14 ทวีตสั้น ๆ ที่บอกเล่าความน่ารักของการมีพี่น้องที่ดีต่อใจยิ่งกว่าคู่ไหนๆ

การมีพี่น้องไม่ว่าจะเป็นพี่ชายหรือน้องสาว ถึงแม้ว่าคนเหล่านี้อาจจะมีอายุน้อยหรือมากกว่าคุณก็ตาม พี่น้องของคุณก็จะเป็นเหมือนดั่งเพื่อนสนิทที่คุณไม่สามารถเลิกคบได้ ถึงแม้ว่าบางครั้งอาจจะมีการทะเลาะเบาะแว้งกันมาบ้าง แต่พวกเขาก็เป็นคนที่เติมเต็มชีวิตของคุณและคุณก็รู้ว่าพวกเขาจะอยู่ข้างคุณเสมอ ในบางเวลาพวกเขาไม่เพียงเป็นแค่พี่น้องบางครั้ง ยังเป็นเพื่อน เป็นพ่อเป็นแม่ให้กับคุณ และอาจจะเป็นคู่แข่งกันในบางครั้ง

สำหรับคนบางคนพี่น้องเป็นสิ่งที่หนุนนำความรู้สึกและเป็นส่วนช่วยให้พวกเข้าหายเหงาได้ ดังนั้นเราจึงอยากแชร์ทวีตเหล่านี้ที่บอกให้เราได้รู้ว่าการมีพี่น้องนั้นมีความสุขและสนุกมากแค่ไหน

1.HR ที่ออฟฟิศโทรหาผมในตอนเช้า ผมตกใจมากคิดว่ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้น เขาบอกผมว่าน้องสาวของผมที่อายุ 11 ขวบ เข้ามาคอมเมนต์ใน IG ของบริษัททุกวันเขียนว่าให้เลื่อนตำแหน่งให้ผม “เธอช่างน่ารักจริง ๆ “© natawee /Twitter

  ********

2.น้องสาวตัวน้อยของฉันเห็นฉันร้องไห้เลยพูดว่า “พี่เป็นอย่างนี้บ่อยไหม มีคนให้พี่ปรึกษาบ้างไหม” แล้วน้องฉันก็ยิ้มกริ่มและบอกว่า “แต่ไม่ใช่หนูนะ หนูเหนื่อยมาก ไปนอนหละ ” แค่นั้นก็ทำให้ฉันยิ้มได้แล้ว© Cales / Twitter

  ********

3.ตอนอายุประมาณ 17-18 ผมมีรถคันแรกเป็นของตัวเอง วันหนึ่งผมขับรถตามหลังรถโรงเรียนคันที่น้องชายผมนั่งอยู่ พอเขาเห็นก็รีบเดินมาทางหลังรถทันที แต่ที่ขำก็คือเขาตื่นเต้นมากบอกเพื่อนประมาณว่านี่พี่เราๆๆ แล้วก็เล่นเวฟกันและพร้อมทั้งทำท่าทางให้ผมขำมากๆ และมันทำให้ผมรู้สึกเหมือนกับว่ารถคันใหม่ของผมนั้นเป็นรถที่น่าสนใจที่สุดในเมืองเลย © eyeheartpickles / Reddit

  ********

4.น้องผมเคยเจอเหตุการณ์ที่ทำให้ต้องติดอยู่ในซากรถจนสลบไป เมื่อเค้ารู้ตัวอีกทีก็คือตอนที่ฟื้นขึ้นมาหลังจากผ่าตัดเค้าบอกว่าเค้าจำไม่ได้ว่าออกมาจากโรงเรียนแล้ว ขึ้นรถ หรือเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่มันดันจำได้ว่าผมเคยถามเค้าเรื่องกางเกงในของเค้า เรื่องอื่น ๆน่าสนใจดันไม่จำมาจำเอาเรื่องนี้ได้ © Unknown / Reddit

  ********

5.พี่สาวฉันเขียนเรียงความที่ทำให้ฉันซาบซึ้งใจมากเพราะมันเป็นเรื่องราวตอนที่ฉันเกิด โดยพี่เล่าว่ามันเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่สุดของพี่ แต่ที่ทำให้ฉันต้องหัวเราะก็คือ มันเป็นเรียงความที่ต้องส่งหลังสอบ และต้องอ่านหน้าชั้นเรียน และมีเพื่อนนักเรียนคนนึงพูดขึ้นมาอย่างเศร้าๆว่า “หวังว่าน้องเราคงไม่ได้อ่านบทความนี้ และไม่ต้องรู้หรอกว่ามันสำคัญกับเราแค่ไหน” © mnbvcxz112 / Reddit

  ********

6.ฉันถูกให้เข้ารับการบำบัดเป็นผู้ป่วยตอนเป็นวัยรุ่นซึ่งปกติแล้วต้องเข้าไปอยู่เป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์หรือเดือนนึง พี่ชายขับรถมาเยี่ยมฉันทุกวัน ในวันที่ 21 เป็นวันเกิดของเขาฉันคิดว่าพี่คงไม่มาแล้ว เพราะฉันเดินไปทั่วโรงพยาบาลจนในที่สุดก็เขาก็มาและพาฉันไปเล่นที่ห้องสันทนาการซึ่งทุกคนรออยู่ตรงนั้นแล้ว มันมีเค้ก ลูกโป่ง และของขวัญของพี่ และเราก็ได้เฉลองด้วยกันอย่างมีความสุข ฉันร้องไห้หนักมากแต่มันเป็นน้ำตาแห่งความสุขใจ © Swansatron / Reddit

  ********

7. ฉันแก่กว่าน้องชายเกือบ 12 ปี จำได้ว่าตอนเขาอายุสามสี่ขวบ เราไปเล่นนอกบ้านด้วยกันอย่างสนุกสนานโดยที่ฉันต้องคอยดูแลเค้าอยู่ตลอด แต่มีจังหวะที่น้องวิ่งเลยไปบนพื้นคอนกรีตแล้วล้มลงไปจนหน้ากระแทกกับพื้น ฉันรีบเข้าไปอุ้มเขาเข้าไปให้แม่ทำแผลทันที แต่มันแปลกตรงที่ว่าฉันต้องรีบแอบเข้าไปให้ห้องตัวเองเพื่อร้องไห้ด้วยความเป็นห่วงน้อง และวันนั้นเองที่ทำให้ฉันรู้ว่าฉันรักและเป็นห่วงน้องตัวน้อยของฉันแค่ไหน© Unknown / Reddit

  ********

8. ตอนที่ฉันอายุได้ 4 ขวบ พี่ชายฉันซึ่งมีอายุ 14 ปี วันหนึ่งครอบครัวเราไปเดินซื้อของที่ร้านขายของฮาร์ดแวร์กัน ตอนนั้นฉันคงแสดงสีหน้าเบื่อๆมากมาก พี่ชายของฉันเลยอุ้มฉันขึ้นมาแล้วให้ฉันนั่งบนไหล่ เขายกมือขึ้นให้ฉันจับนิ้วโป้ง ผ่านไปอีกสักพัก เขาก็บอกว่าเขาเป็นหุ่นยนต์ ส่วนฉันก็เป็นนักบิน แล้วก็พาฉันบินๆ วันนั้นฉันมีความสุขมากมากจริง ๆ นะ© Unknown / Reddit

  ********

9. เมื่อเพื่อนๆ ในกลุ่มพยายามบอกเล่าเรื่องราวของน้องๆ ในบ้าน
คนอื่น : น้องฉันนี่น่ารำคาญมากๆ เธอว่ามะ
ฉัน: เอิ่ม ไม่นะ เขาน่ารักจะตาย© Jazzybum /Twitter

  ********

10. พึ่งกลับถึงบ้าน น้องชายฉันเก็บโดนัทช๊อกโกแล๊ตไว้ให้ฉันด้วยแหละ น่ารักจริงๆ เจ้าน้องตัวน้อย #family© Patrick Martz /Twitter

  ********

11.พี่ฉันเคยพยายามหัดร้องเพลงแร็พ เขาเก็บตังค์ซื้อของที่อยากได้สำหรับความฝัน แต่พ่อแม่ไม่อยากให้เขาเป็นแร็พเปอร์ เขาเลยบอกให้ฉันเฝ้าประตูเอาไว้เขาจะอัดเพลงในห้อง เรายังเอาเรื่องนี้มาเล่าจนถึงทุกวันนี้© Dazzlinn / Reddit

  ********

12. แม่ซื้อเชิงเทียนแก้วมาสามอันและแม่ก็รักมันมาก เรากับน้องเล่นบอลกันและเตะลูกบอลไปโดนมันอันนึงจนมันแตก เราต้องช่วยกันซ่อม และทำเป็นเด็กดีบอกแม่ว่าช่วยแม่ปัดฝุ่นมันทุกอาทิตย์เอง และแม่ก็จับไม่ได้ มันผ่านมา 8 ปี แล้ว© jayrambling / Reddit

  ********

13.น้องชายตัวน้อยมักจะเก็บคุ๊กกี้ที่ได้มาจากเซ็ตอาหารกลางวันของเขาให้ฉันทุกวัน ทุกครั้งที่กลับมาบ้านน้องจะทำท่าตื่นเต้นมากที่เอามันมาให้ฉัน มันทำให้คุ๊กกี้อันนั้นอร่อยขึ้นเป็นล้านเท่า© MoshWithTyler /Twitter

  ********

14. 30 ปีก่อน พี่ของฉันได้ช่วยฉันไว้ เพราะพี่เรียนพยาบาลมาวันหนึ่งพอพี่กลับมาถึงบ้าน พี่ก็เห็นว่าฉันมีอาการบางอย่างพี่รีบดูแลฉันตามวิธีที่ได้เรียนมาทันที ถ้าไม่ได้พี่วันนนั้นไม่รู้จะเกิดอะไรขึ้น© Fiona Martin /Twitter
เพื่อนๆมีพี่น้องไหไม เล่าให้เราฟังว่าเป็นอย่างไรแบ่งปันกับเราในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน