13 เรื่องราวที่คุณคาดไม่ถึงเกี่ยวกับสิ่งที่เด็กๆพูด

แม้ว่าการเลี้ยงลูกสำหรับพ่อแม่มือใหม่ จะเป็นงานใหม่ที่เราต้องรับผิดชอบและเพิ่มความเครียดให้เรา แต่การเป็นพ่อแม่ก็ทำให้เรามีความสุขเช่นกัน เด็กเล็กๆมีกำลังในการสรร้างเรื่องต่าง ๆ มากมายแบบที่เราคาดไม่ถึงตลอดเวลา พฤติกรรมน่าหลงใหล ความอยากรู้อยากเห็นแบบไม่มีที่สิ้นสุด
ถ้าคุณเห็นด้วยกับเราว่าเด็กนั้นมองโลกนั้นในแบบที่ไม่ซับซ้อน เรื่องราวของเด็กๆเหล่านี้ที่พวกเราได้รวบรวมมา จะทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นอย่างน้อยๆก็ตลอดวันนี้
-ในขณะที่ฉันนั่งอยู่ข้างนอกบ้าน มีเด็กๆที่กำลังเล่นบอล และลูกบอลของพวกเขาเข้าไปติดที่ใต้ท้องรถ พวกเขาไม่รู้จะทำอย่างไร ฉันจึงชี้ไปที่กิ่งไม้ และคิดว่าพวกเขาคงใช้มันเขี่ยลูกบอลออกมา ตรงกันข้ามเด็กๆพากันมองมาที่ฉันเหมือนว่าฉันนี่ช่างโง่เหลือเกิน จากนั้นมีเด็กคนหนึ่งโทรหาพ่อของเขา บทสนทนาที่ฉันได้ยิน “พ่อครับ มาขยับรถให้หน่อย ผมหยิบลูกบอลจากใต้รถไม่ได้” © Rahmet / pikabu
– ฉันคุยงานกับเพื่อนร่วมงานทางโทรศัพท์ แต่คุยเท่าไรก็ไม่รู้เรื่องเพราะลูกๆของเธอส่งเสียงรบกวนเสียงดัง เพื่อนร่วมงานจึงขอตัวสักครู่ เพื่อไปจัดการกับเสียงรบกวนนั้นก่อน เงียบไปสักพักฉันบอกไปว่า ลูกของเธอนี้เชื่อฟังเธอดีจริงๆ แต่เธอตอบกลับมาว่า ไม่หรอก ตอนนี้ฉันอยู่ในตู้เสื้อผ้า © Shutok / pikabu
-ฉัน สามีและลูกชายไปพักที่รีสอร์ทในประเทศกรีซ ลูกชายฉันอายุเพียง 5 ขวบ และไม่เคยที่จะอยู่นิ่งๆเลย ฉันกับสามีแทบคลั่งกับการวิ่งซนไปมา แต่เพราะรีสอร์ทเป็นสถานที่ปิดและปลอดภัย ฉันจึงสบายใจปล่อยให้เขาวิ่งเล่นไปรอบๆ ตอนนั้นฉันเหนื่อยมากและฉันก็อยากพักสักหน่อย ลูกชายของฉันก็วิ่งมาหาฉันและบอกว่า “แม่ รู้อะไรมัย?” ฉันแทบไม่อยากเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้น เมื่อลูกชายของฉันพูดว่า “ผมจะไปเล่นแทรมโพลีน” © ceperbbynhelth / pikabu© iklimchuk / twitter
-พ่อตาและแม่ยายขอให้ผมไปรับและไปส่งลูกชายของเขาซึ่งก็เป็นน้องชายของภรรยาผมด้วย ในขณะที่ผมขับรถไปส่งพวกเขา เด็กที่ดูเหมือนอายุน้อยกว่าร้องไห้ ผมหันไปถามเขาว่า “ทำไมถึงร้องไห้ เมื่อคืนนอนไม่พอใช่ไหม” เขาตอบกลับว่า “ตรงข้ามเลย ฉันนอนตั้งแต่ 6 โมงเย็นและตื่นอีกทีตอนเช้า ผมเลยอดเล่นเกม” © metisluvre / pikabu
-ฉันกำลังคุยกับเด็กคนหนึ่ง เขาถามฉันว่า “ใครเป็นคนคิดเวลานอนกลางวัน” ฉันตอบไปว่า “นายกรัฐมนตรี” เขาตอบมาอีกว่า “ไปบอกนายกกันเถอะว่าการนอนกลางวันช่างไร้สาระ” © YouthAlcoholic / twitter
-บทสนทนาระหว่างฉันกับลูกชาย เขากำลังขอให้ฉันเพิ่มค่าขนม ลูกชายบอกว่า “ผมอยากให้พ่อขึ้นค่าขนมให้สัก 75 บาท” ผมตอบว่า “เพื่อที่ลูกจะได้ทั้งหมดเป็น 315 บาทนะหรอ”ลูกชาย “มันจะเป็นประโยชน์มากเลยครับ” ผมบอก “ไหนลองอธิบายมาสิ”ลูกชาย “คือว่าผมใช้ 100 บาทในการซื้อเพลงมาฟัง เพราะเพลงจะให้พลังงานด้านบวกและปลุกผมในตอนเช้า ส่วน 215บาทผมใช้เพื่อเล่นเกม เพราะการเล่นเกมเป็นวิธีเติมพลังและการพักผ่อนจากการเรียน” ผมตอบว่า “พูดได้ดี” ลูกชายพูดต่อว่า “ยังมีอีก….” ลูกชายกล่าวว่า “พ่อครับถ้าพ่อต้องมาเรียนแบบผม แล้วรู้สึกว่าไม่อยากเรียนทั้งวัน เรียนได้ไม่ดี แล้วผมทำให้พ่อผิดหวังและขาดเป้าหมายในชีวิต ซึ่งนั่นหมายความว่าพ่อก็ต้องใช้ชีวิตแบบไม่มีเป้าหมายนะครับ”ฉันไม่อยากใช้ชีวิตแบบไร้จุดหมาย เลยตกลงและเห็นด้วยกับความคิดของเขา © Raudir / pikabu
-ฉันจำได้ว่าตอนฉันไปที่โรงเรียนอนุบาล มีเด็กผู้หญิง 2 คนที่มาจากคนละครอบครัว ที่หน้าตาเหมือนกันอย่างไม่น่าเชื่อ พวกเขามีหน้าตา ส่วนสูง สีผมที่เหมือนกัน มีครั้งหนึ่งในช่วงฤดูหนาวทั้งสองตัดสินใจสลับตัวกัน แลกเสื้อผ้าและใช้ผ้าพันคอปิดหน้าไว้ เมื่อถึงเวลาผู้ปกครองมารับเด็กๆที่โรงเรียน ฉันนึกภาพไม่ออกเลยว่าจะวุ่นวายแค่ไหนเมื่อพวกพ่อแม่รู้ว่านั้นไม่ใช่ลูกของพวกเขา © PivBear / pikabu
-ขณะที่ฉันเดินทางไปทำงาน ก็ได้รับโทรศัพท์จากภรรยาเรื่องลูกชาย เช้านั้นเธอต้องปลุกพวกเขาให้ตื่น อาบน้ำและป้อนข้าวเช้า จากนั้นก็ไปส่งพวกเขาที่โรงเรียน แต่เรื่องก็เกิดขึ้นเมื่อลูกชายวัย 5 ขวบได้ขอให้ภรรยาผมอุ้มเขาขึ้นบรรได ภรรยาผมปฏิเสธเพราะมันลำบากที่จะทำแบบนั้น แต่เขาก็ยืนกราน สุดท้ายเธอก็ยอมทำ ขณะที่เธออุ้มลูกชายขึ้นบันไดไป ลูกชายกระซิบบอกเธอว่า “ผมรู้ว่าแม่ทำได้” © adzareiko / pikabu
-“ล่าสุดลูกชายพยายามเล่นซ่อนแอบ โดยเขาเข้าไปแอบในกล่องใสๆ โดยคิดว่าจะมองคนอื่นๆ ออกมาจากข้างในได้ © smazarpay / reddit”
-เด็กมีความคิดต่ออาชีพนักฟุตบอลอย่างไร ลูกชายวัย 4 ขวบครึ่ง ของฉันผู้ซึ่งสนใจทุกอย่างที่เกี่ยวข้องกับการรับราชการทั้ง ของเล่น และเสื้อผ้า มีครั้งหนึ่งเขาพูดออกมาด้วยท่าทางสงบ “แม่ครับ บางทีผมควรต้องไปปกป้องชาติ” ฉันถามต่อว่า “ทำไมต้องไปล่ะ มันน่ากลัว อย่าไปเลย” ลูกชายถามกลับว่า “แล้วโตขึ้น ผมจะเป็นอะไรล่ะครับ ผมไม่รู้เลยในตอนนี้”
ฉันตอบว่า “อาจเป็นกัปตัน ทำงานบนเรือ” ลูกชายตอบ “ไม่” ฉันถาม “เป็นหมอไหม” ลูกชายตอบอีกว่า “ไม่”
ฉัน “อาจเป็นนักฟุตบอล” ลูกชาย “ไม่ครับแม่ นักฟุตบอลไม่ทำอะไรเลยเอาแต่แตะบอล ผมต้องการทำงานครับ” © soliras.777 / pikabu- © PlagueIsComing / twitter-ฉันอายุ 34 ปี ลูกสาวของฉันอายุ 9 ขวบ เรากำลังจะกลับบ้านหลังจากว่ายน้ำ พวกเราพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งต่าง ๆ เราเริ่มพูดถึงเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็ว 1 สัปดาห์ที่ เพิ่งจะเริ่มและ ตอนนี้มันก็เป็นวันเสาร์แล้ว โรงเรียนเหมือนพึ่งจะเปิดและมันก็ถึงเดือนพฤศจิกายนแล้ว ลูกสาวของฉันถอนหายใจ “ แบบนี้ละคะ หนูอายุ 29 ปีและพ่ออายุ 54!” ฉันตอบ “ไม่ พ่อยังไม่พร้อมแก่ขนาดนั้น ลูกอายุ 12 พ่ออายุ 37 ปี ลูกอายุ 15 ปี พ่ออายุ 40 ปี หรือไม่ก็หนูอายุ 19 ปี และพ่ออายุ 44 ปี พ่อชอบสิ่งนี้!” เงียบไป 10 วินาที ลูกสาวฉันตอบกลับว่า “พ่อคะ หนูไม่เข้าใจเลยทำไมพ่อถึงชอบแบบนั้น ในเมื่อตอนนี้พ่อก็ดูเหมือนอายุ 44 ปีแล้ว” ฉันไม่รู้จะพูดอะไร และรู้ดีว่าการขัดใจพ่อนั้นง่ายดายเหลือเกิน © Halyavich / pikabu
-ฉันกำลังเดินกลับบ้าน มีแม่และเด็ก 2 คนอยู่ข้างหน้าฉัน เด็กที่โตกว่าเป็นผู้ชาย น่าจะเข้าโรงเรียนแล้ว และน้องสาวของเขา เด็กผู้หญิงกำลังแกล้งพี่ชาย ผลักเขา แหย่ และล้อเลียน เด็กผู้หญิงคนนี้รู้ดีว่าควรทำตอนที่แม่ไม่ทันสังเกต ช่วงแรกเด็กชายก็ยังคงสงบดี จนกระทั่งเขาหมดความอดทน เด็กผู้หญิงฟ้องแม่ และแม่บอกว่า “แมกซ์! กี่ครั้งแล้วที่แม่บอกว่าอย่าแกล้งน้อง ”แมกซ์ “แม่ครับ เธอเริ่มก่อนนะ ทำไมผมต้องใจเย็นด้วย” แม่ตอบ “แม่เคยบอกแล้วว่า น้องยังเด็กอย่าไปฟังและอย่าสนใจเธอเลย” แมกซ์นิ่งไปสักพักหนึ่งแล้วตอบว่า “บางทีผมก็ไม่ควรจะฟังแม่เช่นกัน”© FoxInPandoraSBox / pikabu

เรื่องใดที่คุณคาดไม่ถึงที่สุดที่เคยได้ยินจากเด็ก

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน