9 ภาพเหล่าคุณแม่และลูกๆกับความอบอุ่นที่ใครก็รู้สึกได้

ใกล้จะหมดปีใหม่แบบสากลกันแล้วนะเพราะนับถึงวันนี้ก็ผ่านเดือนแรกไปได้ยี่สิบกว่ากันแล้ว กลิ่นของความสุขและอากาศเย็นยังคงมีพัดผ่านเข้ามาในแต่ละวันของเราอยู่บ้างแต่มันก็ยังอยากเติมอะไรที่ดูมีสีสันเข้าไปอีกสักหน่อย ซึ่งตอนนี้หลายคนก็คงต้องคิดขยับไปถึงตรุษจีนกันบางไม่มากก็น้อยแหละเนอะว่างั้นไม่ละ แต่กว่าจะถึงตอนนั้นมันก็อีกตั้งหลายวันซึ่งหลายคนก็อาจจะรอไม่ไหวเพราะหมดแรงไปซะก่อนแล้ว
วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยอยากจะเอาความน่ารักของเหล่าสัตว์โลกที่แสดงออกผ่านภาพถ่ายที่พอได้มองแล้วก็ทำให้ต้องรู้สึกอบอุ่นใจเล็กขึ้นมาเลยก็ว่าได้ เพราะเราเชื่อว่าความรักนั้นเป็นภาษากลางที่่ไม่ว่ายังไงเราก็สามารถรับรู้ได้จากการแสดงออกหรือท่าทางถึงแม่้จะไม่ต้องเอ่ยปากหรือบอกกับใครต่อใครด้วยภาษาพูดที่เราคุ้นเคย

นี้แหละที่เค้าเรียกว่าผู้ใหญ่ที่ค่อยดูแลเราให้อยู่อย่างร่มเย็น ก็ดูเจ้าเหมียวตัวนี้สิกำลังพาลูกๆของมันมาอยู่ตัวตังเองเพื่อกันละอองฝนที่กำลังเริ่มจะโปรยปรายลงมา ที่อากาศจะเย็นแต่ความอบอุ่นจากการกอดเบาๆมันก็ช่วยได้นะ
© tyomateee2 / Twitter
แม้จะไม่ได้หลับหรือออกไปไหนเลยเกือบจะสองวันแล้วเจ้านกน้อยของเราก็ยังทำหน้าที่แม่อย่างเต็มที่ด้วยการนั่งฝักไข่มาตลอดโดยขยับลุกบ้างแค่เล็กน้อยและดูเจ้าลูกนกน้อยทั้งสองตัวนี้สิเห็นแล้วก็หายเหนื่อยแทนเลยนะ
© JoyceWhiteVance / Twitter

เห็นความสุขบนใบหน้าของเธอไหมละและนี้คงจะบอกเราว่า นุดดเป็นไงผลงานเรา เราเป็นแม่แล้วนะยังไงก็อย่าลืมเพิ่มอาหารเม็ดกับขนมแมวให้เราหน่อยละ เอ็ะหรือจะบอกว่าให้เราช่วยเลี้ยงด้วยกันแน่
© _Olive_Oils_ / Reddit
เวลาแม่อยู่กับลูกแล้วดูอ่อนโยนเสมอก็ขนาดพี่กอลิล่ายังดูอบอุ่นขึ้นเลยนะ
© Slimyfishy / Reddit
คงไม่ต้องบอกว่ามันอบอุ่นแค่ไหนก็ดูจากรอยยิ้มที่มีความสุขมากมายขนาดนี้แล้วก็คงเข้าใจกันดี
© Batterijsalade / Reddit
คุณแม่วัวที่กำลังเดินเข้ามากันเราไว้ระหว่างที่เราถ่ายภาพ นั้นก็คงเพราะเค้าไม่แน่ใจว่าเราจะทำอพะไรกันแน่
© antonhhh / Reddit
ครอบครัวหรรษากำลังว่ายน้ำเล่นอย่างสนุกสนาน แต่ดูเหมือนเด็กน้อยคนหนึ่งจะยังไม่ยอมลงไปว่ายน้ำเรายังอยากอยู่กับแม่ไม่ห่างเลยแบบนี้นะ
© Raising_Danger / Reddit
เจ้าตัวเล็กช่างน่ารักเหลือเกินและคุณแม่ก็ยังแอบส่องอยู่ตลอดเวลาเป็นการระวังลูกๆของเธอ
© miterudakeyo / Twitter
ถึงแม้เธอจะดูง่วงขนาดไหนแต่ก็ยังคงกอดลูกๆของเธอด้วยความรักเสมอ
© scubasmac / Reddit
ไม่ว่าจะเติบโตขึ้นมาขนาดไหนแต่การได้นอนกอดแม่แบบนี้ก็ทำให้หลับสบายแบบนี้ได้เสมอ
อย่างที่เราบอกไปแล้วว่าความรักของแม่หรือครอบครัวเรานั้นมันช่างอบอุ่นเหลือเกิน ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ต้องเอ่ยคำพูดใดๆออกมาเลยพวกเราก็ยังสามารถรับรู้และเข้าใจได้โดยที่เราแต่นั่งใกล้ๆกันมองตากันหรือแม้แต่แค่กอดกันเบาๆเท่านั้นก็ทำให้เราเข้าใจกันได้แล้ว แล้วเพื่อนเพื่อนละยังมีภาพที่บอกเล่าถึงความอบอุ่นของคำว่ารักจากครอบครัวหรือจากเหล่าคุณแม่แบบนี้อีกบ้างหรือเปล่า ถ้ายังไงแล้วก็อย่ารีรอเลยที่จะลองแบ่งปันเรื่องราวเหล่านั้นเพราะความรักนั้นยิ่งให้ก็ยิ่งใหญ่มากขึ้นไปอีก และวันนี้เราก็ได้แสดงภาพต่าง ๆให้เพื่อนเพื่อนได้ชมและรับรู้ถึงความรู้สึกเหล่านี้ด้วยตัวเองแล้วถ้ายังไงก็อย่าลืมกลับไปกอดหรือแสดงออกถึงคำว่ารักกับคนใกล้ๆตัวคุณในวันนี้ด้วยละเพื่อเป็นเหมือนหนึ่งกำลังใจซึ่งกันและกัน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน