20 สิ่งของเครื่องใช้ภายในบ้านที่ปรับเปลี่ยนเล็กน้อยก็ทำให้บ้านดูมีสไตล์

เราทุกคนต้องการที่จะอยู่ในสถานที่ที่สะดวกสบาย และสวยงาม ซึ่งหลายคนก็เลือกใช้สิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ เข้ามาตกแต่งเพื่อให้มันดูดีขึ้น แต่บางครั้งเฟอร์นิเจอร์ที่เราต้องการก็อาจจะมีราคาแพง และอุปกรณ์ไฮเทคต่าง ๆ ก็อาจจะไม่ได้ช่วยให้ชีวิตประจำวันง่ายขึ้นเหมือนอย่างที่เราคิด ในความเป็นจริงๆแล้วเราไม่จำเป็นต้องมีของพวกนั้นเพื่อทำให้บ้านดูสวยงามหรูหรา เพียงแค่นำสิ่งของที่ไร้ประโยชน์ และดูไม่ดีออกจากบ้านของคุณก็เพียงพอแล้วพราะแม้แต่สิ่งของที่ดูเหมือนไม่สำคัญก็อาจเปลี่ยนแปลงบรรยากาศในบ้านของคุณให้ดีขึ้นได้โดยที่คุณคาดไม่ถึงมาก่อนเลย

พวกเราใส่ใจในรายละเอียดที่หลายคนไม่สังเกตเห็น และบางครั้งรายละเอียดเหล่านี้ก็ทำให้อพาร์ทเมนต์ และบ้านราคาแพงดูไม่เป็นระเบียบและดูไม่มีราคา

1. ผ้าปูเตียงและปลอกหมอนที่ไม่เข้าชุดกัน
© youla.ru, © youla.ru
จากการข้อมูลต่าง ๆ ที่เรามีพบว่า สี ลวดลาย และเนื้อผ้าของผ้าปูที่นอนอาจส่งผลต่อร่างกาย และอารมณ์ของบุคคลได้ คุณจะนอนหลับอย่างอารมณ์ดีได้อย่างไร หากที่นอนของคุณมันดูเก่าเก็บ และที่นอนและหมอนมีสีที่แตกต่างกันออกไปโดยสินเชิง ดังนั้นการเลือกใช้โทนสีของชุดผ้าคลุมเตียงและปลอกหมอนที่ดูเรียบง่ายและเข้ากับสีห้องจะทำให้ทุกอย่างดูลงตัวมากขึ้น

2. แม็คเน็ตบนตู้เย็น

หลายคนต้องการเก็บความทรงจำเหล่านี้ไว้บนตู้เย็น ไม่ว่าจะเป็นแม็กเน็ตจากการได้รับ “รางวัล” หรือจากการเดินทาง เพื่อแทนความทรงจำต่างๆของเรา แต่แม็กเน็ตที่เยอะเกินไปก็ทำให้ดูรก ดังนั้นลองหาจุดอื่นสำหรับการติดแม็กเน็ต ตัวอย่างเช่น กระดานขนาดใหญ่ที่มีกรอบสวยงาม นอกจากเราอยากให้คุณลองเปลี่ยนของฝากจากแม็กเน็ตเป็นอย่างอื่นแทนตัวอย่างเช่น ตุ๊กตา หมวก หรือของใช้เล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เป็นเอกลักษณ์ของเมืองที่คุณไปเที่ยว เพราะเรายังสามารถใช้สิ่งของเหล่านี้จัดตกแต่งมันตามจุดเล็กตามมุมห้องหรือชั้นวางหนังสือก็ได้อีกด้วย
3. การใช้ผ้าแพรที่มีลวดลายมากเกินไปสำหรับคลุมเตียง
© youla.ru
ถึงแม้ว่าสีสันของผ้าคลุมและปลอกหมอนจะเข้ากันได้ แต่คุณอย่าลืมนึกถึงลวดลายของเส้นด้าย เพราะลวดลายที่มากเกินความจำเป็นนั้นเองที่เป็นส่วนทำให้ทุกอย่างดูแตกต่างกัน ดังนั้นลองเลือกผ้าสีพื้นเรียบๆ มาใช้งานแล้วคุณจะรู้สึกได้เองว่า นี้เองคือความเรียบง่ายที่คุณกำลังมองหาอยู่

4. เก้าอี้บีนแบ็กสมัยเก่า
© youla.ru
ในยุค 2000 สิ่งเหล่านี้ได้รับความนิยมอย่างมาก และสามารถพบได้ในอพาร์ทเมนต์ขนาดเล็ก แต่ปัจจุบันเก้าอี้บีนแบ็ก (ที่นั่งเล่นที่มีเม็ดโฟมเล็กอยู่ข้างใน) มีใช้เฉพาะในร้านกาแฟบางร้านที่มีพื้นที ตามระเบียง และห้องกว้างอย่างห้องส่วนกลางของโรงแรม อื่น ๆ บางทีคุณอาจใช้ในห้องเด็กอ่อนก็ได้ ถ้ามีพื้นที่เพียงพอ แต่ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามันเป็นทรงที่ทันสมัย และทำจากวัสดุคุณภาพดี

5. ชุดเครืองครัวที่ไม่เข้าชุดกัน

© shinobi / Depositphotos
ภาชนะอาหารสามารถดึงดูดความสนใจได้พอพอกับรสชาติอาหาร ดังนั้นมันจะดูขัดตามาก เมื่อมันเป็นคนละแบบหรือคนละขนาด และบางครั้งขนาดที่ใหญ่เกินไปอาจทำให้น้ำหยดออกนอกเตา แม้แต่การออกแบบห้องครัวที่ดีที่สุดก็อาจทำให้ครัวดูแย่ลงได้หากเราไม่ใส่ใจเรื่องเล็กน้อยเหล่านี้
6. ผ้าคลุมบนโซฟา

© youla.ru

หากคุณคลุมโซฟาเอาไว้มันอาจทำให้การออกแบบตกแต่งภายในใด ดูโบราณเหมือนแฟชั่นยุคเก่า!

7. ใช้พรมเช็ดเท้าที่เป็นเศษผ้าที่หน้าประตู

© youla.ru
เรามักเอาผ้าขี้ริ้วเก่า หรือผ้าขนหนูขาดมาเป็นพรมเช็ดเท้า สิ่งเหล่านี้ทำลายความประทับใจต่อสถานที่ของคุณทันที ดังนั้นคุณควรซื้อพรมธรรมดาๆที่ใช้เครื่องดูดฝุ่นได้จะดีกว่า
8. จานมีรอยบุบ และแตก

© youla.ru
จานข้าวควรใหม่อยู่เสมอ อย่ารู้สึกแย่กับการกำจัดถ้วยจานที่มีรอยแตกหรือรอยบุบเล็กน้อย แม้ว่าคุณจะไม่เชื่อเรื่องโชคลาง หรือกลัวแบคทีเรีย แต่ระวัง: บางครั้งที่ถ้วยชาที่ร้าวอาจจะแตกในมือคุณ

9. หินประดับบนผนัง ใกล้ประตู

© fiphoto / Depositphotos
ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสถานที่ของคุณให้กลายเป็นปราสาทยุคกลางหรือถ้ำ หลายคนชอบใช้หินตกแต่งตามมุมโค้งและทางเข้าประตู แต่สิ่งนี้ดูดีในบ้านที่อยู่ในชนบทเท่านั้น
10. ตุ๊กตามากมายอยู่บนโซฟา เตียงและชั้นวางของ

© Bogdan1970 / Depositphotos
ของเล่นมากมายไม่เพียง แต่จะทำให้สถานที่ของคุณดูรก แต่ยังเเก็บไรฝุ่นอีกด้วยดังนั้นเลือกแค่ตัวที่ชอบไว้ก็พอ ส่วนที่เหลือก็ลองเอาไปให้เพื่อนๆ คนอื่นๆ
11. หม้อกระทะที่มีคราบ

© coramueller / Depositphotos
แม้ว่าคุณจะระมัดระวังอย่างมาก แต่ก้นหม้อของคุณก็อาจมีรอยคราบได้ สิ่งสำคัญคืออย่าลืมขจัดคราบที่ฝังแน่นเหล่านี้เสมอเพราะนอกจากมันจะเป็นที่สะสมของสกปรกแล้วมันยังทำให้อาหารไม่น่ารับประทานในตอนที่ต้องยกมาเสริฟอีกด้วย
12. ที่แขวนผ้ากลางห้อง

© vector ** s / Depositphotos
ไม่ใช่ทุกคนที่มีพื้นที่เพียงพอสำหรับราวตากผ้าบนระเบียง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าควรวางมันไว้กลางห้อง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเก็บเสื้อผ้าแห้ง และราวแขวนผ้าเมื่อคุณไม่ต้องการใช้

13. กระถางดอกไม้ที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

© olegator1977 / Depositphotos
กระถางต้นไม้ที่ดูแตกต่างกัน (เช่น ถ้วยพลาสติกสำหรับกระบองเพชร ถังสำหรับต้นปาล์ม และกระถางอื่นๆ) ทำให้บ้านดูรก หากคุณไม่สามารถเปลี่ยนได้ให้ลองตกแต่งด้วยตัวคุณเอง และคุณไม่จำเป็นต้องเสียเงินเป็นจำนวนมาก เนื่องจากวัสดุที่คุณต้องการอย่างเช่น ผ้า หรือะสี มีราคาถูกกว่าการซื้อกระถางใหม่

14. ถุงมือเตาอบ

© vladislavvolhin.yandex.ru / Depositphotos
อย่าละเลยสภาพของถุงมือเตาอบของคุณ คราบไขมัน และรูหรือรอยขาดให้อพาร์ทเมนท์ดูไม่ดีนัก
15. ผ้าขนหนูในครัว

© keleny / Depositphotos
ผ้าขนหนูสีต่างกันและเก่าๆทำให้การตกแต่งภายในบ้านของคุณแย่ลง แนะนำว่าควรซื้อผ้าขนหนูแบบเดียวกันที่เข้ากับสไตล์ห้องครัวของคุณ
16. ขยะบนขอบหน้าต่าง

ขอบหน้าต่างมักทำหน้าที่เป็นชั้นวาง ซึ่งมีสิ่งต่างๆมากมายมากองรวมกัน เช่น หนังสือ ของเล่น ดอกไม้ จานอาหาร และอื่น ๆ แต่มันอาจทำให้อพาร์ทเมนต์ดูยุ่งเหยิง
17. ปลั๊กไฟและสวิตช์ราคาถูก

© moiseenko1612@yandex.ru / Depositphotos, © magneticmcc / Depositphotos
หลายคนคิดว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่รายละเอียดสำคัญที่ไม่ต้องลงทุนมากนัก อย่างไรก็ตามรายละเอียดเหล่านี้สร้างอารมณ์บางอย่าง ดังนั้นปลั๊กไฟและสวิตช์ที่ทันสมัยทำให้สถานที่ของคุณดูหรูหราได้ในทันที
18. ปฏิทินติดผนังที่มีธีมที่แตกต่างกัน

© youla.ru
ปฏิทินที่มีธีมอาจไม่เหมาะสมเสมอไป เช่น ตุ๊กตาหิมะในฤดูร้อน ลูกแมวน่ารักในออฟฟิศ สาวแต่งตัวไม่มิดชิดในห้องนั่งเล่น โลโก้ บริษัท ในห้องเด็กเล็ก ตัวอย่างทั้งหมดนี้อาจดูไม่ดีและไม่ควรใช้ปฏิทินของปีเก่าที่ผ่านไปแล้ว
19. ชั้นตากจาน

© Maxal_Tamor / Depositphotos
ราวตากจานเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แต่จะดีกว่าถ้าคนอื่นมองไม่เห็นกองจาน แก้วและช้อนส้อม
20. ของตกแต่งที่ไม่เข้ากับอะไรเลย


© youla.ru, © youla.ru
การได้เดินซื้อของตามห้างหรือร้านของเล่นมือสองน่าจะเป็นกิจกรรมที่หลาย ๆ คนชอบทำ และหลายครั้งที่คุณได้ของติดมือกลับบ้านมาเป็นของเล่นชิ้นเล็กๆ หรือของแต่งบ้านที่คิดว่าเหมาะกับห้องของคุณ ซึ่งบางชิ้นมันก็ดีแต่บางชิ้นมันแทบจะไม่เข้ากับอะไรเลย สิ่งที่เราอยากจะบอกก็คือเมื่อสิ่งของเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านั้นไม่เข้ากับอะไรเราก็ควรนำมันออกไป อาจจะให้คนอื่นหรือลองกลับไปคืนหรือแลกเป็นของอย่างอื่นเพราะถ้าคุณเก็บมันไว้มันจะมีของเล็กๆ น้อยๆเหล่านี้เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้ห้องของคุณรกนั้นเอง

คุณเห็นด้วยกับเรื่องที่เราบอกในบทความนี้มากน้อยแค่ไหน และข้อไหนที่คุณไม่เห็นด้วยลอง แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณเพื่อที่เพื่อนๆ คนอื่นๆ จะได้ใช้เป็นข้อมูลในการตกแต่งห้องสวย ๆ กัน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน