17 ภาพฮาฮาจากท่าทางที่แสดงออกมาจากเหล่าสัตว์เลี้ยง

วันธรรมดาธรรมดาแบบนี้หนูต้องใส่อะไรสนุกสนุกครับสักหน่อยเพื่อที่จะได้เป็นการเติมพลังแยกแยกรอยยิ้มให้สักตัวเองสำหรับการทำงานวันสุดท้ายของสัปดาห์นี้ถือว่าพวกเราจะได้หยุดเสาร์-อาทิตย์กันอย่างสบายใจและมีความสุขนั้นเอง เพื่อนของเราคนหนึ่งเคยบอกกับพวกเราว่าการเริ่มต้นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดของการทำหลายหลายสิ่ง ดังนั้นหากเราจะเริ่มต้นวันหยุดที่ดีก็คงจะต้องเริ่มต้นวันศุกร์ที่ดีด้วยเช่นกัน พวกเราชาวเพลินเพลินหลายคนอาจจะต้องเคยโดนที่ทำงานตามงานในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ซึ่งพอคิดแบบนั้นแล้วก็ต้องทำให้รู้สึกว่ามันช่างไม่ดีเอาซะเลย ซึ่งพวกเราเองก็คิดเช่นเดียวกันเพราะวันหยุดพวกเราก็ควรจะได้หยุดมันก็ถูกต้องแล้วนี้ แต่อีกมุมหนึ่งพวกเราก็อยากจะบอกให้เพื่อนเพื่อนได้ฟังกันสักหน่อยว่าเจ้างานเหล่านั้นที่วิ่งเข้ามาหาเราในวันหยุดนั้น มันเกิดจากเหตุสุดวิสัยหรือเกิดจากสิ่งที่เราไม่สามารถบังคับกะเกณท์อะไรได้หรือเปล่า เพราะถ้าไม่ได้มันก็เป็นสิ่งที่เราคงต้องยอมรับเพราะมันเป็นสิ่งที่พวกเราควรทำนั้นเอง และยิ่งถ้าหากสิ่งนั้นเกิดจากผลงานของเราแล้วละก็คงต้องยิ่งเข้าไปดูแลจัดการอย่างใกล้ชิดเพิ่มขึ้นอีกด้วยเพราะนั้นคือความรับผิดชอบของเรานั้นเอง ดังนั้นพวกเราเพลินเพลินก็เลยอยากให้เพื่อนเพื่อนเลือกใช้ช่วงเวลาวันศุกร์นี้และให้เป็นประโยชน์และช่วยป้องกันไม่ให้ปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นในวันที่เราจะได้หยุดนั้นเอง ด้วยการลองทบทวนและตรวจสอบสิ่งต่าง ๆ ให้เรียบร้อยและสมบูรณ์ที่สุดก่อนที่เเราจะได้หยุดนั้นแหละอย่างน้อยปัญหาที่เข้ามาก็คงจะต้องลดลงไปบ้างอย่างแน่นอน

พูดกันมานานเลยเข้าเลยของเราดีกว่าเพราะนอกจากวันนี้เราจะต้องทำสิ่งต่าง ๆ แล้วเราก็อย่าลืมที่จะทำทุกอย่างให้มีความสุขด้วยละ พวกเราเพลินเพลินก็เลยเตรียมภาพขำๆมาให้เรียกรอยยิ้มจากเพื่อนเพื่อนในยามเช้าเพื่อเราเริ่มต้นวันใหม่อย่างมีความสุขและทำให้วันทั้งวันของเรามีแต่รอยยิ้มนั้นเอง และภาพที่เราเลือกมาวันนี้ก็เป็นภาพของเหล่าต้าวที่อยากทำอะไรก็ทำตามใจโดยที่บางครั้งเราก็รู้สึกสับสนกับสิ่งที่พวกเค้าทำจริงๆ แต่ที่แน่ๆคือมันสามารถทำให้เรายิ้มได้ยังไงละ ลองไปชมกันเลยดีกว่านะ

เมื่อเหล่าสุนัขที่เราเลี้ยงไว้พร้อมใจกันช่วยทำความสะอาดบ้านด้วยการทำความสะอาดกระจกแบบนี้ (แต่เราเพิ่งเช็ดไปเมื่อวานเองนะ)
© imgur
เมื่อแมวของคุณพยายามเดินเข้าออกถุงกระดาษที่คุณเพิ่งได้มาจากการเดินช๊อปปิ้ง และทุกครั้งที่โพล่หน้ามาก็จะทำท่าแบบนี้เหมือนจะบอกว่า (แฮร่ๆๆ งงละสิว่าเราโพล่มาจากไหน)
© reddit
ที่นั่งที่นอนมีเยอะแยะแต่น้องก็ยังเลือกที่จะไปนั่งเล่นบนถังใส่น้ำแบบนี้ (ก็มันเย็นอะนุด)
© reddit
เมื่อน้องหมาพยายามวิ่งไปทั่วหลังจากที่เราพามันออกมาเดินเล่นจน สายจูงไปพันกับเสาจนมันไปไหนไม่ได้ แล้วก็หันมาที่เราเหมือนจะบอกว่า “นุดเรารู้ว่านายรักเราแต่นายจะดึงเราไว้แบบนี้ไม่ได้นะ มันต้องให้อิสระกับเราด้วย”
© reddit

เรามักมีสิ่งที่ไม่ชอบหรือสิ่งที่กลัวแปลกๆแตกต่างกันไป อย่างเจ้าเหมียวของเราตอนนี้ที่กลัวเค้กและเทียน (มันอะไรอะนุดยาวๆ แดงๆ เห็นแล้วขนลุดเลยอะ)
© reddit
แมวบ้านเราไม่ได้โรแมนติกใต้แสงเทียนหรอกนะ มันแค่พร้อมใจกันเดินมาดูแมลงที่บินมาหลบในโคมไฟเท่านั้น แต่ก็ทำให้เราได้ภาพสวยๆแหละ
© reddit
บางทีภาพถ่ายก็ทำให้เราคิดไปไกลกว่าความจริง อย่างภาพนี้หลายหลายคนเห็นแล้วก็บอกว่าน้องทำไมร้องแบบนั้น แต่อันที่จริงมันแค่กำลังห้าวอยู่เท่านั้นเอง
© reddit
นุด…นายเห็นเจ้านายเราไหม เราว่าเธออยู่แถวนี้นะแต่หาไม่เจอสักที
© reddit
หลังจากหาที่นอนที่คิดว่านุ่มสุดๆมาให้น้องได้หนึ่งวัน น้องก็จัดการทำให้หมอนกระจายตัวแบบนี้ไปซะแล้ว (คงไม่ต้องมีเตียงแล้วนะเจ้าตูบ)
© reddit
เมื่อน้องหมาของคุณพยายามเนียนแกล้งนอนหลับเมื่อรู้ว่าต้องออกไปหาหมอ แต่คงลืมเอาขาลง (ไม่เนียนเลยจะต้าว)
© reddit
เมื่อคุณอยากทานอาหารแต่ก็ไม่อยากลุกจากเตียง นี้คงเป็นทางออกที่เป็นไปได้ (ลงมาทานธรรมดาเถอะน้อง)
© reddit
น้องไม่ได้กำลังจะหล่นหรอกนะ น้องแค่นอนอยู่และพยายามบิดขี้เกียจเท่านั้นเอง
© reddit
นุดๆนายไม่ได้แอบเอาแมวตัวใหม่เข้าบ้านใช่ไหม
© reddit
เมื่อเราพาเพื่อนใหม่เข้ามาในห้องและน้องๆน่าจะตื่นนิดหน่อยเลยไปซ่อนแบบนี้ แต่ดูหน้าแล้วก็ขำเพราะมันหน้าตาตื่นจริง ๆ
© reddit
สามัคคีคือพลัง และรองเท้าคู่ใหม่ของเราก็จากไป
© ​​reddit
เมื่อน้องชอบของเล่นชิ้นใหม่มากถึงขนาดที่นอนแล้วก็ยังไม่ยอมปล่อยเลย
© reddit

แค่ 30 นาทีที่เราเดินไปทำอาหารมาทานระหว่าดูทีวี สภาพห้องก็เป็นแบบนี้ แต่น้องหมาของเราก็แกล้งนั่งนิ่งๆเหมือนไม่ได้เป็นคนทำเรื่องนี้
© reddit
ยังไม่รีบมาพาเราออกไปอีกเหรอเจ้านุด
© reddit
เมื่อลูกแมวของคุณพยายามช่วยคุณทำงานด้วยการวิ่งเข้าใส่ทุกอย่างที่มีเสียงดังตลอดเวลา (เราจัดการมันให้เองนุดนายทำงานของนายไปได้เลย)
© reddit
บางครั้งเราจะคิดเอาเหตุผลอะไรกับเจ้าสัตว์เลี้ยงและการกระทำของพวกมันไม่ได้เลยเพราะยิ่งเห็นแล้วก็ยิ่งทำให้เรางงและคิดไม่ออกเลยว่ามันกำลังต้องการอะไรแต่ที่แน่ๆมันทำให้เรายิ้มได้และมีความสุขซึ่งนั้นก็พอแล้วละจริงไหมละ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน