15 ภาพเล่าเรื่องราวประทับใจจากคนที่ตั้งใจทำเพื่อคนอื่นๆ ด้วยใจเกินร้อย

ในทุกวันที่เราเติบโตขึ้นเริ่มทำงานและค้นหาสิ่งที่ตัวเองชอบ รวมทั้งสร้างความสะดวกสบายต่าง ๆ ให้กับตัวเอง ด้วยสิ่งของเครื่องใช้ที่ทันสมัย หลาย ๆ อย่างพัฒนาไปอย่างรวดเร็วด้วยเทคโนโลยีทางด้านอินเทอร์เน็ตและการทำงานที่ทั้งรวดเร็ว ในขนาดที่เล็กลงของคอมพิวเตอร์ ทุกสิ่งดูง่ายไปหมดแต่กลับหลายเป็นว่ามันทำให้เวลาที่เราเคยใช้ในการพบปะสังสรรค์พูดคุยกับกลุ่มเพื่อนหรือคนในครอบครัวของเราลดน้อยลง และเราก็เริ่มทำหลาย ๆ อย่างโดยที่สนใจคนรอบข้างน้อยลงไปเรื่อย ๆ แต่วันนี้เรามีเรื่องเล่าสั้น ๆ ที่อยากจะมาบอกให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันว่ายังมีอีกหลาย ๆ คนที่ยังคงทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจในการทำอะไรหลาย ๆ อย่างให้กับผู้อื่นโดยไม่ต้องการอะไรตอบแทน พวกเขาทุ่มเทอย่างสุดความสามารถเพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนได้รับการดูแลและได้ในสิ่งที่สมควรได้รับ หรือบางครั้งก็อาจเป็นการสร้างสรรค์ที่ทำให้ผู้อื่นรู้สึกสนุก อย่างเช่นครูใหญ่แต่งตัวเป็นแบทแมนขึ้นไปทักทายเด็กๆจากบนหลังคาหรือคุณปู่ที่สร้างรถไฟเหาะหลังบ้านให้กับหลาน ๆ

พวกเราได้อ่านบทความนี้แล้วจึงอยากส่งต่อมันให้กับเพื่อน ๆ ได้อ่านกันเพื่อที่ว่าอย่างน้อยที่สุดเพื่อน ๆ ก็จะได้รู้และร่วมชื่นชมไปกับการกระทำของใครบางคนที่ทำเพื่อคนอื่น เพียงเพื่อให้ได้เห็นรอยยิ้มเล็ก ๆ โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนและในสักช่วงเวลาหนึ่งเพื่อน ๆ อาจจะมีโอกาสได้ทำเรื่องดีดีแบบนี้บ้าง

1. “เราเข้ารับการรักษาข้อมือโดยที่ศัลยแพทย์ที่ดูแลเรา พยายามรักษาโดยเลี่ยงรอยสักของเราเพราะเขาไม่ต้องการให้มันเสียหาย”

© DRAWKWARD79 / Reddit
2. นี้คือภาพของเล่นของเจ้าตัวน้อย เราได้มาเพราะ “ภรรยาผมพาแมวไปหาสัตว์แพทย์ และพาลูกชายของเราไปด้วย” ดูเหมือนว่าเจ้าตัวน้อยของเราจะบอกหมอว่าไดโนเสาร์ของเล่นของเขาน่าจะไม่สบายเหมือนกัน คุณหมอเลยเอ็กซ์เรย์ให้และบอกว่าน้องสบายดี

© DonutNinjaa / Reddit
3. เมื่อเราออกไปเล่นนอกบ้านไม่ได้ “ผมเลยสร้างรถไฟเหาะหลังบ้านให้หลาน ๆ เล่น”
© BackyardCoasters / Reddit
4. “ครูใหญ่ของหลานแต่งตัวเป็นแบทแมนเพื่อทักทายเด็ก ๆ ในเช้าวันนี้”

© 3pmusic / Reddit
5. “ พี่สะใภ้ของเราทำเค้กน่ารัก ชิ้นนี้ที่ซ่อนความลับไว้ข้างในให้เราเพราะเรารักมัน”

© KevinFeterik / Reddit
6. เรื่องน่ารัก ๆ เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนเราเดินทางไปเที่ยว ที่นั้งข้าง ๆ ของเราเห็นหญิงชราคนหนึ่งซึ่งเธอน่ารักมากมาก และด้วยความชราของเธอทำให้เธอทานอาหารได้ลำบาก “พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินคนนี้เข้ามาและพยายามช่วยป้อนอาหารให้เธอ” ช่างเป็นภาพที่น่ารักจริง ๆ
© coffeemae / Reddit

7. “ คนขับรถแท็กซี่ใน NYC คนนี้ปรับแต่งห้องโดยสารเพิ่มเติ่ม โดยการทำท่อแอร์ส่งไปยังที่นั่งด้านหลังเพื่อให้ลูกค้าได้อากาศที่เย็นสบายในวันที่ร้อนๆ แบบนี้”

© Astral-Craft / Reddit
8. “เราไม่มีเงินมากพอจะซื้อของขวัญให้เพื่อน เราก็เลยตัดสินใจแต่งกีตาร์ใหม่ให้เพื่อนแทน” ออกมาก็ดูดีมากมากเลยนะ

© kk2000s / Reddit
9. เราต้องปรับปรุงรถของเราเพื่อให้สามารถรองรับรถเข็นได้ “และพนักงานคนนี้ก็ใช้เวลาตรวจวัดขนาดทุกอย่างอยู่นานอย่างละเอียดเพื่อให้แน่ใจว่าในการปรับปรุงครั้งนี้ ทุกอย่างจะออกมาดีและปลอดภัยสำหรับการเดินทางครั้งต่อไป!”

© silversauce / Reddit
10. เมื่อนักเรียนในห้องเรียนของเราต้องพาลูกมาเข้าเรียนด้วย ซึ่งนั้นก็ฟังดูธรรมดา แต่เรื่องน่ารัก ๆ มันมีอยู่ว่าเจ้าตัวน้อยของเราดันสนิทกับอาจารย์อยู่คนเดียว “อาจารย์ของเรา เลยต้องอุ้มเจ้าตัวน้อยแล้วสอนไปด้วย” ไม่งั้นเจ้าตัวน้อยจะร้องงอแง

© missmoonana / Reddit
11. เมื่อภรรยาอยากได้ ที่นั่งเล่นแบบดูวิวสายน้ำและสายลม “เราก็เลยจัดชุดโต๊ะและโซฟา ให้กับภรรยาที่ท่าน้ำซะเลย”

© thehow2dad / Reddit
12. “ คนส่งของที่ใช้ความพยายามเป็นพิเศษเพื่อป้องกันพัสดุของเราถูกขโมย ”

© cyazwy / Reddit
13. เราเดินกลับมาที่รถและพบว่า มีพนักงานสักคนหนึ่งช่วยเอากระดาษมาปิดกระจกเพราะเราลืมเปิดมันทิ้งไว้

© sluggerb / Reddit
14. “ ลูกค้าต้องการมะเขือเทศที่ใหญ่พอที่จะใส่เบอร์เกอร์ได้ … ” ออกมาน่าทานเหมือนกันนะนี้

© Wannamaker / Reddit
15. เมื่อเด็กร้องขอพื้นที่ส่วนตัว “เราก็เลยจัดการสร้างบ้านต้นไม้แบบแฮนด์เมดสำหรับเด็กๆของเรา” เพื่อที่ว่าเค้าจะได้มีทั้งพื้นที่ส่วนตัว และยังอยู่ในสายตาเราอีกด้วย

© LooksLikeFilm / Reddit

มีใครเคยทำอะไรที่ทำให้คุณประทับใจบ้าง? แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!  เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นสิ่งที่คุณจะแบ่งปันกับเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน