เรื่องราวดีดีจากเพื่อน 15 คนที่ทำให้โลกยิ่งน่าอยู่

ถ้าเรานั่งฟังข่าวทางทีวีหรืออินเตอร์เน็ตตามสื่อต่างๆทุกวันนี้พวกเราก็จะเห็นเรื่องราวบางอย่างซึ่งสะท้อนให้เห็นว่า ข่าวที่เกี่ยวกับการส่งมอบน้ำใจไมตรีที่ถูกหยิบยื่นให้แก่กันนั้นมันมีให้เห็นได้น้อยมาก แต่ข่าวที่เป็นสิ่งตรงข้ามกลับมีให้เห็นแทบทุกวัน นั่นทำให้เพื่อนเพื่อนของเราหลายหลายคนอดคิดไม่ได้ว่าทุกวันนี้เราต้องอยู่อย่างระมัดระวังตัวเอง และการช่วยเหลือคนอื่นก็ต้องรอบคอบและระมัดระวังอย่างยิ่งเพราะคนที่เข้ามาขอความช่วยเหลือก็อาจจะแฝงไปด้วยความต้องการอื่นๆ ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่ความคิดที่ผิดอะไรเพราะถ้าหากว่าเราได้รับรู้ข่าวสารต่างๆแบบนั้นมาตลอดมันก็ต้องมีการป้องกันกันบ้าง

แต่พวกเราเพลินเพลินก็ยังอยากให้เพื่อนเพื่อนเปิดใจกว้างและมองโลกด้วยมิตรไมตรีที่ดีต่อกันเพราะอันที่จริงแล้วในอีกมุมหนึ่งของส่วนหนึ่งบนโลกนี้ก็ยังมีมิตรภาพดีดีที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่ได้คาดหวังสิ่งตอบแทนใดใด วันนี้พวกเราก็ลองรวบรวมเรื่องราวเหล่านั้นมาให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านกันเพื่อที่ว่าทุกคนจะได้รู้ว่าความหวังดีแบบไม่คาดหวังสิ่งตอบแทนนั้นยังมีอยู่

เราบังเอิญได้ไปพบชายแปลกหน้าคนนี้กำลังยิน คุยกับชายชราไร้บ้านอย่างสนุกสนานก่อนที่รถสิ่งพิซซ่าจะขับเข้ามา แล้วได้เห็นภาพชายคนนี้ซื้ออาหารเลี้ยงเพื่อนใหม่ของเค้าอย่างเอร็ดอร่อย
© Reddit
ชายคนนี้หยุดรถและลงไปดูเจ้าแมวที่บาดเจ็บอยู่กลางถนน ก่อนที่เค้าจะพามันขึ้นรถและเราคิดว่าเค้าน่าจะกลายเป็นเจ้าของใหม่เค้าแมวอย่างแน่นอน

© Reddit

เพื่อนเพื่อนที่ผ่านไปมาคงจะสงสัยว่าทำไมมีถุงใส่ผ้าพันคอแขวนไว้แบบนี้ อันที่จริงมันคือผ้าพันคอถักด้วยมือจากเพื่อนบ้านของเราเองซึ่งเค้าทักไว้นะแจกให้กับทุกคนโดยการแขวนไว้บนต้นไม้และใครใครก็สามารถหยิบไปได้เลย

© Reddit
ช่วงที่อากาศหนาวหลายหลายคนคงต้องมองหาผ้าห่มหรือเครื่องทำความร้อนและนั่นก็รวมถึงเหล่ากระรอกน้อยด้วยแต่สำหรับกระรอกแถวบ้านเราคงจะสบายกว่าธีอื่นแน่นอนเพราะมีคนทำบ้านที่อบอุ่นแบบนี้ให้มัน

© Reddit
ในวันที่อากาศร้อนๆ แบบนี้การได้น้ำตื่มเย็นๆมันช่างสุดยอดไปเลย และที่สำคัญกว่านั้นน้ำเย็นๆอร่อยเหล่านี้แจกฟรีๆให้ทุกคนโดยผู้ใหญ่ใจดีท่านนี้ยังไงละ

© Reddit

แฟนของเราเพิ่งจะช่วยเจ้าลูกสุนัจจิ้งจอกตัวนี้ออกมาจากสระน้ำ และทำทุกอย่างเพื่อให้มันรอด

© Reddit
คุณน่าจะเห็นแค่ผู้ชายคนนี้กำลังกลางบ้านลมยังขมักเขม้นแต่อันที่จริงแล้วเค้าเป็นแค่ผู้ชายคนไหนที่เดินผ่านมา และ บังเอิญได้ยินว่าเรากำลังทำสิ่งนี้เพื่อฉลองวันเกิดให้ลูกแต่ทำไม่เป็นเค้าเลยอาสาจัดการทำให้ทุกอย่างเลย

© Reddit
ก่อนหน้าของเพื่อนบ้านกับการรวบรวมอาหารและสิ่งของต่างๆที่จำเป็นมาตั้งหลายวันโต๊ะและให้ใครก็ได้หยิบไปตามที่เห็นสมควร

© Reddit
ปาร์ตี้วันเกิดของเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับวันเกิดเค้าไปขายทั่วไป แต่การฉลองวันเกิดให้จัดส่งรอบความสุขของตัวเองให้กับคนอื่นแบบนี้เราก็คงไม่ได้เห็นบ่อยนะ

© Reddit
ลูกชายน่ารักของเราเพิ่งช่วยเจ้าแมลงปอที่ติดใยแมงมุมออกมาได้

© Sock989/Reddit
ซานตาคลอสใจดีที่ขี่รถโฟร์วิวแจกของให้กับคนในบ้านเห็นแล้วน่าประทับใจจริงๆ

©  Reddit
หลังจากพายุตกหนักทุกคนต่างหนาวเหน็บและนี่คือสิ่งที่ทำให้เราอุ่นใจที่สุด กับภาพของคนคนนี้พี่ออกมาทำอาหารแจกให้กับคนไร้บ้าน

© Reddit
เมื่อคุณอายุมากขึ้นการทำสิ่งได้ง่ายอย่างการหยิบของใส่ถุงก็อาจจะเป็นปัญหาได้และถ้าประทับใจของเราวันนี้ก็คือเพื่อนชายคนนี้เดินเข้าไปและคอยเธอถุงให้เธอคนนี้และช่วยกันช้อปปิ้งจนเสร็จเรียบร้อยก่อนจะแยกจากกันไปด้วยรอบยิ้ม

© Reddit
สุดท้ายที่คุณเห็นเรื่องราวดีดีแบบนี้คือเมื่อไหร่หรือครั้งสุดท้ายที่คุณได้ช่วยเหลือคนอื่นแบบนี้คือเมื่อไหร่นั่นแหละคำถามที่เราอยากให้เป็นแฟนถามตัวเองว่าจะมีไหมสักวันนึงที่ได้ช่วยเหลือคนอื่นแบบนี้ และได้ส่งต่อความสุขและมิตรภาพที่ดีให้กับคน
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน