12 ภาพสัตว์เลี้ยงที่รู้ว่าต้องทำไงให้เจ้านายใจอ่อน

ผ่านกลางสัปดาห์มาอย่างรวดเร็วต้องเรียกว่าอีกไม่กี่วันพวกเราก็จะเข้าสู่วันหยุดเสาร์อาทิตย์และก็กำลังจะผ่านเดือนแรกของปีนั้นก็คือเรากำลังจะเดินไปไปถึงกลางเดือนมกราคมกันแล้วซึ่งต้องบอกว่ามันรวดเร็วมากมากเลยเพลอนิดหน่อยก็เกือบครึ่งหนึ่งของเดือนกำลังจะผ่านไปแล้วนะ เพื่อนเพื่อนของเราบ้างคนที่เตรียมจะทำสิ่งต่าง ๆ อย่างมากมายบางคนก็เริ่มลงมือกันไปบ้างแล้วแต่บ้างคนก็อาจจะเพิ่งเริ่มคิดแต่อีกหลายคนก็บอกเราว่าแค่ตอนนี้เอาตัวให้รอดจากการจัดการงานที่ค้างจากวันหยุดสิ้นปีก็แทบจะไม่มีเวลาเพราะหลังจากวันหยุดยาวก็มีเหล่างานที่มาต่อคิวรอการจัดการอยู่มิขาดสายเลย และหลังทำงานเหล่านั้นเสร็จในแต่ละวันก็ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการกลับบ้านหรือได้พักผ่อนกับเพื่อนเพื่อนดีดีสักคน แต่ถ้าหากเพื่อนเพื่อนได้ลองมีสัตว์เลี้ยงสักอย่างแล้วละก็ชีวิตในแต่ละวันของคุณก็จะเปลี่ยนแปลงไปอีกอย่างมากเลยเพราะในแต่ละวันเจ้าต้าวน้อยเหล่านั้นกำลังรอคุณอยู่ด้วยความสุขและความปิติแบบเต็มเปี่ยม แต่ระหว่างวันละน้องน้องเหล่านี้ก็คงไม่อยู่เฉยแน่ๆเพราะแต่ละต้าวก็ต่างมีเอกลักษณ์ในการสร้างสรรค์เรื่องราวต่าง ๆ ที่ต้องทำให้เราถึงกับอึ้งกันเลยแต่เมื่อเราได้เห็นท่าทางและหน้าตาของน้องๆที่แสดงออกมาเราก็กลับหัวเราะออกมาแทนและลืมเรื่องราวท่ีโกรธกันไปได้เลยก็มี

วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินได้รวมเอาภาพของเหล่าสัตว์เลี้ยงตัวป่วนที่ออกมาทำท่าทางต่าง ๆ เพื่อเบี่ยงเบนความสนใจของเราจากสิ่งที่พวกเค้าทำลงไปซึ่งเมื่อเห็นแล้วก็ต้องบอกว่าได้ผลดีจริงๆเพราะเราต่างก็ต้องยิ้มในสิ่งที่เห็นตรงหน้านี้แทนเลย

หลังจากอาบน้ำเสร็จได้ไม่ถึงสามสิบนาทีเราก็ปล่อยให้น้องออกไปเดินเล่นข้างนอกระหว่างที่เราทำความสะอาดห้องน้ำ และนี้คือภาพที่เราเห็นหลังจากเดินออกมาเลี้ยงน้องเข้าบ้าน “แม่นอกบ้านก็มีบ่อน้ำนะหนูไปเล่นมาแล้วแต่น้ำไม่เยอะเท่าไหร่นะแค่พอคลุกตัวเล่นได้” เราคงต้องอาบน้ำอีกรอบสินะ
© DecentestMama / reddit
หลังจากที่น้องทำของตกแตกมันก็เดินออกไปและกระโดดขึ้นไปบนที่นอนเล่นพร้อมกับทำหน้าแบบนี้ เราที่กำลังโกรธน้องที่พอเห็นเข้าก็ต้องยืนยิ้มไปเก็บของที่อยู่ตามพื้นไปเลย
© alamperwira89 / reddit
ไม่ต้องบอกว่าสายบมที่พัดผ่านเข้ามาที่ใบหน้าทำให้น้องมีความสุขขนาดไหน ก็ลองดูรอยยิ้มสิน้องยิ้มไม่หุบเลยตั้งแต่เปิดหน้าต่าง
© lil–chonk / reddit
นุดนุดเราว่าอาหารใหม่ที่เอามาให้มันทำให้เรา เห็นนายเป็นสามคนนะหรือว่านายมีแผดสามกัน
© curver22 / reddit
ไม่ต้องบอกว่าทุกอย่างปรกติเพราะทุกครั้งที่เห็นรอยยิ้มแบบนี้จากน้องนั้นหมายความว่าน้องเพิ่งไปทำเรื่องอะไรสักอย่างมา และครั้งก่อนที่เห็นรอยยิ้มนี้คือน้องเพิ่งไปตะกรุยโซฟาในน้องนั่งเล่นมาแล้วครั้งนี้จะเป็นอะไรอีกนะ
© missmaikox / reddit
ไม่ต้องบอกว่าน้องหมาของบ้านเราทะเล้นขนาดไหน ลองดูภาพนี้ดูสินี่คือหน้าตาตอนที่น้องเพิ่งตื่นดูแล้วพร้อมสร้างเรื่องมากมาก
© twoyenfee / reddit
ของเล่นของนกตัวอื่นอาจจะเอาไว้เคาะให้เกิดเสียงแต่ของนกบ้านเรามันชอบเราทำเป็นหมวกแบบนี้แหละ
© 3hdups / reddit
ใครจะคาดละว่าเจ้าตัวเล็กที่หน้าตาสดใสส่งยิ้มได้น่ารักขนาดนี้จะมีพลังเหลือล้นเพราะ นี้คือหน้ายิ้มของน้องหลังจากวิ่งเล่นมารอบห้องแล้วห้าชั่วโมงซึ่งเราต้องค่อยตามตลอดและเราหมดแรงแล้วแต่น้องยังคงสดใสเหมือนเพิ่งผ่านไปห้านาทีเท่านั้น
© thaiede / reddit
พอเข้ากลุ่มก็จะเห็นว่าแต่ละคนที่เลี้ยงแมวจะโดดแมวมากวนตอนนั่งทำงานที่หน้าคอมเสมอ ซึ่งเราก็คิดวิธีแก้เอาไว้แล้วด้วยการเตรียมของเล่นมาให้น้องแต่สุดท้ายแล้วน้องก็มาเอาที่รองมือตอนทำคอมของเราไปเล่นแทนซะได้ แล้วดูท่าทางสิเหมือนมันเข้าใจว่ามันคือขนมของมันเลย “นุดดนี้คือของรักของข้าเอง”
© pctaggar / reddit
หมดแรงแล้วนะนุด วันนี้เราไม่ออกไปเล่นข้างนอก แต่ขออาหารเม็ดกับขนมแมวเลียหน่อยนะ

นุดดนายจะวางมือจากเจ้าจอสี่เหลี่ยมแล้วไปเทอาหารให้เราหรือจะให้เราจัดการกับเจ้าสายนี่ นายเลือกมาเลย
© IAmCastlePants / reddit
ไม่ต้องบอกเลยใช่ไหมละว่าเจ้าตัวไหนที่เป็นตัวกวนประจำบ้าน
© vinkulelu / reddit

เห็นกันแล้วใช่ไหมละว่าแต่ละตัวที่พามาให้เพื่อนเพื่อนดูนั้นมีท่าทางน่ารักได้ขนาดไหน แล้วเพื่อนเพื่อนละยังมีภาพของน้องๆที่น่ารักแบบนี้อีกบ้างหรือเปล่าถ้ามีก็อย่าเก็บไว้คนเดียวนะส่งมาให้พวกเราได้ดูกันด้วยเพื่อที่จะได้เป็นการส่งต่อรอยยิ้มและเรื่องราวดีดีของเราให้กับเพื่อนเพื่อนได้ชมกันด้วย

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน