14 เทรนด์แฟชั่นที่เราเคยหัวเราะเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา

แฟชั่นโชว์ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อต้นของศตวรรษที่ 20 ตั้งแต่นั้นมาการแสดงแฟชั่นของนักออกแบบที่มีชื่อเสียงก็ได้กลายเป็นเทรนด์สำหรับคนทั้งโลก หลังจากนั้นก็มีนักออกแบบหน้าใหม่ๆเกิดขึ้นมาเรื่อยๆ

พวกเราตัดสินใจที่จะตรวจสอบ และดูว่าเทรนด์ใดที่เป็นที่นิยมในวันนี้แต่เคยถูกมองว่ามันดูตลกและเห็นแล้วน่าอึดอัดใจในอดีตบ้าง

ชุดหนังทั้งตัว

© styledumonde © styledumonde
ชุดสีเดียวเป็นหนึ่งในเทรนด์ที่มาแรง และนักออกแบบก็ตัดสินใจตัดมากขึ้น มีเนื้อผ้าชนิดเดียวกันทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นหนังหรือยางเคยเป็นสิ่งที่ดูเหมือนจะไม่เหมาะสมในการแต่งกายในชีวิตประจำวัน แต่ในทุกวันนี้นางแบบสวมใส่วัสดุเหล่านี้ตั้งแต่หัวจรดเท้า

กระเป๋าเข็มขัด

© Godisable Jacob / pexels © MeelinFelo / reddit
ก่อนหน้านี้กระเป๋าเข็มขัดมักจะถุกมองว่าเกี่ยวข้องกับผู้ที่มีอาชีพขายของเป็นส่วนใหญ่ แต่ในวันนี้มันเป็นไอเท็มที่สำคัญในชีวิตประจำวันสำหรับทั้งชายและหญิง ทั้งนี้การออกแบบกระเป๋าเหล่านี้มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา และนักออกแบบยังคงคิดค้นวิธีการใหม่ ๆ ในการสวมใส่อีกด้วย

รองเท้าแตะกับถุงเท้า

© gucci © 100lainewool / reddit
นักออกแบบได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้เราหยุดสวมรองเท้าแตะกับถุงเท้า แต่ในวันนี้พวกเขาทำให้มันกลายเป็นเทรนด์แฟชั่นขึ้นมา ซึ่งดูเหมือนว่าคนที่สวมรองเท้าแตะด้วยวิธีนี้มาตลอดชีวิตกลายเป็นแฟชั่นไปโดยไม่รู้ตัว

แจ๊กเก็ตยาว

© danielle0884 / reddit © damngianna / reddit
ก่อนหน้านี้มันอาจจะดูแปลกที่จะสวมแจ๊กเก็ตยาวเกือบถึงพื้น แต่ในวันนี้เสื้อโค้ตยาวระดับเข่ากลับดูไม่เข้าท่า แม้แต่เสื้อโค้ตสำหรับฤดูหนาวยังออกแบบให้ยาวและใหญ่

รองเท้าแตะใส่ในเมือง

© styledumonde © styledumonde
นักออกแบบกล่าวมานานแล้วว่ารองเท้าแตะนั้นเหมาะสมสำหรับการสวมใส่ที่ชายหาดเท่านั้น กลับกลายเป็นว่าในทุกวันนี้ผู้คนสวมรองเท้าแบบเปิดกับเสื้อผ้าเต็มยศเพื่อไปเดินเล่น หรืออาจใส่กับชุดทำงาน

กระเป๋าฟาง

© styledumonde © styledumonde
เทรนด์ตอนนี้กระเป๋าฟางแทรกเข้ามาในวิถีชีวิตในเมืองเป็นอย่างดี

ชุดเดรสกับกางเกง

© styledumonde © styledumonde
มีการตั้งคำถามสำหรับการใส่“ชุดเดรสทับกางเกง?  ” แฟชั่นนิสตอบได้คำเดียวว่า “มันใช่! ”

รองเท้าบู้ทคาวบอย

© Premiumpowerclashing / reddit © msilk / reddit
ย้อนกลับไปในวันนี้เราเคยเห็นเพียงแค่รองเท้าบู๊ตคาวบอยที่สวมใส่โดยตัวละครของชาวตะวันตก ในวันนี้มันอินเทรนด์มาก เนื่องจากนักออกแบบแต่งสี และพื้นผิวของมันให้เข้ากับเสื้อผ้าที่เราใส่ได้

ชุดหลายชั้น

© briefbriefs / reddit © styledumonde
ถ้าหลายปีก่อนเราเห็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งสวมเสื้อยืดเสื้อเชิ้ต แจ็คเก็ตยีน และเสื้อคลุม สิ่งเหล่านี้ทำให้เรารู้สึกแปลก แต่สำหรับแฟชั่นในวันนี้การสร้างเลเยอร์(เสื้อผ้าหลายชั้น) ที่นักออกแบบแฟชั่นใช้สี และเนื้อผ้าที่หลากหลายในขณะที่เราไม่ได้สังเกตว่ามันแปลกในชีวิตประจำวัน

กระเป๋ารักษ์โลก

© Stephanie Ho / pexels © David Florin / pexels
ถุงผ้าที่ถูกออกมาเพื่อใช้แทนถุงพลาสติกในร้านขายของชำ ซึ่งตอนแรกพวกมันถูกมองว่าเป็นเพียงถุงสำหรับการช็อปปิ้ง แต่ในวันนี้นักออกแบบแฟชั่นสร้างมันในรูปแบบที่หลากหลาย

เสื้อคลุมขนาดใหญ่

© idkimforeign / reddit © styledumonde
ด้วยเสื้อผ้าขนาดใหญ่ที่กำลังอินเทรนด์ อย่างเช่นเสื้อไซต์ XS (ในภาพด้านซ้าย)เปลี่ยนไปเป็นภาพด้านขวา และคุณไม่จำเป็นต้องไปซื้อเพื่อให้ได้ใส่เสื้อแฟชั่น เพราะคุณสามารถเลือกเสื้อนั่นจากสามีหรือพ่อของคุณก็ได้

ต่างหูหนึ่งข้าง

© 12shopmoscow / instagram © 12shopmoscow / instagram
แน่นอนคุณว่า คุณต้องตอบคำถาม “ต่างหูหายหรอ” ไปอีกซักพักแต่ก็ไม่นานมาก เพราะเทรนด์ต่างหูข้างเดียวได้ปรากฎอยู่บนรันเวย์ และรวมถึงร้านค้าด้วย ซึ่งหมายความว่าเทรนด์นี้กำลังจะกลายเป็นแฟชั่นในอีกไม่ช้า

ต่างหูที่ต่างกัน

© dafnashop.ru / instagram © karavai_e / instagram
“หยิบผิดหรอ” – นั่นเป็นคำถามที่คุณจะถูกถามก่อนหน้านี้ เมื่อคุณไปที่ไหนสักแห่งเมื่อคุณใส่ต่างหูไม่ตรงคู่กัน แต่ในวันนี้มันเป็นส่วนหนึ่งของรูปลักษณ์ที่ทันสมัยมากๆ

ชุดกีฬากับส้นสูง

© badgalriri / instagram © mariahvanessa / reddit
เมื่อไม่นานมานี้เราก็ชินกับการเห็นชุดเดรสกับรองเท้าผ้าใบ แต่ในวันนี้เรามาถึงระดับใหม่แล้วนั่นคือ รองเท้าส้นสูงกับชุดกีฬา

นอกจากบทความข้างต้น คุณสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงด้านแฟชั่นอื่น ๆ อีกบ้างไหม? ทั้งนี้คุณชอบเทรนด์ข้อใดบ้าง และต้องการเริ่มใช้ในชีวิตประจำวันของคุณหรือปล่าว?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน