18 ภาพสภานที่การรีโนเวทที่เห็นแล้วต้องคิดว่า “มันใช่หรอ”

วันว่างของเพื่อนเพื่อนแต่ละคนทำอะไรกันบ้างละ สำหรับเพื่อนที่เลี้ยงหมาหรือเลี้ยงแมวก็อาจจะใช้เวลาไปกับการเล่นกับเหล่าน้อง ๆ ที่น่ารักแต่บางคนที่มีงานอดิเรกอื่น ๆ อย่างเช่นปลูกต้นไม้หรือเลี้ยงต้นไม้ก็คงต้องออกไปนั่งชื่นชมความงามของต้นไม้หรือไม้ดอกต่าง ๆ ที่ได้จัดไว้รอบๆตัวบ้านอย่างแน่นอนแต่ไม่ว่าจะเป็นงานอดิเรกแบบไหนก็แล้วแต่มันก็ช่างสร้างความรู้สึกดีดีให้กับผู้ที่ได้ทำมันลงไปแน่นอน แต่ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องบอกว่าพอได้เข้าไปรู้จักและได้ลองแล้วเพื่อนหลายคนอาจจะสนุกที่ได้ทำแต่ก็ยากที่จะทำมันจริง ๆ นั้นก็คือการได้ตกแต่งบ้านหรือปรับเปลี่ยนการหรือจัดห้องของเราใหม่นั้นเอง จากข้อมูลที่เราได้รับมาทำให้เราได้รู้ว่าโดยเฉลี่ยแล้วเพื่อนเพื่อนที่มีบ้านหรือห้องพักเป็นของตัวเองมักจะต้องหาซื้อหรือต้องอยากจะลองดัดแปลงบริเวณห้องหรือที่เรียกว่าการตกแต่งรีโนเวทอยู่เสมอ ต้องเรียกว่าอย่างน้อยๆก็ต้องมีของในห้องใหม่ทุกสองหรือสามเดือนและบางคนถึงขนาดที่ว่ารีโนเวทแบบยกเซ็ทเลยก็มี ซึ่งในการปรับปรุงซ่อมแซมส่วนที่ต้องดูแลนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั้นก็คือเหล่าช่างผู้ชำนาญงานนั้นเอง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรละว่าผลงานของช่างที่เราเลือกมานั้นมันจะออกมาดีเยี่ยมอย่างที่เราคิดหรือไม่ หรือมันจะออกมากลายเป็นผลงานที่ทำให้เราต้องรู้สึกขำจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินก็ได้ลองนำภาพของการสร้างสรรค์แบบที่เราเห็นแล้วก็ไม่รู้จะพูดอะไรออกไปดี มาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันและก็แอบหวังว่าช่างที่จะมาออกแบบและทำงานให้เพื่อนเพื่อนคงไม่ได้มีไอเดียบรรเจิดแบบนี้หรอกนะ

เราเข้าใจเรื่องการออกแบบที่ดูสมดุลย์แต่การทำทางเข้าแคบๆ แบบนี้แล้วเราจะขนของขนาดใหญ่ขึ้นไปได้ยังไงละหรือคนที่อยู่เขาจะมีแต่ของชิ้นเล็กๆกันนะ
© Mattdonlan1 / Reddit
คุณอาของเราเป็นคนเปิดเผยมากมาก ถ้าจะถามว่ามากขนาดไหนแล้วละก็ลองชมภาพของห้องคุณอาก่อนได้เพราะมันมีห้องน้ำในตัวแต่มันไม่มีประตูห้องน้ำนะสิ ถ้าจะขอเข้าคงต้องคิดให้ดีดีหน่อยนะ
© muurilin / Reddit
เมื่อแสงไฟมีไม่พอเหรอ…ง่ายมากก็เพิ่มหลอดไฟเข้าไปสิเพียงเท่านี้ทุกอย่างก็สว่างไสวแล้ว ลองดูได้เลย
© SilverSkilo / Reddit
ดูเหมือนช่างที่มาติดหน้าต่างบ้านให้เราจะว่างมันสลับที่เพราะมันเป็นสี่เหลี่ยมด้านเท่า แต่เราก็นึกสงสัยว่าช่างดูไม่ออกจริงเหรอถึงได้ว่าแบบนี้
© flumpymews / Reddit
คุณคิดว่าห้องข้างบันไดแบบนี้จะช่วยให้คนที่อยู่ห้องนั้นอยู่ได้นานขนาดไหนก่อนที่จะกลิ้งลงมา
© Trashadonna / Reddit
ตึกนี้อยู่หน้าอพาร์ตเมนต์ของเรา และเราคิดไม่ออกเลยว่าเค้าจะทำประตูไว้ตรงกำแพงแบบนั้นทำไม
© emp1221 / Reddit
อ่างล้างจานที่บ้านของเราต้องใช้สมาธิในการล้างจานอย่างมากเพราะถ้าคุณเผลอละก็คุณอาจจะปิดไฟในห้องครัวทันที งงใจคนที่คิดวางตำแหน่งไว้ตรงนี้จริง ๆ ว่าขยับไปอีกหน่อยก็น่าจะได้นะ
© bethanalysis / Reddit
ของคู่กันอย่างที่วางกระดาษชำระยังทำออกมากได้แบบนี้ต้องเรียกว่ายอดนักออกแบบจริง ๆ (สุดท้ายก็ต้องเอากระดาษทิชชู่มาว่างข้างๆแทน)
© Ossy-BTW / Reddit
ตอนที่ช่างบอกว่าจะยกชานของบ้านขึ้นเพื่อปรับระดับของพื้นให้สูงขึ้นเราก็คิดว่าจะได้เห็นอุปกรณ์ยกที่แข็งแรงแต่สิ่งที่เจอคือแบบนี้ต้องบอกว่างงในงงแล้วมันจะรับได้อีกนานไหมนะ
© Goldenfelici07 / Reddit

ตอนนี้ชั้นไม่รู้แล้วว่าจะหาชั้นสี่เจอได้ยังไง จาก 3 มันไป 5 เลย
© chartreuse_chimay / Reddit
ถ้าคุณต้องการน้ำร้อนที่บ้านนี้ไม่ยากเลยแค่เปิดสวิทช์เท่านั้นแต่ เราอยากจะแนะนำว่าควรอาบแบบเย็นๆจะดีกว่านะ
© Imnotshankled / Reddit
แค่เห็นเท่านั้นแหละก็งงเลยว่าจะมีทางขึ้นด้านซ้ายไปเพื่ออะไรกันนะ
© Lord_neah / Reddit
ฝาท่อน้ำทางเดินที่จะไม่ต้องกังวลว่าจะมีอะไรไปขวางทางเดินน้ำเพราะเราได้ยกมันให้สูงเหนือพื้นขึ้นมาแล้ว
© jonnisaesipylsur / Reddit

เราคาดว่าประตูที่แน่นหนาบานนี้จะทำให้คนในบ้านรู้สึกสบายใจอย่างแน่นอน
© FunboyFrags / Reddit
อยากจะชมว่าช่างของที่นี้ขยันทำงานจนไม่มีอุปสรรค์ใดมาขัดขวางแต่แบบนี้มันจะได้แน่เหรอพี่
© ShoutingBlackbird / Reddit
ก่อนหน้านี้บนถนนมีรถวิ่งไปมามากมายไม่เหมาะกันการขี่จักรยานเลย และวันนี้เราก็มีเลนสำหรับจักรยานแล้วแต่จะมีใครขับได้หรือเปล่ามาดูกันอีกทีนะ
© sarsina / Reddit
เพื่อนเพื่อนที่ได้เห็นการออกแบบสิ่งเหล่านี้ก็คงต้องคิดเหมือนๆกันว่าทำแบบนี้เพื่ออะไรแต่สิ่งหนึ่งที่เราคิดได้ก็คือขออย่าให้เราได้มาเจอกับช่างเหล่านี้เลยเพราะแค่เห็นก็พูดไม่ออกแล้วถ้าได้เป็นเจ้าของผลงานเหล่านี้คงต้องน้ำตาซึมแน่นอน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน