7 ภาพจากเหล่าคนดังกับทายาทที่เหมือนส่งต่อความสามารถให้กัน

เพื่อนเพื่อนเคยคิดกันเล่นๆบ้างไหมว่าการได้เป็นคนดัง นั้นชีวิตในแต่ละวันของเราจะแตกต่างไปจากที่เป็นอยู่มากน้อยขนาดไหน เพราะที่เรารับทราบเรื่องราวต่าง ๆ ของเหล่าคนดังทั้งหลายนั้นก็คือจากหน้าสื่อต่างๆทั้งทางหนังสือหรือข่าวจากอินเตอร์เน็ตซึ่งบางคนที่ได้รับความนิยมมากมากถึงขนาดที่ว่ามีทั้งเรื่องราวต่าง ๆ ให้เราได้เห็นแถมยังมีหลายหลายอย่างให้เราได้ติดตามแบบรายชั่วโมงเลยก็มีแล้วยิ่งความเร็วในการสื่อสารของตอนนี้ด้วยแล้วละก็เราสามารถที่จะเห็นหรือรับรู้ได้เลยว่าเค้าหรือเธอที่เราให้ความสนใจนั้นกำลังทำอะไรอยู่ในช่วงเวลานี้ แต่ถ้าหากความนิยมหรือเป็นที่น่าสนใจนั้นไม่ได้มีแค่กับตัวของเหล่าคนดังเหล่านั้นละ เพราะสิ่งรอบๆตัวของเพื่อนหรือคนสนิทรวมไปถึงครอบครัวและลูกๆ ของเหล่าคนดังที่กำลังเติบโตและก็มีความคล้ายหรือบางคนก็เหมือนกับพ่อแม่มากมากละพวกเขาเหล่านั้นจะได้รับความสนใจมากขนาดไหน

พวกเราที่ เพลินเพลินได้ลองเทียบภาพของเหล่าคนดังที่มีทายาทที่หน้าตาคล้ายพวกเค้ามากมากและสิ่งนั้นเองที่เราสนใจว่าความนิยมจากรุ่นจะถูกส่งต่อไปหรือจะถูกสร้างสรรค์ใหม่ในแบบฉบับของแต่ละคนถ้าเพื่อนเพื่อนพร้อมแล้วก็ไปลองอ่านกันได้เลย

คู่แรกก็ขอเริ่มแบบเบา ๆ กับคุณพ่อ David Beckham และ Romeo James Beckham ในวัย 17 ปี ก็อาจจะดูต่างสักหน่อยแต่รอยยิ้มที่ดูมีเสนห์ก็ดูเหมือนว่าจะได้รับต่อมาแบบเต็ม ๆ
© East News
ซึ่งมันก็เลยทำให้โรมีโอเป็นที่รักของแฟน ๆ ได้ไม่ยากเลยโดยผลงานชิ้นแรกๆ นั้นได้เริ่มตั้งแต่ตอนที่เขายังเด็กมากมาก แต่ที่เราเริ่มจะเห็นความน่ารักและโดดเด่นคือการถ่ายแบบขึ้นปกหนังสือของเค้าเมื่อตอนอายุ 18 นั้นเองและเขาก็ยังคงทำงานเป็นนายแบบในสายแฟชั่นเรื่อยมา

Kate Winslet และ Mia Threapleton ในวัย 20 ปี
© Sense and Sensibility / Columbia Pictures
สำหรับ Mia นั้นในช่วงแรกเธอแทบจะไม่ได้รับความสนใจจากสื่อต่าง ๆ เลยและได้ช่วงเวลาในวัยเด็กแบบทั่วไปแต่เมื่อความรักและสิ่งที่ชอบของเธอกลายเป็นสิ่งเดียวกับผู้เป็นแม่นั้นก็คือความชอบในการแสดงก็ทำให้เธอได้เข้าสู่วงการนี้และถึงแม้มันจะเริ่มต้นจากการไม่เป็นที่รู้จักแต่นั้นก็กลับทำให้เธอทำทุกอย่างได้อย่างเต็มที่ทั้งการเลือกทำในสิ่งที่ชอบและลองค้นหาโอกาสต่าง ๆ ด้วยตัวเองก็ทำให้เธอมาถึงวันนี้วันที่เธอได้เป็นนักแสดงที่มีความสามารถอย่างเต็มภาคภูมิ

Gillian Anderson และ Piper Maru ตอนอายุ 23
© The Turning / Puopolo Productions
อีกหนึ่งคู่ที่เรียกได้ว่าหน้าตาคล้ายกันมากมากและนอกเหนือไปจากสิ่งนี้แล้วความสามารถของเธอก็ไม่น้อยหน้ากันเลย ถึงแม้ว่า Piper Maru จะไม่ได้มีผลงานในการเป็นนักแสดงก็ตามแต่เธอก็รักและชอบการสร้างสรรค์ในฐานะของนักศิลปะและการออกแบบซึ่งทำงานเบื้องหลังความสวยงามของโรงละคร โรงภาพยนตร์ กิจกรรม ภาพยนตร์และโทรทัศน์ต่างๆมากมาย
Daniel Day-Lewis และ Gabriel-Kane Day-Lewis ในวัย 25 ปี
© Gandhi / Goldcrest Films
ถึงแม้จะมีหน้าตาที่คล้ายคลึงกับพ่อมากมากแต่ชายหนุ่มผู้นี้ก็สร้างสรรค์ทางเดินและชีวิตของเค้าเอง โดยเริ่มต้นด้วยเส้นทางนายแบบและเมื่อเค้าพบว่าดนตรีก็คือสิ่งที่เค้ารักอย่างจริงจังจึงทำให้หันมาให้ความสนใจกับการร้องและแต่งเพลงซึ่งก็ทำได้ดีมากเช่นกัน
Nastassja Kinski และ Kenya Kinski-Jones ในวัย 26 ปี

© Maladie d’amour / FR3 Films Production
เส้นทางของ Kenya Kinski-Jones อาจจะไม่ได้ง่ายดายและสวยงามมากนักแต่ก็ไม่ได้ยากเกินไปโดยหลังจากที่ถูกชักชวนให้เข้าสู่วงการแฟชั่นเธอทำมันได้ดีและก้าวหน้าขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ของวงการโดยการเป็นหนึ่งในนางแบบของผลิตภัณฑ์ชั้นนำอยู่เสมอ
เมลและไมโล กิ๊บสันในวัย 26 ปี
© Hahn Lionel / ABACA
ต้องเล่าย้อนกลับไปถึงช่วงเด็กที่ Milo เข้าก็เริ่มเข้าสู่การเป็นนักแสดงแต่ก็คงยังไปชอบสักเท่าไหร่จึงได้ลองไปทำงานในสายอาชีพอื่นๆ แต่ด้วยอะไรดลใจก็ไม่ทราบทำให้เขาตัดสินใจเริ่มเรียนในสาขาการละครและนั้นเองถือเป็นจุดเริ่มต้นของความหลงไหลในการแสดงและเป็นสิ่งที่ทำให้ Milo ได้เข้าสู่วงการนักแสดงตั้นแต่นั้นมา
Romy Schneider และ Sarah Biasini ตอนอายุ 27
Collection Christophel
Sarah Biasini เป็นอีกหนึ่งในหลายหลายคนที่รักในการแสดงตั้งแต่เด็กและเมื่อเติบโตขึ้นก็ยังคงให้ความสนใจโดยเข้าเรียนในสาขาที่เกี่ยวข้องกับการแสดงและก้าวเข้าสู่วงการนักแสดงในปี 2004

Tippi Hedren และ Melanie Griffith ในวัย 34 ปี
© Alfred J Hitchcock Productions /
อีกหนึ่งคนที่ต้องเรียกได้ว่าได้รับเอาทั้งหน้าตาและความสามารถจากรุ่นแม่ที่ส่งต่อมาได้อย่างดีเยี่ยมเลยโดย Melanie Griffith เข้าสู่วงการตั้งแต่เด็กและพัฒาตัวเองจนเมื่อได้โอกาสจากละครบรอดเวย์เรื่องหนึ่งซึ่งทำให้เธอเป็นที่รู้จักหลังจากนั้นก็มีผลงานคุณภาพต่าง ๆ ที่ได้รับรางวัลระดับโลกอีกมากมาย

แล้วเพื่อนเพื่อนละมีภาพดาราที่ประทับใจคนไหนหรือมีขวัญใจเป็นทายาทของดาราคนไหนบ้างหรือเปล่ายังไงก็ส่งเรื่องราวมาให้เราได้ชื่นชมกันด้วยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน