เทคนิคการทำอาหารจากชาวเน็ตที่ลองทำแล้วอร่อยซะงั้น

ในวันที่เราทำทุกอย่างจากที่บ้านได้ไม่ว่าจะทำงานหรือการประชุม รวมไปถึงสั่งของจากร้านที่ห่างออกไปนับหลายสิบกิโล ต้องบอกกันเลยว่ามันทำให้เวลาของเรามีมากขึ้นเพื่อนของเราหลายคนก็เริ่มที่จะเอาเจ้าเวลาว่างเหล่านั้นมาเปลี่ยนให้เป็นความสนุกด้วยการทำเรื่องสนุกสนานที่ไม่เคยทำมาก่อนอย่างการเริ่มต้นงานอดิเรกของตัวเอง หลายคนหันมาออกกำลังกายอย่างจริงจังในขณะที่หลายหลายคนก็ลองปลูกต้นไม้และสิ่งที่จะไม่พูดถึงเลยก็คงจะไม่ได้นั้นก็คือการลองทำอาหารยังไงละ เพราะถึงแม้ว่าเราจะต้องทานอาหารทุกวันอยู่แล้วแต่การที่จะลงมือทำอาหารทานเองที่บ้านนั้นก็ดูเป็นเรื่องไกลตัวของหลายหลายคน ซึ่งหลังจากที่เรามีเวลาแล้วได้หันมาลองทำอาหารก็ทำให้เราค้นพบบางอย่างนั้นก็คืออันที่จริงแล้วมันไม่ยากเลยที่จะลองทำสิ่งนี้และเพียงแค่คุณได้ลองเพิ่มเติมส่วนผสมบางอย่างลงไป ก็ทำให้อาหารของคุณอร่อยขึ้นมาได้แล้ว

วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยอยากจะเอาสูตรลับหรือเครื่องปรุงอาหารอาหารที่หลายหลายคนได้ค้นพบในระหว่างที่ได้ลองหัดทำอาหารมาแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ลองทำตามกันดูเพื่อว่ามันจะเป็นเมนูพิเศษสำหรับใครอีกหลายๆคนยังไงละ

สำหรับคนที่สามารถทานเนยได้เวลาทอดไข่เจียวให้ลองใส่เนยเค็มลงไปคู่กับน้ำมันสักหนึ่งช้อนชา มันจะช่วยทำให้ไข่เจียวของคุณหอมน่าทานขึ้นไปอีก

กาแฟและช็อคโกแลตคือสิ่งที่เข้ากันได้อย่างลงในการทำขนม
สำหรับสูตรบราวนี่ช็อคโกแลตเข้มข้นที่หลายคนติดใจ มันมีสิ่งที่เราเองก็เพิ่งค้นเจอว่าการที่เราเติมกาแฟลงไปสักเล็กน้อย มันจะช่วยทำให้ช็อคโกแลตของเราเข้มข้นและกลมกล่อมมากขึ้น

สำหรับเครื่องดื่มบางอย่างการใส่เกลือลงไปสักเล็กน้อยจะช่วยทำให้ทุกอย่างลงตัวอย่างมาก

เราขอบอกไว้ก่อนเลยว่าการเติมเกลือลงไปจะทำให้รสชาติของบางอย่างโดดเด่นขึ้นตัวอย่างเช่นน้ำมะนาวเย็นๆสักแก้วก็ต้องใส่เกลือสักเล็กน้อยก็ทำให้รู้สึกหวานและเปรี้ยวลงตัว แต่เราเพิ่งลองกับช็อกโกแลตร้อนซึ่งเติมแค่เล็กน้อยเท่านั้นนะมันจะทำให้ช็อกโกแลตแก้วนั้นของคุณเข้มมากขึ้นครั้งหน้าถ้าคุณอยากจะลองชิมช็อคโกแลตเข้มๆสักถ้วยก็ลองเติมเกลือลงไปดูสิ

อันนี้สำหรับสาวๆที่อยากจะเริ่มหันมาสนใจเรื่องการทานอาหารเลย สิ่งที่เราอยากจะบอกก็คือเจ้าน้ำสลัดแบบข้นที่เพื่อนเพื่อนมักจะเลือกทานนั้นแหละมันแทบจะทำให้การออกกำลังกายของวันนั้นไร้ผลเพราะอันที่จริงแล้วน้ำสลัดแบบข้นนั้นคือการปั่นน้ำมันเข้ากับส่วนผสมยังไงละ ดังนั้นคุณสามารถลองทำน้ำสลัดจากโยเกิร์ตเพื่อทดแทนสิ่งนี้ได้ แค่ใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติและน้ำผึ่งกับเกลืออีกเล็กน้อยและถ้ามันยังไม่เปรี้ยวพอก็สามารถเพิ่มน้ำมะนาวลงไปได้

ถ้าที่บ้านของเพื่อนเพื่อนชอบที่จะทานเค้กกล้วยหอมแล้วละก็เราขอแนะนำเพื่อนเพื่อนสามารถเก็บกล้วยหอมที่สุกแล้วไว้ไนช่องแช่แข็งในกรณีที่ไม่สามารถทำมันทั้งหมดได้ในครั้งเดียว

และคุณจะต้องประหลาดใจว่ามันยังให้ทั้งความหอมของกลิ่นและความหวานที่ลงตัวมากขึ้นอีกด้วย และอย่าลืมที่จะแร็ปมันหรือใส่ไว้ในกล่องที่ป้องกันกลิ่นด้วยละ

การเติมผงอัลมอนด์ในขนมปังอบจะช่วยทำให้มีกลิ่นหอมที่ช่วยทำให้เราอยากทานมันมากขึ้น

และการใส่ผงเอสเปรสโซสักเล็กน้อยในขนมปังช็อกโกแลตก็ยิ่งทำให้รับรู้ความเข้มข้นของช็อกโกแลตได้มากขึ้น

เคล็ดลับง่ายในการทำเบอร์เกอร์
นั้นก็คือการเลือกเนื้อที่มีคุณภาพและต้องมีไขมันสัก 20% หลังจากสับมันให้เข้าที่แล้วต้องเก็บไว้ให้เย็นมากๆ ก่อนที่จะเอาไปย่างก็ใส่เกลือและพริกไทยลงไปบนเนื้อทั้งสองด้าน เกลือจะช่วยดึงเอาความหวานของรสชาติออกมาได้อีกและความเย็นจากตัวเนื้อจะทำให้ไขมันค่อยละลายและซึมซับกลับเข้าไปอีกด้วย


ลองใส่เนยในปริมาณที่พอเหมาะในซอสแดง มันจะมีรสชาติดีเป็นสองเท่าและไม่มีใครสามารถเดาความลับได้

#30

ภรรยาของฉันกลับมาจากนอร์เวย์ด้วยความรักกับเครื่องเทศวิเศษที่เราค้นหาทุกที่ มันคือผงชูรส

#31

ฉันซื้อเม็ดมะม่วงหิมพานต์ Costco และใช้เศษที่ด้านล่างของถุงเป็นส่วนหนึ่งเมื่อทำคุกกี้ ผู้คนมักจะคลั่งไคล้ตคุกกี้ของฉันเสมอ

เราทาซอสมาโยบางๆ แทนเนยทาด้านนอกของแซนวิชปิ้งซึ่งมันทำให้ความกรอบและหอมอร่อยที่เข้ากัน
เป็นยังไงบ้างกับเคล็ดลับเล็กน้อยจากเพื่อนเพื่อนพออ่านแล้วได้ลองทำตามก็ทำให้เรารู้เลยว่ามีสิ่งที่เราไม่รู้อีกมากจริงๆและการทำอาหารก็ไม่ได้ยากอย่างที่เราเคยคิด
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน