10 เรื่องราวขำขำกับเหล่าคุณตาคุณยายในบ้าน

สำหรับพวกเราที่ยังหนุ่มยังสาวอยู่ก็ต้องชอบใช้ชีวิตให้เต็มที่ และมักจะคิดว่าถ้าเรายิ่งเติบโตขึ้นผ่านเวลาต่าง ๆ ไปนั้นมันอาจจะต้องเจอแต่เรื่องที่น่าเบื่อมากขึ้นไปด้วยเพราะจะขยับไปทำอะไรก็ต้องคิดและดูให้ดีก่อน ในความเป็นจริงแล้วเรากลับได้พบว่าเหล่าผู้ใหญ่อย่างคุณตา หรือ คุณยาย ที่มาอยู่กับเรานั้นช่างมีเรื่องราวมากมายที่แสนสนุกสนานให้ได้ทำซึ่งเราจะสามารถเห็นเรื่องราวตลกๆที่ไม่คาดคิด หรือมุกตลกต่างๆ และการกระทำที่แปลกประหลาดแม้ว่าพวกเขาจะตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจทำก็ตาม แต่พวกเขาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าชีวิตของเหล่าผู้ใหญ่ในวัยหลัง 60 นั้นไม่ได้วนเวียนอยู่แต่กับทำอาหาร และการดูทีวีอยู่ในบ้านเพียงอย่างเดียว

พวกเรามั่นใจว่าผู้ใหญ่เหล่านั้นมักมีอารมณ์ขันหรือมุกตลกต่าง ๆ ที่มากกว่าคนรุ่นใหม่อย่างเราเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งความตรงไปตรงมาของพวกเขา หลังจากที่คุณอ่านบทความของเรา คุณอาจรู้สึกอยากกลับไปบ้านไปหาผู้ใหญ่ในครอบครัวของคุณก็ได้

เรื่องแรกกับคุณยายที่นังฮอตอยู่
เรื่องนี้คุณยายเล่าให้เราฟังว่าเมื่อตอนที่อยู่ในหมู่บ้านเดิมก่อนที่จะย้ายบ้านมาอยู่กับเรา ท่านต้องพยายามหลบคุณตาที่อยู่ถัดออกไปจากที่บ้านสี่ห้าหลัง เพราะคุณตาพยายามจะมาจีบยายตลอด และหลังจากที่คุณตาพยายามชวนท่านไปทานข้าวเย็นอยู่หลายครั้งและทานก็เลี่ยงมาตลอด แต่ครั้งสุดท้ายคุณยายก็ตัดบทสนทนาด้วยคำตอบที่จะทำให้คุณตาต้องหยุดชวน
คุณตาเพื่อนบ้าน: วันนี้จะสะดวกทานข้าวเย็นหรือยังจ๊ะ?
ยาย:ขอบคุณนะแต่ฉันเลิกกินข้าวเย็นแล้วเพราะมันดีสำหรับเรา คุณก็ควรหยุดได้แล้วนะ “ฉันหมายถึงข้าวเย็นนะ” ขอตัวกลับก่อนนะ
หลักจากนั้นคุณตาก็เงียบไปเลย

เรื่องที่สองของสำคัญ
มีอยู่ครั้งหนึ่งหลังจากดูรายการที่พูดถึงหินสวย ๆ แปลก ๆ ที่เกิดขึ้นเอง และคุณยายของเราก็บังเอิญไปเก็บก้อนหินสวย ๆ ที่มีมีเป้นชั้น ๆ ได้ซึ่งท่านก็เก็บไว้เป็นอย่างดีมานาน แต่เราจะทำไงดีหละ ไม่กล้าบอกยายเลยว่ามันคือลูกอม
© vocivus / Reddit
เรื่องที่สามถึงเวลาช่วยผู้อื่นแล้วแต่ปุ่ไม่พร้อม
© Jerrypleasure / Funnytweeter
เรื่องที่สี่ของทุกอย่างมีประโยชน์มากกว่าที่เราคิด .. ผู้ใหญ่ท่านหนึ่งได้กล่าวเอาไว้

© IonnaTrailer / Reddit
เรื่องที่ห้าอาหารสำคัญกว่าเสื้อผ้า เช้านี้คุณยายของเราเดินทางมาจากต่างประเทศเพื่อมาอยู่กับเราประมาณหนึ่งเดือน และเมื่อเปิดกระเป๋าของท่านเพื่อจะเอาชุไปเก็บให้ก็พบว่ามันไม่มีเสื้อผ้าเลย
© 20dollarchill / Reddit
เรื่องที่หกคุณตายอดนักสำรวจ เมื่อท่านคิดว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะทำงานได้เก่งขนาดไหน ตอนนี้บ้านสะอาดมากเพราะคุณตานั่งและเดินไปตามพื้น แต่เราต้องไปซักเสื้อเปื้อนฝุ่นของท่านแทน
© WarmTummyRubs / Reddit
เรื่องที่เจ็ดนุดดเมื่อไหร่ยายจะกลับบ้าน “แมวตัวหนึ่งได้กล่าวไว้”
© Ska_Jones / Reddit
เรื่องที่แปดใส่ไว้ในข้าว เมื่อเราทำโทรศัพท์ตกน้ำ และต้องลงไปเก็บพอขึ้นมาตัวเราก็เปียกเลยฝากคุณปู่เอาไปแช่ข้าวก่อนที่เราจะไปอาบน้ำ แต่พอเราลงมาถ้าหาโทรศัพท์คุณปู่ก็บอกว่ากำลังหุงอยู่ เรางงว่าคืออะไรจนกระทั้งปู่เรามาให้เราดู ท่านเอามือถือไปใส่ในหม้อหุงข้าวแล้วหุงมันพร้อมกันเพราะเราบอกว่าให้เอาไปใส่ข้าวจบกันแล้วโทรศัพท์เรา© EthiopianChica / Reddit
เรื่องที่เก้าไปด้วยก็ได้ เมื่อเราพยายามพาคุณตาไปร่วมงานแสดงของหลานที่โรงเรียน พอไปถึงท่านก็นั่งแต่ไม่ได้สนใจการแสดงเลย แต่ก็ยังดีที่ท่านมาร่วมงาน
© Le Week-End / Film4
เรื่องที่สิบของรักของข้า ต้องบอกว่าคุณตาของเราคือคนที่น่ารักมากมากเพราะท่านจะยอมตามง้อคุณยายอยุ่เสมอเวลาที่มีเรื่องกันและทุกครั้งที่คุณยายหงุดหงิดใส่คุณตา คุณตาก็จะจับที่ขวดโหลอาหารที่คุณยายชอบเอาไว้ เพราะมันทำให้คุณยายยอมคุยกับคุณตาโดยดี

หากคุณมีเรื่องราวน่ารักน่ารักเกี่ยวกับการกระทำที่ของเหล่าผู้ใหญ่ในบ้านแบบนี้หรือาจจะมีรูปภาพน่ารักน่ารักของท่าน ซึ่งเรื่องราวที่น่าจดจำก็ส่งมาเล่าและแบ่งปันเรื่องราวนั้นกับพวกเราในเพจของเราด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน