8 เรื่องเล่าที่จะทำให้หวั่นไหวและเต็มไปด้วยความอบอุ่นใจ

ถ้าพูดถึงเรื่องราวความรักความรู้สึกดีดีที่เรามีให้กันแล้วละก็เพื่อนเพื่อนก็คนจะนึกไปถึวหนังรักโรแมนติกที่พูดถึงเรื่องราวความหวานระหว่างพระเอกและนางเองบางเรื่องขึ้นมาในหัวอย่างแน่นอน แต่ถ้าเราจะบอกว่าเรื่องของความรักนั้นมันไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่เพียงในเรื่องราวและชีวิตของมนุษย์อย่างเราเท่านั้น เพราะทุกสิ่งที่ทำสิ่งที่อยู่ที่ได้รับการดูแลและอย่างดีก็เปรียบเสมือนได้รับการถ่ายทอดและฝึกสอนส่งต่อความรักและสิ่งดีดีให้แก่กัน ถึงขนาดที่จะบอกว่าเราสามารถทำให้หุ่นยนต์หรืออะไรก็แล้วแต่ที่มีความคิดสามารถสร้างความรักและแบ่งปันมันไปให้กับใครต่อใครรอบตัวได้จริง ๆ เพราะขนาดก้อนหินขนาดใหญ่ยังถูกสายลมและหยดน้ำทำให้เปลี่ยนสถาพไปได้กับความรู้สึกที่แข็งกร้าวก็ย่อมอ่อนลงด้วยความรักได้เช่นเดียวกันเพราะความอ่อนโยนและความเอาใจใส่ และการแสดงออกที่เห็นอกเห็นใจผู้อื่นได้ยอมส่งถึงกันได้เช่นกัน หากเราถ่ายทอดเรื่องราวที่สามารถเข้าถึงใจของเขาได้จริงๆ เราจึงอยากรวบรวมภาพถ่ายที่เรียบง่ายที่สุดอ่อนโยนที่อาจทำให้คนที่แข็งกระด้าง อ่อนโยนได้ทันที!

พวกเรารู้สึกดีมากมากที่ยังมีคนหรืออะไรก็แล้วแต่ที่สร้างเรื่องราวดีดีเหล่านี้และยังได้แบ่งปันมาให้เราและคนอื่น ๆ ได้อิ่มเอมใจไปกับเรื่องราวดีดีที่ทำให้เรารู้ว่าความรักนั้นยิ่งใหญ่เสมอและการมีใครข้างๆก็ยอมดีกว่าการเดินคนเดียว แม้ว่าข้าง ๆ มันอาจจะเป็นอะไรก็ได้

เรื่องแรกเป็นเรื่องราวของเหล่าเพื่อนที่รักสุนัขและสุนัขก็รักเค้าเช่นกัน เมื่อเราบังเอิญเข้าไปเจอเหตุการณ์ไม่คาดฝันมีรถพยาบาลมารับตัวคุณตาท่านหนึ่งที่สวนสาธารณะ เราไม่รู้หรอกว่าท่านเป็นอะไรแต่ทันทีที่รถมาถึง คุณตายังพอมีสติอยู่ก่อนที่จะบอกกับพนักงานว่าขอให้ญาติคนสนิทขึ้นรถไปกับเค้าด้วยและเมื่อได้รับอนุญาติคุรลุงก็ร้องเรียก “บ็อบ” เบาๆสองสามครั้งก็พบว่ามีเจ้าหมาโกลเด้นตัวใหญ่กระโดดขึ้นไปบนรถและนั่งหมอบอยุ่ข้าง ๆ เราไม่รู้เรื่องราวต่อไปหรอกแต่ที่เรารู้ก็คือถึงคุณตาจะคุยกับบ็อบไม่ได้แต่คุณตาก็ยังมีเจ้าบ็อบอยุ่ข้างๆ เสมอ และการมีใครสักคนอยู่ข้าง ๆ ก็ทำให้เราอุ่นใจได้

เรื่องที่สองขอพลังจงอยู่กับพี่นะ

ระหว่างการทำงานออกภาคสนามของเหล่าพนักงานที่ต้องเข้าไปทำงานในป่าที่กำลังติดไฟระหว่างทางที่เดินไปยังคนมีบ้านคนอยู่ห่างกันไปเป็นช่วง ๆ จู่ ๆ ก็มีเด็กน้อยวิ่งออกมาแล้วเอาตุ๊กตาโยดามาให้เพนักงานแล้วบอกว่าขอพลังจงอยู่กับพวกพี่พี่นะเพราะนี้คือตุ๊กตาที่พิเศษมากๆ ผมต้องถือมันไว้เพื่อที่จะเป็นเพื่อนและผุ้ช่วยที่ค่อยปกป้องผมในตอนที่นอนอยู่ในห้องตอนกลางคืนแต่ตอนน้ีผมอยากให้พี่พี่พกมันไปด้วยเพื่อช่วยให้พี่พี่ปลอดภัยนะ

เรื่องที่สามรอยยิ้มที่ทำให้หายเหนื่อย
ช่วงเราเด็กๆเราไม่ได้ไปเที่ยวกับแม่เลยเพราะแม่จะค่อยทำงานเพื่อเลี้ยงดูเรามาถึงตอนนี้เราพอมีทุกอย่างไม่ได้มากแต่ก็อยากพาแม่ไปไหนต่อไหนด้วยและการพาแม่มาเที่ยวมันก็ทำให้เราได้แะไรหลายหลายอย่าง “ถึงแม้ว่าจะปีนเขาขึ้นมายาก แต่เราก็ยังพาคุณแม่วัย 93 ปีของเราไปดูน้ำตกซึ่งมันเป็นครั้งแรกของแม่”  และรอยยิ้มนี้ก็ทำให้เราไม่รู้สึกเหนื่อยเลย
© notjewel / Reddit

“รักพ่อมากจริงๆ” เรากับพ่อต้องอยู่ต่างเมืองกันเพราะเราต้องออกมาทำงานแต่ด้วยความสะดวกและรวดเร็วของเทคโนโลยีสมัยใหม่ตอนนี้เราก็ยังคงคุยกับพ่อได้ทุกครั้งที่เราต้องการ และพ่อเราก็มักมีข้อความตลกน่ารักแบบชมเราแบบนี้เสมอ
© Kind_onee / Twitter

เรื่องที่สี่ใครๆ ก็ต้องการความอบอุ่นในวันที่ฝนตก

เช้านี้ฝนตกลงมาอย่างหนักซึ่งมันก็ดูไม่มีอะไรพิเศษจนกระทั่งเราบังเอิญหันไปเห็นคุณตาท่านหนึ่งพยายามเอาที่เปาผมมาเป่าให้เหล่าลงที่ระเบียงหน้าต่างข้างบ้านเพราะนกเหล่านั้นตัวเปียกไปด้วยสายฝน ดูแล้วก็อบอุ่นใจขึ้นมาแบบพูดไม่ถูกเลยเนอะ ที่ยังมีคนที่ค่อยห่วงใยคนอื่น ๆ อยู่รอบรอบตัวเราแบบนี้

เรื่องที่ห้ายินดีที่ได้พบกัน
เพื่อนเพื่อนอาจจะเห็นเป็นแค่ภาพน้องหมาที่ดูตื่นเต้นและเข้ามาเล่นด้วยความสนุกสนาน เท่านั้นแต่จริง ๆ แล้วนี้คือภาพน้องหมาของเราเองที่มันหายออกไปจากบ้านร่วมเดือนและตอนที่เราพบกันโดยบังเอิญที่ถนนที่ห่างออกไปจากที่บ้านเกือบ 30 กิโลมันก็วิ่งเข้ามาหาเราทำท่าทางแบบนี้ต้องบอกเลยว่าทั้งเราและน้องหมาต่างดีใจที่ได้เจอกันอีกครั้ง
© Stephen Messenger / YouTube

เรื่องที่หกมองเห็นคุณค่าเมื่อรู้สึกจะต้องจากลา
© beccareich710 / Reddit
เราเป็นคนธรรมดาที่คิดว่าอยากทำอะไรสนุก ๆ หรืออะไรก็ตามเพื่อให้ตัวเองมีความสุขไว้ก่อนแต่เมื่อเราไม่สบายใหญ่ครั้งนี้ ทำให้เราได้รู้ว่านอกจากเราที่รักตัวเองมากมากแล้วคนในครอบครัวต่างก็รักเรามากทุกคนมาค่อยอยู่ดูแลเราและทำให้เรารู้ว่าจริงจริงแล้วครอบครัวของเราเป็นสิ่งมีค่ามากกว่าที่เราจะออกไปหาความสุขคนเดียวข้างนอก เราแทบไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าความรักของครอบครัวมันทั้งอบอุ่นและมีความสุข เราเกือบจะเสียสิ่งเหล่านี้ไปซะแล้วต้องขอบคุณครั้งนี้ที่ทำให้เราค้นพบสิ่งดีดีที่อยู่ใกล้ตัว

เรื่องที่เจ็ดความรักคือสิ่งที่มาเติมในส่วนที่ขาดหาย
เราต้องนั่งรถเข็นอยู่ตลอดเลยทำให้คิดว่าคงจะหาใครสักคนมาสร้างครอบครัวด้วยยากแน่ๆ ซึ่งตอนแรกเราก็ไม่ได้คิดอะไรแต่แล้วก็พบว่าเพื่อนของเราคนหนึ่งเธอน่ารักมากมากเราเข้ากันได้ดี และคุยกันได้ทุกเรื่องเราสนิทมากขึ้นจนเราบอกขอแต่งงานซึ่งแต่ก่อนเราไม่เคยคิดว่าเราขาดอะไรเลยแต่มันแปลกมากทันทีที่เธอตอบตกลง ใจเราเหมือนถูกเติมเต็มด้วยอะไรบางอย่างที่เราก็บอกไม่ถูกรู้เพียงแต่ว่า วันนี้ไม่เหมือนวันที่ผ่านมาอีกแล้วและพรุ่งนี้ก็เช่นกัน
© Latida2828 / Reddit
เรื่องที่แปดเพื่อนใหม่มีได้เสมอ “ แม้ว่าจะส่งผิด แต่เราก็ไปด้วยกันได้”
© Jamalhinton12 / Twitter
แค่คุณเปิดใจคุณก็สามารถเปิดรับเพื่อนใหม่ได้เสมอแหละ

เรื่องที่แปดความดีใจที่สื่อถึงกันได้แม้ไม่ต้องพูดกัน
เช้าวันนี้เราได้คุยกับพนักงานมาสัมภาษท์งานเพื่อรับเข้ามาทำตำแหน่งงานที่ว่างอยู่และเราก็ตกลงที่จะรับคนคนหนึ่งไว้ และเมื่อเราบอกผลว่าเรารับเธอและพร้อมเริ่มงานได้ทันที พอเราแยกย้ายไปทำงานอื่นบังเอิญเรามองออกไปนอกหน้าต่างและเห็นเธอกำลังเต้นด้วยความสุขมันทำให้เรารู้ว่าเธอดีใจมากแค่ไหนที่ได้งานนี้ และนั้นก็ทำให้เรามีความสุขตามไปด้วยเลย

โบนัส: เรารู้ว่าคุณผ่านอะไรต่อมิอะไรมามากแล้ว แต่ที่เราอยากจะบอกก็คือขอให้ทุกคนมีกำลังใจสู้ ๆ กันต่อไปนะ
© JesseD320 / Reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละเคยเจอเรื่องราวที่ประทับใจแบบนี้บ้างไหม ถ้ามีภาพหรือเรื่องราวดีดีแบบนี้ก็แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเราได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน