บอกเล่าเรื่องราวที่ผู้ปกครองหลายคนใช้ในการดูแลลูกวัยรุ่นเมื่อพวกเขาแสดงออกด้วยอารมณ์

สำหรับครอบครัวที่เพิ่งแต่งงานใหม่ ๆ โดยเฉพาะกับสามีภรรยาที่อายุยังน้อย การเลี้ยงลูกดูจะไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย ยิ่งเมื่อพวกเขาเข้าสู่ช่วงวัยรุ่นยิ่งเป็นเรื่องที่ท้าทายและยากมากมากอีกช่วงหนึ่งเลยทีเดียวก็ว่าได้ และนั้นเองที่ทำให้การเป็นพ่อเป็นแม่คน นั้นต้องอดทนในระดับที่ลูกๆ ไม่อาจจะนึกภาพได้เลยจนกว่าจะได้มาทำหน้าที่แบบเดียวกัน เพราะนอกจากจะต้องอดทนต่อหลาย ๆ เรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ยังต้องรับความเครียดในการหาเลี้ยงครอบครัว กับสถานการณ์รอบตัวที่แทบจะไม่สามารถกำหนดอะไรได้เลยอีกด้วย และยังต้องเจอกับสถานการณ์ที่เมื่อลูกโตขึ้นมาแล้วบางครั้งบางเรื่องที่ไม่เข้าใจ ก็อาจจะแสดงอาการไม่ชอบใจต่อพวกเราอีก ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคือการที่ลูกๆโกรธแล้วปิดประตูเสียงดัง หรือไม่พอใจ กับเรื่องที่พ่อแม่บอกให้ทำ เลยกระแทกประตูใส่ แต่เชื่อเหอะว่าหากเรายังเปิดใจคุยกันและให้อภัยกันได้สักวันทั้งคุณและลูก ก็จะกลับมาหัวเราะเยาะเรื่องที่เคยโกรธเคืองกันที่ครั้งหนึ่งเคยเปลี่ยนบ้านของคุณให้ไม่น่าอยู่

พวกเรารวบรวมเรื่องราวที่พ่อแม่หรือลูกๆ ได้แบ่งปันเรื่องราวและผลลัพธ์ เพื่อเป็นบทเรียนราคาแพงจากที่ตัวเองเคยชอบปึงปังและกระแทกประตูใส่คนอื่น
© u / bluemavis / reddit

ตอนอายุ 13 ฉันชอบกระแทกประตูแรงๆ พ่อแม่เลยถอดประตูออกและบอกว่าจะได้ประตูกลับคืนมาเมื่อฉันพิสูจน์ให้พวกเขาเห็นแล้วว่าฉันสมควรได้รับมันเท่านั้น © TheOtherOncomingStorm / Imgur

น้องสาวฉันปิดประตูกระแทกอย่างแรงหลังจากที่เรามีความเห็นไม่ตรงกัน แต่มันกลับเป็นเรื่องตลกในทันทีเพราะ กลอนประตูมันติดจนไม่สามารถเปิดได้ น้องต้องนั่งอยู่ในห้องจนกว่าพ่อจะกลับบ้าน พอพ่อมาถึงบ้านจึงงัดประตูเพื่อช่วยเธอออกมาได้ แต่ในระหว่างนั้นฉันก็ต้องคอยยื่นน้ำและขนมให้เธอผ่านช่องเล็กๆ “กลายเป็นว่าเราต้องมานั่งหัวเราะข้างประตูและค่อยส่งขนมให้กันและกัน” © Automatvapen / Imgur

เมื่อฉันกระแทกประตู หลังจากนั้นพ่อแม่ก็ไม่อนุญาตให้ฉันพูดอะไรอีกสักพักนึงเลย มันอึดอัดมากจริง ๆ และนั้นทำให้ฉันระวังและคิดก่อนเสมอที่จะทำอะไร © viper1483 / Imgur

ฉันจะแอบอยู่ในห้องและ ล็อคประตูไม่ให้ใครเข้ามาทุกครั้งที่ รู้สึกไม่ถูกใจ แต่พ่อแม่ของฉันแก้ไขด้วยการถอดลูกบิดประตูออกเพื่อ “ให้ฉันรู้ว่าการปิดบังไม่ได้ทำอะไรปัญหาหายไป แต่การเปิดใจหันมาคุยกันต่างหากที่ทำให้ทุกอย่างดีขึ้น”  © MischiefManagedd / Imgur

ต่อจากข้างบน – พ่อแม่ของฉันก็ทำอย่างนั้นกับพี่ชายของฉัน ตอนที่เขาไม่อยู่บ้านตั้งแต่เขาอายุ 19 ปี จนตอนนี้เขายังไม่ได้ประตูคืนมาเลย © FrenchRooster / Imgur

แม่บอกให้ฉันเปิด และปิดประตูซ้ำไปซ้ำมาจนกว่าฉันเรียนรู้วิธีปิดประตูที่ถูกต้อง© Legendariel / Imgur

ฉันอายุ 22 ปีแล้ว และจนถึงตอนนี้ฉันยังไม่ได้ลูกบิดประตูคืนมาเลย … © ResidentBlackGirl / Imgur

ตอนอายุ 14 ปี เราขังตัวเองไว้ในห้อง เพื่อไม่ให้คนในบ้านมารบกวน ในที่สุดพ่อแม่ก็ตัดสินใจเอาประตูออกไปซะเลย © sub7rat a / Imgur

ฉันบอกลูกสาวอายุ 13 ปีว่าถ้าเธอยังกระแทกประตูอีกครั้ง ฉันจะถอดมันออก เข้าใจไหม ถ้าเธอทำ ฉันก็จะทำ. © Rodeodoc / Imgur
© vaporhax / Reddit

ฉันไม่มีประตูเป็นเวลา 2 ปี แล้ว และก็ได้มันกลับมาแบบไม่มีลูกบิดประตู! © DingoesAteMyBabyGroupie / Imgur

ไม่มีอะไรจะประชดประชันได้ดีไปกว่าการกระแทกประตู… จนกระทั่งแม่ของคุณถอดมันออกจากบานพับ © LoftyLawnChair / Reddit

พ่อของฉันใส่โฟมไปตามขอบประตู และทุกครั้งที่ฉันจะกระแทกประตูมันจะมีเสียง “เอียดดดดด อาดดดด” © SimpleDan11 / Reddit

แม่ของฉันไม่ได้นำประตูออกไป แต่เมื่อฉันกระแทกมัน เธอจะยืนอยู่ตรงนั้น และคอยกำกับให้ฉันเปิดและปิดประตูอย่างเงียบๆ แล้วไหว้ประตูประมาณ 50 ครั้ง แต่มันก็ไม่ได้ช่วยให้ฉันหยุดกระแทกประตู © HolyzombieBatman / Reddit

เรานำประตูห้องของลูกสาวที่อยู่ในช่วงวัยรุ่นออกไป ลูกโกรธมากที่ไม่มีประตู แต่การนำประตูออกไปก็ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทัศนคติทางการแสดงออกของเธอ © themaryann / Reddit
© netbich / Reddit

ฉันกระแทกประตูอย่างแรงจนไม้รอบบานพับแตก และพ่อแม่พูดว่า “เอาล่ะตอนนี้แกจะไม่ต้องมีประตูแล้ว” ฉันต้องหยิบมันมาต่อ เพื่อปิดประตูและทำให้ฉันเลิกกระแทกประตู © User / Reddit.

ตอนที่ลูกสาวของฉันอายุประมาณ 8 – 9 ขวบ เธอโมโหอะไรบางอย่างมากและกระแทกประตูอย่างแรง เพื่อขังตัวเองไว้ในห้องนอน และพยายามไม่สนใจพวกเรา ฉันเลยตอบโต้กลับโดยสลับลูกบิด เพื่อให้ส่วนล็อคหันออกมาข้างนอก แน่นอนว่าถ้าวันไหนเธอโกรธมาก ๆ แล้วขังตัวเองไว้และพูดว่า “ฉันจะอยู่คนเดียว!” จะเปลี่ยนเป็น “ปล่อยฉันออกไปนะ!” © DistantKarma / Reddit

กฎของบ้านเราคือ “ใช้มันอย่างถูกต้อง หรือจะไม่มีให้ใช้” ถ้ากระแทกประตู ประตูจะถูกเอาออกจากไปเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ และเราจะไม่เชื่อไม่ว่าคุณจะพูดอะไรเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ดังนั้นพวกเขาต้องพูดความจริงทั้งหมด ในบางครั้งพ่อแม่ต้องมีความคิดสร้างสรรค์ และความท้าทายทำให้ชีวิตมีสีสัน ตอนนี้ลูกๆ ของพวกเราเป็นผู้ใหญ่ที่น่าทึ่งแม้ว่าเราจะไม่ได้รับเครดิตจากสิ่งนี้ก็ตาม แต่ทั้งหมดนี่ก็เพื่อลูกๆ© Versailles / Reddit

ลูกชายของฉันใช้เวลาในช่วงอายุ 14 ถึง 16 ปี โดยไม่มีประตูห้องนอน เนื่องจากเขากระแทกมันหลายครั้งเกินไป ดังนั้นการได้รับประตูของเขาคืนเป็นขวัญวันเกิดปีที่ 16 ของเขา ปีนี้เขาอายุ 17 ปีแล้ว และตลอดทั้งปีไม่มีการกระแทกประตูอีกเลย ไม่ว่าจะมาจากการเรียนรู้บทเรียนหรือเขาเติบโตขึ้น – ทั้งสองอย่างนี้ ฉันคือผู้ชนะ! © MsAlign / Reddit

เพื่อนๆเคยทำอย่างในเรื่องราวเหล่านี้หรือไม่? คุณเคยปิดประตูเสียงดังหรือไม่? และเกิดอะไรขึ้นหลังจากนั้น แบ่งปันเรื่องราวในช่วงวัยรุ่นที่ตลก ๆ ของคุณกับเราสิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน