15 คำพูดจากเจ้าตัวน้อยที่เต็มไปด้วยความไร้เดียงสา และจริงใจ

คุณครูเมลาเนียเป็นครูสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็กเล็กๆอายุประมาณ 3-4 ปี จากสเปน นอกจากจะได้รับประสบการณ์การสอนแล้ว เธอยังได้รับความสนุกสนานจากการฟังวลีและคำถามน่ารักน่ารักที่ชวนให้หัวเราะ จากเด็กน้อยเหล่านี้ เธอเลยเปิดกระทู้บนสื่อออนไลน์เพื่อที่จะได้แบ่งปันเรื่องราวสร้างรอยยิ้มเหล่านี้ที่เกิดขึ้นในแต่ละวันของเธอให้เพื่อน ๆได้มีส่วนร่วมในรอยยิ้มเหมือนเธอ

นั่นคือเหตุผลที่เราเลยลองคัดเลือกเรื่องราวเพื่อแบ่งปันสิ่งที่เด็กๆเหล่านี้พูดกันจำนวน 15 เรื่อง ซึ่งทำให้เราอมยิ้มทันทีที่ได้อ่าน ตอนนี้คุณต้องตัดสินใจแล้วว่าคุณอยากจะเป็นคุณครูแบบเธอหรือคุณแค่อยากมีความสุขกับการอ่านประสบการณ์ของเธอก็พอ เรายังมีโบนัสในตอนท้ายที่น่ารักมากให้เพื่อนๆได้อ่านด้วย

 • สาวน้อยคนหนึ่งเล่าให้ฉันฟังว่าเธอจัดงานวันเกิด แล้วมีเด็กคนนึงมาร่วมงานด้วย แต่สิ่งที่สาวน้อยคนนี้ก็พูดกับเขาทันทีที่เจอหน้าเขาคือ  “อ้าว มาทำไมอะ เราไม่ได้ชวนเธอซะหน่อย”© melhdezz / Twitter
 • เด็กผู้หญิงคนหนึ่งกำลังโชว์สติกเกอร์ของเธอให้ฉันดู ฉันเลยถามเธอว่าเธอเอามันมาจากไหน เธอบอกฉันว่าเธอซื้อมาจากร้านขายของหน้าโรงเรียน เด็กชายตัวอ้วนกลมได้ยินเลยพูดขึ้นมาว่า (ด้วยใบหน้าที่ใสซื่อ) “ที่ร้านเหรอ เธอพูดถึงอะไรอะ? ที่ร้านขายของเขามีแต่ไส้กรอกอย่างเดียวต่างหาก”
 • “ เราเคยโดนผึ้ง(ชื่อของเด็กอายุ 3  ขวบ) ต่อยตาจนช้ำไปหลายวัน เมื่อหลายปีก่อน” เพราะเค้าพยายามจะช่วยปัดอะไรสักอย่างบนหน้าเรา
 • ฉันเข้าไปในห้องเรียนและแขวนกระเป๋าเป้ไว้ตรงที่ที่เด็กๆวางกัน มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาหาฉันและถามด้วยน้ำเสียงเยือกเย็น(แบบฉัน)ว่า“ วันนี้เราจะทำอะไรกันดีหละสาวน้อย วาดรูปกันไหม หรือเรียนอะไรดี”

 • เมื่อเด็กน้อยคุยกันอย่างจริงจัง
  เด็กชาย ก:“ คุณปู่ของเราเสียชีวิตไปนานแล้ว”
  เด็กชาย ข:“ แล้วเขาได้ขึ้นสวรรค์ไหม”
  เด็กชาย ก:“ แน่นอน”
  เด็กชาย ค:“ ไม่ ไม่ได้ไปสวรรค์หรอก เพราะตอนเราขึ้นเครื่องบิน ไม่เห็นจะมีอะไรเลย มีแต่เมฆเท่านั้นเอง อย่ามาหลอกซะให้ยาก”
 • “ ทำไมผู้ใหญ่ถึงรู้ทุกอย่างคับ? หรือเป็นเพราะพอโตเป็นผู้ใหญ่จะฉลาดสุดๆไปเลยหรอครับ”
 • วันนั้นฉันอุ้มเด็กคนหนึ่งขึ้นมา อยู่ๆนักเรียนอีกคนก็ร้องโวยวายขึ้นมาว่า“ สุดยอดไปเลย คุณครูแข็งแกร่งกว่าฮักส์อีก!”
 • เด็กเล่าให้ฟังว่า “ เมื่อวานหนูออกไปกินพิซซ่ากับพ่อแม่ บนพิซซ่ามีซากแมลงเต็มไปหมด” จริงๆแล้วมันคือกุ้งบนพิซซ่า …
 • มีอยู่ครั้งนึง ฉันสอนแบบเรียนและอธิบายรายละเอียดให้เด็กๆฟัง พวกเขาก็พูดขึ้นมาว่า “เดี๋ยวเราจะไปเช็คในเน็ตอีกทีว่าที่ครูสอนมามันจริงไหม”
 • ฉัน:“ เด็ก ๆ สัปดาห์หน้าเป็นวันเกิดของฉัน!”
  เด็กๆ:“ ครูอายุ 9 ขวบแล้วใช่ไหม”
  ฉัน:“ มากกว่านั้น”
  เด็กๆ:“ 60หรอ?”
  ฉัน:“ ไม่ขนาดนั้นลูก” แล้วเด็กผู้หญิงคนหนึ่งก็พูดขึ้นมาว่า “หนูรู้แล้วครูอายุยี่สิบบบบสิบเจ็ด!” งงเลย อายุเท่าไรกันแน่
 • อยู่ๆเด็กคนนึงก็พูดขึ้นว่า“ ปู่ของฉันแก่กว่าเจ้ามดตัวนี้มาก!” เราเลยงงว่าจะพูดเพื่ออวด หรือ เพื่ออะไร
 • “ หนูไม่ชอบห้องเรียนนี้เลย หนูจะไม่กลับมาอีกแล้ว มันไม่มีเตียงไม่มีอาหาร … มี แต่หนังสืออย่างเดียวเลย แง่ๆๆ!” โธ่เจ้าหนู ถ้ามีแบบนั้นพี่ก็อยากไปห้องเรียนทุกวันเลย
 • เรากำลังสวดมนต์ก่อนรับประทานอาหาร แล้วนักเรียนคนหนึ่งก็พูดขึ้นมาว่า“ เมื่อวานนี้ฉันเป็นแค่เด็กน้อย แต่วันนี้ฉันโตขึ้นมากกว่าเมื่อวานแล้ว” จะพูดว่าโตขึ้นวันเดียวนี่อะนะน้องเอ๋ยเจ้ายังเด็กนัก

โบนัส: บางคนยังแบ่งปันคำพูดขำๆที่มีไหวพริบที่ได้ยินจากพวกเด็ก ๆ ให้เราฟัง
1. สิ่งนี้เกิดขึ้นตอนที่เราไปสอนหนังสือวันแรก พ่อเด็ก “ลูกยังไม่บอกเลยว่า คุณครูของหนูชื่ออะไร” เด็กตอบ “พ่อ ก็คนนี้เขาชื่อคุณครูไง พ่อก็พึ่งเรียกชื่อเขาไปไม่ใช่หรอ” © Nadia_Calles /Twitter
2. ช่วงนั้นเป็นช่วงคริสต์มาสเลยถามเด็กๆไปว่า ไหนใครตอบครูได้บ้าง ว่าคนที่ แก่ๆ ตัวอ้วนกลม มีเครายาวๆ ที่มาให้ของขวัญเรา มีชื่อว่าอะไร ฉันตั้งใจจะให้เด็กตอบว่าซานตาครอส แต่เด็กคนนึงยกมือขึ้นแล้วรีบตอบว่า “หนูรู้ๆ พ่อหนูเองครับ” © Brigitox / Twitter

เพื่อนๆมีลูกๆหลานๆที่ยังเล็กอยู่บ้างไหม แล้วพวกเขาเคยคุยอะไรที่ตลกๆให้คุณฟังบ้าง เล่าให้เราฟังในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน