13 ภาพจากนักช็อปของมือสองที่พบของดีที่มีอยู่ในร้าน

สิ่งของส่วนใหญ่เมื่อเราหรือใครใครไม่ได้สนใจมันแล้วแต่ถ้าหากมันยังมีสภาพที่ดีอยู่เราก็ยังสามารถนำมันไปที่ร้านของมือสองเพื่อเปลี่ยนมันให้เป็นของอย่างอื่นที่เราต้องการได้ ซึ่งเราก็มักจะได้เห็นของวินเทจหรือจะบอกว่าเป็นของเก่าที่ยังดูดีมากมากอยู่ในร้านเหล่านี้อีกทั้งมันยังมีราคาไม่สูงมากซึ่งเราก็สามารถจับต้องมันได้และเอากลับมาบ้านได้จริง แต่ถ้าเพื่อนเพื่อนลองเริ่มจินตนาการถึงสิ่งของที่เราได้มาแบบไม่คาดฝันจากร้านมือสองแต่ว่าเมื่อนำกลับมาแล้วหาข้อมูลก็ต้องพบว่าของพวกนี้มันมีมูลค่ามากขนาดไหนแล้วอาจจะยิ่งต้องยินดีที่ได้มามากขึ้นไปอีก และนี่เป็นเพราะเราที่มองสินค้าเหล่านี้ออกหรือจะบอกว่าเราเก่งก็คงได้แหละ อย่างไรก็ตาม บางครั้งที่ร้านขายของตามบ้าน และในร้านขายของมือสอง ก็ยังมีของดีดีหลบซ่อนอยู่ในมุมใดมุมหนึ่งก็เป็นได้

พวกเราที่เพลินเพลินต้องขอบอกเพื่อนเพื่อนไว้เลยว่าในร้านหรือในบ้านที่เปิดขายของเหล่านี้ล้วนแล้วมีสิ่งของที่มีเรื่องราวและคุณค่าเพียงแต่ว่ามันยังรอค่อยเจ้าของที่มองเห็นคุณค่าในตัวมันมาพบก็เท่านั้นเอง

เริ่มต้นกับของชิ้นแรกกันเลยกดีกว่ากับเครื่องประดับสวยสวยอันนี้หลังจากที่เพื่อนของเราได้มันมาจากร้านขายของมือสองที่นอกเมืองโดยไม่ได้คิดอะไรแต่อัญมณีที่ติดอยู่บนเครื่องประดับนั้นกลับมีราคามากกว่าที่คาดไว้มากมาก
© Brittany Zingaro / Facebook
“เราเจอเสื้อโค้ต Jean Paul Gaultier แบบวินเทจที่ยังสภาพดีมากมากแขวนอยู่และมันราคาแค่ 8 เหรียญเท่านั้นตอนเราไปเจอที่ร้านของเก่ามันแทบไม่มีฝุ่นเลยเพราะถูกเก็บไว้ในถุงพลาสติกใสอย่างเงียบๆหลังร้าน”
© SteezyStudios / Reddit
“บังเอิญจริงจริงที่เราได้สร้อยข้อมือทองคำ 18k มาด้วยการจ่ายเงินเพียง $ 5 จากร้านมือสองแถวบ้าน” ตอนแรกไม่มีใครรู้หรอกว่ามันเป็นทองจนเราบังเอิญเห็นของที่คล้ายกันและเราไปให้อีกร้านนึงช่วยดูให้
© minarima / Reddit
“กระเป๋าหนังทำลวดลายจากช่างที่ต้องบอกว่าสวยงามมากและทำมาตั้งแต่ปี 1950” คงไม่ต้องบอกว่าทนแค่ไหน
© ไม่สบายใจกีวี / Reddit
“จักรยานใหม่ของเราที่ต้องการแค่การทำความสะอาดและเปลี่ยนยางอีกหน่อย”ก็พร้อมสำหรับการขับเล่นรอบสวนหลังบ้านแล้ว
© hey00guys/ Reddit
“เครื่องประดับรูปลูกพีชที่ทำด้วยกระจกสีตัวน้อยๆ จากบ้านที่เปิดขายท้าย” มันอาจไม่มีค่าสำหรับเจ้าของเดิมแล้วแต่สำหรับเรามันกำลังจะมาเป็นเครื่องประดับชิ้นโปรดที่เราจะใส่ทุกวันแน่นอน
© bhartswick / Reddit
“เราขอเสนอแหวนคริสตัลนกยูงโบราณที่เพื่อนรักของเรามอบให้ เธอบอกว่าเจอมันที่ห้างสรรพสินค้าเก่านอกเมืองของเรา” ซึ่งมันสวยมากมาก
© เมดิสัน วิลเลียมส์ / Facebook
“กระเป๋าหนังทำมือกับราคา 6 เหรียญ วิน-วิน!”
© Lochjessmonstah / Reddit
“เราพบเข็มกลัดเงินแสนสวยนี้กองอยู่กับของใช้อื่น ๆ อีกมากซึ่งต้องบอกว่าบังเอิญจริง ๆ ที่เราไปพบเขา”
© UrbanRelicHunter / Reddit
“ของทุกชิ้นมักมีเจ้าของที่เหมาะสมรออยู่ ชุดเดรสสีขาวที่เหมือนชุดแต่งงานนี้ก็เช่นกันเราเจอมันที่ร้าน และมันเหมือนตัดมาเพื่อเราเลยเพราะแทบไม่ต้องแก้ไขอะไรเลยแค่ทำความสะอาดนนิดหน่อยก็สวยเหมือนใหม่แล้ว”
© Paige Nicole Goodman / Facebook
“ให้คะแนนกระจกอันยอดเยี่ยมนี้ในราคา 2 เหรียญ”
© CravingSatisfaction / Reddit
“เราเห็นตู้ Curio มือสองที่มีลวดลายงดงามมันทำจากไม้โรสวูดและสูงเกือบ 8 ฟุต อยู่ในหน้าเว็บซึ่งร้านนั้นต้องขับรถอีก 10 ชั่วโมงจากบ้านเรา และตอนนี้มันก็มากเป็นของเราเรียบร้อย ”
© Sarala Sameera Morusupalli / Facebook
“ใครจะไปคิดว่าเราจะได้เครื่องชงกาแฟเอสเปรสโซ La Pavoni Europiccola ที่ยังสมบูรณ์พร้อมขนาดนี้จากร้านหลังบ้าน” ตอนเราไปเจอเรารีบหยิบมาก่อนจะถามราคาเพราะเกรงว่าจะมีคนอื่นมาเอาไปซะก่อน
© randomlybev / Reddit
“ตอนเราไปซื้อนาฬิกาเรือนนี้จากตลาดนัดมาด้วยราคา 150 บาท มันก็ดูธรรมดาแต่พอรู้ว่าทำมาจากทอง 14 K  และยังมีน้ำหนัก 22.1 กรัมซึ่งมันต้องได้ราคาดีกว่าที่เราได้มาอย่างแน่นอน”
© UrbanRelicHunter / Reddit

แล้วเพื่อนเพื่อนละเคยแวะเข้าไปในร้านของมือสองแบบนี้บ้างหรือเปล่าถ้าคุณได้ลองเข้าไปแล้วมีของชิ้นไหนที่ทำให้คุณร้องว้าวได้ก็ส่งภาพของเหล่านั้นมาให้เพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ได้ชมกันด้วยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน