14 เทรนด์ ที่ในที่สุดแล้วเราก็ลืมมันง่ายดาย อย่างกับลืมฝันร้ายของเมื่อคืน

สุภาษิตละตินที่ชาญฉลาดกล่าวว่า“ เวลาเปลี่ยนไปและคนเราก็เปลี่ยนตามไป ” สิ่งต่าง ๆ ที่ดูเหมือนว่าทันสมัยมากเมื่อวานนี้ ก็หายไปจากชั้นวางของร้านค้าในวันนี้ และผู้คนคอยติดตามเทรนด์ใหม่อยู่เสมอ

เราจดจำได้ถึงเทรนด์ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในกี่ปีที่ผ่านมาและจากนั้นพวกเขาทำทางสำหรับความคิดใหม่อย่างสมบูรณ์

1. กางเกงยีนส์ขาด

ยีนส์นั้นเป็นส่วนหนึ่งของเสื้อผ้าขั้นพื้นฐานของคุณ แบบของกางเกงยีนส์ที่มีรอยขาดที่หัวเข่า (และบางรุ่นมีรอยขาดเกือบทั้งหมดของขากางเกง) เป็นที่นิยมอย่างมากในปี 2558 แต่ ณ จุดนี้พวกเขาเป็นอดีตไปแล้ว ปัจจุบันนักออกแบบไม่ได้มีการออกแบบแนวนี้ และมันไม่ได้รับความนิยมอีกต่อไป

2. ขนตาตุ๊กตา

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามีเด็กผู้หญิงจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่ต้องการมีขนตาที่เยอะ หนา และยาวตอนนี้ผู้หญิงเลิกบ้าคลั่งสิ่งเหล่านี้เพื่อที่จะสร้างเสน่ห์ให้ตัวเอง อย่างไรก็ตามการต่อขนตาแบบคลาสสิคที่เน้นความลึกของรูปลักษณ์และทำให้ขนตายาวขึ้นอีกเล็กน้อยก็ยังเป็นที่นิยม

3. คิ้วใหญ่

ขนคิ้วที่เส้นหนา ใหญ่ และรกเป็นป่า แบบที่ Cara Delevingne นำกลับมา เป็นเทรนด์ไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไป การแต่งหน้าที่ให้จุดเด่นอยู่ที่คิ้วนั้นใช้ไม่ได้แล้ว และแม้แต่ Cara เองก็มีขนาดคิ้วเล็กกว่าเดิมแล้วในขณะนี้

4. หมวกใบใหญ่

ผู้คนกลัวที่จะเผชิญหน้าอย่างกล้าหาญในชีวิตประจำวันของพวกเขา เขาชอบขนาดใหญ่ คุณยังสามารถเห็นผู้คนในเมืองที่สวมหมวกเหล่านี้ แต่ไม่มากนัก แต่ถ้าคุณไปเที่ยวพักผ่อนในประเทศที่มีแดดคุณควรรู้ว่าหมวกฟางขนาดใหญ่นั้นยังคงได้รับความนิยมเหมือนที่เคยเป็นมา

5. กระโปรงจีบ

กระโปรงจีบเป็นหนึ่งในแนวโน้มที่แพร่หลายที่สุดในปี 2016 กระโปรงความยาวขนาดกลางเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อย่างไรก็ตามในปี 2019 กระโปรงเหล่านี้ไม่ได้มียอดซื้อเท่ากับเมื่อ 3 ปีที่แล้ว

6. รองเท้าถัก

รองเท้าถักเป็นที่นิยมอย่างมากมาเป็นเวลาหลายปี ในเวลานั้นผู้คนคิดว่ารองเท้าที่มีการออกแบบแนวนี้ทำให้ดูอ่อนโยนและโรแมนติกมากขึ้น อย่างไรก็ตามรองเท้าเหล่านี้สกปรกได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากสภาพอากาศไม่ดี ตอนนี้เป็นไปไม่ได้เลยที่จะเห็นผู้หญิงสวมรองเท้าบู๊ตแบบนี้ นั้นทำให้มันไม่ได้รับความนิยมอีกต่อไป

7. กระโปรงและเดรสที่มีปลายบาน

ในตอนต้นของปี 2010 เสื้อลำตัวบานกลายเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ในที่สุดพวกเขาก็หายไปจากชั้นวางของร้านค้า อย่างไรก็ตามแจ็คเก็ตที่มีลำตัวบานจาก Dior ที่นักออกแบบที่ได้รับความนิยมทำการออกแบบในช่วงต้นของปี 1940 ยังคงปรากฏในคอลเลกชันใหม่ของทุกสังคม ดังนั้นแม้ว่า ชุดที่มีปลายบานจะได้รับความนิยมน้อยลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่ามันหายไปหมดแล้ว

8. สูทชุดนอน

ในปี 2017 ชุดที่สวมใส่สบายเหมือนชุดนอนได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่คนที่โด่งดังใน Instagram และบล็อกเกอร์ แต่พวกเขาได้รับความนิมไม่นาน: ตอนนี้ในปี 2019 เสื้อผ้า “สไตล์ชุดนอน” เหล่านี้ไม่ได้รับความนิยมอีกต่อไป และผู้คนสวมใส่พวกเขาเฉพาะตอนอยู่บ้าน

9. ชุดผ้าพันแผล

ชุดผ้าพันแผลที่มีชื่อเสียงได้รับการคิดค้นโดยนักออกแบบ Hervé Leroux ในปี 1989 มันแน่นมากและเน้นส่วนที่ดีที่สุดของร่างกาย มันทำให้ภาพลักษณ์ของร่างกายโดยรวมดูพอดีและเรียวขึ้น มีหลายครั้งที่ผู้หญิงหลายคนซื้อชุดแบบนี้ แต่ในขณะนี้นักออกแบบกำลังสร้างชุดแบบที่ไหลลื่นมากกว่า ซึ่งไม่อึดอัดต่อการเคลื่อนไหวของคุณ

10.เสื้อดาวน์ (Down Jacket) กับกระโปรง

เสื้อดาวน์ (Down Jacket) กับกระโปรงเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่ไม่นาน พวกเขาหายตัวไปจากถนนในเมืองอย่างรวดเร็ว ตอนนี้เด็กและวัยรุ่นเท่านั้นที่สวมแจ็คเก็ตเหล่านี้ แต่ไม่ใช่ผู้หญิงในวัยทำงาน

11. กระเป๋าสะพายข้าง

กระเป๋าถือขนาดเล็กบนสายบางๆ ห้อยต่ำกว่าเอวยังเป็นแนวโน้มที่ไม่ได้รับความนิยมในขณะนี้ พวกเขาถูกแทนที่ด้วยแบบที่มีสายสะพายสั้นกว่าและสูงกว่าเอว

12. รองเท้าเปิดข้อเท้า

คนอินเทรนด์จำนวนมากเห็นได้ชัดว่าห่วงใยรูปร่างหน้าตามากกว่าสุขภาพของพวกเขา หลายคนถึงกับใส่รองเท้าเปิดข้อเท้าในสภาพอากาศที่หนาวเย็นมาก แต่เทรนด์นี้หายไปแล้วและคุณไม่น่าจะเห็นใครเดินแบบนี้ในวันนี้อีก

13. รองเท้าส้นแบนแบบมีขน

รองเท้าไม่มีส้นที่ทำจากขนสัตว์เป็นที่นิยมอย่างมากทั่วโลก และจากนั้นพวกเขาก็หายตัวไปอย่างรวดเร็ว มันยากมากที่จะหารุ่นเช่นนี้ในร้านค้าในขณะนี้ แม้แต่เว็บไซต์กุชชี่ที่เป็นทางการซึ่งเป็นผู้นำเทรนด์สำหรับรองเท้าโลฟเฟอร์ ก็ไม่ได้ขายรองเท้าแบบนี้อีกต่อไป

14. ปิดท้ายด้วยโบนัส: โชคเกอร์

ในปี2016 โชคเกอร์กลับสู่รันเวย์โลกและกลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญที่สุดของปี ตอนนั้นโชคเกอร์ แบบถักเป็นที่นิยมมาก แต่วันนี้พวกเขาถูกแทนที่ด้วยโชคเกอร์ ที่ดูเหมือนโซ่หนา พวกเขากลายเป็นหนึ่งในแนวโน้มที่เป็นที่นิยมที่สุดในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ร่วงของปี 2019

พวกเรา เชื่อว่าทุกคนมีสิทธิ์สวมใส่สิ่งที่พวกเขาต้องการ หากคุณรู้สึกว่าอยากสวมใส่เสื้อผ้าบางอย่าง บางทีคุณก็ไม่จำเป็นต้องใส่ใจกับเทรนด์โลกหรอก
ไอเท็มใดที่คุณจะสวมใส่ในตอนนี้ และไอเท็มใดที่ทำให้เพื่อนๆขบขัน? บอกเราในส่วนความคิดเห็นด้านล่าง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน