รวมภาพสิ่งแปลก ๆ รอบตัวที่มีอยู่จริงไม่ได้ตัดต่อ

พวกเราล้วนต้องพบเจอเรื่องราวและสิ่งของต่างๆ มากมายในแต่ละวันแบบไม่ว่างเว้น แต่สิ่งของและเรื่องราวต่าง ๆ เหล่านั้นมันก็เป็นแบบธรรมดาทั่วไปซะมากกว่า ซึ่งมันก็จะสร้างเรื่องราวและทำหน้าที่ต่าง ๆ ของมันได้อย่างดีอยู่แล้ว แต่บางครั้งบางคราวเจ้าสิ่งที่เราเคยเห็นหรือพบเจอได้ทั่วไปนั้นก็ปลับสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับพวกเราได้ อย่างไม่น่าเชื่อเลย

วันนี้เราลองมาชมภาพสิ่งแปลกๆที่เพื่อนเพื่อนของเราได้บังเอิญไม่พบเจอกับเรื่องราวเหล่านี้ หรือบางครั้งมันก็ถูกส่งผ่านมาจากเพื่อนเพื่อนอีกที่หนึ่งนั้นเอง

เช้านี้เราต้องเข้าไปช่วยที่บ้านขนของเก่าจากห้องเก็บของออกมาทำความสะอาด ซึ่งมันก็คงจะน่าเบื่อนิดหน่อยและแต่ใครจะคิดว่าจะบังเอิญได้พบกับภาพเต่า ฝาแฝดตัวนี้ในอัลบัมภาพถ่ายครอบครัวของเราที่ถ่ายไว้ตั้งแต่ ปี 2536

© Reddit
น้องนกที่เราเพิ่งพบมันดูน่ารักมากมากเพราะมันเหมือนนกฮูกสีสวยงาม แต่พอมันร้องและอ้าปากเท่านั้นแหละ พวกเราก็ต้อง งงกับปากที่กว้างของมันเลยแบบนี้

© Imgur

เพื่อนเพื่อนที่เลี้ยงแมวก็น่าจะรู้อยู่แล้วว่าน้องน้องนั้นวุ่นวายได้ขนาดไหน แล้วยิ่งเจอแบบยกกำลังสองแบบนี้เข้าไปกับเจ้าแมวแฝดที่เหมือนทั้งหน้าตาและนิสัย กวนๆที่ทำให้เราทั้งยิ้มและต้องกุมขมับ
© Reddit
พวกเราเพิ่งพบปลาที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเคยเจอ และมันก็แข็งแรงมากถึงขนาดที่ว่ายน้ำจากไปอย่างรวดเร็วทันทีที่เราปล่อยลงน้ำ

© Imgur
เราปลูกต้นมะนาวเล็กไว้ที่บ้านซึ่งก็ไม่คิดอะไรมากจนตอนนี้ที่ ต้นไม้เล็กของเราเริ่มออกผลมา มันสร้างความประหลาดใจให้เราอย่างมากเพราะใครจะคิดว่าต้นไม้เล็กนี้จะมีผลได้เยอะขนาดนี้

© Reddit
เราได้ยินเสียงเคาะจากหน้าต่างข้างบ้านและพอไปดูใก้ลกก็พบเจ้านกน้อยทำท่า หน้าบึ้งใส่เราแบบนี้เหมือนจะบอกว่า เปิดให้เราไปหน่อยสิไอ้น้องข้างนอกมันหนาวนะเข้าใจไหม

© Imgur
มองผ่านๆก็คงคิดว่าน้องแมวน่าจะกำลังเล่นอยู่กับเพื่อนแมวด้วยกัน แต่มันไม่ใช่นะลองมองดีดีสินั้นน้องกำลังกอดกับเจ้าหนูเพื่อนรักต่างหาก

© Reddit
เราบังเอิญมากมากที่ได้พบนกฮัมมิงเบิร์ดสีม่วงสดใส ที่บินเข้ามาหาเราและนั่งนิ่งให้เราเล่นด้วยแบบนี้ได้

© Imgur
อย่าให้ภาพทำให้คุณงงละ เพราะใบของต้นไม้นี้มีลวดลายเหมือนกิ่งและใบของต้นไม้อีกแบบนั้นเอง

© Imgur
ดอกไม้ที่คุณแฟนซื้อมาให้มีอยู่ดอกหนึ่งที่หน้าตาเหมือนกับเจ้านกแองกี้เบิรด์ในเกมที่เราเล่นเลยละ

© Reddit
ลองมองแล้วคิดภาพตามเรานะ ลองจ้องมองไปที่จงอยปากของเจ้านกตัวนี้แล้วคุณจะพบกับนกอีกตัว

© Reddit
ถ้าเป็นบ้านเราคงเอาไข่แฝดคู่นี้ไปออกทีวีได้เลยเพราะ มันออกมาพร้อมกับเลข 5 บนไข่แดงยังไงละ

© Reddit
เราเคยเลี้ยงกุหลาบมาเยอะ แต่ที่เป็นดอกซ้อนกันหลายหลายดอกแบบนี้ก็เพิ่งเคยพบนี้แหละกับกุหลาบซ้อนกุหลาบถึง 3 ดอก

© Imgur
ดูเหมือนจะมีเรื่องตลกเกินขึ้นแล้วละ ก็ขนาดที่พริกของเราที่เพิ่งหันออกมายังทำท่าทางกำลังหัวเราะขนาดนี้

© Reddit
นี้แหละเหล่าบรรดาสิ่งเล็กๆน้อยๆต่าง ๆ ที่อยู่รอบรอบตัวเราที่บางครั้งเราก็อาจจะไม่ได้ทันสังเกตุเพราะคิดว่ามันก็คงไม่มีแะไรพิเศษแต่อันที่จริงแล้วมันก็มีหลายหลายครั้งที่ในของธรรมดาเหล่านั้นกลับซ้อนเอาความพิเศษมากมายเอาไว้ ซึ่งบางอย่างก็ทำให้เราต้องประหลาดใจเมื่อได้พบเจอเลยก็ว่าได้

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน