ความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่ทำให้คุณอิ่มใจเมื่อได้กอด

เรื่องราวประทับใจของเราเกิดขึ้นได้เสมอไม่ว่าจะเป็นเช้าวันธรรมดาหรือเป็นวันพิเศษของคุณหรือของใครก็ตาม แต่สำหรับเพื่อนเพื่อนท่ีมีเหล่าสัตว์เลี้ยงเป็นเพื่อนในบ้านแล้วละก็คุณอาจจะได้รับความประทับใจแบบที่คุณคาดไม่ถึงจากเพื่อนตัวน้อยของคุณก็ได้นะ ที่เราบอกแบบนั้นก็เพราะว่าบางเรื่องหรือบางอย่างที่เราไม่เคยคาดคิดว่าพวกเค้าจะเข้าใจหรือพวกเค้าเหล่านี้จะสามารถทำได้นั้น มันกลับเกิดขึ้นตรงหน้าเราอย่างที่เราไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นได้มาก่อน และความประหลาดใจเล็กๆของเราก็ต้องถูกแทนที่ไปด้วยความประทับใจต่อสถานะการณ์ตรงหน้าของเรานั้นเอง

และวันนี้พวกเราเพลินเพลินก็อยากจะเอาเรื่องราวและภาพความประทับใจเหล่านั้นจากเพื่อนเพื่อนบนโลกออนไลน์ของเรามาให้เพื่อนเพื่อนได้ชื่ยชมกันเพื่อเป็นการส่งต่อเรื่องราวดีดีและความรู้สีกดีดีที่มีต่อกันและเป็นการทำให้คนรอบข้างของเราได้มีความสุขแบบง่ายง่ายวิธีหนึ่งเลยยังไงละ มาลองดูสิว่าหนึ่งในภาพประทับใจเหล่านี้จะมีภาพไหนบ้างที่ทำให้คุณสามารถยิ้มตามได้บ้าง

เราบอกกับเพื่อนของเราทั้งที่ทำงานและที่อยู่ใกล้ใกล้บ้านของเราเสมอว่า แมวของเรามันภูมิใจมากขนาดไหนที่ได้เป็นหนึ่งในสมาชิกของครอบครัวเรา และนี้คือภาพที่บอกเล่าความภูมิใจของเค้าได้ดีภาพหนึ่งเลยก็ว่าได้ด้วยรอยยิ้มอย่างมีความสุขเมื่อได้อยู่ในอ้อมกอดของเรายังไงละ
© YikesWazowski_ / Reddit
เราไม่เคยมีประสบการณ์ในการทำคลอดแมวมาก่อนและนี้คือครั้งแรกของเราและเจ้าเหมียว กับลูกน้อยทั้งสองตัวที่เป็นสมาชิกใหม่ของบ้านเรา ดูแล้วคุณแม่มือใหม่น่าจะภูมิใจกับผลงานครั้งนี้มาก
© redfirearne / Reddit
คงไม่ต้องบอกว่าเค้าสนิทกันมากขนาดไหนเพราะ พวกเค้าแทบจะต่อมาด้วยกันเลยเป็นมากกว่าพี่น้องกันซะอีกนะ
© hemmiandra / Reddit
ความสุขที่ได้อยู่กับคนที่เรารักและห่วงใยคงเป็นสิ่งที่เราฝันถึง และตอนนี้เจ้าตูบของเราก็คงกำลังได้รับสิ่งนั้นก็ดูจากรอยยิ้มในตอนที่น้องนอนหลับสิ
© TonyCass12 / Reddit
ความห่วงใยมีให้กันได้เสมอและเจ้าเหมียวก็จะมีให้เรามากขึ้นทุกครั้งที่เราเข้าห้องไปอาบน้ำ (ตามมาเฝ้าตลอดเลย)
© tommyboi042 / Reddit
สำหรับแมวบ้านอื่นอาจจะชอบไปเที่ยวเล่นตอนกลางคืนแต่แมวบ้านเราเค้าจะเข้านอนและตื่นพร้อมกับเราเสมอ
© Ch3m1cal420 / Reddit

หลังจากที่เราเพิ่งเจอเรื่องเศร้ามาจากที่ทำงานของเรา จู่จู่เจ้าแมวน้อยของเรามันก็เดินมาแล้วก็เดินออกไปสักครู่ก่อนจะกลับมาพร้อมตุ๊กตาเม่นตัวน้อยที่เป็นเหมือนของสำคัญของเธอ และมันทำท่าทางเหมือนกับจะบอกว่า “นุดอย่าเศร้าไปเลยนะนี้ เราให้ยืมเม่นน้อยของเรานุดจะได้มีความสุขไง”
© BrittanyDahlArt / Reddit
โลกกว้างใหญ่และมีสิ่งแปลกใหม่มากมายให้เราได้ออกไปค้นห้า นี้แหละคือความสุขเล็กๆของการวิ่งเล่นไปกับเจ้าหมาน้อย
© meow_morning / Reddit
เมื่อน้องหมาขึ้นไปนั่งบนโซฟาของคุณและพยายามทำท่าเหมือนกับจะบอกว่า “เราขอเถอะนะตรงนี้มันนุ่มน่านอนอะ”
© peske70 / Reddit

พวกเราอาจจะมาจากคนละที่แต่ตอนนี้พวกเราก็อยู่ฉลองวันเกิดด้วยกันทุกปีและนี้จะเป็นอีหนึ่งวันดีดีของเราและน้องหมาที่เติบโตมาพร้อมๆกัน
© knstauff / Reddit
ถึงหน้าตาจะดูเย็นชาแต่น้องแมวของเราก็มีความน่ารักในแบบของมันเอง อย่างตุ๊กตาที่น้องถือก่อนนอนนี้ก็คืออีกหนึ่งของรักของน้องยังไงละ
© Free_Faithlessness85 / Reddit
เมื่อมิตรภาพก่อตัวขึ้นเราจะรับรู้ได้ทันที อย่างนี้คือตอนที่เราพาน้องแมวจรที่เพิ่งเจอเข้าบ้านครั้งแรกซึ่งเรากังวลมากว่าน้องแมวเก่าของเราจะไม่ชอบ แต่หลังจากที่พวกเค้าเจอกันก็กอดกันกลมเลยนะแบบนี้ก็ไม่ต้องคิดแล้วว่าน้องจะรักกันไหม เปลี่ยนเป็นรักกันขนาดไหนแทนดีกว่า
© Vascular_Mind / Reddit
ตอนที่เราป่วยอยู่ที่บ้านน้องหมาของเราไม่ไปไหนเลยจะค่อยอยู่ข้างๆตลอดถึงจะไม่ทำให้หายเจ็บแต่ก็ทำให้เราอบอุ่นกับความรู้สึกดีดีที่น้องมีให้
© Alana_Chowdhury_ / Reddit
นี้แหละความประทับใจที่เราเลือกมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันแล้วมีภาพไหนบ้างที่เพื่อนเพื่อนเห็นแล้วต้องยิ้มละ ลองบอกเราสักหน่อยนะแล้วอย่าลืมถ้าคุณมีภาพน่ารักๆแบบนี้ก็ส่งมาให้เราได้เรื่อยๆเลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน