15 ภาพผลงานของนักออกแบบที่เปลี่ยนวันในเมืองวุ่นๆให้เป็นวันสบายๆ

เราเชื่อว่าบรรยากาศและส่งต่าง ๆ ที่อยู่รอบตัวเรานั้นล้วนส่งผลถึงเราได้ แม้แต่ทางเดินเรียบ ๆ ดีดีที่เราต้องเดินผ่านหรืออาจจะเป็นสนามหญ้าสวย ๆ สักแห่งที่เราได้เข้าไปนั่งเล่นซึ่งหลายเมืองก็น่าจะคิดแบบเดียวกับเราเพราะมีการใช้เงินเพื่อสร้างสรรค์สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้เป็นจำนวนมากทั้งเพื่อสร้างภูมิทัศน์ของเมืองเองให้ดูสวยงามสบายตา อย่างเช่นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ไม่เพียงเท่านั้นบางแห่งแต่ยังมีการสร้างงานประติมากรรมและยังสร้างโครงสร้างอื่นๆ ด้วยที่เมื่อเรามองดูแล้วก็สมเหตุสมผล และในเมืองใหญ่หรือเมืองขนาดกลาง ๆ หลายหลายแห่งยิ้งต้องหันมาดูแลในเรื่องนี้เพราะอะไรนะเหรอ ก็เพราะว่าจากการคาดการณ์ด้วยหลักเหตุและผลทำให้บอกเราได้ว่าในปี 2050 หรืออีกเพียงไม่ถึง30 ปีข้างหน้านี้ผู้คนส่วนใหญ่กว่า 68% จะย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ในเมืองเพื่อทำงานและอยู่อาศัย ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นแล้วเรายิ่งต้องทำให้ที่อยู่ของเราสวยงามและเป็นมิตรกับสิ่งต่าง ๆ ให้มากขึ้นตามไปด้วยเพราะคุณภาพและการใช้ชีวิตของเรานั้นก็จะยิ่งดีขึ้นไปอีก

หลังจากเราคิดถึงเรื่องนี้แล้วพวกเราที่เพลินเพลินก็ได้ลองค้นหาบทความที่บอกเล่าให้เราฟังและให้ชมเกี่ยวกับภาพเหล่านั้นและแล้วเราก็พบภาพของภูมิทัศน์ที่มองดูโดดเด่นถึง 15 แห่ง ซึ่งทำให้เพื่อนเพื่อนที่เห็นต้องอยากลองไปท่องเที่ยวสถานที่เหล่านั้นดูบางอย่างแน่นอน หรืออย่างน้อยก็ชมภาพเหล่านี้อย่างสบายใจอยู่ที่บ้านก็ยังดีนะพร้อมแล้วไปชมกันเลยดีกว่า

1. คงไม่ต้องบอกว่ามันสบายแค่ไหน กับสวนสวย ๆ ที่แต่งเป็นลูกเจี๊ยบขนาดยักษ์ที่น่ารักน่าเอ็นดูงีบหลับในเมืองน็องต์
© mavieenloireatlantique / instagram
2. สะพานไม่มีที่สิ้นสุด The Infinite Bridgeในเดนมาร์ก เป็นสะพานที่ยื่นออกไปในทะเลคุณสามารถเดินรับลมและเสียงคลื่นเบา ๆ ไปพร้อมกัน
© olli0815 / Depositphotos.com
3. สวนพฤกษศาสตร์ของแอตแลนต้า ดูมีชีวิตชีวามากขึ้นเมื่อมีเธอผู้นี้ค่อยให้น้ำอยู่ไม่ขาดสาย
© Nicholas Lamontanaro / Shutterstock.com
4. รูปปั้นน่ารักน่ารักที่เป็นใบหน้าของใครสักคนที่ทำท่าส่งจูบเหมือนจะแบ่งความรักให้ทุกคนนี้ ตั้งอยู่ที่ Les Jardins d’Etretat ในฝรั่งเศส

5. มันดูเหมือนขนนกที่บางเบา แต่แข็งแกร่งมากมากเพราะทำจากวัสดุที่ทนต่อสถาพแวดล้อมอย่างยิ่ง

6. “พบกับRøskva: โทรลล์ตัวน้อยขี้อาย” ลองดูเข้าไปที่สายตาที่ส่งมาถึงคุณสิมันอ่อนโยนแค่ไหน

7. ถ้าไม่มีเราก็แค่สร้างมันเท่านั้นเอง กับเนินเล็ก ๆที่น่ารักที่เหมือนเกิดจากคลิปหนีบกระดาษขนาดใหญ่

8. ขอเช่นพบกับประติมากรรมแหอวนลอยอยู่เหนือจัตุรัสเฮลซิงกิ

9. สวนสวยที่ดูเหมือนสาวคนนี้มีเส้นผมเป็นช่อดอกไม้ให้ความรู้สึกสดชื่นมากแห่งนี้อยู่ที่ดูไบน่า

10. ดูเหมือนจะมีใครหรืออะไรสักอย่างมาหาเพื่อนที่ตึกนี้นะ “เฮ้ มีใครอยู่ในนั้นไหม”

11.ด้วยอ้อมกอดเหล่านี้คงไม่ต้องบอกนะว่า ผู้คนที่นี้รักและห่วงใยต้นไม่แถวนี้ขนาดไหน

12. เก้าอี้ยาวแบบที่เป็นรูปทรงของทางผ่านและที่นั่งที่ตั้งกลมกลืนอยู่ใจกลางเมืองพร้อมกับเงาของต้นไม้ใหญ่คงเป็นที่พักให้กับใครอีกหลาย ๆ คนได้สบาย
© Boerremeisievanjeffreysbaai / Imgur
13. เคยมีคนกล่าวว่าธรรมชาติคือผู้ให้แล้วถ้าเราจะให้อะไรธรรมชาติสักอย่างหนึ่งสิ่งนี้คงแทนความหมายทั้งการให้และปกป้องไปพร้อมพร้อมกัน
© Peter Titmuss / Shutterstock.com
แล้วเพื่อนเพื่อนละในเมืองของคุณหรือแถวบ้านมีการออกแบบหรือสิ่งก่อสร้างที่ไม่เหมือนใครแบบไหนบ้าง แล้วเพื่อนเพื่อนได้เก็บภาพถ่ายไว้บ้างหรือเปล่าอย่ารอช้าที่จะส่งภาพเหล่านั้นมาให้เราและเพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ได้ชมกันในเพจของเราละ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน