11 ภาพจากเพื่อนของเราที่ต้องบอกว่าวันนี้ไม่ใช่วันของเรา

ต้องบอกว่าในแต่ละวันนั้นมีเรื่องราวเข้ามาหาเราอย่างมากมายซึ่งใครใครก็ต้องคาดหวังให้สิ่งที่เข้ามาหาเรานั้นเป็นเรื่องที่ดีเป็นเรื่องที่สร้างความสุขให้กับตัวเรานั้นเอง แต่ใครจะเลือกได้ละไม่ว่าการเลือกซื้อของบางอย่างอย่างตั้งใจแต่พอของเหล่านั้นมาส่งกลับกลายเป็นสิ่งที่ไม่เป็นอย่างที่คิดหรือแม้กระทั้งการได้ลองทำอะไรสักอย่างใหม่ๆนั้นก็กลับกลายเป็นเรื่องที่ทำให้เราต้องปลงกับสิ่งเหล่านั้นไปอีกหลายวัน

วันนี้พวกเราก็เลยต้องเอาภาพเหล่านี้ของเพื่อนของเราที่เรียกได้ว่าต้องพบเจอกับวันที่ไม่ใช่วันของเราแน่นอนเพราะเรื่องราวที่เกิดขึ้นแบบนี้และผ่านมันมาได้ด้วยเสียงหัวเราะซึ่งมันก็จริงนะว่าเรื่องราวใดใดที่เกิดขึ้นกับเรานั้นหากมันได้ผ่านไปแล้วมันก็เป็นเหมือนประสบการณ์แบบหนึ่งที่ทำให้เรายิ้มออกได้เมื่อได้ย้อนมามองดูสิ่งเหล่านั้นอีกครั้ง

สำหรับครัวใหม่ของเราที่อยากจะทำให้ทุกอย่างดูจัดการได้ง่าย เราเลยเลือกเตาไฟฟ้าอย่างดีแต่ดูเหมือนว่าเจ้าอันที่สิ่งมาให้เรานั้นมันคงมีบางอย่างที่ไม่ถูกต้องแน่ๆเพราะดูแล้วมันติดตั้งส่วนให้ความร้อนมาไม่ตรงกับตำแหน่งเลย ยังดีนะที่เราตรวจก่อนและส่งกลับไปได้ทัน
© declancochran / Reddit
หลังจากที่เราย้ายที่พักใหม่นั้นเราก็ต้องอึ้งกับตู้ใส่จดหมายของอาคารที่พักใหม่ของเราเพราะมันติดตั้งกล่องแบบนี้ซึ่งมองไปแล้วก็ต้องคิดย้อนไปว่าตอนแรกเค้าตรวจรับไปได้ยังไง
© honny78 / Reddit
สำหรับอากาศร้อนๆแบบนี้เราก็อยากจะลองตัดผมสักหน่อยแต่ร้านประจำของเรายังไม่เปิด เราก็ลองแฟนตัดให้สักหน่อยซึ่งพอได้เห็นผลงานแล้วก็โทรไปหาช่างประจำเลยว่าพรุ่งนี้เปิดร้านไหม
© MoonSearcher / Reddit
เราชอบถุงเท้าสีรุ้งของเรามากมากเลยแต่พอลองมองดูให้ชัดๆช้าๆก็พบว่ามันมีสีหนึ่งหายไปแบบเนียนๆเลยเพื่อนเพื่อนลองดูสิ
© jkonka / Reddit
ดูเหมือนช่างที่มาซ่อมปุ่มกดของลิฟท์จะทำบางอย่างพลาดไปนะ เพราะเจ้าชั้น11 มันหายไปยังไงละถึงแม้ว่าเราจะรู้และกดเลือกถูกเวลาที่ไปชั้นสิบเอ็ดแต่เพื่อนที่อยู่ชั้นสิบของเราคงต้องมีพลาดกันบ้างละ
© rudolphrednose25 / Reddit

บอกให้ลูกน้องไปติดตั้งกลอนแบบขอเกี่ยวที่รั้วหน้าบ้านและสิ่งที่เห็นคิดแบบนี้ หรือเราลืมบอกว่าติดตั้งให้มันสามารถใช้งานได้ด้วยนะ
© MatSonic99 / Reddit
วันนี้เราไปหาหมอเพื่อทดสอบสายตา และทันทีที่กำลังจะกรอกแบบฟรอม์เราก็เบลอแบบที่นี่แหละ ยังดีนะที่มันเป็นแค่กระดาษที่พิมพ์ออกมาเบลอเอง (ตอนแรกนึกว่าเป็นที่เราดีนะที่ขอแผ่นอื่นมาอ่าน)
© 1of9Heathens / Reddit
ในห้องของเรามีปุ่มหนึ่งติดไว้ว่าห้ามเปิด ซึ่งพอถามเจ้าของห้องเค้าก็ชี้ขึ้นไปที่เพดานให้เห็นภาพนี้  (แล้วทำไมไม่เอาออกไปเลยละพี่)
© adjectivepig1996 / Reddit

มันต้อง zebra ใช่ไหมเนี้ท่าน (ยีราฟทันต้อง Giraffe) นะ
© bolshoy/ Reddit

หลายปีก่อนเรายังจำดีเพราะเราเพิ่งตัดสินใจทำสระว่ายน้ำในบ้านซึ่งบริษัทที่รับทำเป็นบริษัทเก่าแก่ที่เรารู้จักมาเลยและนี้คือคู่มือที่ส่งมาให้ (มาแบบนี้จะต้องไปหาเครื่องเล่นจากที่ไหนมาละครับ) แต่พอโทรไปแจ้งว่านั้นคือคู่มือแบบเก่าที่เหลืออยู่และตอนนี้เราก็ได้คู่มือใหม่เป็นไฟล์ที่สามารถเปิดได้บนคอมเลย
© Yashkamr / Reddit
หลังจากช่างติดตั้งก็อกน้ำใหม่ให้ที่บ้าน แต่ตรงด้ามจับที่เปิดน่าจะติดตั้งผิดนะเพราะแทนที่จะหมุนไปด้านข้างเพื่อเปิดแต่กลับกลายเป็นว่าต้องหมุนมาด้านหน้าซึ่งมันก็เลอะน้ำแบบนี้อีก
© solarqueue / Reddit

อย่างที่เราเห็นภาพที่ผ่านมาแล้วนั้นแหละถ้าใครได้ไปเจอแบบนี้ก็คงจะต้องร้องดังๆออกมาอย่างแน่นอนเลยเพราะบางเรื่องมันก็ไม่น่าจะต้องเกิดขึ้นเพราะมันก็ดูเป็นเรื่องง่ายๆ แต่อย่างว่าแหละอะไรมันก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้นดังนั้นพวกเราก็มองให้เรื่องเหล่านั้นเป็นเรื่องเล็กๆแล้วแก้ไขให้มันผ่านไปให้ได้เพราะเมื่อเราได้มองย้อนกลับไปมันก็จะเป็นเพียงแค่เรื่องขำขำที่เราได้เจออีกเรื่องหนึ่งเท่านั้นเอง และถ้าเพื่อนเพื่อนมีเรื่องขำขำแบบนี้ก็ส่งมาให้พวกเราชมกันด้วยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน