต่ตอนนี้ตลกไม่ออกละเพราะเรากำลังต้องการเข้าห้องน้ำมากมากแต่พนักงานแจ้งว่าลิฟท์จะกลับมาใช้ได้ในอีก 40 นาที
© c4boos3 / Reddit
ความรู้สึกในใจที่พูดไม่ออกเมื่อเพิ่งกวาดบ้านเสร็จแล้วกำลังจัดของและถุงเมล็ดธัญญาพืชก็ล่วงลงมากระจายเต็มพื้น คงต้องกวาดใหม่อีกทีสินะ
© Streetcar21 / Reddit

อยากจะเห็นคนที่ติดตั้งก็อกอันนี้จริง ๆ เลย จะเลือกที่ยาวออกมาอีกหน่อยไม่ได้หรือไง
© PowerOfThePrimes1984 / Reddit
เรื่องตลกที่เจอคือเครื่องกดเงินที่หน้าร้านกดเงินออกมาแล้วมันติดแบบนี้จะหยิบก็ไม่ได้และต้องยืนรอพนักงานอีกหลายชั่วโมง
© Peppeperoni / Reddit
เมื่อวานนี้ระหว่างกลับบ้านจากการทำงานดึกติดต่อกันหลายวันเราง่วงมากมาก แต่ตอนนี้ตื่นแล้ว
© Blotzkrieg / Reddit
กาแฟร้อนสักแก้วทำให้ตื่นได้ดีจริงๆ เพราะเราเอาก้นแก้วรองกาแฟตอนนี้ต้องเช็ดโต๊ะแต่เช้าเลย
© Silverback55 / Reddit
ตอนที่ได้มาแบบลดราคาเราดีใจมากแต่พอเปิดดูก็รู้เลยว่าทำไมถึงได้ลดขนาดนั้น
© Cyrrain / Reddit

บ้านริมสนามกอฟท์ช่างแสนสบายจนกระทั่งเพื่อนนักกอฟท์ท่านหนึ่งทำสถิติตีไกลมาถึงบ้านเราแบบนี้
© tetrisbuilder / Reddit
หลังจากที่เราเปลี่ยนฝาชักโครกใหม่ก็ทำให้รู้ว่าฝาชักโครกมันก็มีหลายขนาด
© JackedRussellTerror / Reddit
การแต่งหน้าในรถไม่ได้ช่วยประหยัดเวลาเสมอไป ตอนนี้นอกจากแต่งหน้าไม่ทันแล้วต้องไปหาแป้งใหม่ด้วยเพราะหกไปหมดแล้ว
© MrBre*sts / Reddit
แมวตัวเล็ก ๆ จะทำให้คุณไม่เหงาอีกต่อไปเพราะมันจะหางานมาให้ทำแบบนี้ตลอดเวลา
© peperoni_dog_f*rts / Reddit

แล้วเพื่อนเพื่อนละถ้าได้เจอเหตุการณ์แบบนี้แล้วจะยังสามารถยิ้มและหัวเราะไปได้เหมือนเพื่อนเพื่อนที่ได้ส่งภาพเหล่านี้หรือเปล่า หรือว่าคุณอาจจะมีภาพที่ทำให้เราต้องยิ้มมากกว่านี้ก็ส่งมาให้เราชมกันได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน