ภาพน่ารักของคุณผู้ชายกับสัตว์เลี้ยงตัวโปรดที่ไม่ยอมให้ห่าง

พลังความน่ารักของสัตว์เลี้ยงคงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องบอกว่าทำให้หลายต่อหลายคนต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเจ้าต้าวทั้งหลายเหล่านี้มากันนักต่อนักแล้ว ที่เป็นแบบนั้นก็เพราะว่าพลังของความรักอันบริสุทธิ์ที่เหล่าน้องหมาน้องแมวและสัตว์เลี้ยงแบบอื่นๆมีให้กับเจ้าของหรือผู้ที่เลี้ยงดูมันนั้น มันเป็นความใสซื่อที่ต้องบอกกันเลยว่ามันไม่ได้คาดหวังผลตอบแทนหรือผลประโยชน์จากเราเลยจริง ๆ ถึงแม้ว่าพวกน้องหมาน้องแมวอาจจะวิ่งตามเราเร็วหน่อยตอนที่เราขยับถุงอาหารหรือขนมเม็ด และตอนที่เราเรียกก็วิ่งห่างออกไปตอนที่เราไม่ได้ถืออะไรเลยก็ตาม มันก็ยังมีความน่ารักในแบบฉบับของมันที่สุดท้ายแล้วก็ต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องลงตัวอย่างมากเมื่อได้อยู่ด้วยกันนั้นเอง

วันนี้พวกเราก็เลยอยากจะลองเอาภาพความน่ารักอ่อนโยนของเหล่าคุณผู้ชายที่บางคนก็อาจจะไม่อยากดูแลเจ้าตัวเล็กเหล่านี้ในตอนแรกด้วยซ้ำไปแต่พอนานวันเข้าพวกเค้าก็ต้องกลายเป็นคนที่ใกล้ชิดและสนิทสนมกับเหล่าสัตว์เลี้ยงของเค้าอย่างมากเลย ลองไปชมความน่ารักและอบอุ่นเหล่านั้นกันเลยดีกว่านะ

คุณจอมเฮียบของเราที่บอกปัดทุกสิ่งทุกอย่างที่เราหามาให้ แต่อย่างหนึ่งซึ่งเปลี่ยนความคิดเค้าท่านได้ก็คือเจ้าลูกแมวตัวนี้นั้นแหละที่แรกเริ่มเค้าแทบจะไม่สนใจเลย แต่พอได้ดูแลกันไปสักพักตอนนี้ก็กลายเป็นคู่ซี้ที่ไม่ยอมห่างกันไปไหนเลย
© reddit
พอเราถามว่าเจ้าลูกหมาตัวใหม่ที่เพิ่งได้มาเมื่อสัปดาห์ก่อนอยู่ที่ไหนคุณพ่อของเราก็แอบขยับตัวแล้วบอกว่า “พ่อเห็นมันวิ่งเล่นที่พื้น กลัวว่าจะไปเดินสะดุดเข้าเลยเอามาอุ้มไว้แบบนี้แทน” แห่มๆๆอย่างเล่นด้วยก็บอกเถอะ
© reddit
เรื่องง่ายๆของคนที่ไม่เคยเลี้ยงอะไรเลยและพยายามบอกปัดไปก่อนอย่างคุณพ่อของเรานั้นก็คือ เอาเจ้าเหมียวเข้ามาแล้วบอกว่าฝากเลี้ยง 2 – 3 วัน เท่านั้นแหละหลังจากนั้นก็ไม่ยอมห่างกันเลยแบบนี้
© reddit
หลายวันก่อนเราไปธุระเลยต้องเอาน้องแมวที่บ้านไปฝากไว้ที่บ้านพ่อ แต่ตอนกลับพ่อบอกว่าเอาไว้นี้เลยก็ได้นะแถมตอนนี้ยังโชว์บอกว่าน้องไม่อยากกลับอีกต่างหาก
© reddit
หลายวันก่อนเราเพิ่งไปรับเจ้าม้าตัวนี้เข้ามาในฟราม์เพราะเจ้าของเดิมไม่สะดวกเลี้ยง และสิ่งที่พ่อทำในครั้งแรกก็คือ “ฉันจะไม่ช่วยดูแลเจ้าเทา(ชื่อม้า) หรอกนะ” แต่หลังจากน้ัน 1 เดือนตอนนี้พ่อเดินเอาหญ้าไปให้เจ้าเทาทุกเที่ยงเลย
© reddit
คู่หูคู่ใหม่ได้เกิดขึ้นแล้ว แห่มน่ารักจริงๆเลย
© reddit
พ่อบอกแมวมันหนาวก็เลยเอามากอดแบบนี้อุ่นทั้งคู่เลยนะ
© reddit
ตอนนี้คุณพ่อก็ไม่เหงาอีกต่อไปแล้ว
© reddit

หลังจากพาเจ้าแมวสลิดเข้าบ้านตอนนี้เราก็ได้รู้แล้วว่า ใครคือคู่แท้ของเค้าลองดูสายตาน้องแมวที่มองมาที่เราสิเหมือนจะบอกว่า “นี้นุดของฉัน เข้าใจตรงกันนะ”
© reddit
เค้าว่าคนเราสามารถเรียนรู้ภาษาจากท่าทางและการใช้งานจริง ซึ่งตอนนี้พ่อของเราคงเรียนและสามารถสื่อสารกับน้องหมาได้แล้วละ เพราะพูดอะไรไปน้องก็ผยักหน้าตามตลอดแบบนี้
© reddit

คุณแฟนไม่เคยกอดเราแบบอบอุ่นแบบนี้มาก่อนเลยนะ
© reddit
ใครจะคิดว่าจะได้เห็นน้ำตาจากคุณสามีของเราได้ และเรื่องที่ทำให้เค้าร้องก็คือเจ้าหนูที่เราเลี้ยงไว้ไม่ยอมทานอาหารที่เค้าป้อนให้
© reddit
ตอนเราไปเดินเขาเหนื่อยแทบแย่เค้าบอกแต่เพียงว่าให้เราสู้ๆ แต่พอน้องหมาที่พามาเดินเที่ยวเหนื่อยเค้าอุ้มขึ้นเป้เลย แบบนี้ไม่ต้องบอกละว่ารักหมามากขนาดไหน
© reddit
ตั้งแต่วันแรกๆที่คุณตารู้ว่าเราจะพาน้องหมามาเลี้ยงท่านก็บอกว่า ท่านจะดูอยู่ห่างๆเท่านั้น แต่มาถึงวันนี้ดูเหมือนระยะห่างมันจะหมดไปซะแล้วนะ
© reddit
ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเราขอทางบ้านเลี้ยงแมวมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 รอบ ซึ่งโดนบอกปัดตลอดและในที่สุดเราก็ไม่ยอมและพาน้องเข้ามาเลี้ยงเลย และสิ่งที่เกิดขึ้นคือตอนนี้คุณสามีกลายเป็นคนที่อยู่กับแมวมากที่สุด
© reddit

ไม่ต้องบอกว่าเค้าเข้าได้กันดีขนาดไหน ก็ขนาดที่ว่าออกไปเดินเล่นยังให้แมวอยู่ในเสื้อแบบนี้เพราะกลัวน้องวิ่งหลุดไปยังไงละ
© reddit

เมื่อบอกกันเล่นๆว่าเราลองเลี้ยงไก่กันไหมและสิ่งที่เกิดขึ้นในวันต่อมาก็คือลูกเจี๊ยบเหล่านี้บนโต๊ะทำงาน
© reddit
นี้แหละเหล่าความน่ารักของคึณผู้ชายในอีกมุมหนึ่งที่มีต่อเหล่าต้าวทั้งหลายเห็นแล้วก็ต้องบอกว่าเป็นความเข้มแข็งที่ดูน่ารักอย่างมากที่เดียว ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน