17 ภาพของใช้ทรงคุณค่าจากร้านมือสองที่อยู่ถูกที่ถูกเวลา

การประหยัดไม่เพียงช่วยให้เราประหยัดเงินเท่านั้น แต่ยังช่วยรักษาโลกอีกด้วย และเป็นโบนัสที่น่ายินดี มันทำให้เรามีโอกาสค้นหาขุมทรัพย์ ไม่ใช่สมบัติของโจรสลัด แต่ยังคงเป็นสิ่งที่แปลกใหม่และน่าสนใจ ผู้คนจำนวนมากต้องการความประหยัด และเราอยากให้คุณมีเหตุผลมากมายที่จะเข้าร่วมกับพวกเขา

พวกเราที่ Bright Side พบอัญมณีที่ประหยัด 17 ชิ้นที่ทำให้เจ้าของของพวกเขามีความสุข และในขณะที่เรากำลังรีบไปร้านขายของมือสองที่อยู่ใกล้เคียง คุณสามารถดูได้

เมื่อวานนี้เราไปที่ร้านของของใช้แล้วแถวบ้านและต้องรีบซื้อเสือแจ๊คเก็ตตัวนี้ทันที่ ทำไมต้องซื้อนะเหรอก็เพราะว่ามันบังเอิญจริง ๆ ที่แม่ของเรามีเสื้อแบบเดียวกันนี้ซึ่งใส่มาแล้วเกือบ 10 ปี และตอนนี้เราก็มีเสื้อทีมเรียบร้อย

© im_cold_ / Reddit
2. เราอยากจะโชว์ภาพการแต่งโต๊ะทำงานของเราให้เพื่อนเพื่อนดูเพราะว่าเราต้องใช้เวลาเกือบสองปีกว่าจะได้ของตกแต่งเหล่านี้มาได้ และมันก็ดูเข้ากันดีนะที่สำคัญมันคือของมือสองทั้งหมดเลยนะ
© taylormelody / Reddit
3. “ตอนมัธยม ฉันมีสร้อยคอแอปเปิ้ลแบบวินเทจอันนี้ แต่ดันไปลืมไว้ที่บ้านแฟนและก็หาไม่เจออีกเลย แต่เมื่อวานนี้เราก็ได้เจอสร้อยคอแบบเดียวกันในอีก 10 ปีต่อมาในที่ที่ห่างไกลออกไปถึง 700 ไมล์!” ใครจะคิดว่าในที่สุดเราก็ได้คืน
© firewalkwithme0926 / Reddit
4. ภาพวาดอันนี้ดูธรรมดาใช่ไหม แต่เราจะบอกว่านี้คือภาพที่คุณยายของเราวาดและมันถูกส่งต่อไปให้อีกหลายหลายคน จนตอนนี้ 25 ปีให้หลังคุณยายและเราบังเอิญไปเจอมันอยู่ที่ร้านขายของแถวบ้านเรา
© DoYouHearBanjos / Reddit
5. เราแทบจะโดดตะครุบจานใบนี้ทันทีที่เห็นในร้านขายของมือสองใกล้บ้าน มันช่างน่ารักมากมากเลยว่าไหมละเพื่อนเพื่อน

© padawanana / Reddit
6. สำหรับบางคนเครื่องใช้เก่า ๆ อาจจะเป็นของที่ไม่น่าพิศมัย แต่สำหรับเรามันคือที่สุด “และนี้คือทีวีพกพาแบบขาวดำในยุค 1970 ที่ยังใช้งานได้ดี” เราเจอมันกองอยู่ในมุมร้านเหมือนกำลังรอเราไปพากลับบ้านเลย
© Familiar_Big3322 / Reddit
7. เมื่อของใช้เก่าเก่าสองชิ้นมาพบกันมันก็สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ขึ้นมาได้ตัวอย่างโต๊ะรับแขกน่ารักตัวนี้เราแทบจะไม่ต้องเสียอะไรเลยเพราะได้ถังกับหินอ่อนมาจาก บ้านที่เปิดให้เอาของเก่าไปได้เลย แค่ต้องมาประกอบมันใหม่เท่านั้นเอง
© mariac5353 / Reddit
8. โซฟาเก่าสุดคลาสสิกมันก็ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว แต่ตัวนี้ยิ่งดีไปใหญ่เพราะมันมีวิทยุ อยู่ตรงที่พักแขนด้วยนะ
© Noeybird83 / Reddit
9. มันคือเรื่องบังเอิญหรืออะไรสักอย่างแน่แน่ เพราะวันนี้เราเพิ่งได้เสื้อตัวนี้มา ซึ่งมันน่าจะเป็นชุดเดียวกับกระโปร่งที่เพื่อนของเราส่งมาให้เมื่อปีก่อน ช่างเข้ากันได้ดีจริงจริง
© KadieKnievel / Reddit
10. “ดูช้อนตวงสุดน่ารักที่ฉันได้รับวันนี้สิ” เห็รแล้วก็ไม่อยากแยกจากฝูงเลยละ
© i-love-big-birds / Reddit
11. “เครื่องชงกาแฟ La Pavoni Europiccola เราได้มันมาจากร้านมือสองในที่สุดฝันเล็ก ๆ ที่จะทำกาแฟที่บ้านก็เป็นจริงแล้ว”
© randomlybev / Reddit

13.สร้ายเส้นนี้สวยงามมากตอนแรกเราก็ไม่ได้คิดอะไรก็เอากลับมาที่บ้าน แต่พ่อของเราบอกว่ามันทำจากทองแท้ ๆ เลยละวันนี้ช่างพิเศษจริงๆ เลย
© minarima / Reddit

15. “แก้วใบนี้เหมือนจะสร้างมาเพื่อนเราและน้องหมา” ดูภาพที่อยู่บนแก้วสิมันคือภาพน้องหมาของเราชัดๆเลย
© ambermackay / Reddit

17. ก่อนหน้านี้แฟนของเราวาดแหวนและขอเราแต่งงาน ซึ่งเราก็ว่าน่ารักดี แต่วันรุ่งขึ้นเราก็ไปพบแหวนทางซ้ายอยู่ในร้านของมือสอง มันเหมือนพรหมลิขิตจริง ๆ และเราก็คิดว่ารักของเราน่าจะถูกกำหนดมาแล้ว

© joyfulnurse79 / Reddit
เพื่อนเพื่อนเคยซื้อของที่ร้านของมือสองบ้างหรือเปล่า แล้วมีอะไรบ้างที่ถูกใจเพื่อนเพื่อนลองเอามาให้เพื่อนของเราในเพจดูกันบ้างสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน