10 เรื่องราวจากเพื่อนๆ ที่เรียกเสียงฮาแต่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเอง

เพื่อนๆ เคยเจอกับเรื่องน่าอีดอัดใจหรือต้องตกอยู่ในสถานะการณ์ที่แบบว่าต้องแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเพื่อเอาตัวรอดไปให้ได้กันมาบ้างไหม เราคิดว่าเพื่อนๆ หลาย ๆ คนน่าจะต้องเคยเจอกันมาบ้างไม่มากก็น้อยและสิ่งที่หลาย ๆ คนน่าจะทำเหมือนกันก็คือเมื่อเราผ่านมันมาได้แล้ว เราก็มักจะเอาเรื่องราวเหล่านั้นมาบอกเล่ากับเพื่อน ๆ เพื่อสร้างเสียงหัวเราะในกลุ่มเพื่อนๆ และมันก็ใช้เรียกเสียงหัวเราะได้จริง ๆ ซะด้วยสิ

และนี้คือเรื่องสั้นที่เพื่อน ๆ  ส่งต่อต่อกันไปในโลกโซเชียลเพื่อบอกเล่าเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ทำให้เราเขิลที่สามารถเกิดขึ้นกับพวกเขาได้เสมอ ถึงแม้ว่าพวกเค้าอาจจะรู้สึกเขิลๆ ในตอนแรกกับเรื่องราวเหล่านี้ แต่ตอนนี้ก็คงจะอดยิ้มไม่ได้เวลาได้เล่าเรื่องราวเหล่านี้

เรื่องที่หนึ่ง

มันเป็นการออกเดตที่แปลกที่สุดที่ฉันเคยเจอ! วันนั้นพวกเรานัดกันไปดูหนังแต่ไม่ได้จองตั๋วไว้ล่วงหน้า ทำให้เราต้องนั่งแยกกันคนละที่ และได้ที่คนละฝั่งกันเลย พอหนังจบเราออกมาเจอกันด้านหน้าแล้วก็แยกย้ายกันกลับ คุยกันแค่ประมาณว่า “สนุกจริงๆ! กลับก่อนนะ!” ไม่เหมือนนัดเที่ยวแต่เหมือนบังเอิญเจอเพื่อนมากกว่า © LamzatBlog

เรื่องที่สอง

สมัยอยู่มัธยมต้น เราเอาสิ่งที่เราคิดว่าเป็นตั๋วสีทองของวิลลี่ วองก้า กลับบ้านมาด้วย แล้วก็เอาวางไว้ในลิ้นชัก และแม่ดันมาเห็นมันเข้า แม่ตกใจมากและตะโกนถามขึ้นมาว่า “แกพกของแบบนี้ทำไม” แม่คิดว่ามันเป็นถุง…เฮอเพลียจริงๆ© matchu_chutrain / Twitter

เรื่องที่สาม

มีอยู่ครั้งหนึ่งเราไปฟังเพลงที่ร้านอาหาร อยู่ๆวงดนดนตรีก็หยุดเล่นเพื่อแล้วเรียกชื่อผู้หญิงคนหนึ่งขึ้นมา แล้วก็มีผู้หญิงคนนึงทำเสียงร้องด้วยความดีใจ เพราะเธอคิดว่าเธอจะได้รางวัลอะไรสักอย่าง แต่จริงๆแล้วนักดนตรีประกาศหาเจ้าของบัตรประจำตัวที่เธอทำหล่นเอาไว้ ซะงั้น © ItsLumber

เรื่องที่สี่

ตอนนั้นเรารอซื้ออาหารที่รถขายอาหารอยู่ มีผู้ชายคนหนึ่งเดินมาสั่งอาหารแล้วพูดว่า “เอาเหมือนเดิมที่ผมเคยสั่ง” คนขายตอบ “เหมือนเดิมอะไร ผมไม่รู้จักคุณ” … คนสั่งถึงกับเงิบไปเลย © calen

เรื่องที่ห้า

พอประตูลิฟต์เปิดออกมีผู้ชายคนหนึ่งดูดีมากเดินเข้ามา และในลิฟต์มีแค่เรากับเขาเท่านั้น อยู่ๆเขาพูดขึ้นมาว่า “ผมชอบคุณ” อาจเป็นเพราะเราขี้เกรงใจที่มีคนพูดด้วยแล้วจะไม่ตอบ เราเลยงงตอบเขากลับไปว่า “ฉันก็ชอบคุณ” แล้วจากนั้นเขามองเราด้วยความแปลกใจและชี้ไปที่ของเขา  … ตอนนั้นอยากหายตัวไปเลย© ryanlangdon_ / Twitter

เรื่องที่หก

มีเรื่องตลกเล่าให้ฟัง วันก่อนผมเจอคนที่ไม่อยากเจอมากๆที่ร้านกาแฟ แล้วเขาก็ทักผมขึ้นมาว่า อ้าว อิริก เป็นไงบ้าง! ผมรีบตอบกลับว่า ขอโทษครับ ผมไม่ใช่ อีริก แต่แล้วบาริสต้าก็ดั้นเรียกผมขึ้นมาว่า อิริก ผมเลยต้องแกล้งนั่งนิ่งๆอย่างนั่นต่อไปอีก 5 นาที © eerrriiicaa

เรื่องที่เจ็ด

สมัยเรียนอยู่ ม.2 เราตกลุมรักเพื่อนคนหนึ่ง แต่เราต้องย้ายบ้าน และย้ายโรงเรียน เราเลยตัดสินใจเขียนจดหมายสารภาพรักที่ยาวมากๆ เพื่ออ่านต่อหน้าเขาหลังจากผ่านไปได้หนึ่งวัน พ่อกับแม่ก็มาบอกเราว่าเราสามารถเรียนที่โรงเรียนเดิมต่อไปได้เพราะเราไม่ต้องย้ายบ้านแล้ว (แล้วฉันจะทำหน้ายังไงละทีนี้)© roxiqt

เรื่องที่แปด

ผมเคยไปเล่นสโนว์บอร์ดกับพ่อครั้งนึง ตอนนั้นผมสงสัยว่าทำไมแผนที่ถึงรู้ว่าเราอยู่ตรงไหนตลอด เพราะมันจะแปะเอาไว้บนป้ายว่า “คุณอยู่จุดนี้” ไม่ต้องบอกผมนะว่าคุณก็รู้ © Randypaint

เรื่องที่เก้า

เช้าวันหนึ่งเราไปออกกำลังกายที่ฟิตเนสกับแม่ พอได้เวลาที่แม่เรียนเสร็จจากคลาส เราก็เห็นเหมือนมีรถที่คล้ายๆกับรถของแม่กำลังขับออกไป เรามองจากลู่วิ่งของเราและคิดในใจว่าถ้าเป็นแม่ขับออกไปโดยที่ลืมเรานี้คงฮามากมาก และหลังจากที่เราออกกำลังกายเสร็จก็พบว่า แม่ขับรถกลับบ้านโดยลืมเราไว้ที่ฟิตเนสจริง ๆ  © rachelswiatek

เรื่องที่สิบ

วันหยุดธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเมื่อเราได้ คลิปตลกที่เราถ่ายเล่น ๆ กับเพื่อนเราเลยต้องแอบไปเข้าห้องน้ำเพื่อจะเปิดคลิปที่เพื่อนส่งมาให้ เพราะไม่ต้องการให้คนในครอบครัวเห็น ในตอนที่เราเปิดวิดีโอมันไม่มีเสียง เลยเพิ่มเสียงให้ดังขึ้น มันก็ยังไม่มีเสียง จนผ่านไปแล้ว 5 นาที ก็นึกได้ว่าโทรศัพท์มันเชื่อมกับลำโพงบลูทูธในห้องนั่งเล่นซึ่งทุกคนนั่งอยู่ตอนนั้น  (จบแล้ววันหยุดของฉัน)© TheWidowmakerX

มีอะไรแบบนี้เกิดขึ้นกับเพื่อนๆ บ้างไหม ถ้ามีอะไรตลกๆ ก็มาเล่าให้เราฟังกันบ้างนะ ช่วยแบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเราด้วยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน