เกิดอะไรขึ้นกับนักแสดงที่โด่งดังทั้ง 15 คน ที่ไม่ได้เห็นมานานในฮอลลีวูด

การแข่งขันในหมู่นักแสดงนั้นมีมากไม่น่าเชื่อ! ทุกๆ วันฮอลลีวู้ดนั้นเต็มไปด้วยผู้คนหนุ่มสาวหลายร้อยคนที่มีความสามารถและหวังว่าจะเป็นดาราภาพยนตร์ มีคนใบหน้าใหม่ๆ ปรากฏขึ้นบนหน้าจอขนาดใหญ่และเราจะไม่สังเกตเห็นเมื่อนักแสดงที่โด่งดังกลายเป็นที่นิยมน้อยลงเรื่อยๆ

เราตัดสินใจที่จะค้นหาว่าคนดังคนไหนที่มีชื่อเสียงในบทบาทที่เคยมียอดเยี่ยม หลังจากที่พวกเขาหายตัวไปจากหน้าจอของเรา บางคนเลิกอาชีพโดยสมัครใจเช่น Cameron Diaz เป็นต้นและในขณะนี้เธอสนุกกับชีวิตและเขียนหนังสือ

Zooey Deschanel

© The Hitchhiker’s Guide to Galaxy / Spyglass Entertainment © zooeydeschanel / Instagram

เป็นเวลานานแล้วที่เราไม่ได้ยินอะไรเกี่ยวกับ Zooey Deschanel ที่มีเสน่ห์ที่เรารู้จักจาก (500) Days of Summer และ Yes Man งานใหญ่ชิ้นสุดท้ายของเธอในรายการ New Girl และเธอไม่ได้ปรากฏตัวในบทบาทดาราแสดงนำมาเป็นเวลา 10 ปีแล้ว

เธอมีลูก 2 คนและตัดสินใจที่จะให้ความสำคัญกับครอบครัวของเธอ แต่ Zooey ยังคงยุ่งอยู่ เธอเพิ่งเริ่มทำฟาร์มและเธอก็ยังโฆษณาอยู่

Jennifer Love Hewitt

© If Only / Sony Pictures Entertainment © jenniferlovehewitt / Instagram

เมื่อฤดูร้อนปีที่แล้วเธฮไม่ปรากฏในที่สาธารณะบ่อยนัก ในปี 2012 เธอหยุดพักเพื่ออุทิศชีวิตให้กับลูก ๆ และสามีของเธอและเธอสัญญาว่าจะกลับมาพร้อมกับบทบาทใหม่ที่สดใส น่าเสียดายตั้งแต่นั้นเธอก็เข้าร่วมแค่ในบางรายการเท่านั้น

Casper Van Dien

© Starship Troopers / TriStar Pictures © caspervandien / Instagram

ต้องขอบคุณบทบาทของเขาใน Starship Troopers ทุกคนรู้ว่า Casper คือใครและเขาเริ่มได้รับข้อเสนอมากมายจากผู้กำกับ หลังจากนั้นเขาได้แสดงในทาร์ซานและ Lost City และ Sleepy Hollow แต่บทบาทเหล่านี้ยังคงดีที่สุดในอาชีพของเขาจนถึงทุกวันนี้ Casperยังคงแสดงเป็นดาราในภาพยนตร์ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นหนังฟอร์มเล็ก

Daryl Hannah

© Blade Runner / Shaw Brothers (Hong Kong) Limited © MCMULLAN CO / SIPAUSA/SIPA / EAST NEWS

บทบาทของเธอใน Blade Runner สำหรับโลกภาพยนตร์ Daryl Hannah วัยใส เธอได้รับเชิญให้แสดงในหลาย ๆ โครงการในฐานะนักแสดงนำหญิงและในแต่ละวันเธอเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้นเรื่อย ๆ โปรเจคใหญ่ครั้งสุดท้ายของเธอได้รับเล่นในนางฟ้าซามูไร และภาคต่อของมันในปี 2004 งานในตอนหลังของเธอไม่ประสบความสำเร็จนัก

Charlie Sheen

© Hot Shots! Part Deux / 20th Century Fox Film Corporation © Vianney Le Caer / Invision / AP / East News

เราไม่เห็น Charlie Sheen บนหน้าจอจริงๆตั้งแต่การแสดงในเรื่อง Anger Management  หลังการมีเรื่องและปัญหาสุขภาพมากมายที่นักแสดงประสบนอกวงการภาพยนตร์ ทำให้เขาไม่สามารถกลับไปสู่โลกแห่งการแสดงได้ เขายังคงทำหน้าที่บางอย่าง แต่โดยปกติแล้วเขาจะอยู่ในภาพยนตร์ที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักเท่าไรนัก

Alyson Hannigan

© American Pie / Universal Pictures © Jen Lowery / Broadimage / Broad Image / East News

Alyson Hannigan ไม่ต้องการแม้แต่บทบาทนำที่ผู้ชมชื่นชอบ เรารักเธอในหนังฮิตอย่างอเมริกนพายและรักเธออย่างยิ่งใน How I Met Mother หลังจากจบซีรีส์นักแสดงยังคงแสดงในเรื่องต่างๆ แต่มันกลับไม่ได้รับความนิยม

Andie MacDowell

© Hudson Hawk / TriStar Pictures © ANGELA WEISS / AFP / East News

ภาพยนตร์หลายเรื่องที่มี Andie MacDowell เป็นสัญลักษณ์เช่น Groundhog Day, Hudson Hawk, Michael และ Crush แต่ถึงกระนั้นดาราแห่งปี 1990 ก็ยังไม่ได้รับบทบาทใหญ่ตั้งแต่ปี 2005 วันนี้คุณมีโอกาสที่จะได้เห็น Andie ในกิจกรรมมากกว่าบนหน้าจอภาพยนตร์

Claire Forlani

© Meet Joe Black / Industrial Light & Magic (ILM) © Faye Sadou / AdMedia / SIPA / Sipa Press Russia / East News

นักแสดงหญิงชาวอังกฤษคนนี้พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอทำได้ดีในทุกบทบาทไม่ว่าจะเป็นหนังตลกหรือละคร น่าเสียดายที่พรสวรรค์ไม่ได้ช่วยให้เธอดังต่อในฮอลลีวูด เธอไม่ได้รับความนิยมมากนัก ในอดีตเธอได้รับบทนำในภาพยนตร์อย่าง Meet Joe Black, Hooligans และ Mallrats แต่ตอนนี้เธอปรากฏตัวในละครโทรทัศน์และภาพยนตร์บางเรื่องเท่านั้น

Matthew Perry

© The Whole Nine Yards / Morgan Creek Productions © PacificCoastNews / EAST NEWS

ในบรรดานักแสดงจากเพื่อน ๆ Matthew Perry มีโอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการเป็นดาราฮอลลีวู้ด ในขณะที่ยังคงออกอากาศอยู่เขามีบทบาทในภาพยนตร์ยอดนิยมกับดาราอย่าง Bruce Willis และ Salma Hayek แต่หลังจากจบซิทคอมแล้วเขาก็ทำงานได้ในปี 2009 และในปี 2012 ซึ่งจบลงอย่างรวดเร็ว

Billy Zane

© Titanic / Paramount Pictures © billyzane / Instagram

เราจำ Billy Zane มีรูปลักษณ์ที่น่าสนใจและการแสดงที่มีความสามารถของเขาใน Titanic และต่อมาใน Charmed เขาอยู่ในรายชื่อผู้ชายหล่อเหลาที่สุด 50 คนและได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลเอ็มทีวีเรื่อง“ สุดยอดคนร้ายแห่งปี” น่าเสียดายที่มันเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้วและเขาไม่เคยปรากฏในภาพยนตร์เจ๋งๆอีก

Milla Jovovich

© The Fifth Element / Columbia Pictures © Invision / Invision / East News

Milla Jovovich เริ่มได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากที่เธอรับบท Leeloo ใน The Fifth Element หลังจากนั้นเธอมีบทบาทที่ยอดเยี่ยมใน Jeanne d’Arc และ Resident Evil ทุกคนรู้จักเธอในฐานะนักแสดงที่มีความสามารถ แต่ทว่าบทบาทเหล่านี้ยังคงเป็นความทรงจำที่ดีที่สุดของเธอ

John Cusack

© 1408 / Dimension Films © Rob Latour / Invision / AP / East News

John Cusack เป็นหนึ่งนักแสดงไม่กี่คนของปี 1990 ที่ยังคงได้รับความนิยมในสหัสวรรษใหม่ เราจำได้ว่าเขายังเด็กมากใน Say Anything และเป็นผู้ใหญ่มากขึ้นใน Serendipity

หลังจากบทบาทของเขาในการดัดแปลงภาพยนตร์ของนวนิยายของStephen Kingในปี ค.ศ. 1408 John เริ่มปรากฏตัวบนจอใหญ่บ่อยครั้ง บทบาทที่โดดเด่นล่าสุดของเขาคือใน The Raven ที่ซึ่งเขาเล่น Edgar Allan Poe เป็นเวลา 8 ปีแล้วที่นักแสดงเล่นบทไม่เด่น

Heather Graham

© Austin Powers: The Spy Who Shagged Me / New Line Cinema © Evan Agostini / Invision / AP / East News

หญิงสาวสวยที่คุณเห็นใน Scream และ Johnny Depp ในอีกเรื่องนึง แต่ไม่เคยเห็นในภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงมานานแล้ว ตั้งแต่ปี 2014 เธอได้ทำหลายบทบาทในซีรีย์ต่างๆเท่านั้น ตัวอย่างเช่นเธอเพิ่งปรากฏตัวใน Get Shorty and Flaked

Cameron Diaz

© The Mask / Light Light & Magic (ILM) © camerondiaz / Instagram

ความก้าวหน้าในอาชีพของ Cameron Diaz คือภาพยนตร์เรื่อง The Mask ที่เธอร่วมแสดงกับ Jim Carrey หลังจากนั้นเธอก็กลายเป็นที่นิยมในฐานะดารานักแสดงโรแมนติกคอมเมดี้ เธอเล่นหนังมาแล้วกว่า 50 เรื่องและได้รับการเสนอชื่อจำนวนมากและรางวัลอันทรงเกียรติ

หลังจากปี 2014 นักแสดงได้หายตัวไปและเล่นอีกเล็กน้อยในการสัมภาษณ์เธอพูดติดตลกว่าเธอเกษียณแล้ว เธอจงใจปฏิเสธที่จะแสดงในภาพยนตร์ ตอนนี้เธอใช้ชีวิตอย่างสงบเขียนหนังสือและไม่ปรากฏบนพรมแดง

Joseph Gordon-Levitt

© 500 Days of Summer / Fox Searchlight Pictures © LISA O’CONNOR / AFP / East News

นักแสดงปรากฏตัวครั้งแรกบนหน้าจอเมื่อเขาอายุเพียง 7 ปีและมีแฟนๆ จำนวนมาก ผลงานที่ดีที่สุดของเขาเห็นได้ใน Inception, 50/50, The Dark Knight Rises และแน่นอน (500) Days of Summer อาจฟังดูแปลก แต่ตั้งแต่ปี 2016 เขาปรากฏตัวในภาพยนตร์สั้นและเปล่งเสียงสองสามครั้ง เราหวังว่านี่จะเป็นเพียงการหยุดอาชีพการงานชั่วคราวเท่านั้นและในไม่ช้าเขาจะทำให้เรามีความสุขกับบทบาทใหม่

การกลับมาของใครที่คุณรอคอยมากที่สุด?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน