13 เรื่องง่ายๆที่ทำให้สาวๆกลายเป็นแฟชั่นไอคอนได้

เสื้อผ้าสามารถบ่งบอกอะไรได้มากมายเกี่ยวกับผู้สวมใส่ บางครั้งความพยายามเล็กน้อยเช่น การซักผ้า รีดผ้า รวมไปถึงการสวมใส่ชุดที่มีขนาดเหมาะสม สามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของเราได้อย่างสมบูรณ์ แต่ผู้หญิงบางคนเริ่ดไปกว่านั้น พวกเธอใช้เคล็ดลับนี้อย่างชาญฉลาดเพื่อให้การแต่งกายดูเข้ากันมากขึ้นด้วยความพยายามนิดๆหน่อยๆ

พวกเราเชื่อว่าทุกคนสามารถดูดีได้ แม้ว่าจะมีงบประมาณจำกัด ซึ่งคุณต้องการเคล็ดลับเหล่านี้ที่เรากำลังจะบอกคุณในบทความของเรา

1. เข็มขัดแบบไม่เป็นทางการ
© picture alliance / Runway Manhat / East News
แม้แต่เข็มขัดแบบธรรมดาที่สุดก็สามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณได้อย่างสิ้นเชิง ตัวอย่างเช่น เข็มขัดขนาดกลางกับกับแจ็คเก็ตขนาดใหญ่ที่ดูทันสมัย ซึ่งนี่คือเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำให้การแต่งกายของคุณดูดีขึ้นไปอีกระดับ อย่างไรก็ตามเจ้าเข็มขัดนี้ควรดูราวกับว่าคุณตัดสินใจที่จะใส่มันในนาทีสุดท้ายแบบไม่ได้ตั้งใจ เช่นเดียวกับในภาพด้านบน

2. ใส่รองเท้าสีสันสดใส
© Bauergriffin.com / East News, © GONZALO / Bauergriffin.com / East News
รองเท้าสีสดใสเพิ่มความน่าสนใจให้กับรูปลักษณ์ของคุณได้ แต่รองเท้านั่นไม่จำเป็นต้องมีสีสว่างมากเกินไป เพียงแค่ดูให้แน่ใจว่ารองเท้าดูดีเข้ากับเสื้อผ้าที่ใส่ ทั้งนี้คุณสามารถสวมใส่รองเท้าราคาปานกลางก็ทำให้คุณดูดีแล้ว

3. สวมแว่นกันแดดทรงสี่เหลี่ยม

© ASSOCIATED PRESS / East News, © PacificCoastNews / East News

แว่นเหลี่ยมเป็นสิ่งที่ควรมีติดบ้าน เพราะมันดูดีเหมาะกับทุกคน นอกจากนี้มันทำให้คุณดูลึกลับ และสง่างามมากขึ้น อีกทั้งคุณไม่จำเป็นต้องรอจนถึงฤดูร้อนเพื่อใส่แว่นกันแดด เพราะการใส่แว่นกันแดดในฤดูหนาวนั่นดีต่อสายตาของคุณเช่นกัน
คุณอาจเคยอยู่ในสถานการณ์ที่แสงแดดจ้าในช่วงฤดูหนาวจนไม่สามารถลืมตาได้ ดังนั้นการใช้แว่นกันแดดช่วยปกป้องดวงตาของคุณ และดูดีได้ในเวลาเดียวกัน

4. เริ่มใช้เสื้อผ้าสีขาว

© W8Media / MEGA / Mega Agency / East News, © Rocky / WENN.com / agefotostock / East News

การสวมใส่สีขาวทำให้คุณดูสดใส และอ่อนเยาว์ ดังนั้นการสวมสีขาวทั้งตัวยิ่งดูเริ่ดมาก แม้ว่าสีขาวไม่ใช่เสื้อผ้าที่ใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน เพราะชุดสีขาวต้องการการดูแลมากเป็นพิเศษ แต่เชื่อเถอะว่ามันคุ้มค่ามาก

5. การใช้สิ่งของที่มีสีสัน
เสื้อผ้าทั่วๆไปจะดูสดใสขึ้นมากหากคุณเพิ่มสิ่งที่น่าสนใจ เช่น กระเป๋าถือ หรือผ้าพันคอที่ดูแปลกตา

6. การใส่ต่างหูข้างเดียว หรือต่างหูคนละคู่

© DDNY / Broadimage / East News
คุณสามารถใส่ต่างหูได้ตลอดเวลาโดยการเลือกต่างหูคุณสามารถเลือกได้ตามอารมณ์ของคุณ ถ้าต่างหูมีความแตกต่างของสี สไตล์ และขนาด ก็ยิ่งเก๋ อย่างไรก็ตามคุณไม่จำเป็นต้องไปที่ร้านเพื่อซื้อต่างหู 2 คู่
เพราะคุณสามารถทำต่างหูแบบนี้ได้ด้วยตัวเองโดยใช้ต่างหูที่มีอยู่แล้ว เพราะไม่มีใครที่มีชุดต่างหูแบบเดียวกับคุณ ยิ่งไปกว่านี้หากทำต่างหูหายไปข้างหนึ่ง คุณยังสามารถใช้อีกอันหนึ่งแทนได้ราวกับคุณได้ต่างหูคู่ใหม่!

7. การใช้กระเป๋าถือที่มีลักษณะแข็ง
© Pedro Andrade, PacificCoastNews.com / East News, © MEGA / East News
กระเป๋าหนังนิ่มจะเสียทรงอย่างรวดเร็ว และมันจะดูยุ่งเหยิง หากคุณซื้อกระเป๋าควรเลือกที่ทำจากวัสดุที่แข็ง เพราะมันจะคงรูปร่างแม้ไม่ได้ใส่อะไรไว้ในกระเป๋า

8. การรวมโทนสีเทาและสีน้ำตาล

© RGK, PacificCoastNews / East News
สีน้ำตาลทำให้สีน้ำเงินดูอบอุ่นขึ้น เช่นเดียวกันกับสีน้ำตาลอูฐที่เข้ากันดีกับสีเทาและทำให้คุณดูหรูหรามากขึ้น แม้แต่ Giorgio Armani ก็ชอบชุดนี้

9. การสวมเครื่องประดับที่ไม่เหมือนใคร
© PacificCoastNews.com / East News © PacificCoastNews.com / East News

เพื่อให้ดูมีสไตล์ และสง่างาม อย่าสวมทองคำเยอะไปโดยเฉพาะการใส่เป็นเซ็ต ทั้งนี้ควรพยายามหาเครื่องประดับที่เป็นสไตล์ของคุณ ซึ่งบางทีอาจเป็นแหวนเก่าของแม่หรือคุณยาย หรืออาจเป็นบางสิ่งที่ไม่ธรรมดาที่คุณพบในระหว่างการท่องเที่ยว

นอกจากนี้คุณสามารถซื้อกำไลแบบพิเศษที่คุณสามารถเลือกชิ้นส่วนด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตามควรใส่เครื่องประดับเพียงที่เดียว – ตัวอย่างเช่น ข้อมือ นิ้วมือ คอ และหู เป็นต้น

10. การดึงแขนเสื้อขึ้น
ล้าสมัย ทันสมัย
© TED, PacificCoastNews / East News, © JS/Thibault Monnier, PacificCoastNews / East News

คุณควรดึงแขนเสื้อขึ้น ไม่ใช่การพับมันขึ้นมา แม้ว่าบางครั้งแขนเสื้อจะหล่น แต่เราสามารถใช้ยางมัดผมได้ มัดใต้ข้อศอกเพื่อยึดแขนเสื้อไว้ และตัวยึดแขนเสื้อนี้อาจมีลูกเล่นและสีสัน จะทำให้คุณดูมีสไตล์เป็นของตัวคุณเอง
ผู้เขียนของเราหาข้อมูลของเคล็ดลับนี้แล้วบอกว่ามันเข้าท่ามาก และไม่สำคัญว่าคุณจะสวมแจ็คเก็ตหรือเสื้อเชิ้ต เพราะแขนเสื้อจะเพิ่มความสนุกให้กับรูปลักษณ์ของคุณ

11. การสะพายกระเป๋าหลายใบในเวลาเดียวกัน

© Liam Goodner, PacificCoastNews / East News
ผู้หญิงทุกคนมีกระเป๋าที่ชื่นชอบหลายใบ และนี่คือข่าวดี เพราะในทุกวันนี้การมิกซ์เครื่องประดับ หรืออุปกรณ์เสริมดังกล่าวกลายเป็นเทรนด์ไปแล้ว แม้ว่าพวกมันจะมีขนาด และสีที่แตกต่างกัน แต่นักออกแบบได้ใช้เคล็ดลับนี้บนรันเวย์ ผลคือมันดูดีมากในชีวิตจริง

12. การซื้อหนังแบบนิ่ม
© Miguel Aguilar / JS, PacificCoastNews / East News, © ROMA / MEGA / East News
หากคุณไม่สามารถซื้อรองเท้าที่ทำจากหนังแท้ได้ คุณสามารถซื้อรองเท้าหนังเทียมที่พื้นผิวดูมีราคาแพงกว่า และน่าสนใจกว่าหนังจริง เคล็ดลับนี้ไม่เพียงใช้ได้ทั้งกับรองเท้า แต่รวมถึงเสื้อผ้าด้วย ซึ่งมันยากจริงๆ ที่จะเห็นความแตกต่างระหว่างหนังนิ่มแท้ และหนังนิ่มเทียม

13. รูปลักษณ์ที่ดูยุ่งเหยิงเล็กน้อย

หากคุณคือคนไม่สนใจมาตรฐานแฟชั่น ลองปล่อยให้ส่วนด้านข้างหรือส่วนหน้าของเสื้อหลุดออกมา และเก็บส่วนที่เหลือไว้ด้านใน แม้ว่ารูปลักลักษณ์นี้อาจดูแปลกสำหรับคนที่ชื่นชอบลุคคลาสสิค แต่นี่คือความสดใส และความโดดเด่น และความคิดนี่อาจได้ผลลัพธ์ที่น่าสนใจทีเดียว

เสื้อผ้าแบบไหนที่คุณคิดว่าทำให้คุณดูดีขึ้น? และแบ่งปันเคล็ดลับของคุณกับเราด้านล่างนี้สิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน