ภาพสิ่งแปลก ๆ ที่ใครเห็นก็ต้องรีบถ่ายเก็บเอาไว้

เช้าวันแรกของการทำงานที่หลายคนคงรู้สึกว่ายังไม่อยากตื่นและลุกจากที่นอนกันเลยเพราะอากาศมันช่างดีเสียนี้กระไร นั้นอาจจะเป็นเพราะว่าช่วงนี้ฟ้าฝนเป็นใจเพราะตกลงมาให้ช่วงกลางคืนและมาหยุดเอาตอนเช้าพอดีและนี้แหละที่ทำให้พวกเรานอนหลับได้อย่างสบายในบรรยากาศดีดีของสายฝนและลมเย็นๆ แต่ก็คงต้องลุกขึ้นไปอาบน้ำแต่งตัวเพื่อเข้าทำงานกันแล้วละ เพราะวันนี้เป็นวันแรกของสัปดาห์ที่หลายคนคงไม่อยากที่จะเริ่มต้นด้วยการไปทำงานสายยังไงละ แต่ก่อนที่จะออกไปทำงานก็ลองมาเติมรอยยิ้มกับเรื่องราวน่ารักๆของเหล่าสิ่งที่เห็นแล้วทำให้พวกเราไม่คิดเหมือนกันว่ามันจะมีสิ่งเหล่านี้อยู่ด้วยเหรอ ลองมาชมกันหน่อยสิว่าภาพไหนจะทำให้เพื่อนเพื่อนว้าวกันได้บ้าง

พวกเราเพลินเพลินก็คัดสรรภาพแปลกตาเหล่านี้มาจากภาพที่เพื่อนเพื่อนส่งต่อกันให้ชมถ้าภาพไหนเพื่อนเพื่อนเคยเห็นแล้วก็ช่วยว้าวให้กำลังใจหน่อยก็แล้วกันนะแต่ถ้ายังไม่เคยเห็นเลยละก็คงต้องว้าวเยอะๆให้เราหน่อยนะ

มาภาพแรกกันเลยกับน้องแมวผู้น่ารักกับอุ้งเท้าที่ไม่เหมือนใครเพราะน้องแมวตัวนี้มันมีลักษณะเหมือนมือที่มีนิ้วโป้งยังไงละ
© puppyloaf / Reddit
ถ้ากล่าวถึงการมีเจ้าเหมียวเข้ามาอยู่ในบ้านละก็คงต้องบอกว่ามันเข้ามาอยู่อย่างยาวนานแล้วละ แต่ถ้าถามว่านานขนาดไหนละก็คงเกิน 400 ปีขึ้นไปนั้นแหละก็เพราะที่เพื่อนเพื่อนเห็นอยู่คือรอยเท้าแมวที่อยู่บนอิฐของทางเดิน ที่งงคือมันแรงเยอะขนาดสร้างรอยเท้าได้หรืออิฐมันยังไม่แห้งตอนเดินผ่านกันแน่นะ หรือจะแค่บังเอิญเหมือนรอยเท้าแมวกันนะ
© Reddit
หลายคนอาจจะเคยเห็นกุ้งมากันเยอะแล้วแต่จะมีสักกี่คนที่เห็นกุ้งเล็กที่อยู่ในแม่กุ้งแบบนี้กันละ
© Reddit
ในอนาคตอีกไม่นานเราเชื่อว่าหลายหลายหน้าที่จะเปลี่ยนเป็นงานของเครื่องจักร และนี้คือหนึ่งในนั้นเมื่อเราไปเที่ยวที่สวนสาธารณแห่งนี้และได้เจอกับรถรับส่งที่ขับเคลื่อนโดยไม่ต้องมีพนักงานขับรถ
© Reddit
เพื่อนเพื่อนไม่ได้กำลังดูภาพของมนุษย์จิ๋วกันอยู่หรอกนะ แต่ที่เห็นมันคือม้านั่งขนาดใหญ่และเราคิดว่าน่าจะใหญ่ที่สุดที่สร้างขึ้นใน Allgau ที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบการเดินเขา โดยมันสูงถึง 6 โมตรและยาวถึง 12 เมตรเลยทีเดียว
© Reddit
วัวที่มีลวดลายของขนบนหน้าผากเหมือนหน้ากากที่มองมาที่เราตลอดเวลา
© Reddit
เช้านี้เราพบความน่ารักของเพื่อนที่มีเตียงรูปร่างเหมือนรถของเค้ากำลังเดินทางไปบนถนน ดูแล้วก็น่ารักดีนะ
© Reddit
เราเคยเห็นร้านกาแฟที่เก็บรักษาต้นไม้ที่มีอยู่ก่อนการสร้างร้านเอาไว้เป็นส่วนหนึ่งของร้านและเป็นจุดน่าสนใจ แต่เราก็เพิ่งรู้เหมือนกันว่าที่โรงเรียนของเราก็มีเหมือนกัน
© Reddit

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่ชอบทานแอปเปิ้ลเราอยากจะแนะนำให้ลองหาแอปเปิ้ลแดงมาทานกันนะ เพราะมันอร่อยมากจริง ๆ ซึ่งชื่ออย่างเป็นทางการของมันก็คือ Red Fleshed Apple ซึ่งมันเกิดจากการสร้างสรรค์ทางวิทยาศาสตร์เมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วยังไงละ
© Reddit
เรื่องบังเอิญทำให้เราประหลาดใจได้เสมอกับแสงแดดธรรมดาที่ส่องผ่านบางอย่างแล้วได้เป็นสีรุ้งบนพื้นสวยงาม
© Reddit
มันทำให้เรารู้สึกเหมือนกันมองดูผ้าหรือกระดาษอยู่เลย นานๆที่จะเห็นแค็กเกอร์ที่เป็นทรงนี้ และจากที่เราทำขนมมาก่อนก็พอจะเดาได้ว่ามันเกิดขึ้นเพราะตอนที่จะเข้าเตาอบมันคงถูกพับหรือลมอาจจะพัดมาพอดีก็ได้นะ
© Reddit
ผลมันเทศที่ได้มาจากการจ่ายตลาดทำให้เราคิดไปว่ามันเหมือนแมวน้ำมากกว่านะ หรือเพื่อนเพื่อนคิดยังไง
© Reddit
นี้แหละพลังแห่งการพยายามอยู่รอด ขนาดในหินยังมีต้นไม้ไปเติบโตได้เลย
© Reddit
ที่เพื่อนเพื่อนกำลังมองอยู่หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นต้นไม้ใหญ่แต่อันที่จริงมันคือปล่องควันที่ตกแต่งให้เหมือนต้นไม้
© Reddit
เมื่อสีสันทำให้เราสดใสและรถคันนี้ก็เช่นกันที่หลายคนจะต้องชอบอย่างแน่นอน
© Reddit
หลายครั้งที่เราได้พบเจอเรื่องแปลกและหลายครั้งที่เราเองอาจจะเป็นคนสร้างเรื่องแปลกๆเหล่านั้นขึ้นมาเองแต่สิ่งหนึ่งที่เราได้รับรู้เวลาเจอสิ่งเหล่านี้นั้นก็คือมันยังมีอะไรอีกมากมายที่เราคิดไม่ถึงรอให้เราได้ค้นพบอยู่นั้นเอง
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน