12 นักแสดงหญิงที่ถูกแซวว่า“แก่” เกินวัย

ไม่มีอะไรที่น่ากลัวเท่าความแก่ชราซึ่งส่งผลกระทบต่อประชากรส่วนใหญ่ของโลก และยิ่งโลกเดียวนี้การออกสื่อหรือลงรูปออนไลน์ นั้นสะดวกและรวดเร็วและยังเข้าถึงผู้คนจำนวนมากอีกด้วย ทำให้เราต้องยิ่งรักษาความงามให้เราดูดีอยู่เสมอ สำหรับนักแสดงหญิงซึ่งเมื่อพวกเขาอายุมากขึ้นก็เริ่มสังเกตเห็นว่างานของพวกเขาจะเริ่มลดลงตามไปด้วยนั้น

เราขอนำเสนอรายชื่อดาราหญิง 12 คนที่การเปลี่ยนแปลงทางอายุสร้างอุปสรรค ต่อการทำงานในอาชีพของพวกเขาตั้งแต่พวกเค้าอายุยังน้อย

1. Reese Witherspoon

Reese Witherspoon มาอยู่ในบทความนี้ทำให้ใครบางคนอาจถามตัวเองว่า นักแสดงหญิงคนนี้จะถูกมองว่า ‘แก่’ ได้อย่างไร? แต่ด้วยเหตุผลบางอย่าง เมื่อมีการเสนอแผนสำหรับการสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติเกี่ยวกับนักร้อง “Stevie Nicks” ซึ่งเธอเป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับการสนับสนุนให้เล่นบทนี้ แต่เมื่อเปิดตัวภาพยนตร์ กลับถูกมองว่ามีคนอื่น ๆ ที่ดูเหมาะสมกว่าเธอเนื่องจากเธอดูไม่เด็กพอ

ในขณะที่นักแสดงหญิงอายุเพียง 37 ปีเท่านั้น ซึ่งเราคิดว่าคำพูดนี้เกินจริงไปซักหน่อย หลังจากนั้นไม่นาน Reese ได้ก่อตั้ง บริษัท Hello Sunshine ซึ่งเป็น บริษัท ผลิตภาพยนตร์ของตัวเอง ปัจจุบันเธอผลิตและแสดงใน Big Little Lies พร้อมกับคนดังอื่น ๆ

2. Maggie Gyllenhaal

นักแสดงอีกคนที่เคบถูกปฏิเสธให้รับบทในการแสดงด้วยวัยเพียง 37 ปีคือ Maggie Gyllenhaal และนี้คือข้อความที่เธอได้แชร์ในโลกออนไลน์ในปี 2015 “มีหลายสิ่งที่น่าผิดหวังในการแสดงในฮอลลีวูดซึ่งทำให้ฉันประหลาดใจตลอดเวลา” ฉันอายุ 37 ปีและฉันถูกบอกเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าฉันแก่เกินไปที่จะเล่นหนังรักของชายคนหนึ่ง มันน่าประหลาดใจสำหรับฉัน มันทำให้ฉันรู้สึกแย่แล้วก็ทำให้รู้สึกโกรธแต่ก็ขำ” เธอไม่ได้เปิดเผยชื่อ บริษัท ผู้ผลิตที่ปฏิเสธเธอ แต่โชคดีที่เหตุการณ์นี้ไม่ได้มีผลต่อความก้าวหน้าในอาชีพการงานของเธอ จนถึงวันนี้เธอยังคงรับบทแสดงในภาพยนตร์และซีรีส์ต่าง ๆ อยู่

3. Elizabeth Banks

เธออาจเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ในบท Effie Trinket ใน The Hunger Games แต่เมื่ออายุ 28 ปีนักแสดงหญิงถูกปฏิเสธบทบาทของ Mary Jean ใน Spider-Man ในปี 2002 ผู้ผลิตจ้าง Kirsten Dunst อายุ 18 ปีแทน เป็นการตัดสินใจที่ดูจะสมเหตุสมผลเนื่องจากตัวละครของ Mary ในการ์ตูนเป็นวัยรุ่น อย่างไรก็ตามเธอพูดถึงสาเหตุของความกังวลของเธอ:“ Laura Ziskin (ผู้อำนวยการสร้าง) กล่าวว่า: ‘เธอแก่เกินไป’ ฉันแก่กว่า Kirsten Dunst มากเลยเหรอ แต่ฉันอายุมากกว่า Tobey นิดเดียวเท่านั้น ”

อันที่จริงTobey Maguire เป็นคนที่เล่นเป็นPeter Parker ซึ่งอายุเกือบเท่ากับเธอซึ่งอายุ 27 ปีในขณะนั้นและเขาก็ห่างไกลจากการเป็นวัยรุ่นเหมือนเธออย่างไรก็ตามเธอก็ยังแสดงภาพยนตร์แล้วก็ยังคงทำงานอยู่

4. Anne Hathaway

เธอยังไม่ถึง 40 แต่ประกาศว่าหลังจากอายุครบ 30 ปี การทำงานนั้นค่อนข้างจำกัด กับตัวละครในวัยเดียวกัน และถูกให้ต้องรับบทผู้ใหญ่ “โชคดีที่เรายังได้เห็นเธอบนหน้าจอ เธอยังคงเป็นตัวละครหลักในภาพยนตร์หลากหลายประเภทตั้งแต่นิยายวิทยาศาสตร์จนถึงละครคอมเมดี้

5. Olivia Wilde

เมื่อโอลิเวียอายุ 29 ปีเธอไปคัดตัวในบทของนาโอมิใน The Wolf ของ Wall Street เธอถูกปฏิเสธเพราะเธอ “ดูไม่เข้ากับบทและทีมนักแสดงเลือก Margot Robbie แทน” เมื่อพูดถึงประสบการณ์ของเธอ เธอเคยพูดว่า: “มันฟังดูดี ฉันชอบคำตินั้น แต่ที่จริงแล้วพวกเขาพูดว่า ‘แก่’ ‘เหตุการณ์ที่น่าขำนั้นก็ยังทำให้เธอมีโอกาสในการมีบทบาทใน Vinyl

6. Emma Thompson

© Sense and Sensibility / Columbia Pictures

คุณสามารถจินตนาการถึงคนอื่นที่เล่น Elinor Dashwood ได้หรือไม่? ตอนอายุ 36 ปี เธอเคยกล่าวไว้ว่า:“ ฉันจำได้ว่ามีคนพูดกับฉันว่าฉันแก่เกินไปสำหรับ Hugh Grant คนที่อายุน้อยกว่าฉันหนึ่งปี” ผู้กำกับและนักแสดงไม่สนใจอคติทั้งหมด ซึ่งกลายเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่บนหน้าจอเพราะเคมีระหว่างเขาสองคนนั้นลงตัวแบบสุดสุด

7. Melanie Griffith

น่าแปลกที่ Dakota Johnson ลูกสาวของ Melanie ที่ไม่เห็นด้วยกับข้อเสนอในงานที่แม่ของเธอไม่ได้รับ ในการให้สัมภาษณ์ Dakota บ่นว่า:“ ทำไมแม่ของฉันถึงเล่นเรื่องนี้ไม่ได้? เธอเป็นนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม! วงการนี้ก็เรื่องเยอะเกินไป” ถึงแม้ว่างานของ Melanie จะลดลงเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา แต่ปัจจุบันเธอมีความสุขกับการเป็นแม่โดยการสนับสนุนความสำเร็จของ Dakota ช่างเป็นความสัมพันธ์ที่สวยงามระหว่างแม่กับลูก!

8.Rene Russo

เมื่อในปี 1995 โปรดิวเซอร์อนุมัติให้ muj สร้างภาพยนตร์เรื่อง Batman Forever กำกับโดย Tim Burton ทุกคนคิดว่า Rene Russo จะได้รับบทเป็นดร. Chase Meridian เนื่องจากเธอได้เล่นบทนั้นในภาคก่อน แต่ผู้ผลิตคิดว่า Rene แก่เกินกว่าแบทแมนคนใหม่และ วัล คิลเมอร์อายุน้อยกว่าเธอ 5 ปี เหตุการณ์นั้นไม่ได้มีความหมายมากในอาชีพนักแสดงของเธอ จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้เธอยังได้รับบทเป็น Frigga ซึ่งเป็นมารดาที่สวยและชาญฉลาดของ ธอร์ ใน The Avengers

10. Jamie Denbo

© Joe Stevens / Retna Ltd. / MediaPunch / EAST NEWS

ไม่ใช่ทุกคนที่จะรู้จักชื่อของ Jamie Denbo บางทีเธออาจจะดูคุ้นตาในรูปนี้ แต่คุณอาจจำเธอได้จากบทบาทของเธอในฐานะ Shelly Ginsberg ใน Orange Is the New Black ในหนังเรื่องอื่น ๆ แตกต่างจากศิลปินคนอื่น ๆ เธอถูกปฏิเสธเนื่องจากอายุของเธอ

ในปี 2017 เธอเขียนทวีตว่า:“ ฉันเพิ่งได้รับแจ้งวตอนอายุ 43 ว่าฉันอายุมากเกินไปที่จะรับบทภรรยาอายุ 57 ปี” จากนั้นเธอเล่ารายละเอียดที่น่าตกใจมากขึ้นว่า“ โอ้ ตัวละครยังมีลูกสาวอายุ 18 ปีอีกด้วย ฉันอายุมากแล้วที่จะเป็นแม่ของเด็กอายุ 18 ปี”

11. Charlize Theron

หากคุณสงสัยว่าวงการภาพยนตร์อายุเท่าไหร่ที่เหมาะสมที่จะได้รับการพิจารณาว่าเป็นแม่ นี่เป็นตัวอย่างที่น่าสนใจ ในกรณีนี้เธอที่อายุ 44 ปีไม่ได้ถูกปฏิเสธ แต่เป็นคนที่ปฏิเสธข้อเสนอที่จะรับบทบาทใน Wonder Woman เพราะอายุของเธอ เธอประกาศในการสัมภาษณ์:

“ นี่เป็นตัวอย่างที่ดีของฮอลลีวูดเมื่อคุณอายุมากขึ้น” อย่างไรก็ตามทีมงานคัดเลือกต้องการให้เธอรับบท Hippolyta ซึ่งเป็นแม่ของ Wonder Woman ข้อเสนอนี้ดูไม่น่าแปลกใจและทำให้เธอรู้ว่าบทบาทปัจจุบันของเธอ ในวงการภาพยนตร์จะเป็นอย่างไรต่อไปเมื่ออายุมากขึ้น ถ้าเธอยอมรับบทนี้ “ลูกสาว” ของเธอคงจะอายุน้อยกว่าเธอเพียง 10 ปีเท่านั้น โชคดีที่นักแสดงและนางแบบยังคงสามารถเลือกบทบาทที่น่าทึ่งซึ่งสะท้อนความงามและความสามารถของเธอแม้จะไม่ได้แสดงเป็นแม่ของ Gal Gadot

12. Catherine Zeta-Jones

เมื่อมาถึงจุดนี้Catherine Zeta-Jones“ ถูกปฏิเสธ” เพราะอายุของเธอไม่น่าสนใจอีกต่อไป แต่คุณอาจตกใจเมื่อรู้ว่าเธอถูกปฏิเสธบทบาทตอนอายุ 19 ตอนเธอเป็นวัยรุ่นงานส่วนใหญ่ของเธออยู่ที่บรอดเวย์และเธอต้องการที่จะออดิชั่น บทบาทที่มีการแสดงออกด้านความรัก

“ Trevor (ผู้กำกับ) มีเสน่ห์อยู่เสมอและบอกฉันว่าฉันแก่เกินไปและสวยเกินไป (… ) ฉันอายุไม่ถึง 20 และฉันจำได้ว่าบอกเขาว่าฉันอาจจะไม่สวยหรือ ไม่แก่เท่าที่เขาต้องการ แต่มันไม่เป็นไร” ครั้งต่อมาเขาให้โอกาสเธอในการแสดง บทบาทอื่นที่เธอสามารถพิสูจน์ความสามารถของเธอได้ ในที่สุดแคทเธอรีนก็ได้รับชัยชนะในวงการภาพยนตร์ที่แสดงตัวละครหลักและทำให้เธอโด่งดัง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน