เผยเทคนิคการแต่งกายที่จะทำให้ดูอ่อนวัยลงอีกเยอะ

ปัจจัยสี่ที่เราเรียนมาตั้งแต่ยังเด็กนั้นสิ่งแรกที่เราจะต้องเจอเลยนั้นก็คือ เสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม ตามด้วยที่อยู่อาศัย อาหารการกินแล้วสุดท้ายคือการรักษาด้วยเองให้สุขภาพแข็งแรงนั้นเอง เราจะเห็นว่าเจ้าเสื้อผ้านี้มันมาเป็นอย่างแรกเลยก็เพราะว่าหากราไม่มีไว้แล้วออกไปไหนก็คงไม่ได้ไงละอีกทั้งยามนอนก็คงจะหลับไม่สนิทด้วยความเย็นของพื้นและอากาศในช่วงกลางคืน (ถึงแม้ว่าตอนนี้มันจะร้อนไปสักหน่อยแต่ก็ยังต้องใช้รองนอนบ้างแหละจ้า) ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็คงพอใจแค่การได้ใช้สวมใส่มันเท่านั้นเองและเมื่อเรามีความสะดวกสบายและความสุขเพิ่มมากขึ้นแล้วไอ้เจ้าเสื้อผ้าที่เราเคยมองว่าใช้แค่พอใส่ได้มันก็เริ่มจะแปรเปลี่ยนไปเป็นสิ่งที่มากกว่าการสวมใส่เพื่อกันหนาวนั้นคือมันต้องมีความสวยงามหรือการใช้งานเพิ่มเข้ามาด้วยนั้นเอง ซึ่งเพื่อนพื่อนรู้กันอยู่แล้วว่าเสื้อผ้านั้นทำให้เราดูดีหรือทำให้เราดูแย่ก็ได้แต่จะเลือกยังไงแบบไหนดีละเพราะครั้นเราจะตามกระแสแฟชั่นมันก็ดูไม่เข้ากับเราเอาซะเลย

วันนี้พวกเราชาวเพลินเพลินก็เลยอยากจะหยิบยกเอาเรื่องการแต่งตัวนี้แหละที่นอกจากจะทำให้เราดูดีแล้วยังช่วยให้เราดูเด็กลงได้อีกด้วยนะสาวสาวคนไหนที่กำลังจะออกไปช็อปก็รออ่านเรื่องนี้ให้จบลงซะก่อนละเพื่อว่าชุดใหม่ที่เพื่อนเพื่อนได้มามันจะได้ทำให้คุณดูดีขึ้นไปอีกยังไงละ

แบบแรกเลยสิ่งที่เราอยากจะแนะนำนั้นก็คือลวดลายบนเสื้อหรือชุดของคุณนั้นเอง
© Jordan Strauss
ต้องบอกว่าผ้าพิมพ์ลายนั้นทำให้ชุดของใครหลายหลายคนดูสวยงามและโดดเด่นขึ้นได้แต่การค้นหาภาพพิมพ์ที่สวยงามที่เข้ากับตัวคุณนั้นมันมีความซับซ้อนและอาจจะยากสักหน่อย ยิ่งไปกว่านั้นหากงานพิมพ์มีขนาดใหญ่เกินไปจะทำให้คุณดูใหญ่ขึ้น และดูเพิ่มอายุให้คุณอีกดังนั้นในทางตรงกันข้ามภาพการเลือกผ้าพิมพ์ลายขนาดเล็กหรือที่เป็นผ้าสีพื้นๆ ผิวเรียบๆจะทำให้คุณดูตัวลงและแน่นอนว่าคนตัวเล็กดูเด็กเสมอก็เป็นคำที่ยังฟังขึ้นอยู่ด้วยนะดังนั้นชุดใหม่ของคุณก็ลองมองหาเสื้อสีพื้นสักตัวที่เข้ากับกระโปร่งหรือกางเกงตัวเก่งของคุณก็ได้นะ

มาต่อกันด้วยไอเทมยอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ต้องมีติดตู้ไว้อย่างแน่นอน
© Photographer
นั้นก็คือเจ้ากางเกงยีนส์ที่ดูธรรมดาๆนี้แหละย้อนกลับไปสัก 50 ปีเราคงเห็นเพียงกางเกงยีนส์ทรงกระบอกอาจจะเล็กบ้างหรือใหญ่บางหรืออาจจะขาบานหน่อยเท่านั้นนั้นเพราะความแข็งของเนื้อผ้าจึงทำให้รูปทรงบางอย่างไม่เหมาะที่จะทำแต่มาถึงตอนนี้เมื่อเทคนิคการผลิตทำให้เรามีกางเกงยีนส์ที่นิ่มและยืดได้ไม่แข็งแบบแต่ก่อน ทำให้เราเห็นรูปแบบต่าง ๆ มากมายที่สร้างสรรค์ออกมาแต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงเหมือนเดิมเลยก็คือหากไม่ไม่ได้เป็นเทรดของแฟชั่นแล้วละก็การเลือกกางเกงยีนส์ทรงหลวมเป็นสิ่งที่คุณควรมองข้ามไปหรือเป็นตัวเลือกสุดท้ายเลยเพราะมันทำให้คุณดูเทอะทะและความไม่พอดีนี้ยังหาชุดที่ลงตัวได้ยาก ดังนั้นทางเลือกที่ควรก็ลองมองไปที่ทรงกระบอกเล็กและเลือกขนาดที่พอดีตัวแต่ยังเคลื่อนไหวได้สะดวกสักหน่อยจะดีกว่า หรือจะลองเลือกสกินนี่แบบที่เป็นยีนส์ยืดก็ทำให้คุณดูวัยรุ่นขึ้นไปอีกนะแต่ไม่ว่าจะเลือกยังไงเรายังขอแนะนำว่าคุณต้องเคลื่อนไหวให้สะดวกเป็นหลักละ

ชุดคลุมอาจจะทำให้คุณดูหรูแต่ถ้าคลุมแบบไม่มีสัดส่วนเลยก็ดูไม่งามนะ
© MEGA
เวลาออกงานเราก็คงอยากจะดูสง่าสักหน่อยในสายตาของคนอื่นๆแหละดังนั้นชุดยาวหรือชุดคลุมจะทำให้คุณดูมีอะไรมากกว่าที่คิด แต่สิ่งหนึ่งที่จะมาพร้อมกันเลยนั้นก็คือ เจ้าเสื้อคลุมที่ดูใหญ่เหล่านี้นั้นเองแหละที่มันทำให้เราดูพองมากกว่าที่เป็นเพราะบางชุดมันก็ทรงกระบอกตั้งแต่หัวไหล่จรดปลายเท้ากันไปเลยซึ่งอยากที่บอกไปตอนแรกว่าคนตัวเล็กจะดูเด็กเสมอดังนั้นตรงข้ามเลยถ้าคุณดูทรงกระบอกขนาดนี้มันก็คงจะดูไม่ดีแน่ทางแก้ง่ายเลยก็คือเลือกชุดคลุมที่มีสัดส่วนหรืออาจจะเลือกเสื้อคลุมที่ไม่ยาวมากจนเกินไปนั้นเอง เพื่อช่วยให้เห็นเส้นโค้งจะทำให้คุณดูดีขึ้นมากกว่า

อย่าพยายามสวมเสื้อที่ทำให้ดูตัวอยาวแต่ลองเลือกชุดที่เข้ากันที่ทำให้ดูขายาว
© BG00
กุญแจสำคัญของเรื่องนี้นั้นก็คือความยาวของช่วงขาที่ถึงแม้ว่าคุณอาจจะไม่ได้มีมันจริงๆแต่การเลือกเก็บชายเสื้อเข้าไปในกระโปร่งหรือกางเกงเองแล้วทำให้ดูมีช่วงขายาวกว่าช่วงตัวนั้นก็จะทำให้คุณดูสูงและดูดีขึ้นนั้นเอง หากชุดของคุณเป็นเดรสยาวก็มองหาเข็มขัดสักเส้นมาเน้นเอวก็ช่วยได้แล้วละ

แว่นกันแดดจัดเป็นไอเทมลับท่ีจำเป็นเลยนะเวลาออกงานกลางแจ้งหรือไปเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ
©  EAST NEW
อย่างที่บอกแหละเที่ยวกลางแจ้งมันก็ต้องมีแดดเนอะดังนั้น แว่นกันแดดนี้แหละที่จะมาช่วยเราได้แต่ก็ต้องเลือกที่มันเข้ากันได้กับทรงหน้าของเราด้วยนะ เพราะแว่นที่เลือกอย่างถูกต้องสามารถปรับลุคของคุณให้ดูทันสมัยขึ้นได้อย่างมาก ตัวอย่างเช่น แว่นทรงเฉียวขึ้นสามารถแก้ไขปัญหาหางตาตกและทำให้คุณดูอ่อนเยาว์ที่สำคัญคือต้องลองก่อนทุกครั้งนะว่าเข้าชุดกันหรือเปล่า

ความเรียบง่ายคือสิ่งที่ทำให้คุณดูเด็ก
© Gilbert Flores
ถ้าเป็นเมื่อก่อนต้องบอกว่าในงานเลี้ยงสำหรับเหล่าผู้ใหญ่แล้ว คนรุ่นเก่าจะเป็นแฟนตัวยงของเครื่องประดับที่ดูหรูหรา และมีขนาดใหญ่อย่างแน่นอน ซึ่งมันคงแสดงออกถึงสิ่งที่มีแต่เราคิดว่าตอนนี้เวลานี้คงไม่มีใครมาสนใจเรื่องแบบนั้นตลอดเวลาแล้วละดังนั้นการเลือกแต่งตัวด้วยเครื่องประดับเล็กๆแต่เรียบหรูเน้นๆ ไปเลยจะทำให้คุณดูดีและดูเด็กลงได้อีกนะ

อย่าสวมกางเกงห้าส่วนที่สั้นเกินไป
© GAC
ต้องบอกว่ากางเกงห้าส่วนดูจะเป็นตัวเลือกแรกๆที่คุณเลือกใช้ในวันหยุดสบายๆที่ต้องออกไปข้างนอกใกล้ๆแบบไม่ต้องพบเจอคนรู้จักเพราะมันทั้งสบายและเคลื่อนไหวสะดวก แต่ถ้าคุณเลือกกางเกงห้าส่วนที่สั้นเกินไปมันจะทำให้ขาดูสั้นลง และยิ่งเน้นบริเวณน่องที่กว้างอีกก็ไม่ต้องพูดถึงกันเลย ถ้าคุณต้องออกนอกบ้างละก็คุณควรเลือกกางเกงขายาวที่ยาวถึงปลายขาไปเลยดีกว่าเพราะคุณไม่มีทางรู้ได้หรอกว่าทางข้างหน้าจะมีใครโพล่มาหรือเปล่าและสถาพนี้มันก็อาจจะทำให้คุณดูโทรมกว่าที่เป็นก็ได้นะ

เพื่อนเพื่อนยังมีอะไรที่อยากจะแนะนำเราอีกก็ส่งเข้ามาในเพจของเราได้เลยนะเราพร้อมและอยากให้เพื่อนเพื่อนทุกคนสนุกไปกับเรื่องราวเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ในทุกๆวัน
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน