13 ภาพกับเรื่องตลกจากเหล่าอาหารการกิน

ถึงแม้ว่าพวกเราหลายคนอาจจะไม่ได้ร่ำเรียนขั้นตอนและเรื่องของการถ่ายภาพมาก่อนแต่พสกเราเพลินเพลินก็เชื่อว่าการที่ได้ลองทำอะไรซ้ำๆบ่อยๆจะทำให้เราเกิดความชำนาญของการทำสิ่งเหล่านั้นมากขึ้นอย่างแน่นอน และแน่นอนว่าประสบการณ์เหล่านั้นจะเป็นสิ่งที่เข้ามาเติมสีสันให้กับเราอย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวของอะไรก็แล้วแต่ ซึ่งพวกเราที่เพลินเพลินก็อยากนำเสนอเรื่องราวต่างๆเพื่ออาจจะเป็นจุดเริ่มต้นหรือมันอาจจะไปจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของเพื่อนเพื่อนขึ้นมาก็ได้อย่างวันนี้พวกเราก็เราเรื่องราวและภาพถ่ายสนุกๆชวนหัวเราะกับประสบการณ์ของเพื่อนเพื่อนของเราที่ได้พบเจอกับเรื่องวุ่นๆชวนหัวเราะและเรียกรอยยิ้มจากเหล่าอาหารทั้งหลายที่อยู่รายล้อมรอบตัวเรานั้นเอง

บางคนคิดว่าการทำอาหารนั้นง่ายแต่ยังมีอีกหลายคนที่มักจะทำเรื่องเหล่านี้ให้กลายเป็นเรื่องที่สามารถเรียกรอยยิ้มจากเพื่อนเพื่อนได้วันนี้เรามาลองชมภาพจากเพื่อนเพื่อนของเราเลยดีกว่านะ

เช้านี้เราตื่นมาพร้อมกับความรู้สึกอยากทานขนมเต็มที่เพราะเมื่อวานนี้เราเพิ่งไปได้คุกกี้ที่หน้ากล่องมีภาพของช้นคุกกี้ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยช็อคโกแลตเคลือบน้ำตาล แต่ความฝันก็ต้องสลายไปอย่างรวดเร็วเมื่อสิ่งที่ได้คือคุกกี้ที่มีช็อคโกแลตแค่สองเม็ด หมดกันเรา
© hannahtaylor_ / Reddit
เช้านี้เราตื่นมาพร้อมกับงานอันยิ่งใหญ่นั้นก็คือการทำความสะอาดตู้เย็นซึ่งมันคือผลจากที่เมื่อคืนเราอยากทานน้ำโซดากระป๋องเย็นก็เลยเอาไปแช่ไว้แต่ก็ลืมไปเลยจนกระป๋องมันกระจายแบบนี้ ครั้งหน้าเราคงจะทานแบบใส่น้ำแข็งน่าจะดีกว่าเนอะ
© dim-pap / Reddit
พักเที่ยงที่ผ่านมากเพื่อนของเราบอกว่าจะไปจัดการเรื่องอาหารกลางวันให้ ซึ่งเราก็ยังคิดไม่ออกว่าจะเอาอะไรก็เลยบอกไปว่าเอาอาหารพื้นๆ อะไรก็ได้และนี้คือรูปที่เพื่อนส่งมาให้เราดูว่าแบบนี้เป็นอาหารพื้นๆ ที่เราพอจะทานได้ไหม(บังเอิญถือมาแล้วถุงมันขาดก็เลยลงไปกองที่พื้นแบบนี้เลย)
© Jay_Ferg / Reddit
เราฝันอยากจะลองทำไร่ปลูกผักทานเองมาตั้งแต่เด็กแล้วและเมื่อปิดเทมอที่ผ่านมาเราก็ว่างพอที่จะทำมัน แต่ก็คงเป็นครั้งสุดท้ายแหละเพราะนี้คือผลลัพท์ที่ได้จากสามเดือนที่ผ่านไปเจ้ามันฝรั่งแบบมินิ “สงสัยเราจะไม่เหมาะกับมันเท่าไหร่”
© เขาวงกตแสง / Reddit
ตอนเช้าก่อนจะทำอะไรก็แล้วแต่เราขอเสนอให้เพื่อนเพื่อนตั้งสติและตื่นให้เต็มที่ก่อนไม่งั้นอาจจะต้องมีงานทำความสะอาดเพิ่มโดยที่ไม่รู้ตัว แบบเราที่เช้านี้ตื่นมาและเทโยเกิร์ตทานแต่นั้นไม่ดูว่าแก้วมันวางเอาด้านรองขึ้นมาแทนตอนนี้เราเลยไม่ได้ทานแล้วยังต้องมานั่งเช็ดโต๊ะอีก
© deadok / Imgur
บอกแล้วว่าการทำอาหารเป็นเรื่องง่าย(สำหรับคนอื่น) ตอนที่เทพริกไทยเจ้าฝาขวดมันปิดไม่สนิทก็เลยออกมาเป็นแบบนี้เลย
© scoobdrew / Reddit
เพื่อนเพื่อนคิดว่าเรื่องบังเอิญและความแม่นจะเกิดขึ้นพร้อมๆกันได้ไหม ตอนแรกเราก็ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจนกระทั้งเช้านี้ตอนที่เราเดินถือแก้วกาแฟเดินออกจากร้านก็มีนกตัวหนึ่งอึลงมาตกใส่ในช่องที่เอาไว้ดื่มกาแฟพอดี และที่เห็นขาวๆนั้นก็ไม่ใช่คราบนมนะแต่เป็นร่องรอยของเจ้านกตัวนั้น
© rilescrane / Reddit

เราเพิ่งไปช้อปเจ้าไข่อีสเตอร์สุดสวยจากร้านที่ต้องสั่งจองล่วงหน้ามาเลย แต่ดันลืมทิ้งไว้ในรถกลางแดดตอนนี้ทุกอย่างกลายเป็นแบบนี้ไปแล้วเอาไงดีละทีนี้
© Giagus / Reddit
อุทาหรณือย่างที่หนึ่งเมื่อคุณมีอะไรก็แล้วแต่อยู่ภายในรถถ้ามันหกได้เราแนะนำให้ใส่ไว้ในกล่องที่ปิดสนิทซักหน่อยนะ ไม่งั้นจะเป็นแบบเราจากอาหารเช้าธรรมดาตอนนี้กลายเป็นอาหารพื้นๆไปเลย
© xevetv / Reddit
การทำอะไรครั้งแรกมีสิ่งให้น่าจดจำเสมอและนี้คือผลงานการทำขนมครั้งแรกที่เราทำได้ดีและตรงตามที่จดไว้ทุกอย่างจนกระทั่งหลังจากอบขนมเสร็จและพบว่าเราลืมใส่ไข่ลงไป ต้องเก็บภาพไว้ครั้งหน้าจะได้จำได้ไม่ลืม
© themattcrumb / Reddit
ควรตรวจสอบอุปกรณ์เครื่องครัวอยู่เสมอโดยเฉพาะด้ามจับมิฉะนั้นอาจจะไม่เหลืออะไรให้ตักทานแล้วก็ได้แบบนี้ เจ้าด้ามหม้อของเรามันหลุดระหว่างยกอาหารไปที่โต๊ะและทุกอย่างก็เป็นแบบที่เพื่อนเพื่อนเห็นนี้แหละ
© Dover21 / Reddit

การสั่งของสมัยนี้เป็นเรื่องที่ใครๆก็ทำกันและบางทีก็อาจจะสั่งให้เพื่อนเพื่อนหรือแฟนก็มีนะ และเรามีบทเรียนในการรับของมาให้เพื่อนเพื่อนด้วยละเพราะเมื่อวานเราออกไปค้างที่บ้านเพื่อนแต่มีพนักงานส่งของโทรมาสอบถามว่าจะเอาของมาส่งซึ่งเราก็บอกไปว่าให้วางเอาไว้หน้าบ้านเลย (ตามปรกติก็ทำแบบนี้แหละแล้วค่อยออกมาหยิบไป) และเช้าวันนี้เมื่อเรากลับมาถึงก็เพิ่งรู้ว่าที่มาส่งมันเป็นอาหารที่แฟนของเราสั่งมาให้ทานซึ่งคงทานไม่ได้แล้วละตอนนี้ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าจะสั่งอาหารให้ใครตรวจดูให้แน่ใจก่อนนะว่าเค้าจะอยู่ที่บ้านรอรับมันไม่งั้นก็อดกินกันเลยนะ
© FabHckyBbe / Reddit

เพื่อนเพื่อนที่ทำงานของเราน่ารักมากมากเพราะเค้าจำวันเกิดของเราได้ทุกปี และปีนี้ก็เช่นกันเพื่อนเพื่อนเตรียมโดนัทไว้ 60 ชิ้นเพื่อจะได้ทานกันเป็นเหมือนปาร์ตี้ฉลองวันเกิดเล็กในออฟฟิศ แต่กลายเป็นว่าวันนั้นที่ทำงานประกาศเป็น Work from home เราเลยได้โดนัทที่เตรียมไว้ส่งตรงถึงบ้านของเรา (แล้วจะทานยังไงหมดละที่นี้)
© Peencub / Reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนยังมีเรื่องตลกที่เกี่ยวข้องกับอาหารแบบนี้ หรืออาจจะมีที่มันเป็นแบบอื่นอย่างจะส่งต่อให้เพื่อนเพื่อนคนอื่นๆได้ชมกันหรือเปล่าถ้าไงก็ส่งผ่านมาทางเพจของเราก็ได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน