ภาพถ่ายไม่ธรรมดาที่ทำให้เราสับสนได้อย่างไม่น่าเชื่อ

เพื่อนหลายคนของเราเคยบอกเอาไว้ว่าภาพถ่ายนั้นมีพลังและเรื่องราวซึ่งสามารถถ่ายทอดออกมาได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งก่อนหน้านี้พวกเราก็ไม่ค่อยจะได้สนใจเรื่องนี้สักเท่าไหร่นัก แต่พอลองหันมาคิดดูดีดีแล้วลองมองเข้าไปในภาพถ่ายหลายหลายภาพมันก็มีบางอย่างที่เหมือนกำลังเฝ้าดูเราอยู่ ซึ่งเราไม่ได้ตั้งใจจะทำให้คุณหลอนหรอกนะ แต่อันที่จริงสิ่งเหล่านี้มันล้วนอยู่รอบรอบตัวเราเองนี้แหละ และมันก็เกิดขึ้นได้เสมอและหลายครั้งมันก็เป็นความไม่ตั้งใจที่ทำให้เราได้เจอเรื่องราวไม่คาดคิดเหล่านี้นั้นเอง

วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยลองรอบรวมเอาภาพถ่ายไม่ธรรมดาที่อาจจะทำให้เพื่อนเพื่อนต้องสะดุ้งและชวนสงสัยว่าสิ่งเหล่านี้มันอาจจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญหรือความตั้งใจให้เกิดภาพแบบนี้ขึ้นมากันแน่นะ

ดูเหมือนเรื่องเล่าที่เรากำลังพูดออกไประหว่างรอทานอาหารมันจะไม่สนุกสักเท่าไหร่ นั้นก็เพราะเจ้าเครื่องดื่มของเรามันทำท่าบอกว่าไม่ตลกสักนิดเลยนั้นเอง

© Reddit
กุญแจของเราเหมือนจะมีความสุขแต่ก็ไม่เต็มที่เท่าไหร่นะ

© Reddit
ขอเชิญพบกับน้องมะเขือเทศที่จะเข้าประกวดแต่งตัวในงานวันฮัลโลวีนที่จะมาถึงนี้ ดูแล้วน่าเกรงข้ามพอไหมครับเพื่อนเพื่อน แบบนี้แหละทำให้เราไม่ชอบกินผักยังไงละ

© Reddit

คุณเห็นกระต่ายตัวนี้เหมือนกับเราไหม น้องกำลังจะออกวิ่งแล้วนะ

© Reddit
ลองสักเกตุราวนี้ให้ดีดีแล้วคุณจะงง ว่าตกลงมันตรงหรือมันเบี้ยวกันนะ

© Reddit
ความบังเอิญเมื่อตึกข้างนอกปิดไฟและเหลือแค่บางห้อง แต่มันทำให้เราเห็นเหมือนคนยืนส่งยิ้มมาให้เลย แล้วดูเข้าส่งหรือเสาโทรศัพท์นั้นก็เหมือนทรงผมเท่ๆของเค้ายังไงละ

© Reddit

ตอนแรกเราก็คิดว่ามีคนโยนหุ่นยนต์ที่เป็นรูปกระดาษแข็งที่เห็นในเน็ทบ่อยๆ ทิ้งและกำลังจะไปเก็บแต่พอเข้าไปใกล้ๆโถ่ๆๆมันเป็นแค่กล่องจริงๆ. ทำซะเหมือนเลยนะคุณเกือบจะเข้าไปหยิบกลับบ้านซะแล้วสิเรา

© Reddit

พ่อของเราเก็บเจ้าสิ่งนี้มาได้และพยายามบอกทุกคนว่ามันเหมือนนกเค้าแมว และพอพูดแบบนั้นทุกคนก็ร้องว่าเหมือนจริง ๆ นั้นแหละคือสิ่งที่พ่อต้องการ

© Reddit
มันไม่ใช่ทางเดินหรือบันไดปริศนา เพราะอันที่จริงก็แค่เงาสะท้อนบนสวิทช์เท่านั้นเอง ดูจากที่เราถ่ายแล้วเหมือนประตูเวทมนต์กำลังจะเปิดเลยไหมละ

© Reddit
น้องมันฝรั่งกำลังเศร้าเลยนะนั้น หรือมองอีกมุมน้องก็เหมือนเจ้ากลูต้นไม้ตัวเล็กจากกลุ่มฮีโร่ในหนังเลยก็ว่าได้นะ

© Reddit
ต้นไม้ที่เหมือนกับยามที่ค่อยสอดส่องดูแลทุกคนในบ้าน

© Reddit
ไมโครโฟนขนาดใหญ่หรือพี่เค้าตัวเล็กนะ (อันที่จริงเป็นแค่มุมที่เราถ่ายนั้นแหละ)

© Reddit
อาคารหรืออะไรสักอย่างที่สร้างไว้ซึ่งทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นคนกลางที่พยายามห้ามตึกทางซ้ายและขวาให้ออกห่างจากกัน

© Reddit
ตั๊กแตนตำข้าวบนกระจกหน้ารถดูเหมือนมันมีขนาดใหญ่พอที่จะครองโลกได้เลย

© Reddit
หลายหลายภาพมันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นแบบที่เราเองก็ไม่ได้คิดว่าจะมีให้เห็นแต่ต้องขอบคุณเทคโนโลยีที่ทำให้เรามีเครื่องมือที่ดีอย่างกล้องถ่ายภาพในโทรศัพท์มือถือและทำให้เราได้เห็นสิ่งเหล่าที่เพื่อนเพื่อนของเราถ่ายเก็บเอามาไว้ได้นั้นเอง แล้วเพื่อนเพื่อนถ้ายังมีภาพและเรื่องราวสนุกๆแบบนี้อีกก็ส่งมาให้พวกเราได้ชมกันด้วยสิ และอย่าลืมติดตามเรื่องราวของพวกเราในเพจได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน